KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu chuẩn nhất

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bạn muốn tìm hiểu về mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu? Bạn có định hướng xây dựng truyền thông sự kiện cho doanh nghiệp của mình nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tham khảo về cấu trúc của kế hoạch truyền thông marketing? Vậy thì hãy để Fastdo cung cấp cho bạn những thông tin trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mẫu kế hoạch truyền thông marketing có cấu trúc như thế nào?

Kế hoạch truyền thông marketing là quá trình hoạch định, tổng hợp, đánh giá chiến lược truyền thông trong các hoạt động quảng cáo nhằm nâng cao sức ảnh hưởng của thương hiệu đối với khách hàng. Vậy mẫu kế hoạch truyền thông này có cấu trúc như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1.1 Phần phân tích

1.1.1 Bối cảnh diễn ra sự kiện

Bối cảnh diễn ra sự kiện là yếu tố cần thiết trong mẫu kế hoạch truyền thông marketing. Khi phân tích bối cảnh diễn ra sự kiện, bạn cần quan tâm đến những nội dung như:

 • Vị trí thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường
 • Mục đích, nội dung của sự kiện
 • Các sự kiện của kế hoạch
 • Các mốc thời gian có ý nghĩa quan trọng trong sự kiện
 • Nhân sự chính của sự kiện
 • Khách mời, đối tác tham gia sự kiện
mẫu kế hoạch truyền thông
Bối cảnh diễn ra sự kiện trong mẫu kế hoạch truyền thông

>>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu quản lý tiến độ thi công xây dựng công trình

1.1.2 Tổng quan về môi trường bên ngoài

Môi trường bên ngoài chính là không gian trên thị trường kinh doanh mà công ty của bạn đang tồn tại. Để phân tích được thị trường bên ngoài khi xây dựng mẫu kế hoạch truyền thông, bạn có thể căn cứ vào hai mô hình sau:

 • Mô hình PEST: Đây là mô hình gồm các yếu tố chính trị, kinh tế, xã hội, công nghệ. Mô hình này dùng để xác định sự ảnh hưởng của các khía cạnh trên thị trường đối với sự kiện của bạn. Do đó, PEST chỉ phù hợp với những sự kiện có quy mô tầm cỡ.
 • Mô hình SWOT: Đây là mô hình phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của sự kiện. Từ đó, mô hình sẽ đem đến cho bạn cái nhìn tổng quan, toàn diện, giúp bạn định hướng xây dựng sự kiện.
bản kế hoạch truyền thông
Phân tích các mô hình khi xây dựng mẫu kế hoạch truyền thông

>>> GIẢI MÃ: Chấm công thông minh với phần mềm fCheckin

1.1.3 Các đối tượng liên quan

Các đối tượng liên quan đến sự kiện có thể là khách hàng, đơn vị đầu tư, nhà phân phối, truyền thông… Mỗi đối tượng sẽ có những đặc điểm cũng như phản ứng khác nhau về sự kiện. Do đó, bạn nên tiến hành phân tích và tính toán các trường hợp có thể xảy ra với các đối tượng này để quá trình tổ chức sự kiện được diễn ra thành công nhất và đề cập trong mẫu kế hoạch truyền thông của mình.

mẫu kế hoạch truyền thông
Các đối tượng liên quan

>>> XEM THÊM: Chiến lược Marketing của Haidilao và những điểm sáng nổi bật

1.2 Phần lập kế hoạch

1.2.1 Mục tiêu

Mục tiêu của kế hoạch là yếu tố mà bạn nên xác định trước khi định hướng kế hoạch sẽ được diễn ra như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cần phân biệt giữa mục tiêu truyền thông và mục tiêu trong kinh doanh. Ngoài ra, mục tiêu được đặt ra phải đáp ứng được 5 tiêu chí của SMART (Cụ thể – đo lường được – có thể đạt được – có tính liên quan – giới hạn thời gian).

mẫu kế hoạch truyền thông
Mục tiêu

>>> ĐỌC THÊM: Xây dựng kịch bản bán hàng hiệu quả với 7 bước đơn giản

1.2.2 Công chúng mục tiêu

Trong quá trình xây dựng kế hoạch,  bạn phải xác định được mục tiêu đối tượng quan trọng nhất mà sự kiện hướng đến là ai. Việc xác định này sẽ giúp bạn thiết kế các thông điệp, chiến lược truyền thông hiệu quả hơn. Một số người có khả năng là công chúng mục tiêu mà bạn có thể tham khảo như:

 • Người có tiếng nói đối với cộng đồng
 • Các chuyên gia trong lĩnh vực
 • Các đơn vị Chính phủ
 • Nhân viên của các công ty, doanh nghiệp
 • Nhóm, cộng đồng trên mạng xã hội
 • Cơ quan báo chí, truyền thông
bản kế hoạch truyền thông mẫu
Công chúng mục tiêu

>>> ĐỌC THÊM: 13 thủ thuật FOMO Marketing giúp nâng cao hiệu quả bán hàng

1.2.3 Chiến lược

Chiến lược chính là cách thức mà bạn dùng để thực hiện sự kiện. Để xây dựng được chiến lược phù hợp, bạn có thể căn cứ vào các câu hỏi sau:

 • Công cụ được sử dụng là gì?
 • Cách thức bạn đưa thông tin đến gần hơn với công chúng?
 • Quá trình tiếp cận như thế nào?
 • Kế hoạch truyền thông trên báo chí, mạng xã hội sẽ diễn ra làm sao?
mẫu kế hoạch truyền thông
Chiến lược

>>> ĐỌC NGAY: Cross Selling và 8 Gợi ý giúp thực hiện hiệu quả

1.2.4 Tuyên bố

Tuyên bố là nội dung tổng kết chứa đựng toàn bộ quy trình của kế hoạch sẽ diễn ra. Nội dung tuyên bố này nên được xây dựng ngắn gọn và có độ dài khoảng 1 – 2 câu. Ngoài ra, đây sẽ là nội dung xuyên suốt sự kiện nên bạn cần tập trung để làm nổi bật chúng.

>>> ĐỌC THÊM: Phễu Marketing: 3 tranh cãi phổ biến về phễu Marketing

1.2.5 Thông điệp truyền thông

Thông điệp truyền thông là những gì mà bạn muốn mọi người biết đến, ấn tượng về doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, để tránh việc mang lại những sự nhận định tiêu cực, bạn cần chú ý một số điều sau khi xây dựng thông điệp truyền thông:

 • Sự phù hợp giữa thông điệp và mục tiêu
 • Tính đặc biệt, mới mẻ của doanh nghiệp
 • Sử dụng số, tên riêng để cho mọi người hiểu được vấn đề chi tiết hơn
 • Cần phải chứa đựng ý nghĩa bao quát tất cả các đối tượng
kế hoạch truyền thông
Thông điệp truyền thông

>>> THAM KHẢO NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] 2 Mẫu chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

1.2.6 Chiến thuật tiến hành

Chiến thuật tiến hành cần phải phù hợp với kế hoạch đã được xây dựng. Bên cạnh đó, tùy vào hoàn cảnh khách quan mà bạn nên linh hoạt thay đổi chiến thuật để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, hãy cố gắng cụ thể hóa nhất những yếu tố trong kế hoạch vào chiến thuật để công việc được thực hiện dễ dàng, thành công hơn.

mẫu kế hoạch truyền thông
Chiến thuật tiến hành

>>>> XEM THÊM: Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân chi tiết nhất

1.2.7 Phân tích rủi ro

Khi tổ chức một sự kiện, bạn nên đánh giá, lường trước mọi rủi ro có thể xảy ra trong khâu chuẩn bị cũng như tiến hành. Công việc này có thể giúp bạn dễ dàng đối phó với những khó khăn diễn ra trong quá trình thực hiện. Thêm vào đó, bạn cũng có thể nhận ra những thiết sót trong kế hoạch và kịp thời điều chỉnh để sự kiện đạt được hiệu quả cao nhất.

kế hoạch truyền thông
Phân tích rủi ro

>>> ĐỌC THÊM: [Tải miễn phí] Các mẫu biên bản hiện trạng chi tiết nhất 2024

1.2.8 Dự trù kinh phí

Kinh phí chính là yếu tố then chốt dẫn đến thành công của một sự kiện. Ngoài ra, việc dự trù kinh phí sẽ giúp bạn cân đối các khâu trong kế hoạch và điều chỉnh hạng mục sao cho phù hợp. Do đó, bạn cần xây dựng một bảng dự trù kinh phí chi tiết, hoàn chỉnh để đem lại sự thành công cao cho sự kiện.

kế hoạch truyền thông marketing
Dự trù kinh phí

>>> ĐỌC THÊM: [TẢI MIỄN PHÍ] 5 Biên bản bàn giao tài sản chi tiết 2024

1.2.9 Tiêu chí đánh giá

TỐN BAO TÂM HUYẾT VỚI OKRs nhưng SAO LẠI THIẾU PHẦN MỀM XỊN. Cả tổ chức mệt mỏi khi phải mất hàng tá thời gian để thiết lập OKRs, Checkin OKRs, Đánh giá OKRs bằng những phần mềm sơ sài. Hãy để fOKRs của Fastdo – Phần mềm OKRs TỐT NHẤT VIỆT NAM giúp bạn dẹp bỏ mọi lo toan trên. Tiết kiệm thời gian, Tối ưu quản trị mục tiêu.

Trải nghiệm miễn phí ngay

Bộ giải pháp quản trị OKRs toàn diện - fOKRs
Bộ giải pháp quản trị OKRs toàn diện – fOKRs

Xây dựng tiêu chí đánh giá chuẩn xác, cụ thể sẽ giúp bạn nhìn nhận lại những thành công cũng như hạn chế gặp phải khi tổ chức truyền thông sự kiện, thương hiệu. Bên cạnh đó, nếu kế hoạch của bạn phải trải qua nhiều quy trình thì tiêu chí đánh giá cũng cần được xây dựng sát với những quy trình đó.

mẫu kế hoạch truyền thông
Tiêu chí đánh giá

>>>> CLICK NGAY: Bản kế hoạch kinh doanh mẫu đơn giản, mới nhất cho doanh nghiệp

2. Mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu hiệu quả

Truyền thông sự kiện, thương hiệu là hoạt động nhằm tăng khả năng ảnh hưởng, nhận diện của doanh nghiệp đối với công chúng. Do đó, bạn cần xây dựng kế hoạch thật hoàn chỉnh và chính xác nhất cho doanh doanh nghiệp của mình. Dưới đây là mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện
Mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện
Bản kế hoạch truyền thông
Bản kế hoạch truyền thông

Hy vọng với mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm một phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả thì hãy liên lệ cho đội ngũ nhân viên của Fastdo để được tư vấn nhé!

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

4.8/5 - (18 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat