VIDEO

Quy trình áp dụng OKRs chuẩn đem lại x8 Doanh thu sau 2 năm

Trong chương trình 42 Days To Change do Fastdo tổ chức, các Doanh nghiệp đồng hành cũng đã từng gặp phải những khó khăn khi áp dụng OKRs vì thiếu một QUY TRÌNH rõ ràng và hiệu quả. Hiểu được vấn đề đó, Fastdo đã cung cấp và chuyển giao một quy trình hoàn hảo giúp các Doanh nghiệp có thể khắc phục được vấn đề này.

Cách thiết lập OKRs chuẩn cho Doanh nghiệp từ ban đầu

Việc thiết lập OKRs không chỉ đơn giản là tạo MỤC TIÊU và KẾT QUẢ CHÍNH. Doanh nghiệp cần phải trải qua một quá trình bao gồm nhiều bước trước khi có thể xác định O và KRs cần thiết cho tổ chức cũng như bản thân mình.

Bên cạnh đó, làm thế nào để xác định một Mục tiêu (O) hiệu quả, cũng như xác định các Kết quả chính (KRs) thế nào để hỗ trợ tốt nhất cho O, là những vấn đề mà các Doanh nghiệp đồng hành cùng Fastdo trong 42 Days To Change dành rất nhiều sự quan tâm.

Timeline thiết lập OKRs chuẩn trong Doanh nghiệp

Từng bước thiết lập OKRs cần có một khoảng thời gian phù hợp để tiến hành. Đây là thời gian để mọi người trong tổ chức cùng động não, làm việc cùng nhau và dự phòng các rủi ro trong quá trình.

Trong chương trình 42 Days To Change, Fastdo đã tư vấn cho một Doanh nghiệp về mảng xây dựng một timeline thiết lập OKRs phù hợp với thực trạng của tổ chức. Thông qua ví dụ này, bạn có thể tự lên một timeline phù hợp nhất đối với công ty của mình với những hướng dẫn mà Fastdo cung cấp.

Bản chất liên kết chéo trong OKRs

Liên kết chéo OKRs là một trong những bước thuộc quy trình lên kế hoạch OKRs của một chu kỳ mới. Khi OKRs của người A có sự tương quan với OKRs của người B, người A cần phải chia sẻ OKRs của mình và đàm phán để người B phản ánh OKRs của người A vào bộ OKRs của họ.

Thông qua những câu hỏi từ phía Doanh nghiệp, Fastdo đã chia sẻ ví dụ thực tế và giúp Doanh nghiệp hiểu rõ về bản chất của Liên kết chéo trong OKRs. 

Làm thế nào khi nhân viên đặt mục tiêu không thực tế khi viết OKRs?

Khác với KPI là từ cấp trên áp đặt xuống cấp dưới và buộc phải hoàn thành, OKRs cho phép cá nhân bứt phá với giới hạn bản thân với những mục tiêu đầy tham vọng. Một OKRs tốt không phải là OKRs mà bạn dễ dàng hoàn thành. Nếu bạn chỉ đạt được 60-70% OKRs của mình, đó là một OKRs tuyệt vời! 

Chính vì điều này đã dẫn đến tình trạng một số nhân sự cố tình đặt OKRs  vượt quá khả năng và không thực tế để không bị áp lực trong việc hoàn thành. Đây là một hệ quả tiêu cực có thể gây ra hậu quả đi trái với những giá trị của OKRs.

Những chia sẻ từ đại điện Cao Gia Lộc Academy sau khi kết thúc hành trình 42 Days To Change

 

Đến với chương trình 42DTC, anh Cao Gia Lộc – CEO Cao Gia Lộc Hair Academy mong muốn được học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm trong việc áp dụng OKRs cũng như tìm ra một giải pháp phù hợp với đặc thù Doanh nghiệp của anh. 

Sau 42 ngày đồng hành cùng Fastdo, anh Cao Gia Lộc đã nhận thấy được những sự chuyển biến tích cực trong quá trình áp dụng OKRs tại Doanh nghiệp của mình. Thông qua buổi meeting định kỳ cuối cùng, anh Gia Lộc đã có những chia sẻ chân thành đến đội ngũ Fastdo. Bên cạnh đó, anh còn thể hiện sự quyết tâm của mình trong việc theo đuổi và chinh phục OKRs