KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup, dự án khởi nghiệp chuẩn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (41 bình chọn)

Kế hoạch tài chính đóng vai trò quyết định đến khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của Fastdo sẽ cung cấp các mẫu kế hoạch tài chính cho Startup để các startup có thể tham khảo và lập cho mình một bản kế hoạch tài chính cụ thể, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

Đăng ký dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày Bộ lên kế hoạch hằng ngày (fTodolist) của Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

dang-ky-dung-thu-ftodolist
Đăng ký dùng thử fTodolist

>>>> ĐỌC NGAY:

1. Mẫu kế hoạch tài chính bằng Excel cho Startup

Bản kế hoạch tài chính hoàn hảo sẽ giúp bạn thuyết phục các chủ đầu tư rót vốn cho doanh nghiệp và thu hút nhân tài cùng tham gia phát triển công ty. Và quan trọng nhất, bản kế hoạch này sẽ là bản đồ định hướng để bạn chèo lái doanh nghiệp đến những kết quả mong muốn. 

Các bản kế hoạch cần có khi khởi nghiệp là kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing, kế hoạch thu hút nhân sự, kế hoạch tài chính… Fastdo sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu kế hoạch tài chính bằng Excel qua nội dung dưới đây:

mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Mẫu kế hoạch phân tích hòa vốn
kế hoạch tài chính cho startup
Mẫu kế hoạch kiểm soát dòng tiền
mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Mẫu kế hoạch cân đối kế toán
mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Mẫu kế hoạch sử dụng dòng tiền

>>> THAM KHẢO NGAY: Mẫu lập kế hoạch triển khai dự án chuyên nghiệp, miễn phí

2. Cách lập mẫu kế hoạch tài chính cho Startups

Việc xây dựng các mẫu kế hoạch tài chính trên Excel khá đơn giản. Bạn có thể tự xây dựng kế hoạch chỉ với các thao tác đơn giản trên bảng tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập các mẫu kế hoạch tài chính khởi nghiệp bằng cách sử dụng công cụ Gantt Schedule với 4 bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Cung cấp thời hạn bắt đầu thực hiện và kết thúc của quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh.
 • Bước 2: Nhập các thông tin như tên công ty, dự án sẽ triển khai, đội ngũ thực hiện, KPI đánh giá, deadline các công việc…
 • Bước 3: Kết hợp biểu đồ Gantt vào bảng tính nhằm hỗ trợ công việc theo dõi, đánh giá tiến độ và hiệu suất tiến hành kế hoạch kinh doanh.
 • Bước 4: Tiến hành đánh giá hiệu suất của kế hoạch.
42 Days To Change
Cách lập mẫu kế hoạch tài chính cho Startups

>>> TÌM HIỂU NGAY: Mẫu quy chế thưởng phạt trong công ty chuẩn nhất 2021 và cách xây dựng quy định

3. 5 Nguyên tắc “vàng” khi lên bản kế hoạch tài chính bằng Excel

Để có thể xây dựng một bản kế hoạch tài chính startup bằng Excel chi tiết và hiệu quả, bạn cần chú ý đến 5 nguyên tắc “vàng” sau đây:

3.1 Xác định rõ ràng lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh

Trong nền kinh tế thị trường cung nhiều hơn cầu hiện nay, bạn cần phải xác định được lĩnh vực và sản phẩm sẽ kinh doanh mà mang lại hiệu quả cao. Đây sẽ là yếu tố tiên quyết, quyết định đến thị trường cũng như đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Từ đó, yếu tố này sẽ quyết định hướng đi tốt nhất, giúp doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại.

mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Xác định rõ ràng lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh

>>> BỎ TÚI NGAY: Mẫu quản lý công việc bằng Excel hiệu quả mới nhất 2021

3.2 Quản lý tài chính minh bạch – khoa học

Tài chính hay nguồn ngân sách chính là “nguồn dinh dưỡng” nuôi sống cả doanh nghiệp và là yếu tố quyết định đến sự thành bại của công ty. Các Startup cần chú ý quản lý tài chính, phân bổ ngân sách và thu chi của doanh nghiệp một cách hợp lý, có hiệu quả. Bạn cần xem xét quản lý tài chính một cách thấu đáo nhằm tránh các khoản chi không cần thiết sẽ gây lãng phí, rủi ro.

mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Quản lý tài chính minh bạch – khoa học

>>> THAM KHẢO NGAY: Hướng dẫn chi tiết cách xây dựng mẫu quy trình phối hợp giữa các phòng ban (kèm mẫu)

3.3 Phân tích thị trường, xác định % chiến thắng

Nếu muốn khởi nghiệp thành công thì các Startup cần phải xây dựng được lòng tin và thương hiệu của doanh nghiệp mình trên thị trường. Tuy nhiên, việc này là không dễ dàng đối với các doanh nghiệp, thậm chí là các doanh nghiệp đã thành lập lâu năm.

kế hoạch tài chính startup
Phân tích thị trường, xác định % chiến thắng

Chính vì vậy, bạn cần đi sâu và sát sao để nắm bắt các thông tin về thị trường. Bạn hãy tham khảo, tìm ra các sản phẩm, thị trường chưa có đối thủ cạnh tranh hoặc các thị trường mà doanh nghiệp mình có thể nắm thế thượng phong và xác định phần trăm chiến thắng.

>>> BỎ TÚI NGAY: Top các mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu chuẩn nhất

3.4 Tìm hiểu đối thủ trước khi lên kế hoạch

Trong kinh doanh, việc gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Việc càng có nhiều công ty cạnh tranh sẽ đòi hỏi các nhà quản lý phải phân tích được điểm mạnh, điểm yếu, chiến lược kinh doanh của đối thủ nhằm rút ra bài học kinh nghiệm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tìm ra chiến lược cạnh tranh với khả năng chiến thắng cao cho doanh nghiệp mình.

mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Tìm hiểu đối thủ trước khi lên kế hoạch

>>> BỎ TÚI NGAY: Mẫu nhật ký thi công – Những lưu ý và cách xây dựng chi tiết

3.5 Đo lường, dự đoán số liệu của bài toán kinh doanh

Nguyên tắc cuối cùng khi lập kế hoạch tài chính là bạn phải đo lường hiệu quả mà kế hoạch kinh doanh mang lại. Bạn có thể đo lường hiệu quả bằng cách dựa trên lợi nhuận mà kế hoạch kinh doanh mang lại, số lượng hàng hóa bán ra, khả năng nhận diện thương hiệu… Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ xác định được mục tiêu và đích đến cuối cùng mà bản kế hoạch cần hoàn thành.

kế hoạch tài chính cho dự án khởi nghiệp
Đo lường, dự đoán số liệu của bài toán kinh doanh

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA CÁC BÀI VIẾT SAU:

Trên đây là các mẫu kế hoạch tài chính cho Startup hỗ trợ bạn dự đoán chính xác tài chính và vốn đầu tư cũng như là thời gian hoàn vốn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể tạo lập cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn về bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả FTTM thì hãy liên hệ cho Fastdo qua fastdo.vn để được hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0965 210 444
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

Phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist?

Phần mềm giao việc F-TODOLIST là phần mềm quản lý, sắp xếp công việc được phát triển bởi Fastdo, sở hữu tính năng nổi bật được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bên cạnh chức năng thiết lập todolist hàng ngày, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng quản lý các nhiệm vụ và thống kê kết quả công việc cho từng cá nhân, đội nhóm, phòng ban.

App quản lý thời gian tốt nhất hiện nay?

Top 1, phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist. Top 2, app sắp xếp lịch trình Google Keep. Top 3 ứng dụng quản lý công việc Any.do. Top 4 app sắp xếp công việc trên iphone Clear. Top 5 phần mềm xếp lịch làm việc cá nhân Tick Tick.

Tính năng nổi bật của Google Calendar

Thứ nhất, không gian lưu trữ lớn. Thứ hai hoàn toàn miễn phí. Thứ ba hoàn toàn có thể chia sẻ lịch làm việc, thời gian biểu đến bạn bè. Thứ tư tạo các công việc con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY BỘ GIẢI PHÁP FASTDO

Fastdo mở đăng ký dùng thử bộ giải pháp phần mềm miễn phí trong 30 ngày. Khi dùng thử sản phẩm, khách hàng được support cách áp dụng công cụ vào Doanh nghiệp và sở hữu những tính năng tuyệt vời đến từ bộ phần mềm Fastdo.

Bộ quản trị OKRs
(fOKRs)

Bộ lên kế hoạch hằng ngày
(fTodolist)