KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup, dự án khởi nghiệp chuẩn

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình FAST100 quay trở lại! TẶNG MIỄN PHÍ 100% Bộ phần mềm quản lý công việc trị giá 27 triệu đồng, trợ thủ đắc lực giúp các Sếp gia tăng hiệu suất làm việc nhân viên lên đến 200%/năm. Chỉ dành cho 50 doanh nghiệp đăng ký sớm nhất, đăng ký ngay tại đây.

Kế hoạch tài chính đóng vai trò quyết định đến khả năng tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của Fastdo sẽ cung cấp các mẫu kế hoạch tài chính cho Startup để các startup có thể tham khảo và lập cho mình một bản kế hoạch tài chính cụ thể, hiệu quả. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

>>>> ĐỌC NGAY:

1. Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup bằng Excel

Bản kế hoạch tài chính hoàn hảo sẽ giúp bạn thuyết phục các chủ đầu tư rót vốn cho doanh nghiệp và thu hút nhân tài cùng tham gia phát triển công ty. Và quan trọng nhất, bản kế hoạch này sẽ là bản đồ định hướng để bạn chèo lái doanh nghiệp đến những kết quả mong muốn. 

Các bản kế hoạch cần có khi khởi nghiệp là kế hoạch kinh doanh, kế hoạch marketing, kế hoạch thu hút nhân sự, kế hoạch tài chính, kế hoạch thuê Coworking SpaceFastdo sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu kế hoạch tài chính cho startup bằng Excel qua nội dung dưới đây:

mẫu kế hoạch tài chính cho startup
Mẫu kế hoạch phân tích hòa vốn
Mau-ke-hoach-tai-chinh-cho-startup
Mẫu kế hoạch kiểm soát dòng tiền
mau-ke-hoach-tai-chinh-cho-startup
Mẫu cân đối kế toán

fWork – Bộ giải pháp phần mềm quản trị kế hoạch giúp Doanh nghiệp quản trị dự án hiệu quả, theo dõi timeline chi tiết và báo cáo trực quan về kế hoạch. Click để nhận ngay BẢN DEMO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các tính năng của phần mềm:

Đăng ký nhận Bản Demo phần mềm fWork

>>> THAM KHẢO NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] 2 mẫu hợp đồng thử việc cụ thể từng trường hợp

2. Cách lập mẫu kế hoạch tài chính cho Startups

  NHẬN NGAY 30+ BIỂU MẪU NHÂN SỰ MIỄN PHÍ

  Họ và tên *

  Địa chỉ Email *

  Số điện thoại(Zalo) *

  Công ty *

  Quy mô *

  Chức vụ *

  Việc xây dựng các mẫu kế hoạch tài chính trên Excel khá đơn giản. Bạn có thể tự xây dựng kế hoạch chỉ với các thao tác đơn giản trên bảng tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập các mẫu kế hoạch tài chính khởi nghiệp bằng cách sử dụng công cụ Gantt Schedule với 4 bước đơn giản sau đây:

  • Bước 1: Cung cấp thời hạn bắt đầu thực hiện và kết thúc của quá trình triển khai kế hoạch kinh doanh.
  • Bước 2: Nhập các thông tin như tên công ty, dự án sẽ triển khai, đội ngũ thực hiện, KPI đánh giá, deadline các công việc…
  • Bước 3: Kết hợp biểu đồ Gantt vào bảng tính nhằm hỗ trợ công việc theo dõi, đánh giá tiến độ và hiệu suất tiến hành kế hoạch kinh doanh.
  • Bước 4: Tiến hành đánh giá hiệu suất của kế hoạch.
  42 Days To Change
  Cách lập mẫu kế hoạch tài chính cho Startups

  >>> TÌM HIỂU NGAY: Mẫu quy chế thưởng phạt trong công ty chuẩn nhất 2021 và cách xây dựng quy định

  3. 5 Nguyên tắc “vàng” khi lên mẫu kế hoạch tài chính cho startup

  Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

  Nhận Biểu Mẫu OKRs

  Để có thể xây dựng một bản kế hoạch tài chính startup bằng Excel chi tiết và hiệu quả, bạn cần chú ý đến 5 nguyên tắc “vàng” sau đây:

  3.1 Xác định rõ ràng lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh

  Trong nền kinh tế thị trường cung nhiều hơn cầu hiện nay, bạn cần phải xác định được lĩnh vực và sản phẩm sẽ kinh doanh mà mang lại hiệu quả cao. Đây sẽ là yếu tố tiên quyết, quyết định đến thị trường cũng như đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng tới. Từ đó, yếu tố này sẽ quyết định hướng đi tốt nhất, giúp doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại.

  mẫu kế hoạch tài chính cho startup
  Xác định rõ ràng lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh

  >>> ĐỌC THÊM: Lợi nhuận ròng là gì? 2 Công thức tính lợi nhuận ròng

  3.2 Quản lý tài chính minh bạch – khoa học

  Tài chính hay nguồn ngân sách chính là “nguồn dinh dưỡng” nuôi sống cả doanh nghiệp và là yếu tố quyết định đến sự thành bại của công ty. Các Startup cần chú ý quản lý tài chính, phân bổ ngân sách và thu chi của doanh nghiệp một cách hợp lý, có hiệu quả. Bạn cần xem xét quản lý tài chính một cách thấu đáo nhằm tránh các khoản chi không cần thiết sẽ gây lãng phí, rủi ro.

  mẫu kế hoạch tài chính cho startup
  Quản lý tài chính minh bạch – khoa học

  >>> ĐỌC THÊM: Công cụ dụng cụ và hạch toán phân bổ chi tiết trong tổ chức

  3.3 Phân tích thị trường, xác định % chiến thắng

  Nếu muốn khởi nghiệp thành công thì các Startup cần phải xây dựng được lòng tin và thương hiệu của doanh nghiệp mình trên thị trường. Tuy nhiên, việc này là không dễ dàng đối với các doanh nghiệp, thậm chí là các doanh nghiệp đã thành lập lâu năm.

  kế hoạch tài chính startup
  Phân tích thị trường, xác định % chiến thắng

  Chính vì vậy, bạn cần đi sâu và sát sao để nắm bắt các thông tin về thị trường. Bạn hãy tham khảo, tìm ra các sản phẩm, thị trường chưa có đối thủ cạnh tranh hoặc các thị trường mà doanh nghiệp mình có thể nắm thế thượng phong và xác định phần trăm chiến thắng.

  >>> BỎ TÚI NGAY: Top các mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu chuẩn nhất

  3.4 Tìm hiểu đối thủ trước khi lên kế hoạch

  Trong kinh doanh, việc gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh là điều không thể tránh khỏi. Việc càng có nhiều công ty cạnh tranh sẽ đòi hỏi các nhà quản lý phải phân tích được điểm mạnh, điểm yếu, chiến lược kinh doanh của đối thủ nhằm rút ra bài học kinh nghiệm. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tìm ra chiến lược cạnh tranh với khả năng chiến thắng cao cho doanh nghiệp mình.

  mẫu kế hoạch tài chính cho startup
  Tìm hiểu đối thủ trước khi lên kế hoạch

  >>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] – 9 bước lập kế hoạch kinh doanh chuẩn, chi tiết A – Z

  3.5 Đo lường, dự đoán số liệu của bài toán kinh doanh

  Nguyên tắc cuối cùng khi lập kế hoạch tài chính là bạn phải đo lường hiệu quả mà kế hoạch kinh doanh mang lại. Bạn có thể đo lường hiệu quả bằng cách dựa trên lợi nhuận mà kế hoạch kinh doanh mang lại, số lượng hàng hóa bán ra, khả năng nhận diện thương hiệu… Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sẽ xác định được mục tiêu và đích đến cuối cùng mà bản kế hoạch cần hoàn thành.

  mau-ke-hoach-tai-chinh-cho-startup
  Đo lường, dự đoán số liệu của bài toán kinh doanh

  >>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA CÁC BÀI VIẾT SAU:

  Trên đây là các mẫu kế hoạch tài chính cho Startup hỗ trợ bạn dự đoán chính xác tài chính và vốn đầu tư cũng như là thời gian hoàn vốn. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thể tạo lập cho mình một kế hoạch tài chính hoàn hảo. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn về bộ giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả FTTM thì hãy liên hệ cho Fastdo qua fastdo.vn để được hỗ trợ nhé!

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
   • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0905 852 933
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

   

  Vì sao cần lập Mẫu kế hoạch tài chính bằng Excel cho Startup?

  Bản kế hoạch tài chính hoàn hảo sẽ giúp bạn thuyết phục các chủ đầu tư rót vốn cho doanh nghiệp và thu hút nhân tài cùng tham gia phát triển công ty. Và quan trọng nhất, bản kế hoạch này sẽ là bản đồ định hướng để bạn chèo lái doanh nghiệp đến những kết quả mong muốn.

  Cách lập mẫu kế hoạch tài chính cho Startups

  Việc xây dựng các mẫu kế hoạch tài chính trên Excel khá đơn giản. Bạn có thể tự xây dựng kế hoạch chỉ với các thao tác đơn giản trên bảng tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập các mẫu kế hoạch tài chính khởi nghiệp bằng cách sử dụng công cụ Gantt Schedule với 4 bước đơn giản.

  5 Nguyên tắc “vàng” khi lên bản kế hoạch tài chính bằng Excel?

  Xác định rõ ràng lĩnh vực và sản phẩm kinh doanh; Quản lý tài chính minh bạch – khoa học; Phân tích thị trường, xác định % chiến thắng; Tìm hiểu đối thủ trước khi lên kế hoạch; Đo lường, dự đoán số liệu của bài toán kinh doanh

  4.9/5 - (42 bình chọn)
  Nguyễn Như Quân
  Nguyễn Như Quân
  Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.

  1 những suy nghĩ trên “Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup, dự án khởi nghiệp chuẩn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết có liên quan

  Chủ đề được quan tâm

  Zalo phone messager
  Liên hệ qua số điện thoại

  Gọi ngay

  Liên hệ qua messager

  Facebook Chat

  Liên hệ qua zalo

  Zalo Chat