KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

[TẢI MIỄN PHÍ] Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép chi tiết nhất

Facebook
Twitter
LinkedIn

Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép hiện đang là một trong những công cụ khá hữu ích cho người quản lý nhân sự trong Doanh nghiệp/công ty. Vậy lấy nó ở đâu, khung mẫu như nào và có thực sự hữu ích hay không thì cùng FASTDO tìm hiểu qua bài viết Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép chi tiết nhất. 

fWork – Bộ giải pháp phần mềm quản trị kế hoạch giúp Doanh nghiệp quản trị dự án hiệu quả, theo dõi timeline chi tiết và báo cáo trực quan về kế hoạch. Click ngay vào ảnh để nhận ngay BẢN DEMO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các tính năng của phần mềm:

Phần mềm fWork giúp tăng 300% hiệu suất nhân sự

1. Những nội dung cơ bản trong file excel theo dõi nghỉ phép

  NHẬN NGAY 30+ BIỂU MẪU NHÂN SỰ MIỄN PHÍ

  Họ và tên *

  Địa chỉ Email *

  Số điện thoại(Zalo) *

  Công ty *

  Quy mô *

  Chức vụ *

  Nội dung cơ bản cần có trong file excel theo dõi nghỉ phép thông thường sẽ gồm thông tin cá nhân của nhân viên, lý do nghỉ và những thông tin nội bộ trong công ty như mã nhân viên, email làm việc, … Nhằm giúp cho các độc giả có cái nhìn tổng quan hơn thì FASTDO cung cấp một bảng những nội dung cần có trong file excel theo dõi nghỉ phép.

  Nội dung

  Ý nghĩa

  Mã chấm công (Mã nhân viên)

  • Đây là mã không bao giờ trùng, ứng với mỗi nhân viên có một số hiệu riêng, trường hợp nhân viên xin nghỉ thì mã này vẫn còn nguyên.

  Thông tin cá nhân của nhân viên:

  • Họ và tên
  • Email cá nhân
  • Số điện thoại
  • Ngày sinh
  • Giới tính
  • Địa chỉ hiện tại
  • Địa chỉ thường trú
  • Các loại giấy tờ cần thiết: 
   • CMND/CCCD
   • Trình độ học vấn
  • Đây là những thông tin cơ bản của nhân viên khi làm việc tại công ty, nhằm đảm bảo việc xác minh đúng nhân viên vả giúp cho người quản lý Doanh nghiệp biết được nhân sự của mình.
  • Những thông tin này nhà Doanh nghiệp sẽ bảo mật theo đúng quy định của pháp luật và thể hiện trong bản hợp đồng làm việc.

  Email nội bộ

  • Là phương tiện trao đổi thông tin nội bộ của Doanh nghiệp và định dạng theo từng quy chuẩn của mỗi Doanh nghiệp.

  Bộ phận

  • Thuộc bộ phận/phòng ban hay khu vực làm việc nào trong Doanh nghiệp.
  Loại hình nhân sự (chức vụ)
  • Là quản lý, nhân viên hay giám đốc, …
  Vị trí công việc
  • Là công việc mà nhân viên đang làm tại Doanh nghiệp
  Thời gian bắt đầu làm
  • Thời điểm nhân việc được nhận vào và cũng căn cứ vào điểm này để thống kê thời gian làm việc của nhân viên.
  Loại hình làm việc
  • Làm thời vụ, bán thời gian hay toàn thời gian
  Thông tin về lương lẫn phụ cấp
  • Thường thì sẽ là thông tin về số tài khoản ngân hàng hoặc các ví điện tử giúp tiện cho việc trả lương cho nhân viên.
  Lý do nghỉ phép
  • Mục đích nghỉ phép của nhân viên giúp người quản lý nhân sự cân nhắc có hợp lý hay không.
  Cơ sở làm việc
  • Nếu Doanh nghiệp có nhiều chi nhánh cơ sở thì thông tin này giúp xác định nhân viên một cách nhanh chóng.

  >>> THAM KHẢO NGAY: JD công việc là gì? Mẫu JD công việc chuẩn năm 2022

  2. Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép chi tiết nhất

  Nhằm hỗ trợ cho các độc giả của FASTDO có được một file excel theo dõi nghỉ phép đầy đủ những thông tin cơ bản đã nêu ở trên, thì mời các bạn nhấp vào đường link bên dưới để nhận được mẫu file excel theo dõi nghỉ phép chi tiết nhất từ FASTDO. 

  >>> [TẢI MIỄN PHÍ]: MẪU FILE XIN NGHỈ PHÉP

  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép chi tiết nhất

  Hy vọng với những mẫu file excel theo dõi nghỉ phép này thì có thể áp dụng được ngay vào Doanh nghiệp/công ty giúp kiểm soát thông tin nghỉ phép của nhân viên một cách tối ưu và có những phương án đề xuất hợp lý phù hợp.

  >>> BỎ TÚI NGAY: 3 mẫu lưu đồ quy trình phổ biến dành cho doanh nghiệp

  3. Những nhược điểm khi sử dụng file excel theo dõi nghỉ phép của nhân sự

  Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

  Nhận Biểu Mẫu OKRs

  Tuy có tác dụng không nhỏ trong việc kiểm soát thông tin nghỉ phép của nhân viên nhưng khi sử dụng file excel theo dõi nghỉ phép thì đi kèm một vài điểm bất cập, hay bộc lộ những lỗ hổng cũng như nhược điểm nếu sử dụng không đúng mục đích. Sau đây là một số nhược điểm của file excel theo dõi nghỉ phép.

  • Khả năng bảo mật
  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Khả năng bảo mật của file excel theo dõi nghỉ phép

  Dù trước khi làm việc thì có điều khoản bảo mật thông tin cá nhân nhưng điều này cũng có đôi chút rủi ro khi sử dụng file excel này, vì nó chứa khá nhiều thông tin nhân thân và khả năng bảo mật cũng khá kém do trong quá trình làm việc kết hợp với nhiều biểu mẫu khác nên sự rò rỉ cũng là điều dễ hiểu.

  • Tính kế thừa
  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Tính kế thừa của file excel theo dõi nghỉ phép

  Vì file excel theo dõi nghỉ phép do chính người quản lý nhân sự tạo ra nên đôi khi có những ký hiệu cũng như quy chuẩn mang tính cá nhân và khi có thay đổi ở vị trí này cho người khác thì sự kế thừa không thực sự hiệu quả, vì họ cần phải hiểu hoặc hỏi lại người cũ, thậm chí tệ hơn là làm lại bảng mới.

  • Dữ liệu không thống nhất
  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Dữ liệu không thống nhất

  Trong quá trình làm việc sẽ kết hợp với nhiều biểu mẫu khác nhau nên dữ liệu sẽ khó khá kiểm soát gây sự lộn xộn về thông tin cho Doanh nghiệp khiến lãng phí thời gian lẫn công sức của Doanh nghiệp.

  • Khả năng kết hợp
  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Khả năng kết hợp

  Ngày nay cho ra đời khá nhiều công cụ cực kỳ hữu ích cho Doanh nghiệp như chữ ký điện tử, phần mềm tính lương, … nhưng lúc này file excel theo dõi nghỉ phép bộc lộ khuyết điểm khá lớn không thể kết hợp chung với những thứ đó gây ra sự hạn chế trong việc quản lý của Doanh nghiệp.

  • Sai sót
  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Sai sót của file excel theo dõi nghỉ phép

  Như đã nói file excel theo dõi nghỉ phép do người quản lý nhân sự tạo ra nên mang tính con người vì thế sẽ đôi lúc có những sự không chính xác về nhập liệu dẫn đến nhầm lẫn thông tin ảnh hưởng đến cả Doanh nghiệp. Vì thế nên sự chính xác cũng là yếu tố rất quan trọng để đảm bảo thông tin được kiểm soát.

  • Tiềm năng
  file-excel-theo-doi-nghi-phep
  Tiềm năng của file excel theo dõi nghỉ phép

  Nhìn thì có vẻ đơn giản chỉ cần tạo ô và thêm những nội dung cần thiết là xong nhưng nếu một ngày Doanh nghiệp có hệ thống 100 chi nhánh mỗi chi nhánh lại có cả trăm hay nghìn nhân viên thì thao tác tạo dòng trong file excel thì cũng không đỡ nổi và gây sự khó kiểm soát của cả hệ thống Doanh nghiệp.

  >>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu quản lý tiến độ thi công xây dựng công trình

  4. Phần mềm chấm công fCheckin thay thế hoàn hảo file excel theo dõi nghỉ phép truyền thống

  Phần mềm chấm công fCheckin cho phép nhân sự chấm công online trên điện thoại và xin nghỉ phép với các lý do nghỉ không lương, thai sản, phép năm, cưới tang,… Hệ thống sẽ tự động ghi nhận công của toàn bộ nhân sự và tạo bảng công cho tổ chức.

  Việc đồng bộ dữ liệu và quản lý từ xa giúp nhà quản lý dễ dàng kiểm soát thời gian làm việc và tính kỷ luật của nhân sự. Hạn chế các sai sót trong quá trình nhập liệu thủ công bằng việc ghi nhận kết quả công theo thời gian thực và ghi nhận trên phần mềm.

  Phần mềm fCheckin còn cho phép đồng bộ dữ liệu giữa nhân sự và bộ phận nhân sự khi cần phân xử. Nhân sự chủ động nắm bảng công của mình, tự động giải trình với cấp trên.

  Hãy trải nghiệm cách fCheckin giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc chấm công dễ dàng và tạo báo cáo Excel tự động. Dữ liệu chấm công sẽ được tự động tổng hợp và xuất file Excel, giúp bạn nắm bắt thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và thuận tiện.

  phần mềm quản lý nhân viên từ xa
  Phần mềm chấm công fCheckin của Fastdo

  Cảm ơn các quý độc giả của FASTDO đã theo dõi bài viết Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp nhà quản lý nhân sự áp dụng được ngay những mẫu mà FASTDO cung cấp trong bài viết nhằm kiểm soát nhân viên một cách tối ưu lẫn điều hòa được tiến trình làm việc của Doanh nghiệp/ công ty.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
   • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0905 852 933
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

  >>> THAM KHẢO CÁC TÀI LIỆU KHÁC:

  Những nội dung cơ bản trong file excel theo dõi nghỉ phép là gì?

  Những nội dung cần có trong file excel theo dõi nghỉ phép bao gồm: mã chấm công (mã nhân viên), thông tin cá nhân của nhân viên, E-mail nội bộ, bộ phận, loại hình nhân sự, vị trí công việc, thời gian bắt đầu làm việc, loại hình làm việc, thông tin về lương lẫn phụ cấp, lý do nghỉ phép, cơ sở làm việc.

  Những nhược điểm khi sử dụng file excel theo dõi nghỉ phép của nhân sự là gì?

  Những nhược điểm có thể kể đến khi dùng file excel theo dõi nghỉ phép của nhân sự là: Khả năng bảo mật, Tính kế thừa, Dữ liệu không thống nhất, Khả năng kết hợp, Sai sót, Tiềm năng,

  Nhược điểm về “Tính kế thừa” khi sử dụng file excel theo dõi nghỉ phép của nhân sự là gì?

  Vì file excel theo dõi nghỉ phép do chính người quản lý nhân sự tạo ra nên đôi khi có những ký hiệu cũng như quy chuẩn mang tính cá nhân và khi có thay đổi ở vị trí này cho người khác thì sự kế thừa không thực sự hiệu quả, vì họ cần phải hiểu hoặc hỏi lại người cũ, thậm chí tệ hơn là làm lại bảng mới.

  5/5 - (3 bình chọn)
  Picture of Nguyễn Như Quân
  Nguyễn Như Quân
  Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Bài viết có liên quan

  Chủ đề được quan tâm

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Zalo phone messager
  Liên hệ qua số điện thoại

  Gọi ngay

  Liên hệ qua messager

  Facebook Chat

  Liên hệ qua zalo

  Zalo Chat