KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Headhunt là gì? Top 12 Đơn vị Headhunt nổi tiếng tại Việt Nam

Facebook
Twitter
LinkedIn

Headhunt hay Headhunter là thuật ngữ rất phổ biến trong ngành tuyển dụng hiện nay. Hãy cùng Fastdo tìm hiểu headhunt là gì và top 12 công ty headhunt nổi tiếng tại Việt Nam trong bài viết sau đây nhé!

1. Tổng quan về thuật ngữ Headhunt

Khi tìm hiểu sâu lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực, bạn sẽ bắt gặp nhiều các thuật ngữ lạ như headhunt, headhunter. Cùng Fastdo tìm hiểu tổng quan về thuật ngữ headhunt là gì qua nội dung sau.

1.1 Headhunt là gì? 

Headhunt là cụm động từ được tạo nên bởi 2 từ tiếng Anh head (tức là đầu) và hunt (tức là săn lùng). Headhunt được hiểu đơn giản là hoạt động săn đầu người, tức là tìm kiếm các ứng viên có đủ chất xám theo yêu cầu công việc của doanh nghiệp.

Để tồn tại và phát triển, mỗi doanh nghiệp đều cần một lượng nhân sự nhất định đảm nhiệm các vị trí khác nhau. Mỗi công ty đều có phòng nhân sự để thực hiện hoạt động tuyển dụng nhân sự hàng năm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các doanh nghiệp không thể tự mình tuyển dụng mà phải tìm đến sự trợ giúp của các công ty săn đầu người.

Một số trường hợp điển hình mà các doanh nghiệp tìm đến các công ty săn đầu người như:

 • Cần tuyển dụng nhân sự chất lượng cao nên khó tìm được ứng viên phù hợp.
 • Vị trí nhân sự trống cần tuyển gấp mà doanh nghiệp chưa tuyển được.
 • Các ngành nghề đặc thù có ít ứng viên có chuyên môn.
 • Doanh nghiệp muốn bảo mật thông tin tuyển dụng nên không muốn đăng tin tuyển dụng công khai.
headhunt là gì
Dịch vụ headhunt ngày càng trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam

>>> ĐỌC THÊM: 13+ trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí cho Doanh nghiệp

1.2 Headhunter là gì? 

Headhunt là hoạt động tìm kiếm nhân sự có chất xám cao. Vậy ai là người làm công việc này? Đó chính là các headhunter. Headhunter là cụm từ dùng để chỉ các cá nhân/đơn vị thực hiện công việc săn đầu người này.

Một số vị trí cấp cao mà doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng như giám đốc, CEO, trưởng phòng thường rất khó tuyển dụng bằng cách thức thông thường. Do đó, headhunter ra đời là cầu nối trung gian giữa giúp doanh nghiệp kết nối với nguồn nhân lực chất lượng cao. 

Headhunter sẽ tư vấn để giúp các ứng viên tìm được công việc phù hợp với năng lực của họ mà không phải mất bất kì một khoản phí nào. Chi phí tuyển dụng sẽ do các công ty chi trả cho đơn vị làm dịch vụ headhunt.

headhunt là gì
Headhunter là người kết nối doanh nghiệp với các nhân sự chất lượng cao

1.3 Lý do tồn tại và phát triển mạnh mẽ của dịch vụ Headhunt

Hiện nay, dịch vụ săn đầu người ngày càng trở nên phổ biến và phát triển tại thị trường Việt Nam. Mỗi doanh nghiệp đều có Bộ phận nhân sự có chức năng tìm kiếm tuyển dụng nhân lực hàng năm. Vậy tại sao các doanh nghiệp vẫn tìm đến các đơn vị dịch vụ headhunt?

Sau đây là lý do mà dịch vụ Headhunt ngày càng mở rộng và phát triển trên thế giới nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng:

 • Số lượng ứng viên cao cấp có năng lực, trình độ chuyên môn tốt không nhiều. Một công ty có thể có số lượng nhân sự rất đông nhưng không phải vị trí công việc nào cũng có nhân sự phù hợp để đảm nhiệm.
 • Các cuộc tuyển dụng thông thường của doanh nghiệp có thể không tiếp cận được các ứng viên cao cấp do những người có năng lực, chuyên môn cao thường khá kín tiếng. Các headhunter sẽ thông quan mạng lưới và các mối quan hệ của mình để thiết lập các buổi gặp gỡ, trao đổi đàm phán với các ứng viên tiềm năng.
headhunt là gì
Dịch vụ headhunt có tiềm năng phát triển rất lớn trong ngành nhân sự

2. Những Doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ Headhunt?

Dịch vụ headhunt có vai trò khá quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp hiện nay. Vậy những doanh nghiệp nào nên sử dụng dịch vụ headhunt? 

 • Bộ phận nhân sự của công ty bạn không đủ nhân lực cũng như thời gian để tìm kiếm các ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng mà công ty  yêu cầu.
 • Công ty bạn là công ty nước ngoài hoặc công ty mới thành lập, chưa hiểu rõ thị trường lao động trong nước và chưa có chuyên viên tuyển dụng.
 • Công ty bạn có yêu cầu đặc biệt với các vị trí cấp cao cần các đơn vị chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ.
 • Công ty bạn cần đội ngũ headhunt để cập nhật tình hình thị trường nhân sự và tư vấn kịp thời các vị trí tuyển dụng phù hợp với tiến trình phát triển của công ty bạn.
 • Công ty bạn muốn bảo mật thông tin tuyển dụng các vị trí cấp cao mà vẫn mong muốn tìm được nhân sự thích hợp.
headhunting là gì
Headhunt là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tìm kiếm các ứng viên cấp cao nhanh chóng

>>> XEM NGAY: 7 Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút ứng viên tiềm năng

3. Những lý do mà Doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ Headhunt là gì?

Dịch vụ headhunt đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn tìm được các ứng viên chất lượng cao. Sau đây là 4 lợi ích cụ thể khi Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ headhunt:

headhunt là gì
Lợi ích to lớn của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ headhunt

3.1 Tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng

Tiết kiệm thời gian và chi phí tuyển dụng là ưu điểm đầu tiên mà dịch vụ headhunt mang lại cho doanh nghiệp. Quy trình tuyển dụng nhân sự thông thường trải qua nhiều bước như đăng tin tuyển dụng, sàng lọc hồ sơ, phỏng vấn. Nếu ứng viên không đạt, bạn phải lặp lại quy trình trên khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và công sức.

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, các headhunter sẽ giúp doanh nghiệp xử lí các bước tuyển dụng trên chỉ trong một thời gian ngắn. Kết quả mà doanh nghiệp nhận được cuối cùng chính là một danh sách các ứng viên tiềm năng và chất lượng đã được sàng lọc kỹ càng.

3.2 Đảm bảo tính bảo mật thông tin

Đối với các vị trí tuyển dụng đặc biệt như quản lý cấp cao, giám đốc điều hành,… việc bảo mật thông tin tuyển dụng là vô cùng cần thiết. Việc để lọt thông tin tuyển dụng ra bên ngoài sẽ gây ra rất nhiều phiền phức cho Doanh nghiệp và cá nhân ứng viên.

Do đó, thay vì đăng tin tuyển dụng công khai, các headhunter sẽ giúp bạn tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Đồng thời, những “thợ săn đầu người” này cũng sẽ thuyết phục ứng viên từ các vị trí làm việc hiện tại chuyển sang công ty bạn. Tất nhiên, mọi thông tin đều hoàn toàn bảo mật.

3.3 Tiếp cận được nguồn ứng viên chất lượng cao

Hiện nay, doanh nghiệp có rất nhiều hình thức chia sẻ thông tin tuyển dụng như đăng tin trên các website, mạng xã hội hay các kênh tìm việc khác. Tuy nhiên, các ứng viên chất lượng cao thường đã có vị trí ổn định tại một công ty nào đó. Họ ít có nhu cầu tìm việc mới và cũng hạn chế đăng thông tin lên các trang tuyển dụng.

Việc đăng tin tuyển dụng thông thường của doanh nghiệp khó tiếp cận các ứng viên tiềm năng này. Do đó, headhunter sẽ thông qua mạng lưới của mình để tìm kiếm và tiếp cận các nhân sự chất lượng cao, thuyết phục họ vào các vị trí tuyển dụng phù hợp của doanh nghiệp.

3.4 Tối thiểu hóa các rủi ro xảy ra trong quá trình tuyển dụng

Đối với các vị trí cấp cao, nếu doanh nghiệp áp dụng cách thức tuyển dụng thông thường sẽ xuất hiện rủi ro tuyển dụng nhân sự không có đủ năng lực cho các vị trí đó. Khi nhân sự đã vào làm việc một thời gian, công ty mới đánh giá và phát hiện ra điều này thì lại mất thời gian và công sức tuyển nhân sự mới.

Do đó, việc sử dụng các công ty headhunt chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro tuyển dụng nhân sự kém chất lượng, không đảm bảo yêu cầu công việc. Các headhunter có mạng lưới quan hệ, thông tin cùng kỹ năng kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ năng lực của ứng viên ngay từ đầu.

>>> XEM TIẾP: Các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, phổ biến nhất 2023

4. Bản chất của nghề Headhunter và dịch vụ Headhunt

Việc sử dụng dịch vụ headhunt giúp đem lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Vậy bạn đã hiểu bản chất của nghề Headhunter và dịch vụ Headhunt chưa? Cùng Fastdo tìm hiểu ngay nhé!

headhunt là gì
Headhunter cần là một chuyên gia tư vấn thực thụ

4.1 Headhunter là một chuyên gia tư vấn

Trước tiên, mỗi headhunter đều mang sứ mệnh của một chuyên gia tư vấn. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, bạn cần đóng vai trò một người tư vấn giúp ứng viên tìm được công việc phù hợp với sở trường và kinh nghiệm của họ. Bạn cũng cần chia sẻ với các ứng viên các vấn đề khác liên quan đến công việc như văn hóa doanh nghiệp.

Để trở thành một headhunter chuyên nghiệp, các headhuter cần học cách tư vấn hiệu quả cho ứng viên. Do đó, bạn cần trau dồi để có kỹ năng giao tiếp tốt phục vụ việc khai thác và thuyết phục ứng viên. 

4.2 Headhunter là chuyên gia xử lý dữ liệu

Để tuyển dụng nhân sự nhanh chóng cho doanh nghiệp, các headhunter xuất sắc cần có kỹ năng xử lý dữ liệu như một chuyên gia. 

Theo thống kê, một thợ săn đầu người giỏi có thể xử lý mỗi hồ sơ ứng viên trong vòng 30s. Do đó, mỗi ngày, họ có thể xử lý đến vài trăm CV để tổng hợp dữ liệu. Theo đó, headhunter sẽ phải bóc tách dữ liệu để loại bỏ các CV chất lượng kém và tập trung vào các CV tiềm năng.

4.3 Thị trường Headhunt là sự cạnh tranh về kỹ thuật công nghệ

Để tìm kiếm được ứng viên chất lượng cao trong một thời gian ngắn, các headhunter cần ứng dụng các công nghệ hiện đại để hỗ trợ. Việc tận dụng tối đa công nghệ giúp các công ty săn đầu người rút ngắn thời gian và gia tăng mức độ chính xác của việc tìm kiếm các ứng viên chất lượng cao. 

Headhunter nhanh nhạy với công nghệ sẽ dễ dàng kết nối với các ứng viên tiềm năng và kết nối ứng viên với doanh nghiệp sử dụng. Như vậy, cuộc canh tranh giữa các công ty headhunt chuyên nghiệp lúc này chính là sự canh tranh về kỹ thuật công nghệ.

Hãy trải nghiệm cách fCheckin giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc chấm công dễ dàng và tạo báo cáo Excel tự động. Dữ liệu chấm công sẽ được tự động tổng hợp và xuất file Excel, giúp bạn nắm bắt thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và thuận tiện.Phần mềm chấm công fCheckin

5. Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunt là gì?

Cũng như các công việc tuyển dụng nhân sự khác, các headhunter cũng có quy trình làm việc của riêng mình. Dưới đây, Fastdo sẽ giới thiệu tới bạn 8 bước cơ bản trong quy trình làm việc của dịch vụ headhunt như sau:

Bước 1: Tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng của khách hàng.

Các thông tin mà headhunter cần tìm hiểu rõ về doanh nghiệp bao gồm:

 • Vị trí tuyển dụng.
 • Số lượng.
 • Mô tả công việc.
 • Yêu cầu chuyên môn, kinh nghiệm làm việc.
 • Nơi làm việc.
 • Thời gian làm việc.
 • Mức lương và chính sách phúc lợi.

Việc tổng hợp đầy đủ các thông tin trên giúp headhunter dễ dàng trao đổi với ứng viên và tìm kiếm ứng viên phù hợp cho doanh nghiệp.

Bước 2: Thỏa thuận mức phí và thời gian tuyển dụng

Headhunter cần biết chính xác thời gian mà doanh nghiệp cần nhân sự để có kế hoạch tìm kiếm và tuyển dụng cho phù hợp. Trước khi tiến hành công việc săn đầu người, các công ty headhunt sẽ tiến hành thỏa thuận mức phí phù hợp với doanh nghiệp cần tuyển dụng.

Bước 3: Liên hệ ứng viên và gửi hồ sơ cho doanh nghiệp

Sau khi đã thỏa thuận được mức phí và thời gian cần nhân sự, các headhunter sẽ tiến hành liên hệ với các ứng viên tiềm năng, phù hợp tiêu chí để giới thiệu và tư vấn về vị trí cần tuyển dụng. Nếu ứng viên hứng thú và mong muốn tìm hiểu sâu về vị trí mới, headhunter sẽ cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ ứng viên hoàn thành hồ sơ ứng tuyển.

Ở bước này, headhunter đã phải thực hiện việc sàng lọc sơ lược các hồ sơ chưa phù hợp hoặc sàng lọc các kỹ năng đặc biệt mà công việc yêu cầu trước khi chuyển đi cho ứng viên.

Bước 4: Theo dõi phản hồi của doanh nghiệp và cập nhật tình hình cho ứng viên

Các headhunter sẽ là cầu nối trung gian để trao đổi thông tin của ứng viên với doanh nghiệp. Các quyết định của doanh nghiệp sẽ được headhunter phản hồi sớm cho ứng viên.

Bước 5: Chốt lịch hẹn phỏng vấn giữa ứng viên và doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ của ứng viên đã được doanh nghiệp thông qua, headhunter là người trao đổi và sắp xếp hẹn lịch phỏng vấn giữa 2 bên. Headhunter có thể cung cấp cho ứng viên trước một số thông tin về văn hóa doanh nghiệp để hỗ trợ quá trình phỏng vấn.

Bước 6: Theo dõi phản hồi của doanh nghiệp và sắp xếp các buổi phỏng vấn chuyên sâu

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn sơ lược, một số công ty muốn tìm hiểu sâu hơn về ứng viên hoặc muốn ứng viên phỏng vấn với các lãnh đạo cấp cao công ty thì headhunter sẽ sắp xếp các buổi phỏng vấn chuyên sâu đó.

Bước 7: Gửi offer cho ứng viên theo ý kiến của doanh nghiệp.

Sau các vòng phỏng vấn, doanh nghiệp đã đánh giá được năng lực của ứng viên phù hợp với yêu cầu công việc của công ty mình hay không. Sau đó, doanh nghiệp sẽ thông báo headhunter gửi offer cho ứng viên.

Bước 8: Trao đổi với doanh nghiệp và ứng viên để chốt hợp tác.

Bước cuối cùng trong quy trình tuyển dụng của headhunter chính là chốt hợp tác giữa doanh nghiệp và ứng viên sau khi các thỏa thuận đã đạt được. 

Như vậy, trong suốt quá trình tuyển dụng, headhunter chính là người tư vấn và hỗ trợ cho cả doanh nghiệp và ứng viên. Do đó, các headhunter ngày càng được ưa chuộng trong thị trường lao động hiện nay.

6. Sự khác nhau giữa Headhunter và HR

Mỗi doanh nghiệp đều có riêng một bộ phận HR để tuyển dụng nhân sự cho công ty. Vậy tại sao các công ty vẫn cần các đơn vị headhunter chuyên nghiệp. Hãy cùng Fastdo tìm hiểu lý do và sự khác biệt giữa headhunter và HR trong bảng dưới đây:

Tiêu chí đánh giá Headhunter HR
Bản chất công việc Headhunter là đơn vị thứ ba giúp doanh nghiệp tìm được ứng viên phù hợp với các vị trí cấp cao trong công ty. Các vị trí này sẽ khó tuyển dụng hơn các vị trí thông thường mà HR tuyển. HR là đơn vị nội bộ chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự cho chính công ty mà họ đang làm việc. Các vị trí tuyển dụng thường là các vị trí cơ bản như nhân viên các phòng ban. 
Chất lượng ứng viên Các ứng viên tiềm năng mà Headhunter nhắm tới thường đáp ứng đủ các yêu cầu mà nhà tuyển dụng của công ty khách hàng đưa ra. 

So với mặt bằng chung, chất lượng của ứng viên từ Headhunter sẽ cao hơn.

Khi HR tuyển dụng, ứng viên mới chính là người thực sự cần đến công việc này. 

Chất lượng ứng viên thường chỉ ở mức đạt hoặc thấp hơn mức kì vọng của doanh nghiệp. 

Kinh nghiệm Headhunter là những người giàu kinh nghiệm và có các kỹ năng đặc biệt như tư vấn viên, kỹ năng xử lý dữ liệu, sử dụng công nghệ.

Headhunter cần có hiểu biết về kinh tế ngành, các mô hình nhân sự, mô hình văn hóa đặc thù của doanh nghiệp.

HR chỉ làm việc trong phạm vi hẹp là phòng nhân sự của công ty. Do đó, họ chỉ sở hữu những kỹ năng cơ bản của một người làm nhân sự.
Trách nhiệm và sứ mệnh Headhunter thực hiện sứ mệnh tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp.

Với mạng lưới quan hệ rộng lớn và các kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc, headhunter sàng lọc và đề xuất các ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí mà doanh nghiệp yêu cầu.

HR của mỗi công ty thường kiêm nhiệm nhiều công việc khác nhau trong công ty từ hành chính, xây dựng chính sách phúc lợi, lương thưởng đến tuyển dụng, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
Chi phí Doanh nghiệp phải trả phí dịch vụ cho các đơn vị headhunt chuyên nghiệp và các headhunter. HR là người của công ty. Họ làm việc và hưởng lương thưởng theo chính sách chung công ty.

7. Top 12 các công ty Headhunt nổi tiếng tại Việt Nam

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều công ty theo đuổi lĩnh vực headhunt để phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng to lớn của các đơn vị trong nước. Hãy cùng Fastdo điểm qua top 12 công ty headhunt nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay.

7.1 FreeC Asia

FreeC Asia hướng tới xây dựng dịch vụ headhunter chuyên nghiệp tại Việt Nam. Dịch vụ này chỉ dành cho tuyển dụng các vị trí cấp cao từ 5 năm kinh nghiệm đến các vị trí trưởng phòng, giám đốc. Trước khi tung ra thị trường, FreeC Asia đã kí kết thương vụ triệu đô với “ông trùm headhunter” PERSOL Asia Pacific.

head hunter là gì
Quy trình làm việc của dịch vụ Headhunt là gì

7.2 Manpower Việt Nam

Manpower Việt Nam là một trong ba công ty lớn nhất của thị trường săn đầu người tại Việt Nam. Manpower chuyên cung cấp nhân sự cho các lĩnh vực chính như bảo hiểm, ngân hàng, nhà hàng khách sạn. Trải qua hơn 11 năm hoạt động, Manpower không ngừng phát triển và lớn mạnh hơn.

headhunt là gì
Manpower là một trong ba ông lớn trong lĩnh vực headhunt

7.3 Talentnet

Talentnet là một công ty headhunt được phát triển từ bộ phận nhân sự của tập đoàn tư vấn kiểm toán PricewaterhouseCoopers. Talentnet ra đời với sứ mệnh kết nối các ứng viên tài năng với các doanh nghiệp thông qua đội ngũ tuyển dụng chuyên nghiệp và dữ liệu thu thâp được từ website.

head hunter là gì
Talenet tiền thân là bộ phận nhân sự của tập đoàn PricewaterhouseCoopers

7.4 Adeccco Việt Nam

Adecco Việt Nam là thành viên của tập đoàn quốc tế Adecco thành lập năm 2011. Adecco là chuyên gia hàng đầu trong trong lĩnh vực tính lương, tuyển dụng và thuê ngoài nhân sự. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, Adecco giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán đau đầu trong việc chiêu mộ nhân tài.

headhunt là gì
Adecco Việt Nam là một thành viên của tập đoàn Adecco toàn cầu

7.5 Navigos Search

Công ty headhunt Navigos Search là một trong những lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn. Navigos sở hữu trang tìm kiếm việc làm lớn nhất tại Việt Nam là VietnamWorks. Với viện tận dụng lượng data ứng viên lớn từ website này, Navigos Search luôn cung cấp cho doanh nghiệp của bạn những ứng viên chất lượng tốt nhất.

headhunt là gì
Navigos là chủ sở hữu của trang web tuyển dụng lớn nhất Việt Nam

7.6 Nhân sự HR2B

Công ty nhân sự HR2B xuất thân là công ty tư vấn quản trị nhân sự cho các doanh nghiệp tư nhân. Nắm bắt được xu thế chung của thị trường tuyển dụng, lãnh đạo công ty đã nhanh chóng chuyển đổi lĩnh vực hoạt động sang headhunt. Sau hơn 20 năm hoạt động và phát triển, HR2B đã nhận được sự tín nhiệm và hài lòng của nhiều khách hàng.

headhunt là gì
HR2B là công ty headhunt uy tín tại Việt Nam

7.7 JobsGo

JobsGo cũng là một đơn vị headhunt chuyên nghiệp trên thị trường Việt Nam. JobsGo sở hữu trang web tìm kiếm việc làm lớn cùng nhiều hồ sơ ứng viên tiềm năng. JobsGo luôn tự hào đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp nhân sự nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng nhất với chế độ bảo hành dịch vụ trong vòng 15 – 60 ngày.

headhunt là gì
JobsGo thường xuyên tham gia các chương trình hợp tác phát triển nhân sự cùng các đơn vị khác

7.8 Glints

Glints là đơn vị tuyển dụng và phát triển nhân lực chất lượng cao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển, Glints đã tạo cơ hội việc làm cho hơn 2 triệu chuyên gia và giúp kết nối với hơn 40 nghìn doanh nghiệp với đội ngũ nhân sự của Glints phủ rộng khắp Đông Nam Á và Đài Loan. 

headhunt là gì
Glints là công ty headhunt hoạt động đa quốc gia

7.9 HRchannels

HRchannels cũng là một công ty săn đầu người được nhiều doanh nghiệp và ứng viên đặt niềm tin. HRchannels cung cấp cho thị trường một dịch vụ headhunt hiệu quả với chi phí thấp. HRchanels Group cũng là đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để tìm kiếm, phân tích dữ liệu và tự động đề xuất các hồ sơ phù hợp từ năm 2010.

headhunt là gì
HRchannels là đơn vị dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp tại Việt Nam từ năm 2009

7.10 First Alliance

First Alliance là một trong những công ty headhunt lâu đời và có quy mô lớn tại Việt Nam. First Alliance được thành lập từ năm 1998 và không ngừng lớn mạnh. Năm 2016, First Alliance trở thành một thành viên của Persolkelly – công ty chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân lực lớn tại 13 quốc gia Châu Á Thái Bình Dương.

head hunter là gì
First Alliance sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ trung và năng động

7.11 NIC

NIC là công ty tư vấn nhân lực trực thuộc tập đoàn NIC Group. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, NIC đã và đang góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp Việt Nam. Chất lượng dịch vụ headhunt của NIC cũng dần khẳng định được vị thế.

headhunt là gì
Ông Vũ Quốc Huy – giám đốc NIC phát biểu khai mạc một hội thảo do NIC chủ trì

7.12 Tokyowork

Tokyowork là đơn vị headhunt cung ứng nhân sự chất lượng cao hàng đầu hiện nay. Tokyowork sở hữu hồ sơ ứng viên đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nên doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến dịch vụ của Tokyowork. Phạm vi hoạt động của Tokyowork không chỉ ở Việt Nam mà đã vươn ra tầm quốc tế.

head hunter là gì
Tokyowork là một trong những đơn vị headhunt hàng đầu Việt Nam

Bài viết trên của Fastdo đã giúp bạn hiểu rõ headhunt là gì và các lợi ích to lớn của việc sử dụng dịch vụ headhunt. Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn vì chưa tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí nhân sự cấp cao thì hãy thử tìm đến các đơn vị headhunt chuyên nghiệp nhé!

>>> XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat