KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

7 Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút ứng viên tiềm năng

Facebook
Twitter
LinkedIn

Cách đăng tin tuyển dụng thu hút sẽ giúp chiêu mộ nhân tài tìm đến với doanh nghiệp của bạn. FASTDO tin rằng nhân sự là phương pháp hữu hiệu giúp tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên trong thời đại công nghệ hiện nay. Cùng điểm qua 7 cách đăng tin tuyển dụng thu hút doanh nghiệp “săn” được nhân tài tiềm năng.

>>> XEM THÊM:

1. Các nội dung có trong bài đăng tuyển dụng

cách đăng tin tuyển dụng
Các nội dung cần có trong bài đăng tin tuyển dụng

1.1. Tiêu đề thu hút

Thông thường, tâm lý chung của người đọc thường sẽ chú ý đến những mẫu đăng tin có tiêu đề thu hút. Như thế, họ sẽ quyết định tìm hiểu thêm các nội dung khác của thông tin tuyển dụng. Hãy chú tâm vào những tiêu đề bài đăng thu hút để tiếp cận được các ứng viên.

>>> XEM NGAY: Làm việc tại công ty gia đình và 5 bí quyết giúp bạn “sống sót”

1.2. Tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động

Đây là thông tin quan trọng giúp ứng viên đánh giá doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động phù hợp không. Hãy ghi một cách ngắn gọn từ 2 đến 3 dòng trong bài đăng để thể hiện tên công ty, địa chỉ và lĩnh vực hoạt động của mình. 

>>> XEM THÊM: Người tham chiếu là gì? Lưu ý khi lựa chọn người tham chiếu.

1.3. Vị trí công việc, số lượng người cần tuyển

Vị trí công việc, số lượng là nội dung quan trọng nhất trong cách đăng tin tuyển dụng. Khi thể hiện nội dung này, bạn nên in đậm để làm nổi bật thông tin. Như thế, ứng cử viên sẽ nhìn thấy được nội dung trọng điểm và chú tâm đến các nội dung khác trong tin tức tuyển dụng.

>>> ĐỌC NGAY: Quản lý sự thay đổi và 4 nguyên tắc cốt lõi để thành công

1.4. Thông tin mô tả công việc

Sau khi xác định vị trí công việc, ứng cử viên sẽ quan tâm đến nội dung công việc mà mình sẽ thực hiện nếu trúng tuyển. Hãy liệt kê chính xác, ngắn gọn, đủ ý những nội dung mà nhân sự cần đảm nhiệm. Đây là cách giúp họ xác định bản thân có phù hợp với công việc không. 

cách đăng tin tuyển dụng
Mô tả thông tin công việc chi tiết, chính xác

>>> ĐỌC THÊM: 6 Nguyên nhân lý giải vì sao gen Z nhảy việc và giải pháp hạn chế

1.5. Mức lương

Khi có nhu cầu tìm kiếm công việc, bất kỳ ai cũng muốn biết mức lương mà mình sẽ được nhận nếu trúng tuyển. Chúng là một trong các yếu tố đánh giá năng lực của nhân viên trong công ty. Ngoài quy định mức lương cụ thể, hãy thể hiện trong bài đăng về lộ trình thăng tiến trong công việc. Nhờ đó, giúp ứng cử viên xác định bản thân có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp không. 

>>> ĐỌC THÊM: Xây dựng thương hiệu tuyển dụng: 5 lưu ý để xây dựng hiệu quả

1.6. Quyền lợi của ứng viên

Ngoài mức lương cứng, các chính sách đãi ngộ như chế độ thưởng, kỹ năng nhận được khi được đào tạo,.. để thuyết phục ứng viên lựa chọn doanh nghiệp thay vì các đối thủ khác. 

cách đăng tin tuyển dụng
Thu hút ứng viên bằng cách đăng thông tin về quyền lợi cho nhân viên

>>> TÌM HIỂU NGAY: Phương pháp Pomodoro giúp tập trung, làm việc hiệu quả cao

1.7. Địa chỉ công ty

Địa chỉ công ty rõ ràng, cụ thể giúp ứng viên khác định doanh nghiệp không phải là đơn vị “ma”. Ngoài ra, họ cũng có thể xác định được khoảng cách địa lý từ nhà đến nơi làm việc. Việc này giúp tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không thể đi làm do nơi làm việc quá xa chỗ ở. 

>>> XEM NGAY: Đào tạo nội bộ là gì? 7 khó khăn phổ biến trong đào tạo nội bộ

1.8. Phương thức liên lạc của nhà tuyển dụng

Cuối cùng, trong nội dung bài đăng cần thể thể hiện thông tin về phương thức liên lạc. Đó là các thông tin như email, số điện thoại… để ứng viên có thể gửi CV hoặc liên hệ khi có thắc mắc.

>>> ĐỌC THÊM: 3 xu hướng xây dựng chính sách phúc lợi trong bối cảnh đại dịch

2. 7 Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

cách đăng tin tuyển dụng
Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Đăng tin tuyển dụng trên nhóm seeding là một kênh thông tin hiệu quả giúp bạn tiếp cận ứng cử viên tiềm năng. Các hội nhóm trên Facebook có số lượng thành viên hùng hậu sẽ giúp lan truyền rộng rãi và gia tăng cơ hội tiếp cận nhân lực tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

Nhận Biểu Mẫu OKRs

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về thông tin của seeding group phải phù hợp với hoạt động đăng tin tuyển dụng. Hiện nay, có nhiều nhóm hoạt động với các lĩnh vực như tuyển dụng, bán hàng,.. Vì thế, chọn đúng group là yếu tố thành bại khi đăng tin tuyển dụng. 

Bạn hãy lập một danh sách gồm các nhóm với các vị trí tuyển dụng khác nhau. Khi có nhu cầu đăng tin tuyển dụng cho vị trí đó, bạn chỉ cần truy cập và đăng tin. Việc làm này giúp cho cách đăng tin tuyển dụng của bạn nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Bức tranh tương lai của quy trình chăm sóc khách hàng

2.2. Hình ảnh minh họa thu hút

  NHẬN NGAY 30+ BIỂU MẪU NHÂN SỰ MIỄN PHÍ

  Họ và tên *

  Địa chỉ Email *

  Số điện thoại(Zalo) *

  Công ty *

  Quy mô *

  Chức vụ *

  Một trong các cách đăng tin tuyển dụng giúp thu hút nhân lực và có lượng tương tác tốt là có hình ảnh minh họa. Các nghiên cứu cho thấy, những bài đăng tin tuyển dụng có hình ảnh sẽ thu hút được nhiều người chú ý và tiếp cận hơn.

  Vì thế, hãy thiết kế cho doanh nghiệp những hình ảnh minh họa cho tin tuyển dụng phù hợp. Đây là cách đăng tin tuyển dụng khá thành công được nhiều người sử dụng nên bạn có thể thử ứng dụng vào bài đăng của mình.

  cách đăng tin tuyển dụng
  Hình ảnh thu hút khiến nhiều người chú ý đến tin tuyển dụng hơn

  >>> ĐỌC NGAY: Mô hình PEST – Phân tích môi trường kinh doanh

  2.3. Sử dụng icon phù hợp

  file quản lý công việc
  Tải miễn phí file quản lý công việc ngày, tuần, tháng từ Fastdo

  Liên quan đến việc sử dụng icon trong bài tuyển dụng, nhiều người cho rằng chúng thiếu nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu biết cách dùng icon hợp lý sẽ tăng hiệu quả truyền tải đến nhân sự.

  Chúng giúp cho tin tuyển dụng có phần sáng tạo, bớt gò bó hơn và khiến các ứng cử viên chú ý nhiều hơn. Cách đăng tin tuyển dụng này cần sử dụng phù hợp, không nên làm dụng icon để làm phản tác dụng.

  >>> ĐỌC NGAY: 5 nguyên tắc cần lưu ý khi lên ý tưởng tổ chức Year End Party

  2.4. Chạy quảng cáo khi số lượng người cần tuyển lớn

  Nếu có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn, hãy sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên website hoặc Facebook để tiếp cận được ứng cử viên tốt hơn. Hiện nay, không khó để tìm kiếm các kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để ứng dụng phù hợp trong quá trình tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp. 

  cách đăng tin tuyển dụng
  Chạy quảng cáo Facebook cho tin tuyển dụng

  >>> XEM NGAY: BSC là gì? Cách ứng dụng Balanced scorecard hiệu quả

  2.5. Tận dụng nguồn phát nhân viên nội bộ

  Bạn muốn chuyển từ hệ thống chấm công cũ kỹ sang một giải pháp hiện đại hơn? fCheckin chính là giải pháp dành cho Doanh nghiệp của bạn! Fastdo cung cấp giải pháp chấm công dễ sử dụng và đáng tin cậy để bạn có thể chấm công từ xa, theo dõi giờ làm việc và quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Đừng để công việc chấm công trở thành gánh nặng – hãy thử fCheckin ngay hôm nay.

  Phần mềm chấm công
  Phần mềm chấm công fCheckin của Fastdo

  Nhân viên trong công ty là những người đã trải qua môi trường làm việc sáng tạo, năng động tạo doanh nghiệp. Vì thế, nếu họ chia sẻ các thông tin tuyển dụng sẽ giúp tăng cường sự tin cậy của nhân sự đối với doanh nghiệp. 

  Nhân viên nội bộ chỉ cần chia sẻ bài viết lên trang cá nhân hoặc các hội nhóm để tìm kiếm ứng viên. Cách đăng tin tuyển dụng này giúp người có nhu cầu ứng tuyển tìm hiểu các yếu tố bên ngoài không có trong bản tin tuyển dụng từ nhân sự của công ty. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận được các ứng viên dễ dàng và tiết kiệm hơn.

  >>> XEM THÊM: Coaching là gì? Những điều cần biết về nghề coaching trong Doanh nghiệp

  2.6. Sáng tạo tùy thích

  Trên nền tảng mạng xã hội, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung để thu hút nhân sự tiềm năng. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn Facebook như kênh thông tin chính để đăng tin tuyển dụng. 

  Vì thế, nếu không sáng tạo về nội  dung và hình thức trình bày, bạn sẽ đánh mất rất nhiều ứng cử viên sáng giá. Hãy sáng tạo với các bài đăng dưới dạng hình ảnh, video,.. sáng tạo, tạo ấn tượng thu hút ứng cử viên. 

  >>> THAM KHẢO NGAY: 13+ trang web đăng tin tuyển dụng miễn phí cho Doanh nghiệp

  2.7. Không lạm dụng bài đăng quá nhiều

  Nhiều bạn cho rằng đăng tin nhiều lần trên mạng xã hội sẽ tăng khả năng tiếp cận ứng cử viên. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ bị Facebook đánh dấu “spam” tin tức của bạn. Nghiêm trọng hơn, đứng trên phương diện người dùng, quá nhiều tin tuyển dụng giống nhau sẽ khiến họ cảm thấy chán nản và bỏ theo dõi tài khoản của bạn. 

  Hãy lên kế hoạch chi tiết cho bài đăng tin tuyển dụng của mình phù hợp với tần suất theo quy định của Facebook. Ngoài ra, hãy sử dụng website, báo điện tử,.. để tìm kiếm nguồn nhân sự phù hợp với doanh nghiệp. 

  Đội ngũ nhân sự là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ các tips cách đăng tin tuyển dụng FASTDO vừa chia sẻ trên đây để thu về số lượng lớn hồ sơ ứng cử viên chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp. 

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
   • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0905 852 933
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

  >>> ĐỌC NGAY KIẾN THỨC VỀ DOANH NGHIỆP:

  5/5 - (1 bình chọn)
  Picture of Nguyễn Như Quân
  Nguyễn Như Quân
  Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Bài viết có liên quan

  Chủ đề được quan tâm

  0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Zalo phone messager
  Liên hệ qua số điện thoại

  Gọi ngay

  Liên hệ qua messager

  Facebook Chat

  Liên hệ qua zalo

  Zalo Chat