KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

7 Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút ứng viên tiềm năng

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (1 bình chọn)

Cách đăng tin tuyển dụng thu hút sẽ giúp chiêu mộ nhân tài tìm đến với doanh nghiệp của bạn. FASTDO tin rằng nhân sự là phương pháp hữu hiệu giúp tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trên trong thời đại công nghệ hiện nay. Cùng điểm qua 7 cách đăng tin tuyển dụng thu hút doanh nghiệp “săn” được nhân tài tiềm năng

Nhận ngay MIỄN PHÍ Bộ biểu mẫu Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

Nhận ngay miễn phí bộ biểu mẫu nhân sự
Nhận MIỄN PHÍ 30+ Biểu mẫu về Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo

.

>>> XEM THÊM:

1. Các nội dung có trong bài đăng tuyển dụng

cách đăng tin tuyển dụng
Các nội dung cần có trong bài đăng tin tuyển dụng

1.1. Tiêu đề thu hút

Thông thường, tâm lý chung của người đọc thường sẽ chú ý đến những mẫu đăng tin có tiêu đề thu hút. Như thế, họ sẽ quyết định tìm hiểu thêm các nội dung khác của thông tin tuyển dụng. Hãy chú tâm vào những tiêu đề bài đăng thu hút để tiếp cận được các ứng viên.

>>> TÌM HIỂU NGAY: 12 nghệ thuật sa thải nhân viên hiệu quả mà quản lý cần biết

1.2. Tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực hoạt động

Đây là thông tin quan trọng giúp ứng viên đánh giá doanh nghiệp và lĩnh vực hoạt động phù hợp không. Hãy ghi một cách ngắn gọn từ 2 đến 3 dòng trong bài đăng để thể hiện tên công ty, địa chỉ và lĩnh vực hoạt động của mình. 

>>> ĐỌC NGAY: Kanban là gì? Phương pháp Kanban trong quản lý dự án

1.3. Vị trí công việc, số lượng người cần tuyển

Vị trí công việc, số lượng là nội dung quan trọng nhất trong cách đăng tin tuyển dụng. Khi thể hiện nội dung này, bạn nên in đậm để làm nổi bật thông tin. Như thế, ứng cử viên sẽ nhìn thấy được nội dung trọng điểm và chú tâm đến các nội dung khác trong tin tức tuyển dụng.

>>> ĐỌC NGAY: Quản lý sự thay đổi và 4 nguyên tắc cốt lõi để thành công

1.4. Thông tin mô tả công việc

Sau khi xác định vị trí công việc, ứng cử viên sẽ quan tâm đến nội dung công việc mà mình sẽ thực hiện nếu trúng tuyển. Hãy liệt kê chính xác, ngắn gọn, đủ ý những nội dung mà nhân sự cần đảm nhiệm. Đây là cách giúp họ xác định bản thân có phù hợp với công việc không. 

cách đăng tin tuyển dụng
Mô tả thông tin công việc chi tiết, chính xác

>>> ĐỌC NGAY: TOP 12 vai trò của người lãnh đạo thành công mà bạn nên biết

1.5. Mức lương

Khi có nhu cầu tìm kiếm công việc, bất kỳ ai cũng muốn biết mức lương mà mình sẽ được nhận nếu trúng tuyển. Chúng là một trong các yếu tố đánh giá năng lực của nhân viên trong công ty. Ngoài quy định mức lương cụ thể, hãy thể hiện trong bài đăng về lộ trình thăng tiến trong công việc. Nhờ đó, giúp ứng cử viên xác định bản thân có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp không. 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Phương pháp Pomodoro giúp tập trung, làm việc hiệu quả cao

1.6. Quyền lợi của ứng viên

Ngoài mức lương cứng, các chính sách đãi ngộ như chế độ thưởng, kỹ năng nhận được khi được đào tạo,.. để thuyết phục ứng viên lựa chọn doanh nghiệp thay vì các đối thủ khác. 

cách đăng tin tuyển dụng
Thu hút ứng viên bằng cách đăng thông tin về quyền lợi cho nhân viên

>>> TÌM HIỂU NGAY: Phương pháp Pomodoro giúp tập trung, làm việc hiệu quả cao

1.7. Địa chỉ công ty

Địa chỉ công ty rõ ràng, cụ thể giúp ứng viên khác định doanh nghiệp không phải là đơn vị “ma”. Ngoài ra, họ cũng có thể xác định được khoảng cách địa lý từ nhà đến nơi làm việc. Việc này giúp tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không thể đi làm do nơi làm việc quá xa chỗ ở. 

>>> ĐỌC THÊM: Các chỉ số tài chính quan trọng – 6 nhóm chỉ số cần nắm vững

1.8. Phương thức liên lạc của NTD

Cuối cùng, trong nội dung bài đăng cần thể thể hiện thông tin về phương thức liên lạc. Đó là các thông tin như email, số điện thoại… để ứng viên có thể gửi CV hoặc liên hệ khi có thắc mắc.

>>>> CICK NGAY: Chuyển đổi số là gì? Tất tần tật về chuyển đổi số trong tổ chức

2. 7 Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

cách đăng tin tuyển dụng
Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Đăng tin tuyển dụng trên nhóm seeding là một kênh thông tin hiệu quả giúp bạn tiếp cận ứng cử viên tiềm năng. Các hội nhóm trên Facebook có số lượng thành viên hùng hậu sẽ giúp lan truyền rộng rãi và gia tăng cơ hội tiếp cận nhân lực tiềm năng cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ về thông tin của seeding group phải phù hợp với hoạt động đăng tin tuyển dụng. Hiện nay, có nhiều nhóm hoạt động với các lĩnh vực như tuyển dụng, bán hàng,.. Vì thế, chọn đúng group là yếu tố thành bại khi đăng tin tuyển dụng. 

Bạn hãy lập một danh sách gồm các nhóm với các vị trí tuyển dụng khác nhau. Khi có nhu cầu đăng tin tuyển dụng cho vị trí đó, bạn chỉ cần truy cập và đăng tin. Việc làm này giúp cho cách đăng tin tuyển dụng của bạn nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Bức tranh tương lai của quy trình chăm sóc khách hàng

2.2. Hình ảnh minh họa thu hút

Một trong các cách đăng tin tuyển dụng giúp thu hút nhân lực và có lượng tương tác tốt là có hình ảnh minh họa. Các nghiên cứu cho thấy, những bài đăng tin tuyển dụng có hình ảnh sẽ thu hút được nhiều người chú ý và tiếp cận hơn.

Vì thế, hãy thiết kế cho doanh nghiệp những hình ảnh minh họa cho tin tuyển dụng phù hợp. Đây là cách đăng tin tuyển dụng khá thành công được nhiều người sử dụng nên bạn có thể thử ứng dụng vào bài đăng của mình.

cách đăng tin tuyển dụng
Hình ảnh thu hút khiến nhiều người chú ý đến tin tuyển dụng hơn

>>> ĐỌC NGAY: Mô hình PEST – Phân tích môi trường kinh doanh

2.3. Sử dụng icon phù hợp

Liên quan đến việc sử dụng icon trong bài tuyển dụng, nhiều người cho rằng chúng thiếu nghiêm túc. Tuy nhiên, nếu biết cách dùng icon hợp lý sẽ tăng hiệu quả truyền tải đến nhân sự.

Chúng giúp cho tin tuyển dụng có phần sáng tạo, bớt gò bó hơn và khiến các ứng cử viên chú ý nhiều hơn. Cách đăng tin tuyển dụng này cần sử dụng phù hợp, không nên làm dụng icon để làm phản tác dụng.

2.4. Chạy quảng cáo khi số lượng người cần tuyển lớn

Nếu có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn, hãy sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên website hoặc Facebook để tiếp cận được ứng cử viên tốt hơn. Hiện nay, không khó để tìm kiếm các kinh nghiệm chạy quảng cáo hiệu quả. Bạn có thể tham khảo để ứng dụng phù hợp trong quá trình tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp. 

cách đăng tin tuyển dụng
Chạy quảng cáo Facebook cho tin tuyển dụng

2.5. Tận dụng nguồn phát nhân viên nội bộ

Nhân viên trong công ty là những người đã trải qua môi trường làm việc sáng tạo, năng động tạo doanh nghiệp. Vì thế, nếu họ chia sẻ các thông tin tuyển dụng sẽ giúp tăng cường sự tin cậy của nhân sự đối với doanh nghiệp. 

Nhân viên nội bộ chỉ cần chia sẻ bài viết lên trang cá nhân hoặc các hội nhóm để tìm kiếm ứng viên. Cách đăng tin tuyển dụng này giúp người có nhu cầu ứng tuyển tìm hiểu các yếu tố bên ngoài không có trong bản tin tuyển dụng từ nhân sự của công ty. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận được các ứng viên dễ dàng và tiết kiệm hơn. .

2.6. Sáng tạo tùy thích

Trên nền tảng mạng xã hội, bạn có thể thỏa sức sáng tạo nội dung để thu hút nhân sự tiềm năng. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn Facebook như kênh thông tin chính để đăng tin tuyển dụng. 

Vì thế, nếu không sáng tạo về nội  dung và hình thức trình bày, bạn sẽ đánh mất rất nhiều ứng cử viên sáng giá. Hãy sáng tạo với các bài đăng dưới dạng hình ảnh, video,.. sáng tạo, tạo ấn tượng thu hút ứng cử viên. 

2.7. Không lạm dụng bài đăng quá nhiều

Nhiều bạn cho rằng đăng tin nhiều lần trên mạng xã hội sẽ tăng khả năng tiếp cận ứng cử viên. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ bị Facebook đánh dấu “spam” tin tức của bạn. Nghiêm trọng hơn, đứng trên phương diện người dùng, quá nhiều tin tuyển dụng giống nhau sẽ khiến họ cảm thấy chán nản và bỏ theo dõi tài khoản của bạn. 

Hãy lên kế hoạch chi tiết cho bài đăng tin tuyển dụng của mình phù hợp với tần suất theo quy định của Facebook. Ngoài ra, hãy sử dụng website, báo điện tử,.. để tìm kiếm nguồn nhân sự phù hợp với doanh nghiệp. 

Đội ngũ nhân sự là yếu tố quan trọng nhất dẫn đến thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ các tips cách đăng tin tuyển dụng FASTDO vừa chia sẻ trên đây để thu về số lượng lớn hồ sơ ứng cử viên chất lượng và phù hợp với doanh nghiệp. 

Hiện FASTDO đang triển khai giảm giá 50% cho 100 khách hàng đăng ký đặt trước phần mềm quản trị Doanh nghiệp trước ngày 30/04/2022, liên hệ ngay:

Đăng ký đặt trước ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ:
    • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0965 210 444
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

>>> ĐỌC NGAY KIẾN THỨC VỀ DOANH NGHIỆP:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận MIỄN PHÍ bộ biểu mẫu nhân sự mới nhất 2022

Tổng hợp các biểu mẫu mới nhất về nhân sự dành cho Doanh nghiệp bao gồm: mẫu chấm công, đơn xin nghỉ phép của nhân sự, mẫu đánh giá nhân viên, mẫu lương,... và nhiều mẫu quản lý nhân sự khác.