Tuyết Nhung

Tuyết Nhung là trưởng phòng nhân sự tại Công ty TNHH Quản trị số Fastdo, phụ trách các công việc về quản trị nhân sự, bao gồm hành chính, tuyển dụng, đào tạo và truyền thông hoạt động văn hóa tại công ty. Là hình mẫu cho thế hệ HR nhiệt huyết và năng động, Tuyết Nhung đã có những đóng góp chung trong việc xây dựng con người tại Fastdo - công ty #1 phần mềm quản trị công việc chuyên dành cho SMEs Việt Nam. Với triết lý “Làm nhanh hơn, tiền nhiều hơn” , Tuyết Nhung cùng đội nhân sự trẻ của Fastdo mang đến cho SMEs bộ giải pháp phần mềm gia tăng 20% tốc độ hoàn thành công việc chủ chốt tạo nên 80% doanh thu cho doanh nghiệp.

HR Manager Tuyết Nhung

HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH TRƯỞNG PHÒNG NH N SỰ FASTDO

Hình thành tư duy quản trị với những dự án sinh viên

hành trình trở thành hr manager tuyết nhung
Từ khi là học sinh cho đến khoảng thời gian sinh viên, HR Tuyết Nhung đã bén duyên với các hoạt động xã hội và câu lạc bộ đội đoàn. Chính sự năng nổ này đã cho cô những bài học kinh nghiệm và kiến thức trong việc làm việc với con người, xây dựng đội ngũ. Những hoạt động nổi bật của HR Tuyết Nhung có thể kế đến như Trưởng ban tại Cuộc thi Khởi nghiệp Startup Runway DUE và Trưởng ban tại Ban Đoàn vụ Đoàn trường của trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Trong quãng thời gian này, HR Tuyết Nhung có cơ hội thử sức với những nhiệm vụ khác nhau như một nhân sự trong công ty thực thụ. Đây là tiền đề cho cô phát huy những sở trường về lập kế hoạch, điều phối và các công việc hậu cần – thúc đẩy niềm đam mê của cô với vị trí nhân sự và truyền thông nội bộ. Ngoài ra, việc đồng hành cùng với hoạt động về khởi nghiệp tại Startup Runway DUE, cô đã có những kinh nghiệm nhất định trong việc điều phối các dự án khởi nghiệp cùng với xây dựng mạng lưới quan hệ rộng rãi.

Bén duyên ngành nhân sự tại Fastdo với tuyển dụng

Năm 2023, HR Tuyết Nhung có cơ hội thử sức với vị trí chuyên viên nhân sự tại Fastdo – doanh nghiệp đang trên đà phát triển sau Covid-19. Để phục vụ triết lý tạo ra những sản phẩm thật sự hữu ích cho SMEs, cô đã xây dựng quy trình tuyển dụng nhân sự với phương châm đề cao hệ giá trị doanh nghiệp. Đặc biệt, HR Tuyết Nhung đã thành công tuyển chọn đội ngũ nhân viên công nghệ không chỉ chuẩn kiến thức mà còn năng động, làm việc nhanh chóng và linh hoạt. Thế hệ Fastdoers do HR Tuyết Nhung tuyển dụng là các nhân tố vững vàng về hệ giá trị Fastdo: TINH THẦN KHỞI NGHIỆP – LẤY KHÁCH HÀNG LÀ TRUNG TÂM – CẢI TIẾN LIÊN TỤC – CHÍNH THỰC – TRÁCH NHIỆM.

Đào tạo nhân viên, kiến tạo nền móng

HR Tuyết Nhung còn chú trọng vào đào tạo con người. Tin rằng sản phẩm tốt luôn đến từ những đôi tay lành nghề và bộ óc nhạy bén, cô đã phối hợp với CEO Xuân Tấn, trưởng phòng marketing Nguyễn Như Quân và các trưởng phòng khác để tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn. Những buổi học đa dạng hình thức từ buổi chia sẻ, bài kiểm tra, những cuộc thi nội bộ đã góp phần tạo nên không khí vừa học vừa chơi sôi nổi tại Fastdo, nơi ai cũng càng vững vàng chuyên môn, sẵn sàng làm ra những phần mềm giúp người dùng làm việc nhanh chóng.

Từ đó, anh đã xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn bằng cách nhấn mạnh vào lợi ích tăng thu, giảm chi cho doanh nghiệp. Anh cũng tối ưu hóa chi phí quảng cáo và tỷ lệ giữ chân khách hàng để đảm bảo doanh thu bền vững cho Fastdo.

Với kinh nghiệm từ khi làm việc ở các dự án khởi nghiệp cho sinh viên, cô còn áp dụng tư duy kinh doanh vào xây dựng văn hóa. Cô triển khai rất nhiều hoạt động văn hóa để định hình Fastdoers theo tư duy lấy khách hàng làm trung tâm. Kết quả, trong thời gian ngắn, mỗi nhân viên của Fastdo, từ phòng ban sản xuất đến phòng kinh doanh đều hiểu nhu cầu của khách hàng là mong muốn giải quyết công việc trong tích tắc – giúp khách hàng kiếm nhiều tiền hơn. Đây chính là thành công của HR Tuyết Nhung trong việc nghiên cứu các phương pháp truyền thông nội bộ hiệu quả, ứng dụng chính công cụ của Fastdo để cải tiến liên tục, rút gọn thời gian làm việc và truyền thông hiệu quả.

Cuộc cách mạng trong vận hành nhân sự từ HR Tuyết Nhung

Năm 2024 là giai đoạn chứng kiến sự mở rộng của Fastdo từ sản phẩm đến quy mô. Đây cũng là lúc HR Tuyết Nhung hoàn thiện hơn về vận hành khi cô nhận ra chỉ có đào tạo chưa đưa ra kết quả kinh doanh tức thời. Bước ngoặt diễn ra khi cô triển khai các công việc về hồ sơ nhân sự, thủ tục, quy trình liên quan đến đào tạo trên phần mềm Fastdo. Mỗi nhân sự đều hiểu được và ứng dụng công cụ trong công việc. So với cách quản lý truyền thống, mỗi nhân sự được cô đào tạo về phần mềm Fastdo đều làm việc hiệu quả, rút ngắn thời gian nhưng lại có kết nối với phòng ban và tổ chức cao hơn. Ví dụ điển hình chính là việc nhân sự phòng sản xuất có cú “đại nhảy vọt” hiệu suất từ 2 lên 16 cải tiến phần mềm trong một tháng. Các nghiệp vụ hành chính nhân sự bởi HR Tuyết Nhung sau khi ứng dụng phần mềm luôn luôn nhanh chóng, đảm bảo rằng nhân viên Fastdo tập trung tối đa cho việc phát triển sản phẩm, không phải tốn thời gian nhiều cho những công việc lặp đi lặp lại khác.

Trong suốt 48 lần tiếp nhận ý kiến từ SMEs và cải tiến liên tục của phần mềm Fastdo, dấu ấn từ HR Tuyết Nhung là rất lớn. Cô là hình mẫu của một HR hiểu đúng, thực hành đúng và truyền thông đúng về văn hóa doanh nghiệp cho các nhân viên. Kiến thức về tuyển dụng, đào tạo và hành chính nhân sự, kết hợp với tư duy kinh doanh “Làm nhanh hơn, tiền nhiều hơn” của cô là tiền đề tạo ra đội ngũ nhân viên trẻ năng nổ của Fastdo hôm nay.

Tầm nhìn tương lai

Cùng với CEO Xuân Tấn và đội ngũ của Fastdo, HR Tuyết Nhung sẽ phấn đấu đưa Fastdo thành một hệ sinh thái công nghệ toàn diện, tiếp tục sứ mệnh giúp SMEs gia tăng tốc độ hoàn thành công việc để kiếm được nhiều tiền hơn.

Để hiện thực hóa điều đó, cô đã và đang nâng cao và làm mới chương trình đào tạo văn hóa, kỹ năng mềm, áp dụng triệt để phần mềm và tạo sự hứng thú cho nhân viên. Cô cũng phấn đấu tìm ra những gương mặt phù hợp đồng hành cùng Fastdo trên hành trình thành sản phẩm “Made in Vietnam” vươn tầm quốc tế.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho mục tiêu của Fastdo là góp phần giúp doanh nghiệp Việt đẩy mạnh tốc độ làm việc, HR Tuyết Nhung đã và sẽ tiếp tục chia sẻ các kiến thức về Quản trị nguồn nhân lực tại website Fastdo. Cô luôn cố gắng chắt lọc những kiến thức mới, hữu ích để chia sẻ cho tất cả các nhà quản trị trên các bài viết blog mỗi ngày, lan tỏa tri thức để giúp mọi người làm việc nhanh hơn.

hr tuyết nhung

CHỨNG CHỈ VÀ KHÓA HỌC ĐÃ THAM GIA

Nâng cao chuyên môn chính là nâng cao khả năng thành công. HR Tuyết Nhung đã liên tục trau dồi với các khóa học ngắn và dài hạn khác nhau về quản trị hành chính nhân sự và tư duy kinh doanh để nâng cao năng lực cạnh tranh. Một số chứng chỉ nổi bật thể hiện tinh thần Cải tiến liên tục của cô có thể kế đến bao gồm:
  • Chuỗi sự kiện và chương trình đào tạo được thiết kế để nâng cao hiệu suất và phát triển doanh nghiệp SMEs POWERUP – Xây dựng mục tiêu và Triển khai kế hoạch kinh doanh 2024, chuỗi chương trình đào tạo của Talentmate – Trung gian tuyển dụng chuyên cung cấp nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp SMEs.
  • Chương trình đào tạo CEO Modules 2 – Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp từ Tinh Hoa Quản trị – nơi cung cấp kiến thức về quản trị doanh nghiệp cho doanh nhân trẻ.
giấy chứng nhận của tuyết nhung

HOẠT ĐỘNG

HR Tuyết Nhung từng điều phối nhiều hoạt động xã hội, hội đoàn từ khi còn là sinh viên như:
hr tuyết nhung
Tại Fastdo, cô cũng tham gia rất nhiều hoạt động nội bộ và bên ngoài, có thể kể đến như:
  • Tổ chức chương trình tuyển dụng toàn diện Fastdo Talent Internship 2024 – chương trình tuyển dụng tìm kiếm tài năng và đào tạo chuyên sâu cho Fastdo ở tất cả các phòng ban
  • Docorp Year End Party 2024 – Chương trình tổng kết cuối năm của DoCorp gồm các hoạt động văn hóa và gắn kết nhân viên, nêu cao hệ giá trị tập đoàn
  • Tham gia diễn đàn và cùng Fastdo là nhà tài trợ cho Business Forum “Vững nội lực, vượt khúc quanh – Nâng tầm tư duy và nội lực cho doanh nghiệp” của JCI Danang – Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới tại Đà Nẵng
tuyết nhung tại jci đà nẵng

THEO DÕI MẠNG XÃ HỘI CỦA CEO Xuân Tấn

Bài viết của tác giả

Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat