KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

[TẢI MIỄN PHÍ] 10+ mẫu bảng đánh giá nhân viên theo chu kỳ mới nhất

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết sau đây của FASTDO sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu bảng đánh giá nhân viên đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại nhiều doanh nghiệp. Đồng thời, bài viết cũng sẽ chia sẻ thêm về các mẹo giúp xây dựng bảng đánh giá nhân sự hiệu quả nhất. Cùng xem ngay nhé!

1. Các mẫu bảng đánh giá nhân viên phổ biến kèm link tải miễn phí

1.1 Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng

Bảng đánh giá nhân sự hàng tháng là một công cụ được sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của các cá nhân trong công ty. Việc sử dụng mẫu đánh giá này sẽ giúp nhà quản lý thu thập thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích của nhân viên theo từng tháng. Các bảng đánh giá nhân sự hàng tháng còn được sử dụng để xem xét và ghi lại thành tích của nhân viên.

bảng đánh giá nhân viên hàng tháng
Bảng đánh giá nhân sự hàng tháng

>>> TẢI NGAY: Mẫu bảng tiến độ thi công chuẩn 2021 và cách lập bảng chi tiết

1.2 Biểu mẫu đánh giá nhân viên theo quý

Thông qua các bảng đánh giá công việc này, nhà quản lý sẽ theo dõi tiến độ triển khai công việc hằng quý của nhân viên. Bên cạnh đó, những thông tin trong bảng đánh giá theo quý này sẽ là cơ sở để nhà quản lý hoàn thành bảng thành tích cuối năm của nhân viên.

bảng đánh giá nhân viên
Biểu mẫu đánh giá nhân viên theo quý

>>> XEM NGAY: Mẫu kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp

1.3 Form đánh giá nhân viên cuối năm

Form đánh giá nhân viên này được dùng để nhận xét kết quả thực hiện công việc của mỗi nhân viên vào dịp cuối năm. Mẫu đánh giá này sẽ là cơ sở xét duyệt nhân viên xuất sắc của công ty. Ngoài ra, bảng đánh này còn tổng kết và ghi nhận ý kiến đóng góp của các nhân viên để đưa ra mức khen thưởng hợp lý. 

mẫu bảng đánh giá nhân viên cuối năm
Form đánh giá nhân viên cuối năm

>>> THAM KHẢO NGAY: 3 mẫu bản đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc chuẩn và cách thực hiện

1.4 Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới

Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới cần được triển khai sau 2 – 3 tháng thử việc. Bảng đánh giá này cần có các nội dung cơ bản như hệ thống các mục tiêu, nhiệm vụ, nhu cầu đào tạo của cá nhân… Việc đánh giá hiệu suất nhân viên mới chính xác cao sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng đưa ra được các phương án và kế hoạch phát triển phù hợp cho từng ứng viên.

bảng đánh giá nhân viên
Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới

>>> BỎ TÚI NGAY: Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup, dự án khởi nghiệp chuẩn

1.5 Mẫu đánh giá nhân viên theo đội nhóm

Các nhà quản lý cần thực hiện đánh giá từng thành viên trong các nhóm dự án rồi sau đó xếp hạng từng cá nhân theo năng lực của từng người. Hình thức đánh giá theo nhóm sẽ giúp nhà quản lý hiểu rõ được ưu, nhược điểm trong chuyên môn, năng lực của từng cá nhân.

bảng đánh giá nhân viên
Mẫu đánh giá nhân viên theo đội nhóm

>>> LƯU NGAY: 15+ lý do nghỉ việc hợp lý và thuyết phục nhất [Kèm mẫu]

1.6 Mẫu đánh giá năng lực nhân viên

Nội dung trong các mẫu đánh giá năng lực nhân viên sẽ bao gồm các thông tin về kỹ năng, phẩm chất cá nhân, mục tiêu, kết quả hoàn thành công việc, xếp hạng. Thông qua bảng đánh giá này, nhà quản lý sẽ có được sự đánh giá tổng quát về năng lực, kế hoạch làm việc của nhân viên và đưa ra những định hướng phù hợp để nhân viên có thể phát huy năng lực tốt hơn.

bảng đánh giá năng lực nhân viên
Mẫu đánh giá năng lực nhân viên

>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân hiệu quả và chi tiết nhất

1.7 Biểu mẫu nhân viên tự đánh giá

Với mẫu đánh giá nhân viên này, mỗi nhân viên sẽ tự tổng kết các thành tích, kết quả công việc mà bản thân đã đạt được trong suốt quá trình làm việc. Thông qua kết quả tự đánh giá, mỗi nhân viên sẽ có cái nhìn trung thực nhất về hiệu suất công việc của mình và thúc đẩy bản thân làm việc tốt hơn.

bảng đánh giá nhân viên
Biểu mẫu nhân viên tự đánh giá

>>> THAM KHẢO NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] 2 mẫu hợp đồng thử việc cụ thể từng trường hợp

1.8 Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng vị trí

Tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí khác nhau mà bảng đánh giá năng lực nhân viên sẽ có sự điều chỉnh phù hợp riêng biệt. Sau đây là bảng đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng vị trí công việc mà bạn có thể tham khảo.

mẫu bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên kinh doanh

 

bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên kế toán

 

nhận xét đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên bán hàng

>>> ĐỌC THÊM: [TẢI MIỄN PHÍ] 5 Biên bản bàn giao tài sản chi tiế5

2. Các tiêu chí nhận xét đánh giá nhân viên

Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

Nhận Biểu Mẫu OKRs

2.1 Dựa trên thái độ làm việc

Nhiều nhà quản trị luôn ưu tiên lựa chọn một nhân viên có trình độ chuyên môn chưa cao nhưng thái độ làm việc tốt hơn là một người có năng lực nhưng không nghiêm túc trong công việc. Việc đánh giá một nhân viên có thái độ làm việc tốt hay không sẽ được vào các tiêu chí sau:

 • Tính trung thực trong công việc.
 • Tính cẩn trọng trong công việc.
 • Tính tự giác và ham học hỏi.
 • Tôn trọng các đồng nghiệp và khách hàng
 • Chuyên cần và đúng giờ giấc.

Bạn muốn chuyển từ hệ thống chấm công cũ kỹ sang một giải pháp hiện đại hơn? fCheckin chính là giải pháp dành cho Doanh nghiệp của bạn! Fastdo cung cấp giải pháp chấm công dễ sử dụng và đáng tin cậy để bạn có thể chấm công từ xa, theo dõi giờ làm việc và quản lý nhân viên một cách hiệu quả. Đừng để công việc chấm công trở thành gánh nặng – hãy thử fCheckin ngay hôm nay.

Phần mềm chấm công
Phần mềm chấm công fCheckin của Fastdo

2.2 Dựa theo năng lực

Trong bảng đánh giá năng lực nhân viên thông thường sẽ có 3 tiêu chí sau:

 • Đánh giá theo mục tiêu hành chính: Nhà quản lý sẽ dựa trên năng suất làm việc, hiệu quả trong công việc của nhân viên để làm cơ sở khen thưởng, đề bạt hoặc sa thải.
 • Đánh giá nhân viên theo mục tiêu phát triển: Nhà quản lý sẽ đánh giá mục tiêu phát triển của nhân viên theo KPI mẫu. Qua đó, nhà quản lý sẽ đưa ra những chiến lược hỗ trợ nhân viên đạt kết quả tốt nhất trong công việc. 
 • Đánh giá nhân viên theo mục tiêu hoàn thành công việc: Dựa vào nhiệm vụ được giao cho mỗi nhân viên, các nhà quản trị sẽ đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân.
bảng đánh giá nhân sự
Dựa theo năng lực

Để nâng cao năng lực cho nhân sự, Doanh nghiệp nên tổ chức nhiều khóa học đào tạo cho nhân viên của mình. Trong thực tế, có rất nhiều hình thức để Doanh nghiệp có thể tổ chức đào tạo cho nhân sự. Tuy nhiên, để có thể gặt hái được tối đa sự hiệu quả của việc đào tạo, nhà quản lý nên cân nhắc sử dụng các giải pháp công nghệ hỗ trợ cho công việc này.

Một phần mềm đào tạo sẽ giúp nhà quản trị tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc đào tạo. Thêm vào đó, thông qua phần mềm đào tạo, nhân sự sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian học tập cũng như xác định lộ trình phù hợp cho bản thân.

Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo được tối ưu hóa để đáp ứng đầy đủ các tính năng hỗ trợ nhà quản lý đào tạo, giám sát và theo dõi quá trình đào tạo một cách dễ dàng, nhanh chóng. Quản lý có thể tổ chức và lưu trữ các khóa học đào tạo để nhân sự có thể theo dõi và học tập vô cùng thuận tiện. Ngoài ra, phần mềm  đào tạo fTrain của Fastdo còn giúp:

 • Hỗ trợ lưu trữ tốt các bài học, tài liệu chuyên môn.
 • Phân quyền để giúp người giảng dạy cũng như nhân viên tiếp cận đúng với nội dung cần nắm bắt.
 • Hỗ trợ đánh giá năng lực từng cá nhân, từ đó sắp xếp lộ trình học tập phù hợp.
 • Quản lý thông tin học viên.
 • Cung cấp chứng chỉ cho nhân sự.
phan-mem-dao-tao-ftrain
Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo

Đăng ký nhận ngay bản demo Phần mềm đào tạo fTrain của Fastdo tại đây:

Nhận ngay bản Demo phần nềm fTrain tại đây

>>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] Hợp đồng nguyên tắc là gì? 3 Mẫu hợp đồng nguyên tắc chi tiết

3. Mẹo giúp xây dựng bảng đánh giá nhân viên hiệu quả

Sau đây là các mẹo giúp bạn có thể xây dựng bảng đánh giá, nhận xét nhân viên đạt hiệu quả nhất:

 • Thu thập các nguồn phản hồi: Thu thập các phản hồi từ các cấp lãnh đạo hay nhân viên hoặc các khách hàng sẽ giúp nhà quản lý có thể tổng hợp được những tiêu chí đánh giá nhân sự phù hợp nhất
 • Xây dựng tiêu chí rõ ràng: Tùy vào mỗi cấp bậc hay cá nhân mà tiêu chí đánh giá sẽ khác nhau. Việc xây dựng tiêu chí rõ ràng sẽ giúp việc đánh giá của bạn đi theo hướng đúng đắn.
 • Tránh “hiệu ứng gần nhất”: Việc đánh giá nhân viên theo “hiệu ứng gần nhất” sẽ khiến kết quả sai lệch. Vì vậy, bạn nên có cái nhìn đánh giá bao quát các nhân viên từ những thành tích mà họ đã đạt được trong thời gian dài vừa qua và không nên quá chú ý đến các sai phạm.
bảng đánh giá nhân viên
Mẹo giúp xây dựng bảng đánh giá, nhận xét nhân viên hiệu quả

>>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] 8 mẫu biên bản bàn giao công việc chi tiết

4. Định hướng hành động sau đánh giá

Chung quy lại, mục đích của việc đánh giá nhân sự là mong muốn nhân viên có thể khắc phục nhược điểm và ngày càng tiến bộ lên. Là một quản lý, bạn có thể thiết lập mục tiêu giúp cho nhân sự của mình có thể phát triển và cải thiện hơn trong lần đánh giá sau.

Bạn có thể sử dụng hoặc gợi ý nhân sự áp dụng khung quản trị mục tiêu OKRs. Thông qua việc thiết lập mục tiêu đầy cảm hứng, được quản trị bởi những kết quả chính rõ ràng, người sử dụng sẽ được định hướng một lối đi cụ thể trong việc tiệm cận đến mục tiêu. Không những thế, qua việc check-in OKRs hàng tuần, bạn và nhân sự có thể xác định được những khó khăn và trở ngại đang phát sinh, từ đó thiết lập các giải pháp để cùng nhau khắc phục.

Tuy nhiên, phương pháp OKRs chỉ thật sự phát huy hiệu quả khi được hỗ trợ bởi một công cụ phù hợp. Bộ giải pháp phần mềm quản trị OKRs (fOKRs) của Fastdo cho phép người dùng thực hiện tất cả các thao tác liên quan đến OKRs trong một không gian TINH GỌN, DỄ SỬ DỤNGTẠO ĐỘNG LỰC cho người dùng. Bám sát hoàn toàn với lý thuyết OKRs chuẩn quốc tế, bộ giải pháp phần mềm fOKRs của Fastdo sẽ giúp bạn khai thác được 200% giá trị mà OKRs mang lại.

Bạn quan tâm đến Bộ quản trị OKRs (fOKRs) của Fastdo. Click ngay vào ảnh để nhận bản Demo trải nghiệm các tính năng riêng biệt từ phần mềm.

Nhận ngay bản Demo phần mềm fOKRs tại đây

Bài viết trên đây Fastdo đã giới thiệu đến bạn 10+ mẫu bảng đánh giá nhân viên đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng các mẹo mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho quá trình xây dựng bảng đánh giá năng lực nhân viên của bạn. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971 126 599
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

>>> ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC: 

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng là gì?

Bảng đánh giá nhân sự hàng tháng là một công cụ được sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của các cá nhân trong công ty. Việc sử dụng mẫu đánh giá này sẽ giúp nhà quản lý thu thập thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích của nhân viên theo từng tháng. Các bảng đánh giá nhân sự hàng tháng còn được sử dụng để xem xét và ghi lại thành tích của nhân viên.

Các tiêu chí nào nhận xét đánh giá nhân viên chính xác nhất về thái độ?

Các tiêu chí đánh giá dựa trên thái độ làm việc bao gồm: Tính trung thực trong công việc; Tính cẩn trọng trong công việc; Tính tự giác và ham học hỏi; Tôn trọng các đồng nghiệp và khách hàng; Chuyên cần và đúng giờ giấc

Các tiêu chí nào nhận xét đánh giá nhân viên chính xác nhất về năng lực?

Trong bảng đánh giá năng lực nhân viên thông thường sẽ có 3 tiêu chí sau: Đánh giá theo mục tiêu hành chính; Đánh giá nhân viên theo mục tiêu phát triển; Đánh giá nhân viên theo mục tiêu hoàn thành công việc.
5/5 - (3 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat