KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

10+ mẫu bảng đánh giá nhân viên hàng tháng, cuối năm mới nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết sau đây của FASTDO sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu bảng đánh giá nhân viên đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại nhiều doanh nghiệp. Đồng thời, bài viết cũng sẽ chia sẻ thêm về các mẹo giúp xây dựng bảng đánh giá nhân sự hiệu quả nhất. Cùng xem ngay nhé!

Nhận ngay MIỄN PHÍ Bộ biểu mẫu Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

Nhận ngay miễn phí bộ biểu mẫu nhân sự
Nhận MIỄN PHÍ 30+ Biểu mẫu về Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo

1. Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng

Bảng đánh giá nhân sự hàng tháng là một công cụ được sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của các cá nhân trong công ty. Việc sử dụng mẫu đánh giá này sẽ giúp nhà quản lý thu thập thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích của nhân viên theo từng tháng. Các bảng đánh giá nhân sự hàng tháng còn được sử dụng để xem xét và ghi lại thành tích của nhân viên.

bảng đánh giá nhân viên hàng tháng
Bảng đánh giá nhân sự hàng tháng

>>> TẢI NGAY: Mẫu bảng tiến độ thi công chuẩn 2021 và cách lập bảng chi tiết

2. Biểu mẫu đánh giá nhân viên theo quý

Thông qua các mẫu đánh giá này, nhà quản lý sẽ theo dõi tiến độ triển khai công việc hằng quý của nhân viên. Bên cạnh đó, những thông tin trong bảng đánh giá theo quý này sẽ là cơ sở để nhà quản lý hoàn thành bảng thành tích cuối năm của nhân viên.

bảng đánh giá nhân viên
Biểu mẫu đánh giá nhân viên theo quý

>>> XEM NGAY: Mẫu kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp

3. Form đánh giá nhân viên cuối năm

Form đánh giá nhân viên này được dùng để nhận xét kết quả thực hiện công việc của mỗi nhân viên vào dịp cuối năm. Mẫu đánh giá này sẽ là cơ sở xét duyệt nhân viên xuất sắc của công ty. Ngoài ra, bảng đánh này còn tổng kết và ghi nhận ý kiến đóng góp của các nhân viên để đưa ra mức khen thưởng hợp lý. 

mẫu bảng đánh giá nhân viên cuối năm
Form đánh giá nhân viên cuối năm

>>> THAM KHẢO NGAY: 3 mẫu bản đánh giá nhân viên sau thời gian thử việc chuẩn và cách thực hiện

4. Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới

Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới cần được triển khai sau 2 – 3 tháng thử việc. Bảng đánh giá này cần có các nội dung cơ bản như hệ thống các mục tiêu, nhiệm vụ, nhu cầu đào tạo của cá nhân… Việc đánh giá hiệu suất nhân viên mới chính xác cao sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng đưa ra được các phương án và kế hoạch phát triển phù hợp cho từng ứng viên.

bảng đánh giá nhân viên
Mẫu đánh giá hiệu suất nhân viên mới

>>> BỎ TÚI NGAY: Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup, dự án khởi nghiệp chuẩn

5. Mẫu đánh giá nhân viên theo đội nhóm

Các nhà quản lý cần thực hiện đánh giá từng thành viên trong các nhóm dự án rồi sau đó xếp hạng từng cá nhân theo năng lực của từng người. Hình thức đánh giá theo nhóm sẽ giúp nhà quản lý hiểu rõ được ưu, nhược điểm trong chuyên môn, năng lực của từng cá nhân.

bảng đánh giá nhân viên
Mẫu đánh giá nhân viên theo đội nhóm

>>> LƯU NGAY: 15+ lý do nghỉ việc hợp lý và thuyết phục nhất [Kèm mẫu]

6. Mẫu đánh giá năng lực nhân viên

Nội dung trong các mẫu đánh giá năng lực nhân viên sẽ bao gồm các thông tin về kỹ năng, phẩm chất cá nhân, mục tiêu, kết quả hoàn thành công việc, xếp hạng. Thông qua bảng đánh giá này, nhà quản lý sẽ có được sự đánh giá tổng quát về năng lực, kế hoạch làm việc của nhân viên và đưa ra những định hướng phù hợp để nhân viên có thể phát huy năng lực tốt hơn.

bảng đánh giá năng lực nhân viên
Mẫu đánh giá năng lực nhân viên

>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân hiệu quả và chi tiết nhất

7. Biểu mẫu nhân viên tự đánh giá

Với mẫu đánh giá này, mỗi nhân viên sẽ tự tổng kết các thành tích, kết quả công việc mà bản thân đã đạt được trong suốt quá trình làm việc. Thông qua kết quả tự đánh giá, mỗi nhân viên sẽ có cái nhìn trung thực nhất về hiệu suất công việc của mình và thúc đẩy bản thân làm việc tốt hơn.

bảng đánh giá nhân viên
Biểu mẫu nhân viên tự đánh giá

>>> TÌM HIỂU NGAY: 4 Biểu mẫu quy trình đào tạo nhân viên mới chuẩn nhất

8. Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng vị trí

Tùy thuộc vào ngành nghề và vị trí khác nhau mà bảng đánh giá năng lực nhân viên sẽ có sự điều chỉnh phù hợp riêng biệt. Sau đây là bảng đánh giá, xếp loại nhân viên theo từng vị trí công việc mà bạn có thể tham khảo.

mẫu bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên kinh doanh

 

bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên kế toán

 

nhận xét đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá, xếp loại nhân viên bán hàng

>>> [TẢI MIỄN PHÍ]: Bộ biểu mẫu đánh giá nhân viên

9. Các tiêu chí nhận xét đánh giá nhân viên

9.1 Dựa trên thái độ làm việc

Nhiều nhà quản trị luôn ưu tiên lựa chọn một nhân viên có trình độ chuyên môn chưa cao nhưng thái độ làm việc tốt hơn là một người có năng lực nhưng không nghiêm túc trong công việc. Việc đánh giá một nhân viên có thái độ làm việc tốt hay không sẽ được vào các tiêu chí sau:

 • Tính trung thực trong công việc.
 • Tính cẩn trọng trong công việc.
 • Tính tự giác và ham học hỏi.
 • Tôn trọng các đồng nghiệp và khách hàng
 • Chuyên cần và đúng giờ giấc.
bảng đánh giá nhân viên
Dựa trên thái độ làm việc

>>> ĐỌC NGAY: Hướng dẫn xây dựng biện pháp giữ chân nhân viên giỏi từ A – Z

9.2 Dựa theo năng lực

Trong bảng đánh giá năng lực nhân viên thông thường sẽ có 3 tiêu chí sau:

 • Đánh giá theo mục tiêu hành chính: Nhà quản lý sẽ dựa trên năng suất làm việc, hiệu quả trong công việc của nhân viên để làm cơ sở khen thưởng, đề bạt hoặc sa thải.
 • Đánh giá nhân viên theo mục tiêu phát triển: Nhà quản lý sẽ đánh giá mục tiêu phát triển của nhân viên theo KPI mẫu. Qua đó, nhà quản lý sẽ đưa ra những chiến lược hỗ trợ nhân viên đạt kết quả tốt nhất trong công việc. 
 • Đánh giá nhân viên theo mục tiêu hoàn thành công việc: Dựa vào nhiệm vụ được giao cho mỗi nhân viên, các nhà quản trị sẽ đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân.
bảng đánh giá nhân sự
Dựa theo năng lực

>>> TÌM HIỂU NGAY: Đánh giá 360 độ là gì? Quy trình và bí quyết triển khai hiệu quả

10. Mẹo giúp xây dựng bảng đánh giá nhân viên hiệu quả

Sau đây là các mẹo giúp bạn có thể xây dựng bảng đánh giá, nhận xét nhân viên đạt hiệu quả nhất:

 • Thu thập các nguồn phản hồi: Thu thập các phản hồi từ các cấp lãnh đạo hay nhân viên hoặc các khách hàng sẽ giúp nhà quản lý có thể tổng hợp được những tiêu chí đánh giá nhân sự phù hợp nhất
 • Xây dựng tiêu chí rõ ràng: Tùy vào mỗi cấp bậc hay cá nhân mà tiêu chí đánh giá sẽ khác nhau. Việc xây dựng tiêu chí rõ ràng sẽ giúp việc đánh giá của bạn đi theo hướng đúng đắn.
 • Tránh “hiệu ứng gần nhất”: Việc đánh giá nhân viên theo “hiệu ứng gần nhất” sẽ khiến kết quả sai lệch. Vì vậy, bạn nên có cái nhìn đánh giá bao quát các nhân viên từ những thành tích mà họ đã đạt được trong thời gian dài vừa qua và không nên quá chú ý đến các sai phạm.
bảng đánh giá nhân viên
Mẹo giúp xây dựng bảng đánh giá, nhận xét nhân viên hiệu quả

Bài viết trên đây Fastdo đã giới thiệu đến bạn 10+ mẫu bảng đánh giá nhân viên đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng các mẹo mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho quá trình xây dựng bảng đánh giá năng lực nhân viên của bạn. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0965 210 444
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

 

Bảng đánh giá nhân viên hàng tháng là gì?

Bảng đánh giá nhân sự hàng tháng là một công cụ được sử dụng để đánh giá sự tiến bộ của các cá nhân trong công ty. Việc sử dụng mẫu đánh giá này sẽ giúp nhà quản lý thu thập thông tin về năng lực, mục tiêu và thành tích của nhân viên theo từng tháng. Các bảng đánh giá nhân sự hàng tháng còn được sử dụng để xem xét và ghi lại thành tích của nhân viên.

Các tiêu chí nào nhận xét đánh giá nhân viên chính xác nhất về thái độ?

Các tiêu chí đánh giá dựa trên thái độ làm việc bao gồm: Tính trung thực trong công việc; Tính cẩn trọng trong công việc; Tính tự giác và ham học hỏi; Tôn trọng các đồng nghiệp và khách hàng; Chuyên cần và đúng giờ giấc

Các tiêu chí nào nhận xét đánh giá nhân viên chính xác nhất về năng lực?

Trong bảng đánh giá năng lực nhân viên thông thường sẽ có 3 tiêu chí sau: Đánh giá theo mục tiêu hành chính; Đánh giá nhân viên theo mục tiêu phát triển; Đánh giá nhân viên theo mục tiêu hoàn thành công việc.

One thought on “10+ mẫu bảng đánh giá nhân viên hàng tháng, cuối năm mới nhất

 1. Trần Cao Thiện says:

  Nền tảng của những tiêu chí trên tương đối đầy đủ. Theo tôi cần nhấn mạnh khâu sáng tạo, cải tiến cách làm hoặc đưa ra cách làm mới để nâng cao năng suất lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ 30 NGÀY BỘ GIẢI PHÁP FASTDO

Fastdo mở đăng ký dùng thử bộ giải pháp phần mềm miễn phí trong 30 ngày. Khi dùng thử sản phẩm, khách hàng được support cách áp dụng công cụ vào Doanh nghiệp và sở hữu những tính năng tuyệt vời đến từ bộ phần mềm Fastdo.

Bộ quản trị OKRs
(fOKRs)

Bộ lên kế hoạch hằng ngày
(fTodolist)