KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Phần mềm OKRs là gì? 8 phần mềm OKRs hàng đầu cho doanh nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn

Phần mềm OKR là giải pháp quản trị mục tiêu đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng để hỗ trợ công tác quản lý và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, việc tìm hiểu và lựa chọn đúng đơn vị cung cấp phương pháp quản trị okr lại là rào cản khiến quá trình chuyển đổi số của công ty tắc nghẽn. Thấu hiểu điều này, bài viết sau đây của Fastdo sẽ cung cấp thông tin chi tiết để bạn hiểu phần mềm okr là gì, cách lựa chọn mô hình OKR phù hợp và TOP 8 phần mềm OKR chất lượng nhất hiện nay. Cùng khám phá ngay nhé!

Tên phần mềm
Chức năng
Miễn phí/ Phí
fOKRs
Tạo OKRs, lập kế hoạch chi tiết, check-in, phản hồi và ghi nhận, báo cáo tổng quan chi tiết 25.000 đồng/user
VNOKRs
Đầy đủ tính năng của OKRs. Tài khoản 15 người:
– 1.900.000đ/Tháng
– 15.000.000đ/12 tháng
– 10.140.000đ/6 tháng
MyOKR.online
Cho phép tạo OKRs, bảng kế hoạch rõ ràng, check-in, giao việc Miễn phí dùng thử
SlimCRM
Phát triển cân bằng cả 4 khía cạnh: khách hàng, quy trình nội bộ, tài chính, học tập & phát triển. – 200.000đ/ tháng/ 3 người
– 800.000đ/ tháng/ 20 người
– 1.600.000đ/ tháng/ 50 người
– 2.500.000đ/ tháng/ 100 người
BaseGoal
Tạo chu kỳ phù hợp với mục tiêu chiến lược
Tạo mục tiêu, chỉ số hiệu suất
Xây dựng và đánh giá mục tiêu cá nhân
Thống kê, báo cáo kết quả làm việc theo chu kỳ
– 600,000 VND/ Tháng/ 20 người
– 1,200,000 VND/ Tháng/ 60 người
– 1,200,000 VND/ tháng/ 60 người + 20,000đ/ 1 tài khoản
Lattice
Đầy đủ tính năng của OKRs. – $ 9/ người/ tháng
– $ 12/ người/ tháng
Paycor Talent Development
Quản lý hiệu suất công việc, nguồn lực, thiết lập OKR, ghi nhận và phản hồi liên tục trong quá trình vận hành dự án. – $99/ tháng
– $149/ tháng
– $199/ tháng
Betterworks
Đầy đủ tính năng của OKRs. – $ 8/ người/ tháng
– $ 10/ người/ tháng

1. Phần mềm OKR là gì?

Phần mềm OKR (Objectives and Key Results) chính là công cụ giúp doanh nghiệp thiết lập, theo dõi, quản lý và đánh giá các kết quả chính của các cá nhân hoặc tổ chức. Đây là một phần mềm quản lý doanh nghiệp tuyệt vời, giúp doanh nghiệp tập trung vào những mục tiêu và định rõ các chỉ số đo lường tiến độ và hiệu suất quan trọng nhất để tổ chức và quản lý công việc hiệu quả.

Phần mềm này cho phép công ty áp dụng phương pháp quản trị OKR. Đây là một phương pháp quản trị mục tiêu vượt trội để các cá nhân trong nội bộ tổ chức hợp tác một cách xuyên suốt và cùng về đích.

Nhờ vậy, khi áp dụng phần mềm OKR, công ty có thể đảm bảo mọi thành viên trong công ty đều đi đúng hướng, làm việc hiệu quả và tập trung 100% vào việc đạt được mục tiêu đã đề ra, hạn chế tối đa tình trạng dàn trải công việc.

phần mềm okr
Tìm hiểu về OKRs

>>> XEM NGAY: TOP 5 phần mềm lập tiến độ thi công project quản lý hiệu quả

2. Các tính năng chính của Phần Mềm OKR

Các tính năng thường có của phần mềm OKR bao gồm thiết lập mục tiêu, theo dõi tiến độ, đánh giá kết quả, báo cáo và phân tích cũng như là kết nối với ứng dụng và thành viên khác. Cụ thể từng tính năng của ứng dụng này như sau:

 • Thiết lập mục tiêu: Cả nhân viên và quản lý đều có thể tự xác định và thiết lập mục tiêu một cách dễ dàng trên phần mềm. Các mục tiêu (O) được tạo có thể mang tính định tính nhưng các kết quả chính (KR) cần cụ thể và đo lường được, tuân thủ theo nguyên tắc của mô hình SMART để dễ dàng quản lý, theo dõi và kiểm soát. 
 • Theo dõi tiến độ: Với phần mềm OKR, quá trình giám sát, kiểm soát mục tiêu sẽ trở nên thuận tiện và khoa học hơn. Ứng dụng này cung cấp giao diện trực quan để cả quản lý và nhân viên đều có thể theo dõi tiến độ của các mục tiêu và kết quả chính. Ngoài ra, bằng cách lên lịch trình check-in thường xuyên với các chỉ số minh họa tiến trình thực hiện mục tiêu cụ thể, việc nắm bắt tiến độ hoạt động của dự án cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Đánh giá kết quả: Phần mềm quản trị mục tiêu OKR còn cho phép người dùng đánh giá và xác định mức độ hoàn thành của các mục tiêu và kết quả. Bằng cách cung cấp công cụ đánh giá hiệu suất và tiến trình, ứng dụng này đảm bảo rằng mục tiêu được đạt đến một cách hiệu quả.
 • Báo cáo và phân tích: Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp các báo cáo về tiến độ và hiệu suất của các mục tiêu và kết quả. Nó cũng cho phép người dùng phân tích dữ liệu để đưa ra quyết định và điều chỉnh chiến lược.
 • Tích hợp và kết nối: Cuối cùng, phần mềm OKR còn có thể tích hợp với email, Google Drive và các nền tảng làm việc nhóm như Trello, Slack, Asana,… Nó cũng hỗ trợ kết nối và tương tác giữa các thành viên trong tổ chức để thúc đẩy sự hợp tác và hiệu quả làm việc.

3. TOP 5 phần mềm OKR đáng tin cậy tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang dần ra mắt nhiều phần mềm OKR giúp các doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả. Trong số đó, Fastdo đã tổng hợp được TOP 5 những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý doanh nghiệp OKR “cực kỳ” uy tín và tốt nhất. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

3.1 Bộ giải pháp phần mềm quản trị OKRs toàn diện (fOKRs) của Fastdo

Bộ giải pháp phần mềm quản trị OKRs toàn diện (fOKRs) thuộc hệ thống giải pháp quản trị doanh nghiệp của Fastdo. Sản phẩm được thiết kế nhiều tính năng quan trọng phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, hỗ trợ điều hành công việc hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, phần mềm fOKRs còn tích hợp việc lập kế hoạch ngay trên phần mềm thay cho quá trình liên kết excel hay google sheet tốn nhiều thời gian. Điều này giúp nhân sự nâng cao tinh thần tự giác, thi đua hoàn thành tốt công việc cũng như mục tiêu đề ra. Đặc biệt, bên cạnh các chức năng cơ bản về OKRs, bộ giải pháp phần mềm quản trị OKRs toàn diện (fOKRs) còn có các tính năng đặc biệt sau:

 • Góp ý OKRs

Nhân sự chủ động tạo các góp ý OKRs trực tiếp trên phần mềm với những tiêu chí được Doanh nghiệp thiết lập sẵn thay vì tạo form thống kê theo cách truyền thống. Sếp có thể lọc các góp ý liên quan đến phòng ban và công ty để cân nhắc trong quyết định OKRs quý tiếp theo.

 • Lưu lại lịch sử check-in

Chẳng cần tìm kiếm lịch sử check-in trên nền tảng khác, fOKRs đã lưu lịch sử check-in OKRs của Doanh nghiệp tự động. Sau những lần check-in Sếp và nhân sự dễ dàng trong việc tra cứu lịch sử khi cần.

 •  Phản hồi và ghi nhận nhanh chóng

Sếp có thể dễ dàng ghi nhận hoặc tặng sao cho thành viên nhanh chóng ngay tại CFRs. CFRs còn tổng hợp tất cả các ghi nhận và tặng sao theo biểu đồ để bất kỳ ai cũng theo dõi được chi tiết.

 • Đổi quà hấp dẫn

Với fGift chỉ bằng một lần click chuột nhân sự dễ dàng chọn mua hoặc tặng quà cho nhau thông qua số sao nhận được sau những lần check-in OKRs hoặc thành tựu đạt được. Theo dõi đơn hàng và lịch sử mua hàng ngay tại lịch sử đổi quà.

 • Tự tạo biểu đồ trực quan theo phần trăm (%)

fOKRs cho phép tự động tạo biểu đồ phần trăm theo tiến độ hoặc mức độ tự tin ứng với từng O hay KR. Mọi báo cáo về OKRs đều được thống kê đồng bộ trên phần mềm và công bố cho toàn công ty.

phần mềm fokrs
Phần mềm quản trị mục tiêu fOKRS

Bộ giải pháp phần mềm quản trị OKRs toàn diện (fOKRs) sẽ giúp bạn:

 • Vận hành OKRs bài bản và xuyên suốt toàn tổ chức.
 • Ví như trợ lý ảo 24/7 đồng hành cùng nhân sự.
 • Hệ thống data khủng dùng cho toàn bộ Doanh nghiệp.
 • Kết nối 3 chiều xuyên suốt trong tổ chức.
 • Tập trung hoàn toàn vào OKRs tránh xao nhãng.

Ngoài ra, khi sử dụng Bộ quản trị OKRs toàn diện (fOKRs) của Fastdo, bạn sẽ nhận được:

 • Tổ chức miễn phí buổi đào tạo hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt hệ thống phần mềm cho Doanh nghiệp sau 01 ngày kể từ ngày Fastdo kích hoạt dịch vụ. 
 • Chính sách giá theo số lượng users. Chương trình khuyến mại giảm giá 15 % khi mua gói 6 tháng và 30% khi mua gói 12 tháng.
 • Miễn phí hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng.
 • Không phát sinh chi phí khởi tạo.

Giải pháp Phần mềm quản trị mục tiêu fOKRs TỐT NHẤT VIỆT NAM – Được thiết kế dựa trên nguyên lý của cha đẻ OKRs – Andy Grove. Phần mềm hỗ trợ thiết lập OKRs nhanh chóng, công bố tổng quan mục tiêu theo sơ đồ cây khoa học. Nhà quản trị có thể checkin OKRs với nhân viên để theo dõi tiến độ mục tiêu thường xuyên. Bấm vào ảnh để đăng ký dùng thử fOKRs, thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp 200%/năm cùng với Fastdo.

phần mềm quản trị mục tiêu toàn diện fokr
Phần mềm quản trị mục tiêu toàn diện fOKRs

>>> XEM THÊM: Top 12 Phần mềm báo cáo công việc hiệu quả 2024

3.2 Phần mềm VNOKRs

Tiếp đến là phần mềm quản lý OKRs VNOKRs. Sản phẩm VNOKRs chính là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình vận hành, kiểm soát công việc. Bên cạnh đó, ứng dụng còn đáp ứng nhiều nhu cầu vượt trội khác như nghiên cứu thống kê, triển khai công việc,…Tuy nhiên, công cụ cũng có hạn chế nhỏ là một số khái niệm không được giải thích rõ ràng mà yêu cầu người dùng phải click vào mới có thể xem được. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian cho những ai mới tiếp cận.

phần mềm quản lý okrs
Giao diện VNOKRs của SEONGON

Ưu điểm nổi bật:

 • Tập trung chủ yếu vào OKRs.
 • Cung cấp đầy đủ tính năng và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ cả 2 phiên bản: Server riêng và phiên bản thuê.
 • VNOKRs cho phép người trải nghiệm thử phiên bản có quy mô dưới 15 nhân sự với các tính năng cơ bản.

>>> XEM THÊM: Jira là gì? Tính năng và cách sử dụng phần mềm Jira từ a đến z

3.3 Phần mềm OKRs – MyOKR.online

MyOKR.online tiếp tục là một công cụ tiện ích cho các doanh nghiệp tham khảo. Với giao diện tinh gọn, thiết kế đẹp mắt, phần mềm chắc chắn sẽ chiếm được thiện cảm ngay lần đầu tiên sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống menu cũng được sắp xếp gọn gàng và khoa học để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm. Ứng dụng được phân thành 3 cấp độ từ lớn đến nhỏ, đó là: Công ty, phòng ban, cá nhân. Nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi tỷ lệ hoàn thành công việc và kiểm soát tiến độ hiệu quả ở mọi lúc mọi nơi.

phần mềm okr
Dễ dàng theo dõi và đánh giá mức độ hoàn thành công việc trên MyOKR

Ưu điểm nổi bật:

 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Cập nhật thông báo liên tục.
 • Theo dõi và đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân.

>>>> ĐỌC NGAY: TOP 5 phần mềm ERP được nhiều doanh nghiệp tin dùng

3.4 Phần mềm OKR của SlimCRM

SlimCRM là phần mềm OKR được cho ra mắt gần đây bởi công ty công nghệ VINNO VIỆT NAM. Toàn bộ khái niệm trong ứng dụng đều được giải thích rất chi tiết nên hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp mới lần đầu tiếp cận OKRs. Điều này giúp người dùng hạn chế tối đa các tình trạng đặt sai mục tiêu cũng như kết quả then chốt. Công cụ có tính năng theo dõi chi tiết kết quả và mức độ hoàn thành công việc nên các nhà quản lý có thể kiểm soát một cách dễ dàng.

phần mềm quản lý okr
Phần mềm OKRs của SlimCRM

Ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp danh sách kết quả công việc.
 • Đánh giá năng suất hoạt động của từng nhân sự.
 • Có tính liên kết giữa các OKRs.
 • Hỗ trợ trải nghiệm phần mềm miễn phí với tài khoản demo.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Tính năng và cách sử dụng phần mềm bán hàng Sapo

3.5 Phần mềm BaseGoal

Công cụ quản trị mục tiêu OKRs hiệu quả tiếp theo là Base Goal. Phần mềm được sản xuất bởi đơn vị Base.vn, cho phép người dùng hoạt động tốt hai yếu tố KPI và OKRs. Nhiều tính năng ưu việt của ứng dụng mang lại như thiết lập và quản trị mục tiêu, liên kết các công việc với nhau, cung cấp kết quả đánh giá. 

phần mềm okr
Báo cáo doanh thu đạt được qua phần mềm Base Goal

Ưu điểm nổi bật:

 • Chức năng báo cáo tiến độ hoàn thành mục tiêu theo chu kỳ.
 • Thống kê hiệu suất hoạt động của từng bộ phận/ phòng ban.
 • Kết hợp với KPI tạo ra chỉ số hiệu suất.
 • Cung cấp key metric tương ứng với từng đối tượng.
 • Chi phí thấp.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Trello là gì? Hướng dẫn cách dùng và review phần mềm Trello

4. TOP 3 phần mềm quản lý OKRs trên thế giới

Bên cạnh những phần mềm OKR uy tín từ các đơn vị Việt Nam sản xuất thì trên thế giới cũng có những công ty cung cấp sản phẩm này rất chất lượng. Cụ thể sau đây:

4.1 Phần mềm quản lý OKRs Lattice

Phần mềm quản lý OKRs Latice là một trong những sản phẩm được đánh giá cao tại Mỹ và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Công cụ hỗ trợ đánh giá hiệu suất làm việc của từng nhân viên thông qua báo cáo thống kê tổng quan. Đồng thời, bạn cũng được nhận những phản hồi từ đồng nghiệp và nhà quản lý để cải thiện bản thân hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép mỗi cá nhân tự đặt Objectives và Key Results để thuận tiện theo dõi OKRs. 

phần mềm quản lý okr
Giao diện của phần mềm Lattice

Ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp báo cáo tổng quan giúp các nhà quản lý đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Đồng thời, bạn có thể so sánh các chỉ số doanh nghiệp với mức trung bình ngành một cách chi tiết nhất.
 • Giúp đánh giá mức độ làm việc nhóm, gia tăng sự liên kết giữa các nhân viên
 • Động viên, khích lệ tinh thần làm việc một cách công khai để các nhân viên tiếp tục cố gắng cho những mục tiêu sắp tới.
 • Cho phép người dùng tổ chức cuộc họp 1-1 để trao đổi cụ thể những nhiệm vụ và vấn đề cần giải quyết cho từng nhân viên.
 • Tích hợp với những ứng dụng bên ngoài như Google, Outlook, Slack,…
 • Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

>>>> NHẤN VÀO ĐÂY: 10 phần mềm quản lý dự án miễn phí giúp kiểm soát tiến độ hiệu quả

4.2 Phần mềm OKR Paycor Talent Development

Paycor Talent Development là phần mềm quản trị mục tiêu uy tín hàng đầu tại Mỹ. Ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu suất công việc, nguồn lực, thiết lập OKRs, ghi nhận và phản hồi liên tục trong quá trình vận hành dự án. Với các tính năng vượt trội, công cụ chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời cho DN có quy mô nhân sự lớn.

phần mềm quản lý okrs
Giao diện của Paycor Talent Development

Ưu điểm nổi bật:

 • Tính năng tự động hóa các thông báo nhắc nhở, quản lý hiệu suất làm việc, phân tích và đánh giá năng lực của từng cá nhân. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể điều chỉnh nguồn lực phù hợp cho từng dự án.
 • Khảo sát trải nghiệm sử dụng phần mềm OKR của nhân viên và thu thập phản hồi cần thiết để góp phần vào việc định hướng, phát triển mục tiêu.
 • Công cụ còn cung cấp cho người dùng thư viện mẫu bao gồm các câu hỏi check-in OKRs, template, mẫu quy trình làm việc, mẫu khảo sát,… vô cùng tiện lợi.
 • Có thể tích hợp với nhiều ứng dụng bên ngoài như: Gmail, Google Docs, Slack,…

>>> BỎ TÚI NGAY: 10+ phần mềm lấy thông tin khách hàng miễn phí, nhanh nhất

4.3 Phần mềm quản lý OKRs Betterworks

Betterworks tiếp tục là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc đặt mục tiêu và kết quả then chốt. Phần mềm OKR này giúp các nhà quản lý có thể điều chỉnh nguồn lực phù hợp với từng dự án, ưu tiên những nhân viên có tiềm năng và theo dõi tiến độ thực hiện một cách chặt chẽ, minh bạch.

phần mềm okr
Quản lý hiệu suất làm việc trên phần mềm Betterworks

Ưu điểm nổi bật:

 • Tăng sự tương tác, giao tiếp giữa nhà quản lý và nhân viên. Đồng thời, ứng dụng cho phép phản hồi và ghi nhận liên tục hiệu suất làm việc của từng cá nhân để từ đó có những cải tiến nâng cao chất lượng toàn diện.
 • Ghi nhận những nỗ lực của các cá nhân có thành tích xuất sắc ở bất cứ cấp bậc nào.
 • Tính năng tích hợp với các ứng dụng bên ngoài như: Jira, Slack, Gmail, Outlook,…
 • Cung cấp dịch vụ đào tạo cho những nhân viên mới tiếp cận phần mềm.
 • Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Điều khiển thời gian làm việc một cách thông minh với fCheckin

5. Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKRs chuyên biệt cho doanh nghiệp

Việc sở hữu phần mềm OKR sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm ở góc độ nhà quản lý và nhân viên khi sử dụng. Công cụ sở hữu tính minh bạch cao, giúp theo dõi tình hình công việc một cách đơn giản. Bên cạnh đó, giám đốc công ty cũng có thể dễ dàng điều hành hoạt động theo đúng quy trình và hướng đi đã đặt ra, đồng thời ứng dụng còn tạo nên sự tương tác giữa các đồng nghiệp với nhau.

 • Nâng cao hiệu suất kinh doanh

Một khi các nhân viên sử dụng phần mềm quản lý OKRs sẽ hình thành thói quen đi đúng với mục tiêu đã đặt ra. Từ đó hiệu suất công việc được nâng cao rõ rệt, góp phần gia tăng doanh số bán hàng.

 • Tác động đến văn hóa của một tổ chức

Việc sử dụng OKRs sẽ giúp mọi người tập trung không những vào các mục tiêu đề ra mà còn nỗ lực tối đa để đạt được chỉ số KPI như mong muốn. Thói quen này nếu được duy trì lâu ngày sẽ hình thành sự thay đổi văn hóa tích cực cho một tổ chức nhằm tạo ra kết quả tốt. Bên cạnh đó, yếu tố minh bạch và gắn kết từng công việc cũng sẽ tạo nên sự tương tác giữa các nhân viên với nhau, giúp tăng cường hiệu quả làm việc.

 • Tạo sự liên kết chiến lược

Phần mềm OKR hỗ trợ nhà quản trị và các nhân viên linh động trong việc sắp xếp công việc sao cho khoa học nhất. Quan trọng hơn hết, ứng dụng luôn điều hướng mọi người cùng làm việc và thực hiện theo đúng mục tiêu.

 • Tính tập trung cao

OKRs cho phép người dùng tạo ra 1 đến 3 mục tiêu và dưới 5 kết quả then chốt trong một khoảng thời gian nhất định để tập trung thực hiện tốt nhất. Những công việc có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh sẽ ưu tiên thực hiện trước. Câu hỏi bắt đầu cho một chu kỳ OKRs thường là ” Trong 3 – 6 tháng tới, điều quan trọng cần đạt được là gì?”.

 • Cam kết thực hiện đúng mục tiêu

Song song với tính tập trung là yếu tố cam kết mà phần mềm OKR mang lại. Một khi cả tập thể đã đồng ý và nhất quyết thực hiện theo mục tiêu đặt ra thì từng cá nhân phải tự giác nâng cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo công việc được hoàn thành đạt được hiệu quả cao. Trong suốt quá trình làm việc, ứng dụng còn cho phép mọi người có thể quan sát tiến độ của nhau một cách rõ nhất.

 • Tạo nên sự gắn bó giữa các nhân viên

Công cụ OKRs giúp mọi người gia tăng sự tương tác và liên kết với nhau, cùng đồng hành thực hiện dự án một cách tốt nhất theo đúng mục tiêu đã được cam kết. Từ đó, chất lượng công việc cũng được nâng cao đáng kể.

phần mềm quản lý okrs
Nhiều lợi ích của phần mềm OKRs mang lại

>>> XEM NGAY: TOP 5 phần mềm lập tiến độ thi công project quản lý hiệu quả

6. Tiêu chí lựa chọn phần mềm OKR cho doanh nghiệp

Để sở hữu một phần mềm OKRs chất lượng và giúp quản lý công việc hiệu quả, bạn cần nắm bắt kỹ các tiêu chí dưới đây để việc lựa chọn được đúng đắn nhất, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

– Phần mềm quản lý OKRs phải đáp ứng đầy đủ tính năng cơ bản

 • Cho phép người dùng thiết lập, kiểm soát và đánh giá điểm số OKRs tương ứng với mọi cấp độ của tổ chức.
 • Cung cấp báo cáo và phân tích chi tiết công việc đang diễn ra.
 • Tính năng công khai OKRs để mọi người cùng theo dõi.
 • Những tính năng vượt trội khác có thể giúp doanh nghiệp tăng năng suất, quản lý công việc hiệu quả, nâng cao chất lượng toàn diện..

– Mức giá hợp lý

Việc sở hữu phần mềm đắt tiền sẽ mang lại hiệu quả cao là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ mọi sự thành công của doanh nghiệp đều bắt nguồn từ văn hóa định hướng mục tiêu. Công cụ sẽ hỗ trợ quá trình thực hiện công việc được nhanh chóng hơn, tuy nhiên bạn cần biết cách sử dụng đúng đắn thì mới mang lại chất lượng cao nhất. Vì vậy. bạn nên cân nhắc mức chi phí phù hợp với khả năng hiện có của doanh nghiệp.

– Giao diện thân thiện với người dùng

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của công việc. Nếu trải nghiệm của từng cá nhân thể hiện tích cực thông qua việc nâng cao hiệu suất hoạt động, biết cách đưa ra mục tiêu và kết quả then chốt chuẩn OKRs, theo dõi các thông báo dễ dàng,… thì doanh nghiệp sẽ nâng cao chất lượng đáng kể khi sở hữu phần mềm.

phần mềm okr
Các tiêu chí lựa chọn một phần mềm quản trị mục tiêu OKRs tốt

Fastdo tự tin là đơn vị cung cấp phần mềm OKRs đáp ứng tất cả các tiêu chí trên. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế thêm nhiều tính năng hiện đại, tiên tiến bắt kịp với xu hướng công nghệ 4.0 mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, nâng cao chất lượng công việc toàn diện.

>>>> XEM THÊM: Microsoft teams là gì? Đánh giá chi tiết về phần mềm Ms teams

7. Các tính năng ưu việt của tool OKRs Fastdo

Phần mềm quản lý OKRs của Fastdo mang nhiều tính năng vượt trội, giúp các nhà lãnh đạo và nhân viên dễ dàng thiết lập mục tiêu cũng như tạo ra kết quả then chốt tương ứng. Cụ thể như sau:

7.1 Giúp tiêu chuẩn hóa hoạt động OKRs trong doanh nghiệp

Công cụ quản trị mục tiêu của Fastdo cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng để dựa vào đó có thể tiêu chuẩn hóa mọi hoạt động xung quanh OKRs. Điều này không những giúp nhân viên mới bắt đầu tiếp cận phần mềm có thể sử dụng dễ dàng mà còn đảm bảo toàn thể công ty cũng tham gia sử dụng OKRs đồng bộ.

phần mềm quản lý okr
Tiêu chuẩn hóa mọi hoạt động OKRs để mọi người tiếp cận đồng bộ

>>> TÌM HIỂU NGAY: TOP 9 phần mềm lập kế hoạch công việc cá nhân hàng ngày hiệu quả

7.2 Phát huy tính trong suốt và sự liên kết

Tính trong suốt là một trong những yếu tố quan trọng để đáp ứng sự tập trung và liên kết giữa các mục tiêu với nhau. fOKRs của Fastdo sẽ thể hiện rõ từng mục tiêu và kết quả then chốt của từng cá nhân đặt ra. Từ đó nhà lãnh đạo cũng như các nhân sự có thể theo dõi và dễ dàng nắm bắt thực hiện. Công cụ còn được trực quan hóa giúp bạn quan sát nhanh chóng mức độ liên kết làm việc giữa từng cá nhân, phòng ban và đội nhóm.

phần mềm okr
Sự liên kết giữa các mục tiêu

>>> XEM NGAY: Phần mềm Base là gì? Đánh giá nền tảng Base có tốt không?

7.3 Tạo ra sự tập trung và tính kỷ luật trong toàn tổ chức

Phần mềm quản trị OKRs tốt là tạo được sự tập trung và tinh thần tham gia nhiệt tình của các nhân sự nhằm hoàn thành đúng mục tiêu đã xác định trước đó. Đồng thời, công cụ cũng phải đảm bảo tính cam kết thực hiện nhiệm vụ đúng tiến độ và cập nhật thông báo cho những người tham gia chung dự án cùng theo dõi.

phần mềm okr
Tập trung hoàn thành đúng mục tiêu đề ra

Công cụ OKRs của Fastdo sẽ thúc đẩy các cá nhân luôn không ngừng cập nhật mục tiêu, giám sát nhiệm vụ của mình cần thực hiện, tập trung tối đa vào công việc và cam kết với bộ OKRs mà bản thân đã đặt ra trước đó. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những câu hỏi cho một buổi Check-in giúp nhà lãnh đạo và nhân viên có những buổi họp hiệu quả và chất lượng.

>>> XEM NGAY: 5 phần mềm quản lý thu chi miễn phí và tốt nhất cho doanh nghiệp

7.4 Dễ dàng quản lý chương trình OKRs

F-OKRs là phần mềm chuyên biệt trong hệ thống quản trị doanh nghiệp của Fastdo. Với mục tiêu giúp doanh nghiệp vận hành công việc một cách đơn giản và hiệu quả. Ứng dụng không ngừng cập nhật nhiều tính năng mới giúp giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải.

phần mềm okr
Phần mềm giúp kiểm soát mục tiêu để vận hành mang lại hiệu quả cao

>>> ĐỌC NGAY: Review phần mềm quản lý tài sản Misa và cách sử dụng

7.5 Các báo cáo quản trị có ý nghĩa với nhà quản lý

Phần mềm OKRs mà Fastdo cung cấp sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các nhà lãnh đạo thông qua báo cáo kết quả hoạt động, phân tích mục tiêu công việc bằng những biểu đồ trực quan, chi tiết, dễ hiểu. Công cụ còn đem lại những lợi ích như:

 • Báo cáo tiến độ hoàn thành OKRs.
 • Rà soát và kiểm tra số lượng người tham gia check-in có đầy đủ và đúng thời gian.
 • Đánh giá chất lượng buổi check-in.
 • Cho phép từng thành viên đưa ra phản hồi.
phần mềm quản lý okrs
Cung cấp báo cáo đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu

>>> ĐỌC NGAY: Phần mềm Microsoft Teams là gì? Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams

7.6 Xây dựng văn hóa CFRs (giao tiếp, phản hồi, ghi nhận)

Tính năng nổi bật tiếp theo của phần mềm quản lý OKRs tại Fastdo là tạo sự liên kết và tương tác liên tục giữa nhà lãnh đạo và nhân viên thông qua cuộc họp 1-1 giúp dễ dàng trao đổi những vấn đề riêng, ghi nhận những cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc một cách công khai, phản hồi ý kiến khi nhân sự có thắc mắc,…

phần mềm okr
Tăng sự giao tiếp, tương tác giữa nhà quản lý và nhân viên

Với tính năng CFRs có trong phần mềm, Fastdo sẽ giúp người dùng trao đổi công việc dễ dàng qua những biểu mẫu hoặc mẫu câu được cài đặt sẵn. Thói quen này được duy trì lâu dài sẽ hình thành nên một văn hóa tốt trong doanh nghiệp, từ đó quá trình điều hành và quản lý sẽ trở nên hiệu quả hơn.

>>> ĐỌC THÊM: Mailchimp là gì? Cách sử dụng phần mềm Mailchimp A – Z

7.7 Tạo ra môi trường hoàn toàn tập trung vào OKRs

Fastdo thiết kế các tính năng trong phần mềm F-OKRs phù hợp với nhu cầu vận hành cho từng tổ chức khác nhau, không chỉ phục vụ OKRs mà còn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự, công việc, quy trình,…Điều này đã tạo ra một môi trường hoạt động tập trung vào mục tiêu hướng đến, nâng cao năng suất toàn diện cho công ty.

phần mềm quản lý okr
Môi trường làm việc tập trung vào OKRs

7.8 Giúp tất cả thành viên viết OKRs tốt hơn

Bạn đang gặp khó khăn trong việc viết OKRs sao cho tốt nhất? Đừng lo lắng vì công cụ quản trị mục tiêu của Fastdo sẽ giúp bạn lên kế hoạch triển khai một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm cung cấp tính năng hướng dẫn tạo một bộ OKRs hoàn chỉnh đúng với quy tắc, checklist các công việc cần ưu tiên thực hiện trước cho mọi người cùng theo dõi. Từ đó, kể cả nhà lãnh đạo hay nhân sự cũng có thể viết tốt nhờ vào ứng dụng tiện ích F-OKRs.

phần mềm okr
Phần mềm giúp bạn viết OKRs đúng quy tắc ngay lần đầu sử dụng

Mọi thông tin chi tiết về phần mềm Fastdo cung cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua các phương thức sau đây để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

>>> XEM NGAY: TOP 15+ Phần mềm đặt lịch hẹn có phí và miễn phí tốt nhất

8. Một số lưu ý khi tiến hành quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKRs tại doanh nghiệp

Việc nắm bắt các lưu ý quan trọng trong quá trình thiết lập OKRs sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu suất làm việc được hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

– Tạo một bộ OKRs (mục tiêu và kết quả) có thể đo lường được

Từng cá nhân đưa ra mỗi mục tiêu sẽ đi kèm với 3 – 5 kết quả then chốt cần phải đạt được. Bên cạnh đó, quá trình vận hành công việc cũng cần đảm bảo phù hợp với tiến độ đã đặt ra:

 • OKRs phải thể hiện rõ ràng để mọi người có thể theo dõi và hoàn thành từng mục tiêu, ưu tiên những mục tiêu lớn.
 • Dựa vào bộ OKRs đã được đặt ra, nhà lãnh đạo có thể dễ dàng kiểm soát hiệu suất làm việc của từng cá nhân.
 • Các nhà quản trị có thể điều chỉnh OKRs phù hợp với tình hình hiện tại của công ty.

– OKRs của từng cá nhân, phòng ban, đội nhóm phải được gắn kết chặt chẽ với OKRs cấp công ty

 • OKRs phải được xây dựng đảm bảo theo hai chiều top-down và bottom-up theo từng cấp bậc, lần lượt từ: Công ty, phòng ban, bộ phận, cá nhân.
 • Các nhân viên theo dõi mục tiêu được giao thông qua “bức tranh OKRs tổng thể” của công ty, từ đó thực hiện công việc tương ứng phù hợp.

– Thường xuyên cập nhật mục tiêu và kết quả then chốt theo khung thời gian thực. Các cách cập nhật kết quả bạn có thể lựa chọn như:

 • Dựa trên kết quả then chốt (với những hạng mục công việc không bao gồm những mục tiêu nhỏ và tự động nhập khi không có việc làm).
 • Dựa vào kết quả then chốt (tự nhập trong trường hợp không có mục tiêu con).
 • Dựa trên công việc (tự nhập trong trường hợp không có việc).
 • Tự động nhập.
 • Dựa trên kết quả phân chia theo chỉ tiêu.
phần mềm okr
Những lưu ý khi bắt đầu thực hiện OKRs

Vậy là toàn bộ những thông tin về phần mềm OKR hiệu quả, chất lượng đã được chia sẻ trên đây. Hy vọng bài viết này của Fastdo đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công cụ hỗ trợ quản lý mục tiêu này và từ đó có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín nhất cho doanh nghiệp mình.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA:

Phần mềm OKR là gì?

OKRs được viết tắt từ mục tiêu và kết quả then chốt. Đồng thời, đây chính là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý các mục tiêu, chiến lược đã được đặt ra. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dùng tự tạo và kiểm soát chúng một cách chặt chẽ, khoa học. Bạn có thể lên lịch trình check-in thường xuyên để nắm bắt tiến độ hoạt động của dự án. Ngoài ra, OKRs còn mang tính công khai, minh bạch thông qua việc mô tả rõ ràng kết quả mỗi cá nhân đã đạt được.

TOP phần mềm OKR đáng tin cậy

Phần mềm fOKRs của Fastdo, phần mềm VNOKRs của SEONGON, phần mềm OKRs – MyOKR.online, phần mềm OKRs của SlimCRM, phần mềm BaseGoal.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKR

Việc sở hữu phần mềm OKRs sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm ở góc độ nhà quản lý và nhân viên khi sử dụng. Bao gồm: nâng cao hiệu suất kinh doanh, tác động đến văn hóa của một tổ chức, tạo sự liên kết chiến lược, tính tập trung cao.

4.9/5 - (118 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat