KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Phần mềm OKR là gì? TOP 8 hệ thống quản lý OKRs hiệu quả cho doanh nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (3 bình chọn)

Phần mềm OKR đang là giải pháp quản trị hiệu quả được nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên toàn thế giới áp dụng. Tuy nhiên, việc tìm hiểu rõ và nắm bắt những tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp ứng dụng này phù hợp là vấn đề mà nhiều bạn đọc đang rất quan tâm. Bài viết sau đây của Fastdo sẽ giới thiệu chi tiết về công cụ tiện ích OKR và chia sẻ “TOP” 8 hệ thống hỗ trợ quản lý tốt nhất. Cùng xem ngay nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: 10 phần mềm quản trị doanh nghiệp, công ty miễn phí tốt nhất

1. Phần mềm OKR là gì?

Hệ thống OKR cho phép mỗi cá nhân đặt ra tối đa 5 mục tiêu và 4 kết quả then chốt đi kèm. Dựa vào đó, mọi người có thể theo dõi và tập trung thực hiện để đạt kết quả như đã đặt ra, hạn chế tình trạng dàn trải công việc. KR có trong từ OKR mang ý nghĩa gần giống với KPI vì chúng cùng sử dụng để đo lường năng suất, tuy nhiên có một số khác biệt như sau:

 • KR và KPI đều đo lường bằng số, tuy nhiên KR sẽ cho ra kết quả then chốt nghiêng về mục đích bạn muốn hướng đến, là sự liên kết giữa thực tế và tham vọng đã đặt trước đó. Mặt khác, KPI lại dùng để đo chính xác các kết quả ở đầu hoặc cuối quá trình kinh doanh.
 • KPI là công cụ đo lường chính xác con số (chẳng hạn như doanh số, mức độ hài lòng của khách, % sản phẩm bị lỗi, mức độ chất lượng của khách hàng tiềm năng,…). Trong khi đó, KR nghiêng về sự đánh giá kết quả hơn (chẳng hạn như tốt, rất tốt, trung bình, khá, kém,…) và đôi khi mang tính chủ quan.
 • Thông thường, chỉ số KPI sẽ cố định trong thời gian dài và ít bị thay đổi (chẳng hạn doanh số KPI được đo lường và sử dụng trong nhiều năm liên tiếp). Ngược lại, KR chỉ tồn tại ngắn hạn, một số trường hợp xuất hiện duy nhất 1 lần (chẳng hạn KR cải thiện giải quyết lỗi 404 chỉ trong 1 tháng và sau đó không liên quan đến kế hoạch của những tháng kế tiếp)

OKR và KPI đều nằm trong công cụ quản trị hiệu suất làm việc. Trong đó, OKR được sử dụng nhiều tại các bộ phận có sự sáng tạo như công nghệ thông tin hay lập trình phần mềm còn KPI áp dụng vào những vị trí bán hàng, sản xuất. Bên cạnh đó, hai yếu tố này doanh nghiệp cũng có thể kết hợp với nhau để cùng đo lường kết quả thực hiện.

phần mềm okr
Tìm hiểu về OKR

Vậy phần mềm OKR là gì? OKR được viết tắt từ mục tiêu và kết quả then chốt. Đồng thời, đây chính là công cụ giúp doanh nghiệp quản lý các mục tiêu, chiến lược đã được đặt ra. Bên cạnh đó, ứng dụng cho phép người dùng tự tạo và kiểm soát chúng một cách chặt chẽ, khoa học. Bạn có thể lên lịch trình check-in thường xuyên để nắm bắt tiến độ hoạt động của dự án. Ngoài ra, OKR còn mang tính công khai, minh bạch thông qua việc mô tả rõ ràng kết quả mỗi cá nhân đã đạt được.

>>>> TÌM HIỂU THÊM: 6 phần mềm quản lý KPI miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

2. Lợi ích khi sử dụng phần mềm OKR chuyên biệt cho doanh nghiệp

Việc sở hữu phần mềm OKR sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm ở góc độ nhà quản lý và nhân viên khi sử dụng. Công cụ sở hữu tính minh bạch cao, giúp theo dõi tình hình công việc một cách đơn giản. Bên cạnh đó, giám đốc công ty cũng có thể dễ dàng điều hành hoạt động theo đúng quy trình và hướng đi đã đặt ra, đồng thời ứng dụng còn tạo nên sự tương tác giữa các đồng nghiệp với nhau.

 • Nâng cao hiệu suất kinh doanh

Một khi các nhân viên sử dụng phần mềm quản lý OKR sẽ hình thành thói quen đi đúng với mục tiêu đã đặt ra. Từ đó hiệu suất công việc được nâng cao rõ rệt, góp phần gia tăng doanh số bán hàng.

 • Tác động đến văn hóa của một tổ chức

Việc sử dụng OKR sẽ giúp mọi người tập trung không những vào các mục tiêu đề ra mà còn nỗ lực tối đa để đạt được chỉ số KPI như mong muốn. Thói quen này nếu được duy trì lâu ngày sẽ hình thành sự thay đổi văn hóa tích cực cho một tổ chức nhằm tạo ra kết quả tốt. Bên cạnh đó, yếu tố minh bạch và gắn kết từng công việc cũng sẽ tạo nên sự tương tác giữa các nhân viên với nhau, giúp tăng cường hiệu quả làm việc.

 • Tạo sự liên kết chiến lược

Phần mềm OKR hỗ trợ nhà quản trị và các nhân viên linh động trong việc sắp xếp công việc sao cho khoa học nhất. Quan trọng hơn hết, ứng dụng luôn điều hướng mọi người cùng làm việc và thực hiện theo đúng mục tiêu.

 • Tính tập trung cao

OKR cho phép người dùng tạo ra 1 đến 3 mục tiêu và dưới 5 kết quả then chốt trong một khoảng thời gian nhất định để tập trung thực hiện tốt nhất. Những công việc có sức ảnh hưởng lớn đến quá trình kinh doanh sẽ ưu tiên thực hiện trước. Câu hỏi bắt đầu cho một chu kỳ OKR thường là ” Trong 3 – 6 tháng tới, điều quan trọng cần đạt được là gì?”.

 • Cam kết thực hiện đúng mục tiêu

Song song với tính tập trung là yếu tố cam kết mà phần mềm OKR mang lại. Một khi cả tập thể đã đồng ý và nhất quyết thực hiện theo mục tiêu đặt ra thì từng cá nhân phải tự giác nâng cao tinh thần trách nhiệm để đảm bảo công việc được hoàn thành đạt được hiệu quả cao. Trong suốt quá trình làm việc, ứng dụng còn cho phép mọi người có thể quan sát tiến độ của nhau một cách rõ nhất.

 • Tạo nên sự gắn bó giữa các nhân viên

Công cụ OKR giúp mọi người gia tăng sự tương tác và liên kết với nhau, cùng đồng hành thực hiện dự án một cách tốt nhất theo đúng mục tiêu đã được cam kết. Từ đó, chất lượng công việc cũng được nâng cao đáng kể.

phần mềm quản lý okrs
Nhiều lợi ích của phần mềm OKR mang lại

OKR mang lại lợi ích cho doanh nghiệp:

 • Nắm bắt tiến độ công việc đang thực hiện một cách nhanh chóng.
 • OKR giúp nâng cao năng suất làm việc.
 • Giúp nhà quản lý đưa ra những quyết định sáng suốt.
 • Điều hành nhân viên và kết nối họ với nhau để hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.
 • Phân quyền thiết lập mục tiêu cho từng cá nhân và khích lệ sự tham gia nhiệt tình vào các dự án.
 • Phần mềm quản lý OKRs giúp từng bộ phận, phòng ban, nhóm, cá nhân định hướng mục tiêu rõ ràng.
 • Cho phép đưa ra phản hồi.
 • Đánh giá mức độ hài lòng sau khi hoàn thành công việc.

OKR mang lại lợi ích cho nhân viên:

 • Khai thác tiềm năng của bản thân, cống hiến hết mình cho từng dự án.
 • Được nhà quản lý lắng nghe ý kiến.
 • Nhận đóng góp và khích lệ từ đồng nghiệp.
 • Hỗ trợ một người quản lý luôn đồng hành với các mục tiêu mà nhân viên đã đặt ra.
 • Nâng cao hiệu suất làm việc của cá nhân để hoàn thành đúng tiến độ mục tiêu chung của team định hướng.
 • Phần mềm OKR thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chất lượng doanh nghiệp.

>>>> THAM KHẢO THÊM: Asana là gì? Cách sử dụng phần mềm Asana quản lý công việc

3. TOP 5 phần mềm OKR đáng tin cậy tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang dần ra mắt nhiều phần mềm OKR giúp các doanh nghiệp quản lý công việc hiệu quả. Trong số đó, Fastdo đã tổng hợp được TOP 5 những đơn vị chuyên cung cấp nền tảng OKR “cực kỳ” uy tín và tốt nhất. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

3.1 Phần mềm OKR của Fastdo

Công cụ OKR của Fastdo nằm trong hệ thống quản lý doanh nghiệp FTTM (Fly to the moon). Sản phẩm được thiết kế nhiều tính năng quan trọng phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, hỗ trợ điều hành công việc hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng còn tích hợp việc lập kế hoạch ngay trên phần mềm thay cho quá trình liên kết excel hay google sheet tốn nhiều thời gian. Điều này giúp nhân sự nâng cao tinh thần tự giác, thi đua hoàn thành tốt công việc cũng như mục tiêu đề ra.

phần mềm okr
Phần mềm quản lý OKR của Fastdo

Ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp một trang tổng quan thể hiện rõ mục tiêu, tiến độ hoàn thành công việc.
 • Cho phép thiết lập các mục tiêu theo từng cấp độ.
 • Check-in bộ câu hỏi được cho sẵn.
 • Đánh giá mức độ đạt được của mục tiêu.
 • Báo cáo, phản hồi, ghi nhận những trao đổi giữa nhà quản lý và nhân viên.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
 • Mức giá “cực kỳ” ưu đãi cho doanh nghiệp khi sở hữu toàn bộ hệ thống quản trị.

>>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY: F-OKRs công cụ dành riêng cho doanh nghiệp quản trị mục tiêu

3.2 Phần mềm VNOKRs của SEONGON

Tiếp đến là phần mềm quản lý OKRs của đơn vị cung cấp SEONGON. Sản phẩm VNOKRs chính là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong quá trình vận hành, kiểm soát công việc. Bên cạnh đó, ứng dụng còn đáp ứng nhiều nhu cầu vượt trội khác như nghiên cứu thống kê, triển khai công việc,…Tuy nhiên, công cụ cũng có hạn chế nhỏ là một số khái niệm không được giải thích rõ ràng mà yêu cầu người dùng phải click vào mới có thể xem được. Điều này sẽ mất khá nhiều thời gian cho những ai mới tiếp cận.

phần mềm quản lý okrs
Giao diện VNOKRs của SEONGON

Ưu điểm nổi bật:

 • Tập trung chủ yếu vào OKRs.
 • Cung cấp đầy đủ tính năng và dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ cả 2 phiên bản: Server riêng và phiên bản thuê.
 • VNOKRs cho phép người trải nghiệm thử phiên bản có quy mô dưới 15 nhân sự với các tính năng cơ bản.

3.3 Phần mềm OKR – MyOKR.online

MyOKR.online tiếp tục là một công cụ tiện ích cho các doanh nghiệp tham khảo. Với giao diện tinh gọn, thiết kế đẹp mắt, phần mềm chắc chắn sẽ chiếm được thiện cảm ngay lần đầu tiên sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống menu cũng được sắp xếp gọn gàng và khoa học để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm. Ứng dụng được phân thành 3 cấp độ từ lớn đến nhỏ, đó là: Công ty, phòng ban, cá nhân. Nhà quản lý sẽ dễ dàng theo dõi tỷ lệ hoàn thành công việc và kiểm soát tiến độ hiệu quả ở mọi lúc mọi nơi.

phần mềm okr
Dễ dàng theo dõi và đánh giá mức độ hoàn thành công việc trên MyOKR

Ưu điểm nổi bật:

 • Giao diện dễ sử dụng.
 • Cập nhật thông báo liên tục.
 • Theo dõi và đánh giá mức độ hoàn thành công việc của từng cá nhân.

3.4 Phần mềm OKR của SlimCRM

SlimCRM là phần mềm OKR được cho ra mắt gần đây bởi công ty công nghệ VINNO VIỆT NAM. Toàn bộ khái niệm trong ứng dụng đều được giải thích rất chi tiết nên hoàn toàn phù hợp với những doanh nghiệp mới lần đầu tiếp cận OKR. Điều này giúp người dùng hạn chế tối đa các tình trạng đặt sai mục tiêu cũng như kết quả then chốt. Công cụ có tính năng theo dõi chi tiết kết quả và mức độ hoàn thành công việc nên các nhà quản lý có thể kiểm soát một cách dễ dàng.

phần mềm quản lý okr
Phần mềm OKR của SlimCRM

Ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp danh sách kết quả công việc.
 • Đánh giá năng suất hoạt động của từng nhân sự.
 • Có tính liên kết giữa các OKR.
 • Hỗ trợ trải nghiệm phần mềm miễn phí với tài khoản demo.

3.5 Phần mềm BaseGoal

Công cụ quản trị mục tiêu OKR hiệu quả tiếp theo là Base Goal. Phần mềm được sản xuất bởi đơn vị Base.vn, cho phép người dùng hoạt động tốt hai yếu tố KPI và OKR. Nhiều tính năng ưu việt của ứng dụng mang lại như thiết lập và quản trị mục tiêu, liên kết các công việc với nhau, cung cấp kết quả đánh giá. 

phần mềm okr
Báo cáo doanh thu đạt được qua phần mềm Base Goal

Ưu điểm nổi bật:

 • Chức năng báo cáo tiến độ hoàn thành mục tiêu theo chu kỳ.
 • Thống kê hiệu suất hoạt động của từng bộ phận/ phòng ban.
 • Kết hợp với KPI tạo ra chỉ số hiệu suất.
 • Cung cấp key metric tương ứng với từng đối tượng.
 • Chi phí thấp.

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Trello là gì? Hướng dẫn cách dùng và review phần mềm Trello

4. TOP 3 phần mềm quản lý OKRs trên thế giới

Bên cạnh những phần mềm OKR uy tín từ các đơn vị Việt Nam sản xuất thì trên thế giới cũng có những công ty cung cấp sản phẩm này rất chất lượng. Cụ thể sau đây:

4.1 Phần mềm quản lý OKRs Lattice

Phần mềm quản lý OKRs Latice là một trong những sản phẩm được đánh giá cao tại Mỹ và được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Công cụ hỗ trợ đánh giá hiệu suất làm việc của từng nhân viên thông qua báo cáo thống kê tổng quan. Đồng thời, bạn cũng được nhận những phản hồi từ đồng nghiệp và nhà quản lý để cải thiện bản thân hơn. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép mỗi cá nhân tự đặt Objectives và Key Results để thuận tiện theo dõi OKR. 

phần mềm quản lý okr
Giao diện của phần mềm Lattice

Ưu điểm nổi bật:

 • Cung cấp báo cáo tổng quan giúp các nhà quản lý đo lường hiệu suất làm việc của từng nhân viên. Đồng thời, bạn có thể so sánh các chỉ số doanh nghiệp với mức trung bình ngành một cách chi tiết nhất.
 • Giúp đánh giá mức độ làm việc nhóm, gia tăng sự liên kết giữa các nhân viên
 • Động viên, khích lệ tinh thần làm việc một cách công khai để các nhân viên tiếp tục cố gắng cho những mục tiêu sắp tới.
 • Cho phép người dùng tổ chức cuộc họp 1-1 để trao đổi cụ thể những nhiệm vụ và vấn đề cần giải quyết cho từng nhân viên.
 • Tích hợp với những ứng dụng bên ngoài như Google, Outlook, Slack,…
 • Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

4.2 Phần mềm OKRs Paycor Talent Development

Paycor Talent Development là phần mềm quản trị mục tiêu uy tín hàng đầu tại Mỹ. Ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu suất công việc, nguồn lực, thiết lập OKR, ghi nhận và phản hồi liên tục trong quá trình vận hành dự án. Với các tính năng vượt trội, công cụ chắc chắn là một giải pháp tuyệt vời cho DN có quy mô nhân sự lớn.

phần mềm quản lý okrs
Giao diện của Paycor Talent Development

Ưu điểm nổi bật:

 • Tính năng tự động hóa các thông báo nhắc nhở, quản lý hiệu suất làm việc, phân tích và đánh giá năng lực của từng cá nhân. Bên cạnh đó, nhà quản lý có thể điều chỉnh nguồn lực phù hợp cho từng dự án.
 • Khảo sát trải nghiệm sử dụng phần mềm OKR của nhân viên và thu thập phản hồi cần thiết để góp phần vào việc định hướng, phát triển mục tiêu.
 • Công cụ còn cung cấp cho người dùng thư viện mẫu bao gồm các câu hỏi check-in OKR, template, mẫu quy trình làm việc, mẫu khảo sát,… vô cùng tiện lợi.
 • Có thể tích hợp với nhiều ứng dụng bên ngoài như: Gmail, Google Docs, Slack,…

4.3 Phần mềm quản lý OKRs Betterworks

Betterworks tiếp tục là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc đặt mục tiêu và kết quả then chốt. Phần mềm OKR này giúp các nhà quản lý có thể điều chỉnh nguồn lực phù hợp với từng dự án, ưu tiên những nhân viên có tiềm năng và theo dõi tiến độ thực hiện một cách chặt chẽ, minh bạch.

phần mềm okr
Quản lý hiệu suất làm việc trên phần mềm Betterworks

Ưu điểm nổi bật:

 • Tăng sự tương tác, giao tiếp giữa nhà quản lý và nhân viên. Đồng thời, ứng dụng cho phép phản hồi và ghi nhận liên tục hiệu suất làm việc của từng cá nhân để từ đó có những cải tiến nâng cao chất lượng toàn diện.
 • Ghi nhận những nỗ lực của các cá nhân có thành tích xuất sắc ở bất cứ cấp bậc nào.
 • Tính năng tích hợp với các ứng dụng bên ngoài như: Jira, Slack, Gmail, Outlook,…
 • Cung cấp dịch vụ đào tạo cho những nhân viên mới tiếp cận phần mềm.
 • Phù hợp với mọi quy mô doanh nghiệp.

>>>> ĐỌC NGAY: Todolist là gì? Cách sử dụng Todolist 15 phút mỗi ngày hiệu quả 

5. Tiêu chí lựa chọn phần mềm OKRs cho doanh nghiệp

Để sở hữu một phần mềm OKRs chất lượng và giúp quản lý công việc hiệu quả, bạn cần nắm bắt kỹ các tiêu chí dưới đây để việc lựa chọn được đúng đắn nhất, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

– Phần mềm quản lý OKR phải đáp ứng đầy đủ tính năng cơ bản

 • Cho phép người dùng thiết lập, kiểm soát và đánh giá điểm số OKR tương ứng với mọi cấp độ của tổ chức.
 • Cung cấp báo cáo và phân tích chi tiết công việc đang diễn ra.
 • Tính năng công khai OKR để mọi người cùng theo dõi.
 • Những tính năng vượt trội khác có thể giúp doanh nghiệp tăng năng suất, quản lý công việc hiệu quả, nâng cao chất lượng toàn diện..

– Mức giá hợp lý

Việc sở hữu phần mềm đắt tiền sẽ mang lại hiệu quả cao là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ mọi sự thành công của doanh nghiệp đều bắt nguồn từ văn hóa định hướng mục tiêu. Công cụ sẽ hỗ trợ quá trình thực hiện công việc được nhanh chóng hơn, tuy nhiên bạn cần biết cách sử dụng đúng đắn thì mới mang lại chất lượng cao nhất. Vì vậy. bạn nên cân nhắc mức chi phí phù hợp với khả năng hiện có của doanh nghiệp.

– Giao diện thân thiện với người dùng

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định sự hiệu quả của công việc. Nếu trải nghiệm của từng cá nhân thể hiện tích cực thông qua việc nâng cao hiệu suất hoạt động, biết cách đưa ra mục tiêu và kết quả then chốt chuẩn OKR, theo dõi các thông báo dễ dàng,… thì doanh nghiệp sẽ nâng cao chất lượng đáng kể khi sở hữu phần mềm.

phần mềm okr
Các tiêu chí lựa chọn một phần mềm quản trị mục tiêu OKR tốt

Fastdo tự tin là đơn vị cung cấp phần mềm OKR đáp ứng tất cả các tiêu chí trên. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế thêm nhiều tính năng hiện đại, tiên tiến bắt kịp với xu hướng công nghệ 4.0 mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, nâng cao chất lượng công việc toàn diện.

>>>> XEM THÊM: Microsoft teams là gì? Đánh giá chi tiết về phần mềm Ms teams

6. Các tính năng ưu việt của tool OKRs Fastdo

Phần mềm quản lý OKRs của Fastdo mang nhiều tính năng vượt trội, giúp các nhà lãnh đạo và nhân viên dễ dàng thiết lập mục tiêu cũng như tạo ra kết quả then chốt tương ứng. Cụ thể như sau:

6.1 Giúp tiêu chuẩn hóa hoạt động OKRs trong doanh nghiệp

Công cụ quản trị mục tiêu của Fastdo cung cấp cho doanh nghiệp một nền tảng để dựa vào đó có thể tiêu chuẩn hóa mọi hoạt động xung quanh OKR. Điều này không những giúp nhân viên mới bắt đầu tiếp cận phần mềm có thể sử dụng dễ dàng mà còn đảm bảo toàn thể công ty cũng tham gia sử dụng OKRs đồng bộ.

phần mềm quản lý okr
Tiêu chuẩn hóa mọi hoạt động OKR để mọi người tiếp cận đồng bộ

6.2 Phát huy tính trong suốt và sự liên kết

Tính trong suốt là một trong những yếu tố quan trọng để đáp ứng sự tập trung và liên kết giữa các mục tiêu với nhau. Phần mềm OKR của Fastdo sẽ thể hiện rõ từng mục tiêu và kết quả then chốt của từng cá nhân đặt ra. Từ đó nhà lãnh đạo cũng như các nhân sự có thể theo dõi và dễ dàng nắm bắt thực hiện. Công cụ còn được trực quan hóa giúp bạn quan sát nhanh chóng mức độ liên kết làm việc giữa từng cá nhân, phòng ban và đội nhóm.

phần mềm okr
Sự liên kết giữa các mục tiêu

6.3 Tạo ra sự tập trung và tính kỷ luật trong toàn tổ chức

Phần mềm quản trị OKR tốt là tạo được sự tập trung và tinh thần tham gia nhiệt tình của các nhân sự nhằm hoàn thành đúng mục tiêu đã xác định trước đó. Đồng thời, công cụ cũng phải đảm bảo tính cam kết thực hiện nhiệm vụ đúng tiến độ và cập nhật thông báo cho những người tham gia chung dự án cùng theo dõi.

phần mềm okr
Tập trung hoàn thành đúng mục tiêu đề ra

Công cụ OKR của Fastdo sẽ thúc đẩy các cá nhân luôn không ngừng cập nhật mục tiêu, giám sát nhiệm vụ của mình cần thực hiện, tập trung tối đa vào công việc và cam kết với bộ OKRs mà bản thân đã đặt ra trước đó. Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những câu hỏi cho một buổi Check-in giúp nhà lãnh đạo và nhân viên có những buổi họp hiệu quả và chất lượng nhất

6.4 Dễ dàng quản lý chương trình OKRs

F-OKRs là phần mềm chuyên biệt trong hệ thống quản lý doanh nghiệp FTTM của Fastdo. Với mục tiêu giúp doanh nghiệp vận hành công việc một cách đơn giản và hiệu quả. Ứng dụng không ngừng cập nhật nhiều tính năng mới giúp giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề khó khăn mà bạn đang gặp phải.

phần mềm okr
Phần mềm giúp kiểm soát mục tiêu để vận hành mang lại hiệu quả cao

6.5 Các báo cáo quản trị có ý nghĩa với nhà quản lý

Phần mềm OKR mà Fastdo cung cấp sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho các nhà lãnh đạo thông qua báo cáo kết quả hoạt động, phân tích mục tiêu công việc bằng những biểu đồ trực quan, chi tiết, dễ hiểu. Công cụ còn đem lại những lợi ích như:

 • Báo cáo tiến độ hoàn thành OKRs.
 • Rà soát và kiểm tra số lượng người tham gia check-in có đầy đủ và đúng thời gian.
 • Đánh giá chất lượng buổi check-in.
 • Cho phép từng thành viên đưa ra phản hồi.
phần mềm quản lý okrs
Cung cấp báo cáo đánh giá mức độ hoàn thành mục tiêu

6.6 Xây dựng văn hóa CFRs (giao tiếp, phản hồi, ghi nhận)

Tính năng nổi bật tiếp theo của phần mềm quản lý OKR tại Fastdo là tạo sự liên kết và tương tác liên tục giữa nhà lãnh đạo và nhân viên thông qua cuộc họp 1-1 giúp dễ dàng trao đổi những vấn đề riêng, ghi nhận những cá nhân có thành tích hoạt động xuất sắc một cách công khai, phản hồi ý kiến khi nhân sự có thắc mắc,…

phần mềm okr
Tăng sự giao tiếp, tương tác giữa nhà quản lý và nhân viên

Với tính năng CFRs có trong phần mềm, Fastdo sẽ giúp người dùng trao đổi công việc dễ dàng qua những biểu mẫu hoặc mẫu câu được cài đặt sẵn. Thói quen này được duy trì lâu dài sẽ hình thành nên một văn hóa tốt trong doanh nghiệp, từ đó quá trình điều hành và quản lý sẽ trở nên hiệu quả hơn.

6.7 Tạo ra môi trường hoàn toàn tập trung vào OKRs

Fastdo thiết kế các tính năng trong phần mềm F-OKRs phù hợp với nhu cầu vận hành cho từng tổ chức khác nhau, không chỉ phục vụ OKRs mà còn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến quản lý nhân sự, công việc, quy trình,…Điều này đã tạo ra một môi trường hoạt động tập trung vào mục tiêu hướng đến, nâng cao năng suất toàn diện cho công ty.

phần mềm quản lý okr
Môi trường làm việc tập trung vào OKRs

6.8 Giúp tất cả thành viên viết OKRs tốt hơn

Bạn đang gặp khó khăn trong việc viết OKRs sao cho tốt nhất? Đừng lo lắng vì công cụ quản trị mục tiêu của Fastdo sẽ giúp bạn lên kế hoạch triển khai một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phần mềm cung cấp tính năng hướng dẫn tạo một bộ OKRs hoàn chỉnh đúng với quy tắc, checklist các công việc cần ưu tiên thực hiện trước cho mọi người cùng theo dõi. Từ đó, kể cả nhà lãnh đạo hay nhân sự cũng có thể viết tốt nhờ vào ứng dụng tiện ích F-OKRs.

phần mềm okr
Phần mềm giúp bạn viết OKR đúng quy tắc ngay lần đầu sử dụng

Mọi thông tin chi tiết về phần mềm Fastdo cung cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua các phương thức sau đây để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

7. Một số lưu ý khi tiến hành quản trị hiệu suất liên tục thiết lập theo OKR tại doanh nghiệp

Việc nắm bắt các lưu ý quan trọng trong quá trình thiết lập OKR sẽ giúp doanh nghiệp quản lý hiệu suất làm việc được hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

– Tạo một bộ OKRs (mục tiêu và kết quả) có thể đo lường được

Từng cá nhân đưa ra mỗi mục tiêu sẽ đi kèm với 3 – 5 kết quả then chốt cần phải đạt được. Bên cạnh đó, quá trình vận hành công việc cũng cần đảm bảo phù hợp với tiến độ đã đặt ra:

 • OKRs phải thể hiện rõ ràng để mọi người có thể theo dõi và hoàn thành từng mục tiêu, ưu tiên những mục tiêu lớn.
 • Dựa vào bộ OKRs đã được đặt ra, nhà lãnh đạo có thể dễ dàng kiểm soát hiệu suất làm việc của từng cá nhân.
 • Các nhà quản trị có thể điều chỉnh OKRs phù hợp với tình hình hiện tại của công ty.

– OKRs của từng cá nhân, phòng ban, đội nhóm phải được gắn kết chặt chẽ với OKRs cấp công ty

 • OKRs phải được xây dựng đảm bảo theo hai chiều top-down và bottom-up theo từng cấp bậc, lần lượt từ: Công ty, phòng ban, bộ phận, cá nhân.
 • Các nhân viên theo dõi mục tiêu được giao thông qua “bức tranh OKRs tổng thể” của công ty, từ đó thực hiện công việc tương ứng phù hợp.

– Thường xuyên cập nhật mục tiêu và kết quả then chốt theo khung thời gian thực. Các cách cập nhật kết quả bạn có thể lựa chọn như:

 • Dựa trên kết quả then chốt (với những hạng mục công việc không bao gồm những mục tiêu nhỏ và tự động nhập khi không có việc làm).
 • Dựa vào kết quả then chốt (tự nhập trong trường hợp không có mục tiêu con).
 • Dựa trên công việc (tự nhập trong trường hợp không có việc).
 • Tự động nhập.
 • Dựa trên kết quả phân chia theo chỉ tiêu.
phần mềm okr
Những lưu ý khi bắt đầu thực hiện OKR

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA:

Vậy là toàn bộ những thông tin về phần mềm OKR hiệu quả, chất lượng đã được chia sẻ trên đây. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về công cụ hỗ trợ quản lý mục tiêu này và từ đó có thể lựa chọn một đơn vị cung cấp uy tín nhất cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm của Fastdo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số HOTLINE 0974 998 968 để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan