KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Mô tả công việc Kế toán trưởng trong Doanh nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bản mô tả công việc kế toán trưởng chắc hẳn là nội dung mà nhiều kế toán đang quan tâm khi muốn tham gia ứng tuyển vị trí này. Vậy công việc kế toán trưởng bao gồm những gì, yêu cầu trách nhiệm liên quan ra sao? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Fastdo giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về vị trí Kế toán trưởng trong Doanh nghiệp

Kế toán trưởng được biết đến là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của bộ phận kế toán trong doanh nghiệp. Đồng thời, Kế toán trưởng phụ trách chỉ đạo và tham mưu, góp ý kiến cho ban lãnh đạo cấp cao trong việc xây dựng các chiến lược tài chính, kế toán của Doanh nghiệp.

Tuỳ theo quy mô doanh nghiệp mà Kế toán trưởng sẽ đảm nhiệm các vị trí khác nhau. Những vị trí kế toán trưởng đảm nhận bao gồm trưởng nhóm, trưởng phòng,… Trong các doanh nghiệp có quy mô lớn, Kế toán trưởng đóng vai trò là trưởng giám sát nhóm các chuyên gia tài chính, làm việc dưới quyền giám đốc tài chính.

mô tả công việc kế toán trưởng
Kế toán trưởng có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp

2. Những công việc mà Kế toán trưởng phải thực hiện trong Doanh nghiệp

Kế toán đóng vai trò rất lớn trong hoạt động kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, nhiệm vụ của một kế toán trưởng là vô cùng quan trọng. 

2.1. Quản lý và điều hành phòng Kế toán

Công việc chính của Kế toán trưởng trong vai trò quản lý và điều hành sẽ bao gồm:

 • Xác định rõ ràng mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, kế toán trưởng sẽ là người đưa ra các phương hướng vận hành phòng kế toán phù hợp với mô hình Doanh nghiệp.
 • Đảm bảo chứng từ được lưu trữ theo đúng quy định, khoa học và dễ tìm kiếm.
 • Thực hiện tuyển dụng và đào tạo nhân sự phòng kế toán theo đúng mục tiêu và yêu cầu doanh nghiệp. 
 • Đảm bảo luôn cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, kịp thời cho ban lãnh đạo nhằm phục vụ nhu cầu ra quyết định.
mô tả công việc kế toán trưởng
Nhiệm vụ kế toán trưởng trong một doanh nghiệp

Ngoài ra, công việc của Kế toán trưởng khác nhau tùy vào từng loại mô hình doanh nghiệp. Cụ thể, mô tả công việc của trưởng phòng kế toán trong mỗi loại hình doanh nghiệp như sau:

 • Đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ: Doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ không bắt buộc phải có kế toán trưởng. Kế toán viên trong những Doanh nghiệp này sẽ đảm nhận các công việc như tổng hợp số liệu, nộp các báo cáo thuế, quyết toán thuế, báo cáo tài chính… Thậm chí, vị trí này còn kiểm cả công việc của phòng hành chính nhân sự.
 • Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ: Trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, phòng kế toán đã có sự phân chia rõ ràng về công việc cũng như nhiệm vụ từng từng vị trí. Vì thế, Kế toán trưởng chỉ thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của mình, đồng thời chỉ đạo công tác và kiểm tra chứng từ.
 • Doanh nghiệp quy mô lớn: Là các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, bộ máy kế toán phân tán đều cho cả doanh nghiệp. Do đó Kế toán trưởng ở đơn vị cấp trên có nhiệm vụ quản lý, giám sát hoạt động đơn vị kế toán cấp dưới. Đồng thời, kế toán trưởng cũng phải chịu trách nhiệm các công việc kế toán của đơn vị phụ trách.
mô tả công việc kế toán trưởng
Công việc của kế toán trưởng trong từng loại mô hình doanh nghiệp

2.2. Kiểm soát và quản lý hệ thống báo cáo tài chính

Kế toán trưởng phải trực tiếp giám sát hoạt động phòng kế toán trong doanh nghiệp. Đồng thời vị trí này sẽ chịu trách kiểm tra, đối chiếu những sai sót trong báo cáo tài chính chỉnh sửa kịp thời. Ngoài ra Kế toán trưởng phải có được chuyên môn nghiệp vụ cao để có thể nắm rõ những số liệu do các kế toán viên tổng hợp báo cáo.

Bên cạnh đó, trưởng phòng kế toán cũng là người chịu trách nhiệm về các chứng từ và sổ sách kế toán trong doanh nghiệp. Vì thế, họ cần đảm bảo được tính chính xác, kịp thời và hợp pháp của những chứng từ, sổ sách kế toán đó.

mô tả công việc của kế toán trưởng
Kế toán thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến báo cáo tài chính

>>> XEM NGAY: Các chỉ số tài chính quan trọng – 6 nhóm chỉ số cần nắm vững

2.3. Đóng vai trò tham mưu cho Ban lãnh đạo

Trưởng bộ phận kế toán có trách nhiệm báo cáo trực tiếp tình hình tài chính công ty để ban giám đốc theo dõi và định hướng kịp thời. Mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có cách và thời gian báo cáo khác nhau. Ví dụ các báo cáo có thể được lập và gửi hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng hoặc theo yêu cầu của nhà quản trị.

mô tả công việc kế toán trưởng
Kế toán trưởng có nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo

Bên cách đó,kế toán trưởng sẽ chịu trách nhiệm lập và nộp các báo cáo theo quy định của cơ quan thuế. Ngoài ra, ở một số doanh nghiệp kế toán trưởng thường kiêm nhiệm vị trí của các giám đốc tài chính. Vì thế một kế toán trưởng cần có các kỹ năng cần thiết về phân tích, các tỷ số tài chính để tham mưu quan trọng như:

 • Phân tích dòng tiền.
 • Phân tích độ biến động của hàng tồn kho.
 • Phân tích giá thành sản phẩm.
 • Phân tích chi phí.

2.4. Thực hiện các nhiệm vụ khác

Ngoài thực hiện những nhiệm vụ chính đã liệt kê ở trên, Kế toán trưởng còn là người trực tiếp đứng ra thực hiện các giao dịch tín dụng với ngân hàng. Đồng thời, kế toán trưởng cung cấp các sổ sách, số liệu cho công tác kiểm toán của các cơ quan chức năng. 

Bên cạnh đó, Kế toán trưởng là người trực tiếp đứng ra tổ chức, điều hành các cuộc họp của phòng kế toán và tham gia các cuộc họp lớn. Cùng với đó, một Kế toán trưởng còn phải có trách nhiệm về các hoạt động của bộ phận cũng như chịu trách nhiệm về các sai phạm trước ban lãnh đạo doanh nghiệp.

mô tả công việc kế toán trưởng
Kế toán trưởng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác trong công ty

3. Những yêu cầu đối với Kế toán trưởng

Bạn đã mệt mỏi với việc quản lý thời gian làm việc của nhân viên mỗi ngày? fCheckin sẽ giúp hoạt động chấm công của Doanh nghiệp bạn diễn ra dễ dàng, chính xác và nhanh chóng. Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tập trung vào việc tối ưu hóa thời gian và năng suất, hãy để fCheckin đồng hành cùng bạn trên hành trình quản lý hiệu quả hơn.

Phần mềm chấm công
Phần mềm chấm công fCheckin của Fastdo

Kế toán trưởng là vị trí đòi hỏi nhân viên phải có kỹ năng, chuyên môn cao. Vì thế để trở thành Kế toán trưởng bạn phải trải qua một quá trình làm việc, học hỏi và thăng tiến lâu dài. Trong suốt quá trình đó bạn sẽ phải nỗ lực rèn luyện để đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

 • Phải tốt nghiệp Đại học trở lên các chuyên ngành Kế toán, Tài chính…
 • Có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trở lên tại vị trí Kế toán trưởng hoặc các vị trí tương đương khác.
 • Nắm rõ cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, các quy định về thuế, tài chính và các chính sách, chế độ khác hiện hành liên quan đến kế toán.
 • Thành thạo tin học văn phòng. Có kinh nghiệm hoặc biết cách sử dụng các phần mềm quản lý tài chính, kế toán.
 • Phải trung thực, tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc. Có kỹ năng tổng hợp, phân tích và đánh giá tốt.
 • Một kế toán trưởng phải có đạo đức nghề nghiệp, Tác phong chuyên nghiệp, chỉnh chu trong công việc và có tinh thần đoàn kết.
 • Có khả năng tính toán tốt, nhạy bén với con số.
 • Có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và điều hành, kỹ năng phân tích số liệu và tổng hợp, báo cáo.
 • Có sức khỏe tốt, có thể đáp ứng yêu cầu đi công tác hoặc tăng ca khi có yêu cầu.
mô tả công việc kế toán trưởng
Yêu cầu đối với Kế toán trưởng

>>> XEM THÊM: Kế toán nội bộ và những công việc quan trọng tổ chức

4. Trách nhiệm, quyền hạn và quyền lợi của Kế toán trưởng trong Doanh nghiệp

Kế toán trưởng trong doanh nghiệp luôn có những trách nhiệm, quyền hạn cũng như quyền lợi riêng. Vậy để hiểu rõ hơn về những vấn đề trên, hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây

4.1. Những quyền lợi mà vị trí Kế toán trưởng được hưởng:

Khi trở thành một kế toán trưởng, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi cơ bản sau:

 • Vị trí này được hưởng tất cả các chế độ bảo hiểm theo quy định của pháp luật. Bao gồm BHYT, BHXH, BHTN. Đồng thời trưởng phòng kế toán cũng được hưởng thêm các chế độ phúc lợi theo nội quy, quy chế của doanh nghiệp như tham quan, du lịch, lương thưởng, nghỉ lễ, Tết,…
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ thăm hỏi, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình theo chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp dành cho nhân viên.
 • Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp bản thân.
 • Hưởng mức thu nhập cao tuỳ vào chế độ lương, thưởng từng doanh nghiệp.
bảng mô tả công việc kế toán trưởng
Quyền lợi của Kế toán trưởng

4.2. Những quyền hạn của vị trí Kế toán trưởng

Ngoài những quyền lợi nêu trên thì Kế toán trưởng cũng có những quyền hạn đối với doanh nghiệp như sau:

 • Chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho kế toán viên trong bộ phận.
 • Đề nghị, hỗ trợ công tác tuyển dụng nhân viên kế toán. Đồng thời kế toán trưởng là người quyết định thăng chức, đánh giá cũng như khen thưởng, kỷ luật nhân viên trong bộ phận kế toán của công ty theo quy định.
 • Có quyền yêu cầu các bộ phận khác cung cấp các tài liệu, sổ sách để phục vụ cho công tác kiểm tra, giám sát.
 • Các báo cáo kế toán, chứng từ tín dụng và các hồ sơ liên quan đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp đều phải có chữ kỹ của kế toán trưởng.
 • Kế toán trưởng là người trực tiếp báo cáo tình hình tài chính công ty lên giám đốc 
mô tả công việc kế toán trưởng
Kế toán trưởng có quyền hạn gì trong doanh nghiệp

4.3. Các trách nhiệm mà Kế toán trưởng phải đảm nhiệm

Dưới đây là một số trách nhiệm cụ thể mà một Kế toán trưởng sẽ phải đảm nhận trong doanh nghiệp:

 • Quản lý và điều hành tổ chức bộ phận kế toán bao gồm thủ kho, kế toán tổng hợp,…trong doanh nghiệp.
 • Phụ trách tổ chức sắp xếp kiểm kê các nguồn tài sản, các dòng tiền liên quan đến hoạt động kinh doanh tài chính hoặc quyền lợi của doanh nghiệp.
 • Quản lý hệ thống kế toán bao gồm sổ sách, bảng báo cáo kế toán, hóa đơn, chứng từ doanh nghiệp. 
 • Xác định và giải quyết các vấn đề tài chính trong doanh nghiệp. Đồng thời kiến nghị, đề xuất những phương pháp tối ưu nhất mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.
 • Đánh giá chất lượng công việc và năng lực của nhân viên trong phòng bang. Kế toán trưởng phụ trách hỗ trợ tuyển dụng nhân sự và đưa ra quyết định tuyển nhân sự cho phòng kế toán.
 • Kế toán trưởng trực tiếp đào tạo, chỉ dẫn, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho nhân viên kế toán định kỳ.
 • Kế toán trưởng cần phối hợp với các kế toán viên để tổng hợp tài chính của doanh nghiệp qua các kỳ.
 • Kế toán trưởng phụ trách lập báo cáo tài chính để tổng hợp tình hình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.
mô tả công việc kế toán trưởng
Trách nhiệm quan trọng của Kế toán trưởng trong doanh nghiệp

5. Những lưu ý khi tuyển dụng vị trí Kế toán trưởng

Kế toán trưởng là  vị trí  đặc biệt quan trọng trong các Doanh nghiệp. Vậy để chọn được vị trí trưởng phòng kế toán phù hợp, nhà quản lý nên chú ý một số nội dung trong quá trình phỏng vấn sau đây: 

5.1. Mức lương phổ biến của Kế toán trưởng hiện nay:

Mức lương là vấn đề mà mỗi ứng viên đều quan tâm hàng đầu. Theo đó, mức lương Kế toán trưởng hiện nay trên thị trường trung bình khoảng 20 triệu VNĐ. Khoảng lương phổ biến nhất cho vị trí này trong doanh nghiệp là từ 14-27 triệu đồng.

5.2. Những câu hỏi phỏng vấn Kế toán trưởng

Một lưu ý quan trọng trong công tác tuyển dụng vị trí trí Kế toán trưởng là sử dụng bộ câu hỏi liên quan đến chuyên môn kế toán. Bộ câu hỏi này bao gồm 2 loại chính sau:

5.2.1. Bộ câu hỏi phỏng vấn về năng lực chuyên môn

Ở bộ câu hỏi này các ứng viên sẽ được hỏi các câu hỏi về năng lực cũng như chuyên môn về ngành kế toán. Ví dụ như:

 • Hãy trình bày một ví dụ về bản báo cáo kế toán mà bạn đã thực hiện?
 • Bạn sử dụng công cụ gì để hỗ trợ việc tính toán số liệu và quản lý số liệu?
 • Mô tả các chức năng và cách hoạt động của các ứng dụng vừa nêu.
 • Nêu quy trình kiểm tra, đánh giá sổ sách định kỳ của phòng kế toán.
jd kế toán trưởng
Mộ số bộ câu hỏi phỏng vấn Kế toán trưởng

5.2.2. Bộ câu hỏi về hành vi

Bộ câu hỏi hành vi sẽ đưa ra cho ứng viên những câu hỏi liên quan đến nghiệp vụ kế toán hay các câu hỏi liên quan đến hành vi, đạo đức, cách ứng xử trong doanh nghiệp. Dưới đây là một số câu hỏi cơ bản:

 • Theo bạn, một Kế toán trưởng cần nắm vững những chuyên môn, nghiệp vụ nào nhất?
 • Bạn sẽ làm gì để đảm bảo cấp dưới chấp hành nghiêm túc và thực hiện kỷ luật hiệu quả trong công việc?
 • Theo bạn, Kế toán trưởng sẽ đối mặt với những thách thức nào và thách thức lớn nhất đối với họ hiện nay là gì?

>>> XEM NGAY: Mẫu mô tả công việc kế toán bán hàng chi tiết

6. 2 mẫu mô tả công việc của vị trí kế toán trưởng

Bảng mô tả công việc Kế toán trưởng là tài liệu miêu tả chi tiết về trách nhiệm, nhiệm vụ của kế toán trưởng trong doanh nghiệp. Dưới đây là 2 bảng mô tả công việc của kế toán trưởng cho bạn tham khảo.

mô tả công việc kế toán trưởng
Bảng mô tả công việc Kế toán trưởng

6.1 Mẫu JD vị trí kế toán trưởng số 1

Dưới đây là mẫu JD mô tả công việc của kế toán trưởng của một doanh nghiệp đầy đủ nhất hiện nay. 

Vị trí tuyển dụng: Kế toán trưởng tại các Công ty thành viên và các Chi nhánh của Công ty ở khu vực Miền Bắc và Miền Nam 

Mô tả công việc:

 • Lập kế hoạch và quản lý tài chính trong doanh nghiệp. Đồng thời tham gia góp ý, bàn luận về việc huy động và sử dụng nguồn vốn hiệu quả cho ban lãnh đạo. Trực tiếp thực hiện công tác theo dõi thu hồi công nợ.
 • Trực tiếp kiểm tra, tổ chức và chỉnh sửa hệ thống hoạt động tài chính kế toán của doanh nghiệp. 
 • Tiếp nhận đồng thời kiểm tra và đối chiếu các số liệu tài chính trên bản báo cáo so với thực tế hoạt động công ty. Phối hợp với bộ phận kế toán để xử lý, điều chỉnh lại cho phù hợp nếu có sai sót.
 • Thực hiện lập báo cáo kết quả kinh doanh, báo cáo tài chính và báo cáo quản trị theo yêu cầu của ban lãnh đạo doanh nghiệp.
 • Kiểm tra, rà soát các báo cáo thuế phải nộp của doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện công tác quyết toán thuế với cơ quan thuế.
 • Thu thập, xử lý thông tin, số liệu trên các báo cáo kế toán chi tiết của doanh nghiệp.
 • Trực tiếp lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ, hướng dẫn, hỗ trợ các nhân viên bộ phận kế toán.
 • Theo dõi tiến trình các hợp đồng kinh tế của doanh nghiệp và kiểm duyệt các khoản thanh toán được đề nghị.
 • Thực hiện theo dõi tài sản cố định, hạch toán khấu hao tài sản cố định, phân bổ công cụ dụng cụ và các nghiệp vụ kế toán khác.
 • Giám sát việc bảo quản, lưu trữ các tài liệu, sổ sách, chứng từ kế toán liên quan.
 • Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ, nhân viên bộ phận Kế toán và thực hiện các công việc khác theo phân công của lãnh đạo.

Yêu cầu công việc kế toán trưởng:

 • Có kinh nghiệm làm việc trong vị trí kế toán ở lĩnh vực kinh doanh Xăng dầu và Ngân hàng.
 • Học vấn tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Kế toán, hoặc Tài chính.
 • Yêu cầu cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí kế toán.
 • Có chứng chỉ kế toán trưởng. 
 • Sử dụng thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm kế toán phổ biến.
 • Có đạo đức nghề nghiệp.
 • Cẩn thận, trung thực, nhiệt tình, chăm chỉ, có trách nhiệm trong công việc, có tinh thần đoàn kết. 
 • Có kỹ năng quản trị, điều hành nhân viên. Đồng thời, biết phân tích tổng hợp báo cáo tài chính.
 • Khả năng giao tiếp và thương lượng, đàm phán tốt là một lợi thế.
 • Có kiến thức nghiệp vụ chuyên môn Kế toán. Nắm vững các chế độ kế toán, chuẩn mực kế toán hiện nay.
 • Có khả năng tính toán chính xác, tư duy logic, nhạy bén với con số. Có khả năng tập trung cao, chịu được áp lực công việc. 
 • Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, tâm huyết và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
 • Có sức khỏe tốt, có thể đi công tác xa, dài ngày hoặc tăng ca khi có yêu cầu.
 • Độ tuổi: Từ 25 – 35 tuổi.

6.2 Mẫu JD vị trí kế toán trưởng số 2

Mẫu JD mô tả công việc kế toán trưởng bao gồm những nội dung gì, yêu cầu như thế nào? Bảng JD dưới đây trình bày đầy đủ, chi tiết nhất về vị trí kế toán trưởng công ty.

Vị trí tuyển dụng: Kế toán trưởng tại chi nhánh miền Trung.

Mô tả công việc của kế toán trưởng doanh nghiệp:

 • Xây dựng kế hoạch hoạt động của bộ phận kế toán doanh nghiệp.
 • Xây dựng, các quy chế  liên quan đến hoạt động thu chi, tài chính doanh nghiệp.
 • Lập báo cáo tài chính doanh nghiệp cho từng thời điểm.
 • Điều hành, quản lý và các hoạt động của nhân viên bộ phận kế toán
 • Tham gia xây dựng, góp ý kiếm về các quyết định về chính sách liên quan đến kế toán cho bạn lãnh đạo.
 • Chịu trách nhiệm giao dịch với các cơ quan tài chính khác như: Thuế, Sở Kế hoạch đầu tư, Kho bạc Nhà nước, Ngân hàng….
 • Trực tiếp quản lý, kiểm tra, rà soát báo cáo tài chính, sổ sách, chứng từ kế toán của doanh nghiệp.
 • Tham gia lập báo cáo phân tích kết quả tình hình tài chính công ty thường xuyên.
 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của ban lãnh đạo cấp trên.

Yêu cầu công việc 

 • Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành  Kế toán, Tài chính…
 • Có kinh nghiệm 7 năm làm việc trong ngành kế toán hoặc tài chính. Trong đó có ít nhất 2 năm đảm nhận vị trí Kế toán trưởng. Đặc biệt, ưu tiên các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành Công nghệ thông tin.
 • Thành thạo tin học văn phòng và các phần mềm quản lý tài chính, kế toán.
 • Nắm vững cách hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các quy định về thuế, tài chính cũng như các chính sách, chế độ khác hiện nay.
 • .Có khả năng lập báo cáo tài chính, cũng như có thể hiểu và phân tích được những thông số trong báo cáo.
 • Có các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng phân tích số liệu, kỹ năng sử dụng và quản lý phần mềm quản lý phần mềm
 • Có khả năng tổng hợp, phân tích, đánh giá và làm việc khoa học, chính xác
 • Có đạo đức nghề nghiệp.
 • Có phẩm chất cá nhân tốt: chỉnh chu trong công việc, có tinh thần đoàn kết, khả năng tập trung cao độ,…
 • Có sức khỏe tốt và có thể đi công tác khi có yêu cầu.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ mẫu mô tả công việc kế toán trưởng giúp bạn hiểu rõ hơn về yêu cầu và nhiệm vụ của vị trí này trong doanh nghiệp. Fastdo hy vọng qua bài viết, bạn cũng như doanh nghiệp sẽ hiểu hơn về vị trí cũng như vai trò trách nhiệm Kế toán trưởng hiện nay.

>>> ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat