KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

[TẢI MIỄN PHÍ] Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân chi tiết nhất

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình Fast100 quay trở lại! TẶNG MIỄN PHÍ 100% Bộ phần mềm quản lý công việc trị giá 27 triệu đồng, trợ thủ đắc lực giúp các Sếp gia tăng hiệu suất làm việc nhân viên lên đến 200%/năm. Chỉ dành cho 50 doanh nghiệp đăng ký sớm nhất, đăng ký ngay tại đây.

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân là cam kết mang tính chất ràng buộc quyền và nghĩa vụ của các bên trong khuôn khổ pháp luật. Sử dụng mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân giúp các bên hạn chế tối đa các rủi ro. Bài viết dưới đây FASTDO sẽ chia sẻ đến bạn đọc mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân chi tiết nhất. 

1. Những đặc điểm của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
Những đặc điểm của mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

Hiện nay, hợp đồng dịch vụ với cá nhân chưa được quy định cụ thể. Tuy nhiên, căn cứ vào điều Điều 513, Bộ Luật dân sự  năm 2015 có quy định về hợp đồng dịch vụ: “Hợp đồng dịch vụ là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên sử dụng dịch vụ, bên sử dụng dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ.”; chúng ta có thể đưa ra khái niệm về hợp đồng dịch vụ với cá nhân như sau:

Hợp đồng dịch vụ với cá nhân là loại hợp đồng dịch vụ được xác lập giữa các bên chủ thể là cá nhân với doanh nghiệp; hoặc giữa cá nhân với cá nhân. Một hợp đồng dịch vụ sẽ có các đặc điểm cơ bản sau đây: 

 • Mẫu hợp đồng dịch vụ chưa được pháp luật quy định tại bất kỳ văn bản nào. Vì thế, mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân sẽ tuân thủ hình thức theo quy định của pháp luật về hợp đồng. 
 • Các bên của hợp đồng dịch vụ với cá nhân sẽ có ít nhất một bên chủ thể là cá nhân, Các bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ phải cam kết không thực hiện các hành vi trái pháp luật và đạo đức xã hội. 
 • Những nội dung không thể thiếu trong mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân có thể kể ra như: thời gian hợp đồng có hiệu lực, hình thức và phương thức thanh toán,…

>>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] – 9 bước lập kế hoạch kinh doanh chuẩn, chi tiết A – Z

2. Những nội dung cơ bản trong mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
Những nội dung cơ bản trong mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

Hiện nay, chưa có bất kỳ văn bản pháp luật nào hướng dẫn về mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Vì thế, chúng ta có thể áp dụng các quy định pháp luật về hợp đồng dịch vụ để áp dụng với mẫu hợp đồng này. Theo đó, khi ký hợp đồng dịch vụ với cá nhân sẽ bao gồm các nội dung chính, cơ bản sau đây: 

 • Thông tin về bên sử dụng dịch vụ.
 • Thông tin cơ bản về bên cung ứng dịch vụ.
 • Loại dịch vụ được cung ứng.
 • Các nội dung được bên sử dụng dịch vụ và bên cung ứng dịch vụ thỏa thuận.
 • Thời gian thực hiện hợp đồng.
 • Giá cả dịch vụ, hình thức thanh toán, thời gian thanh toán, …
 • Quyền và nghĩa vụ của các bên.
 • Điều khoản bồi thường khi xảy ra tranh chấp: đây là điều khoản cực kỳ cần thiết khi có tranh chấp xảy ra. 
 • Sửa đổi, bổ sung hoặc kết thúc hợp đồng: điều khoản này cho phép các bên bổ sung, sửa đổi các thỏa thuận trước đó tại hợp đồng để phù hợp với điều kiện thực tế trong quá trình áp dụng.

Ngoài các nội dung trên, tùy thuộc vào loại dịch vụ cung ứng cũng như ý chí của các bên mà bạn có thể bổ sung các nội dung khác vào mẫu hợp đồng dịch vụ cá nhân. 

Quản trị dự án dễ dàng với fWork – Chấm dứt việc “Loạn” Kế hoạch trong công ty của bạn. Giúp Doanh nghiệp quản trị dự án hiệu quả, theo dõi timeline chi tiết và báo cáo trực quan về kế hoạch. Click để nhận ngay BẢN DEMO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các tính năng của phần mềm

Trải nghiệm miễn phí 10 ngày

Bộ Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Kế Hoạch fWork
Bộ Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Kế Hoạch fWork

>>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] Hợp đồng nguyên tắc là gì? 3 Mẫu hợp đồng nguyên tắc chi tiết

3. Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân tham khảo

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mẫu hợp đồng dịch vụ ngày càng phổ biến. Vì thế, không khó để bạn có thể tìm được các mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân. Tuy nhiên, không phải mẫu hợp đồng nào cũng đảm bảo yêu cầu về thể thức. Nhiều hợp đồng còn thiếu các điều khoản đảm bảo sự ràng buộc quyền và nghĩa vụ của bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Điều này ảnh hưởng đến việc giải quyết tranh chấp khi có sự cố xảy ra. 

Để việc sử dụng hợp động dịch vụ với cá nhân thật sự hữu ích, đáp ứng được các yêu cầu cần có của hợp đồng, FASTDO chia mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân mới nhất hiện nay: 

mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân
Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân

Mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân trên đây đã đảm bảo hình thức theo quy định của pháp luật.

Về cơ bản, mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân trên đã đáp ứng các yêu cầu về nội dung nên bạn chỉ cần điền các thông tin liên quan đến hợp đồng dịch vụ của bạn vào. Đồng thời, tùy thuộc vào ý chí của các bên, bạn có thể bổ sung thêm một số điều khoản khác có liên quan. 

>>> [TẢI MIỄN PHÍ]: MẪU HỢP ĐỒNG DỊCH VỤ VỚI CÁ NHÂN

FASTDO đã cung cấp đến bạn đọc mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân chuẩn nhất hiện nay, đảm bảo về mặt nội dung và hình thức. Áp dụng mẫu hợp đồng dịch vụ với cá nhân mà chúng tôi cung cấp và phản hồi về kết quả sử dụng của bạn tại đây nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905 852 933
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

>>> ĐỪNG BỎ QUA CÁC KIẾN THỨC VỀ DOANH NGHIỆP:

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

Zalo phone messager

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat