KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Microsoft Teams là gì? Có nên dùng MS Teams để quản lý công việc?

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình FAST100 quay trở lại! TẶNG MIỄN PHÍ 100% Bộ phần mềm quản lý công việc trị giá 27 triệu đồng, trợ thủ đắc lực giúp các Sếp gia tăng hiệu suất làm việc nhân viên lên đến 200%/năm. Chỉ dành cho 50 doanh nghiệp đăng ký sớm nhất, đăng ký ngay tại đây.

Hiện nay, nhiều người chưa biết Microsoft teams là gì? Phần mềm này vô cùng phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quản lý công việc. Vậy ứng dụng này có tính năng nào nổi bật? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết dưới đây, Fastdo sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>>> CLICK NGAY:

1. Phần mềm Microsoft teams là gì?

Phần mềm Microsoft teams là một phần của “hệ sinh thái” Microsoft 365, bao gồm Microsoft Word, Excel, Outlook… Microsoft Teams mang đến trải nghiệm học tập và làm việc tại nhà bằng cách xây dựng một văn phòng ảo. Ban đầu, đây là một phần mềm dành riêng cho doanh nghiệp nhưng sau đó, Microsoft đã mang đến phiên bản miễn phí cho tất cả mọi người.

microsoft teams là gì
Microsoft teams là một ứng dụng thuộc bộ làm việc văn phòng Microsoft 365

Vậy cụ thể Microsoft team dùng để làm gì? Trên thực tế, người dùng có thể sử dụng phần mềm để gọi video, nhắn tin, tạo phòng họp, chia sẻ dữ liệu… Do tác động của dịch Covid 19, công ty Microsoft đã tiến hành nâng cấp số lượng người tham gia cuộc họp từ 100 lên đến 300 người và gia tăng thời gian sử dụng từ 60 phút thành 24 giờ.

>>>> XEM THÊM: 8 phần mềm lên kế hoạch công việc cá nhân miễn phí tốt nhất

2. Các tính năng của Microsoft teams

Các chức năng của Microsoft Teams là gì? Ứng dụng này tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích. Đây là công cụ được sử dụng phổ biến phục vụ học tập và làm việc từ xa. Nội dung dưới đây sẽ tổng hợp những tính năng của Microsoft Teams.

microsoft team dùng để làm gì
Microsoft teams có rất nhiều tính năng nổi bật
 • Chat: Chức năng cơ bản bản này xuất hiện nhiều trong ứng dụng cộng tác, teams và cá nhân.
 • Lưu trữ tài liệu: Khi sử dụng Microsoft Teams, nhóm của bạn sẽ có thể lưu trữ và chia sẻ các tệp tài liệu trong trang SharePoint Online
 • Chia sẻ màn hình và gọi video trực tuyến: Ứng dụng cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video liền mạch và nhanh chóng. Ngoài ra, mọi người có thể chia sẻ màn hình để nhận được hỗ trợ kỹ thuật hay đơn giản là chia sẻ thông tin.
 • Cuộc họp trực tuyến: Tính năng nổi bật này giúp bạn liên lạc, trò chuyện với các thành viên khác trong cuộc họp có thể chứa đến 10000 người tham gia.
 • Hội nghị âm thanh: Đây là một trong những tính năng độc đáo mà có khả năng bạn sẽ không thể tìm thấy ở những nền tảng cộng tác khác. Với Audio conferencing, tất cả mọi người đều có thể tham gia họp trực tuyến trên Microsoft Teams.
 • Điện thoại đầy đủ: Microsoft 365 Business Voice có khả năng thay thế hệ thống điện thoại sẵn có của các công ty. Tuy nhiên, điều này cần có những cấp phép/ license bổ sung.

>>>> THEO DÕI NGAY: 10 phần mềm làm việc nhóm online miễn phí hiệu quả

3. Cách sử dụng MS team trên điện thoại và máy tính

MS teams là một ứng dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn chưa biết cách sử dụng Microsoft teams như thế nào? Nội dung dưới đây, Fastdo sẽ hướng dẫn sử dụng Microsoft team trên máy tính cũng như điện thoại cho bạn đọc.

3.1 Thiết lập và tùy chỉnh nhóm của bạn

Để tạo nhóm, bạn cần chọn Join or create a team. Nơi này sẽ giúp bạn xây dựng nhóm của mình hoặc khám phá các nhóm khác hiện có. Tiếp theo, bạn phải thực hiện những bước dưới đây:

microsoft teams là gì
Thao tác tạo nhóm trong MS Teams

1. Bấm vào Create a team để tạo ra nhóm mới.

2. Bạn có thể tự do đặt tên nhóm và bổ sung thông tin mô tả.

3. Nhóm của bạn mặc định là sẽ ở dạng là Private. Do đó, bạn cần thực hiện thao tác thêm người hoặc nhóm mà bạn muốn tham gia.

4. Bạn chọn Public để mọi người đều có thể tìm thấy và join vào nhóm.

5. Microsoft team cho phép bạn bổ sung người hoặc nhóm. Nếu bạn muốn thêm người từ bên ngoài thì hãy sử dụng địa chỉ email của họ để mời tham gia.

6. Sau khi đã thêm thành viên, bạn hãy chọn Add rồi sau đó bấm vào Close để hoàn tất.

>>> THAM KHẢO NGAY: 8 phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính, desktop hữu ích

3.2 Cách tạo kênh

Theo mặc định của MS Teams, tất cả các nhóm đều có kênh General. Đây là nơi dùng để cung cấp mọi thông tin, thông báo cho các thành viên trong nhóm. Bạn có thể thực hiện những bước sau đây để tạo kênh:

microsoft teams meeting là gì
Hướng dẫn tạo kênh trong Microsoft teams

1. Bên cạnh tên nhóm, bạn bấm vào dấu 3 gạch và chọn vào More options

2. Sau đó, bạn chọn Add chanel và tiến hành nhập tên, các thông tin mô tả cho kênh.

3. Nếu bạn muốn kênh của mình sẽ tự động hiển thị trong danh sách kênh của người khác thì nên chọn Automatically favorite this channel for the whole team.

4. Cuối cùng. chọn Add để hoàn tất chọn kênh.

>>> TÌM HIỂU NGAY: 10+ phần mềm quản trị doanh nghiệp, công ty miễn phí tốt nhất

3.3 Quản lý nhóm của bạn

Sau khi tạo nhóm, bạn cần biết cách quản lý nhóm Microsoft teams là gì? Dưới đây là những hướng dẫn về quản lý groups trong ứng dụng MS Teams. Bạn xem ngay nhé!

microsoft team sử dụng như thế nào
Hướng dẫn quản lý nhóm

1. Bên cạnh tên nhóm, bạn chọn vào More options. 2. Chọn vào Manager team để quản lý các thông tin của nhóm. 3. Bạn có thể vào phần Cài đặt và thêm hình ảnh nhóm.

>>>> TIẾP TỤC VỚI: 10 phần mềm quản lý thời gian miễn phí nâng cao hiệu quả

3.4 Hướng dẫn cộng tác trong các kênh, nhóm

Nhóm trong MS Teams được thành lập nhằm phục vụ cho dự án, công việc của một số người. Mỗi kênh trong nhóm có thể đại diện cho từng chủ đề. Bạn có thể tiến hành thêm tab ở đầu mỗi liên kết kênh đến các ứng dụng hoặc tệp thông tin mà bạn yêu thích. Để thêm tab, bạn chỉ cần chọn vào dấu cộng (+) bên cạnh những tab có sẵn.

microsoft team có miễn phí không
Hướng dẫn cộng tác trong các kênh, nhóm

>>>> XEM THÊM: Asana là gì? Cách sử dụng phần mềm Asana quản lý công việc

3.5 Tạo và định dạng bài đăng, tin nhắn

Bạn có thể tạo bài đăng để bắt đầu cuộc trò chuyện ở các kênh. Microsoft Teams còn hỗ trợ định dạng bài đăng. Bạn hãy xem hướng dẫn tạo và định dạng bài đăng trên MS team của Fastdo nhé!

1. Bạn gõ một đoạn tin nhắn.

2. Chọn các định dạng.

3. Định dạng bài đăng bằng các tùy chọn của Microsoft Teams

4. Gửi bài

microsoft teams là gì
Bạn có thể tạo bài đăng để bắt đầu cuộc trò chuyện ở các kênh

>>> THAM KHẢO NGAY: Review Top 12 phần mềm xếp lịch làm việc phổ biến 2022

3.6 Cách dùng một số tính năng khác của Ms teams

Microsoft Teams còn có những tính năng hữu ích khác. Bạn có thể xem một cuộc trò chuyện bằng cách chọn vào mục Chat để kiểm tra. Nếu muốn bắt đầu cuộc trò chuyện thì bạn bấm New chat. MS teams còn hỗ trợ thực hiện Video call và tính năng xem nguồn dữ liệu hoạt động trong nhóm.

tất tần tật về microsoft team
Tính năng chat trên MS Teams

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Tính năng và cách sử dụng phần mềm bán hàng Sapo

4. Chi phí sử dụng phần mềm Microsoft teams

Thông thường, MS Teams sẽ được bán kèm trong gói Microsoft Office 365. Tuy nhiên, hiện nay, Microsoft cho phép người dùng tải về phiên bản miễn phí bị giới hạn một số tính năng. Các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân có thể sử dụng phiên bản này để thực hiện một số tính năng cơ bản như word, excel…

microsoft teams là gì
Thông thường, Teams sẽ được bán kèm trong gói Microsoft Office 365

Về mức phí hàng tháng, phần mềm có các gói Business Essentials ($2.50/người dùng/tháng), gói E1 ($8.00/người dùng/tháng), Business Premium ($10.00/người dùng/tháng), E3 ($20.00/người dùng/tháng) và E5 ($35.00/người dùng/tháng). Nếu bạn không mua trọn gói Office 365 Business thì mỗi tháng bạn cần trả thêm $5.00 để sử dụng MS Teams.

5. Đánh giá phần mềm Microsoft Teams khi dùng cho doanh nghiệp

Phần mềm MS Teams có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, ứng dụng này liệu có thích hợp cho tất cả doanh nghiệp? Dưới đây là phần đánh giá chi tiết điểm mạnh, điểm yếu của Microsoft Teams:

5.1 Ưu điểm

Microsoft Teams có nhiều tính năng nhằm hỗ trợ mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy các lợi ích của phần mềm Microsoft teams là gì?

Microsoft Teams là gì
Microsoft Teams có nhiều tính năng nhằm hỗ trợ mọi hoạt động của doanh nghiệp
 • Chi phí: Nếu doanh nghiệp sử dụng trọn bộ Microsoft Office 365 bản quyền thì không cần trả thêm khoản phí nào nữa (ngoại trừ gói Office 365 Business). Mặt khác, phiên bản miễn phí của MS Teams cũng đủ đáp ứng nhu cầu thông thường của các công ty.
 • Thực hiện cuộc họp trực tuyến, chat và gọi điện ở mọi lúc mọi nơi: Microsoft Teams hỗ trợ thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Hiện nay, Microsoft cho phép tối đa 300 người tham gia. Một cuộc họp có thể kéo dài 24 giờ. Do đó, các nhân viên của công ty có thể sử dụng Teams để làm việc từ xa.
 • Dữ liệu được tập trung về một nơi: Teams tiến hành chia thông tin thành các kênh ở từng nhóm khác nhau. Do đó, nhân viên sẽ ít bị phân tâm và tập trung làm việc.
 • Cộng tác với nhiều ứng dụng tích hợp: Microsoft Teams Hub App Store cung cấp hơn 400 ứng dụng tích hợp giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 • Bảo mật dữ liệu cao: Microsoft Teams có khả năng mã hóa dữ liệu khi người dùng chia sẻ. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kiểm soát và hạn chế tính năng cho nhân viên sử dụng.

 5.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, phần mềm MS Teams vẫn còn một vài hạn chế. Vậy nhược điểm của ứng dụng Microsoft teams là gì? Dưới đây là những bất cập về ứng dụng này.

tính năng của microsoft teams
Teams còn tồn tại một số hạn chế
 • Số lượng kênh bị giới hạn: Teams chỉ cho phép 100 kênh mỗi nhóm. Đây là một sự bất tiện với các doanh nghiệp lớn.
 • Cách sắp xếp các tệp chia sẻ còn nhiều bất cập: Sharepoint là trang quản lý dữ liệu. Tuy nhiên, ứng dụng này chưa đủ linh hoạt. Trong quá trình làm việc, nhân viên gặp khó khăn khi chia sẻ tệp thông tin.
 • Bị hạn chế phân quyền: Cài đặt phân quyền của phần mềm Microsoft Teams còn ẩn chứa nhiều rủi ro.
 • Không cung cấp quyền hạn nhà quản trị: Trong Microsoft Teams, nhà quản trị không được chỉ định phân quyền cho các cấp thành viên

5.3 Đối tượng nên sử dụng Ms Teams

Đối tượng nên sử dụng Microsoft teams là ai? Phần mềm phù hợp với doanh nghiệp ở mọi quy mô. MS Teams có đầy đủ tính năng giúp nhân viên công ty làm việc từ xa. Giao diện của ứng dụng cũng tương đối dễ sử dụng. Trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều doanh nghiệp chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến bằng Microsoft Teams.

microsoft team có miễn phí không
Phần mềm MS Teams phù hợp với doanh nghiệp ở mọi quy mô

6. Fastdo – Giải pháp phần mềm quản lý công việc nhóm, doanh nghiệp chuyên biệt khác

Bên cạnh MS Teams, nếu bạn muốn tìm các phần mềm quản lý công việc chuyên biệt khác thì có thể tham khảo Fastdo. Đơn vị cung cấp các giải pháp quản trị cho doanh nghiệp giúp gia tăng hiệu suất toàn công ty.

Bạn có thể sử dụng phần mềm fOKRs để review mục tiêu và quản lý dự án. Hơn nữa, fTodolist cũng là một ứng dụng hữu ích khác của Fasdo. Phần mềm giúp hỗ trợ thiết lập Todolist hàng ngày, quản lý các task, kiểm tra tiến độ công việc và thống kê kết quả công việc cá nhân, phòng ban.

sử dụng ms team
Fastdo cung cấp các giải pháp quản trị giúp gia tăng hiệu suất toàn công ty.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm Fastdo là giao diện trực quan giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý công việc. Đồng thời, bộ giải pháp tích hợp với nhiều công nghệ, phần mềm khác liên kết với nhau trên cùng 1 nền tảng. Đặc biệt, phần mềm bảo đảm quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cho người dùng.

Phần mềm quản trị công việc hằng ngày fTodolist – Giải pháp giúp đội ngũ hoàn thành công việc 1 ngày hiệu quả để có 1 tuần hiệu suất và 1 tháng đạt mục tiêu. Click để nhận ngay BẢN DEMO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các tính năng của phần mềm:

Trải nghiệm miễn phí 10 ngày

Tối ưu 200% hiệu suất làm việc cùng fTodolist
Tối ưu 200% hiệu suất làm việc cùng fTodolist
THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm Fastdo

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0905 852 933
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

Phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist?

Phần mềm giao việc F-TODOLIST là phần mềm quản lý, sắp xếp công việc được phát triển bởi Fastdo, sở hữu tính năng nổi bật được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bên cạnh chức năng thiết lập todolist hàng ngày, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng quản lý các nhiệm vụ và thống kê kết quả công việc cho từng cá nhân, đội nhóm, phòng ban.

App quản lý thời gian tốt nhất hiện nay?

Top 1, phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist. Top 2, app sắp xếp lịch trình Google Keep. Top 3 ứng dụng quản lý công việc Any.do. Top 4 app sắp xếp công việc trên iphone Clear. Top 5 phần mềm xếp lịch làm việc cá nhân Tick Tick.

Tính năng nổi bật của Google Calendar

Thứ nhất, không gian lưu trữ lớn. Thứ hai hoàn toàn miễn phí. Thứ ba hoàn toàn có thể chia sẻ lịch làm việc, thời gian biểu đến bạn bè. Thứ tư tạo các công việc con.

Phần mềm Microsoft teams là gì?

Phần mềm Microsoft teams là một phần của “hệ sinh thái” Microsoft 365, bao gồm Microsoft Word, Excel, Outlook… Microsoft Teams mang đến trải nghiệm học tập và làm việc tại nhà bằng cách xây dựng một văn phòng ảo. Ban đầu, đây là một phần mềm dành riêng cho doanh nghiệp nhưng sau đó, Microsoft đã mang đến phiên bản miễn phí cho tất cả mọi người.

Các tính năng của Microsoft teams là gì?

Các tính năng của Microsoft teams như: Chat, Lưu trữ tài liệu, Chia sẻ màn hình và gọi video trực tuyến, Cuộc họp trực tuyến, Hội nghị âm thanh, Điện thoại đầy đủ.

Chi phí sử dụng phần mềm Microsoft teams là bao nhiêu?

Thông thường, MS Teams sẽ được bán kèm trong gói Microsoft Office 365. Tuy nhiên, hiện nay, Microsoft cho phép người dùng tải về phiên bản miễn phí bị giới hạn một số tính năng. Các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân có thể sử dụng phiên bản này để thực hiện một số tính năng cơ bản như word, excel…

5/5 - (156 bình chọn)
Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat