KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Mẫu bảng kế hoạch công việc hàng ngày, tuần, tháng bằng excel

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang gặp khó khăn khi lập bảng kế hoạch công việc và muốn tham khảo thêm các bảng mẫu? Vậy thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của Fastdo. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày, tuần, tháng bằng excel chi tiết.

>>>> ĐỌC THÊM: 7 phần mềm quản lý công việc hàng ngày hiệu quả cho cá nhân

1. Kế hoạch công việc là gì?

Kế hoạch công việc là bảng biểu sắp xếp những việc cần làm theo ngày, tuần, tháng nhằm đạt mục tiêu và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Việc lập kế hoạch công việc như vậy là vô cùng cần thiết đối với nhà quản lý, lãnh đạo và những người muốn quản lý công việc, cuộc sống một cách khoa học, hiệu quả.

bảng kế hoạch công việc
Kế hoạch công việc là gì?

Bên cạnh đó, trong lúc lập kế hoạch công việc, mục tiêu và định hướng cũng sẽ được xây dựng. Các cá nhân sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn, mơ hồ, không biết cần phải làm việc theo thứ tự như thế nào nếu không có kế hoạch công việc cụ thể trước đó. Kết quả công việc cũng sẽ không đạt yêu cầu.

>>>> XEM NGAY: 8 phần mềm lập kế hoạch công việc cá nhân miễn phí tốt nhất

2. Nội dung cần có trong bảng kế hoạch công việc

Trong một bảng kế hoạch làm việc, người dùng cần phải trình bày đầy đủ các nội dung cần thiết về công việc để dễ dàng theo dõi và triển khai. Những nội dung cần phải có là:

 • Thời gian bắt đầu và kết thúc công việc.
 • Chi tiết công việc cần làm.
 • Khoảng thời gian dự kiến hoàn tất công việc.
 • Mục tiêu cần đạt khi làm việc.
 • Tên các phòng ban, đơn vị.
 • Phương án dự phòng khi xảy ra vấn đề.
 • Đề nghị hỗ trợ cần thiết.
bảng kế hoạch công việc
Nội dung cần có trong bảng kế hoạch làm việc

>>>> ĐỌC NGAY: Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả

3. Mẫu kế hoạch công việc bằng excel, word chuẩn

Dưới đây là một số mẫu kế hoạch công việc bằng excel, word chuẩn theo ngày, tuần và tháng mà Fastdo muốn chia sẻ. Bạn có thể xem qua và tham khảo các mẫu.

3.1 Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày dành cho cá nhân thường có các thông tin như: Họ và tên, chức vụ, bộ phận, thời gian thực hiện nhiệm vụ, nội dung công việc và chi tiết.

mẫu kế hoạch công việc hàng ngày
Mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày

Tải mẫu kế hoạch làm việc cá nhân hàng ngày tại đây.

3.2 Bảng kế hoạch công việc tuần

Công việc ở bảng kế hoạch làm việc tuần chủ yếu yêu cầu bạn điền chi tiết tên công việc, thời gian làm cũng như kết quả. Thêm vào đó, bạn còn phải cập nhật việc chưa làm được và hướng giải quyết.

bảng kế hoạch làm việc trong tuần
Mẫu kế hoạch công việc tuần

Tải mẫu kế hoạch công việc tuần tại đây.

3.3 Mẫu lập kế hoạch công việc tháng

So với hai bảng kế hoạch trên, bảng công việc tháng có độ dài lớn nhất vì chứa nội dung tất cả công việc cần làm trong một tháng. Vì số lượng khá lớn nên người lập bảng cần tạo cột tiến độ công việc, thời gian bắt đầu và kết thúc công việc để mọi người dễ theo dõi, phân loại.

bảng kế hoạch công việc tháng
Mẫu lập kế hoạch công việc tháng

Tải mẫu lập kế hoạch công việc tháng tại đây.

>>>> ĐỌC TIẾP: Mẫu quản lý công việc bằng Excel hiệu quả mới nhất 2021

4. Cách làm bảng kế hoạch công việc cá nhân quản lý thời gian

Đối với bảng kế hoạch làm việc trong tuần và trong tháng, người lập bảng cần phải cập nhật nhiều thông tin chi tiết mới có thể hoàn thành bảng kế hoạch làm việc chỉnh chu. Những nhà quản lý khi lập kế hoạch công việc theo ngày, tháng, tuần cho một nhóm, phòng ban nào thì cũng cần chú ý tính khả thi, khả năng của nhóm đó, phòng ban đó để đặt ra mục tiêu làm việc phù hợp.

cách làm bảng kế hoạch công việc
Cách làm bảng kế hoạch công việc cá nhân quản lý thời gian

Những yếu tố nội dung cần phải có trong bảng phân công công việc là: Tên đơn vị, phòng ban thực hiện, thời gian, mục tiêu làm việc, các thực hiện thời, đề xuất hỗ trợ nếu cần, phương án phòng bị… Bên cạnh đó, người lập bảng cần phải lưu ý những điều sau:

 • Tính khả thi của bảng kế hoạch.
 • Từng mục nội dung phải phân chia rõ ràng, chi tiết.
 • Phân chia công việc phù hợp với khả năng từng người.
 • Trình tự sắp xếp hợp lý, không ảnh hưởng đến nhau.
 • Phân bổ công việc đều, không ôm quá nhiều công việc một lần.
 • Cần có ô thông tin về tình trạng và đánh giá công việc.

5. Cách tuân thủ kế hoạch và hoàn thành công việc hiệu quả

Để có thể tuân thủ và hoàn thành công việc đúng mục tiêu, mọi người cần ghi chép riêng nội dung công việc theo từng ngày để tiện theo dõi và hoàn thành. Khi xử lý công việc, bạn hãy sắp xếp và lựa chọn những việc quan trọng nhất không thể trì hoãn để thực hiện trước, đồng thời dự tính thời gian hoàn thành để cân đối những công việc còn lại.

bảng kế hoạch công việc
Cách tuân thủ kế hoạch và hoàn thành công việc hiệu quả

Mặt khác, khi làm việc theo kế hoạch tuần, người dùng nên xác định khoảng thời gian dành cho công việc. Các nhiệm vụ cần được sắp xếp linh hoạt để có thể thay đổi trật tự nếu có vấn đề xảy ra. Đối với kế hoạch theo tháng, người thực hiện cần liệt kê tất cả công việc, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và bố trí thời gian làm việc hợp lý.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 11 cách quản lý công việc hiệu quả nhất mà bạn cần ghi nhớ

6. Sử dụng phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch công việc

Bên cạnh các mẫu kế hoạch công việc để tham khảo, khách hàng cũng có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ để lập kế hoạch công việc hiệu quả. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ với nhiều chức năng đa dạng. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng thực sự phù hợp.

F-TODOLIST là phần mềm phát triển bởi Fastdo được nhiều người sử dụng làm công cụ hỗ trợ lập kế hoạch làm việc hiệu quả. Công cụ này sở hữu nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ người dùng lên kế hoạch công việc, thiết lập todolist hàng ngày. Ngoài ra, người dùng còn có thể quản lý năng suất, tiến độ và kết quả công việc thông qua công cụ này.

bảng kế hoạch công việc
Sử dụng phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch công việc F-TODOLIST

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm này, hãy liên hệ Fastdo để được tư vấn chi tiết.

>>> BÀI VIẾT HỮU ÍCH:

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn lập được bảng kế hoạch công việc chính xác và hiệu quả. Bên cạnh đó đừng quên liên hệ Fastdo để biết thêm thông tin về phần mềm hỗ trợ lập kế hoạch công việc F-TODOLIST nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Thông tin liên hệ:

Bài Viết Liên Quan