KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Chi Phí Thiết Kế App Bao Nhiêu Là Hợp Lý? | Giá Mới Nhất

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chi phí thiết kế app hiện đang được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp quan tâm. Việc nắm được chi phí thiết kế các app sẽ giúp khách hàng có thể tính toán và cân nhắc nguồn ngân sách phù hợp. Vậy chi phí thiết kế các app bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng Fastdo tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. App là gì?

Hiện nay, app được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực. Vậy app là gì, chi phí thiết kế app ra sao và những app nào đang phổ biến nhất hiện nay? Những chia sẻ của Fastdo dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn.

1.1 Khái niệm app

App là ứng dụng phần mềm được thiết lập và chạy trên các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng,… Việc sử dụng app sẽ giúp người dùng tăng cường hiệu quả, năng suất học tập, làm việc và tạo nên hứng thú trong quá trình giải trí. 

Bên cạnh đó, app còn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đều tạo ra các app nhằm mục đích tối ưu hóa các hoạt động kinh doanh và nâng cao hiệu suất làm việc. 

chi phí thiết kế app
App là các ứng dụng được thiết kế và vận hành trên các thiết bị điện tử

1.2 Một số app phổ biến hiện hay 

Có rất nhiều app được thiết kế nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng. Trong đó, có một số app phổ biến hiện nay bao gồm Hybird app, Web-based app và Native app,… Sau đây là thông tin chi tiết về các app này mà bạn có thể tham khảo:

  • Web-based app: Web-based app là một ứng dụng có khả năng tiếp cận web thông qua mạng Internet. Khác với Hybird app, Web-based app chỉ cho phép người dùng kết nối với Internet mới có thể đăng nhập vào ứng dụng. Ưu điểm của loại app này là Web-based yêu cầu dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn.
  • Native app: Native app chỉ có thể được sử dụng và hoạt động trên một số nền tảng di động nhất định. Chẳng hạn native dành cho iPhone chỉ có thể được dùng trên các thiết bị của Apple mà không thể hoạt động trên hệ điều hành Android.
  • Hybird app (Ứng dụng kết nối): Hybird app là sự kết hợp giữa web-based và native app nên quá trình thiết kế loại app này nhanh chóng và dễ dàng hơn. App cho phép người dùng sử dụng một tài khoản duy nhất và có thể tích hợp tài khoản đó trên mọi nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của hybird app là có hiệu suất làm việc thấp hơn so với 2 ứng dụng còn lại. 
chi phí thiết kế app
Các app phổ biến hiện nay bao gồm Hybrid app, native app và web-based app

2. Mức giá thiết kế app hiện nay như thế nào?

Chi phí thiết kế và duy trì app luôn là vấn đề được các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Thông thường, mức giá thiết kế app sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn và mức độ đơn giản hay mức tạp của app. 

2.1 App đơn giản

Mức giá thiết kế app đơn giản sẽ dao động trong khoảng từ 25 – 80 triệu đồng và mất khoảng 400 giờ để hoàn thành, trong đó, một app đơn giản là: 

  • Bao gồm: Những phần giao giao diện cơ bản, các chức năng thông dụng như email subscription, đăng nhập mạng xã hội, lịch,… 
  • Không bao gồm: Hệ thống Backend, hệ thống kết nối API.
chi phí thiết kế và duy trì app
App đơn giản có giao diện thông thường và chi phí thiết kế dao động từ 25 – 80 triệu đồng

2.2 App trung bình 

App trung bình sẽ bao gồm toàn bộ các chức năng có trong app đơn giản. Bên cạnh đó, app còn thiết kế thêm giao diện (UX/UI) theo yêu cầu của người đặt thiết kế app, có kết nối API, cổng thanh toán, hệ thống máy chủ,… Do đó, app trung bình thường tốn khoảng 500 – 800 giờ để có thể hoàn thành và chi phí thiết kế app rơi vào khoảng 80 – 200 triệu đồng.

chi phí thiết kế app
Các app trung bình sẽ có chi phí thiết kế từ 80 – 200 triệu đồng

2.3 App phức tạp

App phức tạp sẽ đảm bảo đầy đủ các chức năng, ngôn ngữ đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng. Trong đó, app bao gồm hệ thống đa ngôn ngữ, hệ thống máy chủ phức tạp, giao diện (UX/UI) thiết kế riêng, chức năng real-time kết nối với database. Vì tính chất nên app phức tạp sẽ mất khoảng 800 – 1500 giờ để hoàn thành với mức giá thiết kế app dao động từ 200 – 500 triệu đồng.

chi phí thiết kế app
Các app phức tạp thường có giá khoảng 200 – 500 triệu đồng

3. Chi phí thiết kế app dựa trên loại ứng dụng 

Những loại ứng dụng khác nhau sẽ có mức mức giá thiết kế app khác nhau. Sau đây là các chi phí tạo app tương ứng với một số loại ứng dụng phổ biến bạn có thể tham khảo.

3.1 Ứng dụng cơ bản 

Ứng dụng cơ bản là loại ứng dụng thường có từ 4 đến 5 màn hình và không cần phải kết nối với hệ thống máy chủ hoặc mạng. Việc thiết kế app loại này không đòi hỏi quá nhiều thời gian và công sức.

Thời gian hoàn thành app cũng khá nhanh, chỉ mất ít hơn một tháng với chi phí thiết kế app dao động từ 15 – 30 triệu. Một số app phổ biến như Camera app, Clock app, SMS app,… và các app đơn giản để trình chiếu nhạc hay video. 

chi phí tạo app
Các ứng dụng cơ bản sẽ có chi phí thiết kế từ 15  – 30 triệu đồng

3.2 Ứng dụng mạng xã hội 

Các ứng dụng mạng xã hội có cấu trúc back-end khá phức tạp và cần được lên kế hoạch chi tiết, cẩn thận để có thể xử lý khối lượng dữ liệu lớn. Chi phí để phát triển các app này thường sẽ cao hơn, mức giá thiết kế app dao động từ 40 triệu đến 500 triệu và thời gian hoàn thành kéo dài từ 6 đến 10 tháng, phụ thuộc vào chức năng của app. Một số app bao gồm Facebook, Instagram, Linkedin,…

chi phí thiết kế app
Các ứng dụng mạng xã hội sẽ có mức chi phí thiết kế từ 40 – 500 triệu đồng

3.3 Ứng dụng Ecommerced

Ứng dụng E-commerce có cấu trúc và chức năng khá phức tạp, vì vậy việc thiết kế app loại này cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Chi phí thiết kế app để phát triển các ứng dụng E-commerce dao động từ 40 – 500 triệu, tùy thuộc vào chức năng và yêu cầu của app. Một số app ví dụ cho loại này là Amazon, ASOS, Bay,…

chi phí thiết kế app
Ứng dụng E-commerce thường có chi phí từ 40 – 500 triệu đồng

3.4 Ứng dụng On-Demand 

Ứng dụng On-Demand là những app có khả năng đáp ứng nhu cầu ngay lập tức của khách hàng. Chức năng của On-Demand app khá tương đồng với ứng dụng mạng xã hội và E-commerce. 

Mức giá thiết kế app On-Demand thường dao động từ 60 – 250 triệu và yêu cầu thời gian hoàn thành khoảng từ 5 – 7 tháng, tùy thuộc vào chức năng yêu cầu của app. Một số ví dụ cho loại ứng dụng này là Uber, Number, Grab, Postmates,…

làm app bao nhiêu tiền
App On-demand có chi phí thiết kế từ 60 – 250 triệu đồng

3.5 Ứng dụng IoT 

Ứng dụng IoT được sử dụng để tương tác với các thiết bị công nghệ vật lý và yêu cầu người dùng phải kết nối với Bluetooth hoặc Wifi để hoạt động. Chi phí thiết kế app IoT dao động từ 60 – 300 triệu, tùy thuộc vào chức năng và yêu cầu của app. Thời gian hoàn thành của ứng dụng IoT sẽ từ 3 đến 5 tháng. Một số ví dụ IoT app như Beacons, WeMo, Amazon Dash Buttons.

chi phí thiết kế app
Ứng dụng IoT có mức giá thiết kế khá cao, từ 60  – 300 triệu đồng

4. Yếu tố tác động đến chi phí thiết kế app

Chi phí làm app bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tính năng app, loại hình app, quy mô phát triển,… Dưới đây là một số yếu tố quan trọng tác động đến chi phí tạo app.

4.1 Sử dụng công nghệ

Công nghệ là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thiết kế app. Hiện nay có rất nhiều công nghệ mới khác nhau từ Android, IOS, Windows sẽ giúp cho ứng dụng được phát triển nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng app ứng dụng nhiều công nghệ trên nhiều nền tảng sẽ có mức giá khá cao. 

chi phí thiết kế app
Những app được tích hợp nhiều công nghệ sẽ có mức giá cao hơn

4.2 Tính năng của app

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng mà mỗi ứng dụng sẽ có những tính năng khác nhau. Một số tính năng phổ biến trong các app công nghệ hiện nay bao gồm:

  • Tính năng quản lý và phân tích dữ liệu.
  • Các tính năng dành cho những người bán hàng, mua hàng.
  • Tính năng đăng ký thành viên.
  • Tính năng thông báo và trả lời tin nhắn tự động.
  • Tính năng thanh toán online có khả năng tích hợp với nhiều hình thức thanh toán khác như Momo, Apple pay, Google payment.
chi phí viết app
Tính năng của app cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí thiết kế app

4.3 Loại Hình Ứng Dụng

Loại hình ứng dụng cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thiết kế app. Mỗi loại hình ứng dụng sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp và tính năng của từng loại. Một số loại hình ứng dụng phổ biến hiện nay như ứng dụng cộng đồng, ứng dụng IOT, thương mại điện tử, ứng dụng quản lý dữ liệu,…

chi phí thiết kế app
Mỗi loại hình ứng dụng sẽ có mức giá khác nhau phụ thuộc vào tính năng và độ phức tạp

4.4 Quy Mô Phát Triển Của Ứng Dụng

Quy mô phát triển của ứng dụng khác nhau sẽ có mức giá thiết kế app khác nhau dựa trên độ khó của từng loại. Việc phát triển một ứng dụng lớn và phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn so với việc phát triển một ứng dụng đơn giản. Chẳng hạn các app IOT và app quản lý chuỗi sẽ có mức giá cao nhất, trong khi đó app quản lý dữ liệu lại có mức giá thấp nhất.

chi phí thiết kế app
Các app IoT và quản lý chuỗi sẽ có mức giá cao hơn so với app quản lý dữ liệu

4.5 Vị trí địa lý và cấu trúc thành viên trong team

Chi phí thiết kế app ở những khoảng cách địa lý khác nhau sẽ có sự khác nhau. Trong đó chi phí viết app tại Mỹ sẽ cao hơn so với các nước khác như Trung Quốc, Việt Nam. Ngoài ra, cấu trúc thành viên trong team sẽ bao gồm UX/UI designer, business analyst,… Mức giá thiết kế theo giờ của các thành viên cũng khác nhau dựa vào trình độ chuyên môn của mỗi người.

chi phí thiết kế và duy trì app
Đội ngũ chuyên viên thiết kế app khác nhau sẽ có mức giá thiết kế theo giờ khác nhau

4.6 Phát hành app

Để có thể phát hành app ra thị trường, bạn cần phải đăng ký với Google play store hoặc app store. Chi phí thiết kế app và phát hành này cũng sẽ khác nhau, chẳng hạn những app được phát hành trên App store luôn có chi phí cao hơn so với Google play store.

chi phí thiết kế app
Chi phí phát hành app trên App store thường cao hơn so với Google play

4.7 Chi phí duy trì App

Chi phí duy trì app cũng có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí tạo app, bao gồm chi phí sửa chữa, khắc phục các lỗi ứng dụng, cập nhật ứng dụng và thêm các tính năng mới. Bên cạnh đó còn có chi phí hàng năm để duy trì app. Mức chi phí bảo trì cho mỗi app sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 20% tổng chi phí mỗi năm.

chi phí thiết kế app
Mọi app khi được thiết kế đều cần đến chi phí duy trì app thường xuyên

5. Chi phí thiết kế app đặc thù cho từng SMEs tại Fastdo

Fastdo là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế app đặc thù cho SMEs. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự am hiểu về nhu cầu của SMEs, Fastdo luôn cam kết mang đến các giải pháp thiết kế app tối ưu và hiệu quả với chi phí cực kỳ hợp lý. 

Mức giá thiết kế app ứng dụng tại Fastdo sẽ dao động trong khoảng 25 – 80 triệu đồng cho các app cơ bản và từ 40 – 100 triệu đồng cho các app phức tạp. Bên cạnh đó, chi phí thiết kế app còn phụ thuộc vào nhiều chi phí khác như chi phí phát triển ứng dụng, chi phí cho đội ngũ chuyên viên tạo app,chi phí phát hành và duy trì app,… Để rõ hơn, bạn có thể liên hệ với Fastdo để được tự vấn cụ thể nhé!

chi phí tạo app
Fastdo – Địa chỉ thiết kế app uy tín với giá thành hợp lý, phải chăng

Bài viết trên đây, Fastdo đã cùng bạn tìm hiểu chi phí thiết kế app bao nhiêu tiền là hợp lý? Bên cạnh đó là địa chỉ thiết kế app uy tín và chất lượng mà bạn nên tham khảo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về chi phí thiết kế ứng dụng và tính toán ngân sách sao cho phù hợp nhất. 

5/5 - (1 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat