KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Thiết Kế App iOS | Quy Trình, Lợi Ích, Lưu Ý Cần Thiết

Facebook
Twitter
LinkedIn

Thiết kế App iOS là xu hướng mà nhiều doanh nghiệp đang đầu tư để thu hút khách hàng. Hệ điều hành này được ưa chuộng nhờ có tính bảo mật tuyệt đối và tỉ lệ người dùng cao. Chính vì thế, xây dựng một ứng dụng trên iOS sẽ giúp bạn kết nối với nhiều khách hàng và gia tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. Hãy cùng Fastdo ngay quy trình thiết kế App qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về thiết kế app iOS

Thiết kế App iOS được hiểu là việc sáng tạo và phát triển những ứng dụng chuyên sử dụng trên hệ điều hành iOS của Apple. Các app này sẽ tương thích với những thiết bị như iPhone, iPod, iPad,… và có thể tải xuống ngày trên App Store của nhà Táo. 

thiết kế app ios
Thiết kế App iOS là những ứng dụng có trên hệ điều hành iOS

Có thể nói, Apple là một trong những thương hiệu có số lượng người dùng cao nhất. Chính vì thế, việc phát triển ứng dụng iOS có thể giúp doanh nghiệp mở rộng được tệp khách hàng của mình. Nhờ đó, app của bạn sẽ có nhiều người sử dụng và dễ dàng truyền thông hơn.

2. Một số ngôn ngữ lập trình thiết kế app trên iOS

Để phát triển ứng dụng thiết kế nhà iOS, bạn sẽ phải sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 • Objective-C

Objective-C là ngôn ngữ thiết kế App iOS được lập trình bởi Steve Jobs, sáng tạo dựa trên những ưu điểm vượt bậc của ngôn ngữ C++. Phần lớn, các phần mềm và ứng dụng của Apple đều được viết bởi ngôn ngữ lập trình này. Ưu điểm của Objective-C là khả năng xử lý hàng loạt câu lệnh nhanh chóng và đa dạng. Bên cạnh đó, ngôn ngữ này còn có mã nguồn mở và cho phép bạn mở rộng mô đun.

thiết kế app ios
Objective-C là ngôn ngữ lập trình do Steve Jobs sáng tạo
 • Python

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất cho để thiết kế App iOS. Nếu bạn là người mới học lập trình thì có thể sử dụng Python vì dễ đọc và thực hiện. Đặc biệt, ngôn ngữ Python còn có tốc độ xử lý nhanh và chạy được trên hầu hết các nền tảng. Nhờ vậy, người lập trình có thể viết và sửa các đoạn mã một cách dễ dàng.

ứng dụng vẽ thiết kế trên iphone
Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất
 • Swift

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thiết kế App iOS, Swift sẽ là ngôn ngữ hoàn hảo để bạn thực hành. Điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình này là sở hữu cú pháp khá ngắn gọn và có ít từ ngữ thiên hướng kỹ thuật hơn. Ngoài ra, Swift cũng có thiết kế đảm bảo tính an toàn và khả năng xử lý các đoạn mã phức tạp tốt.

thiết kế app ios
Điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình này là cú pháp khá ngắn gọn

3. Quy trình thiết kế app được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Các phần mềm thiết kế nhà iOS đều có quy trình cụ thể và dễ hiểu. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau là đã sở hữu ngay một ứng dụng chạy mượt mà trên nền tảng này.

 • Xây dựng chiến lược thiết kế: Đầu tiên, bạn hãy xác định đâu là khách hàng mục tiêu, lợi thế cạnh tranh, cách thức kiếm từ và mục tiêu xây dựng app của doanh nghiệp.
 • Định hướng kế hoạch thiết kế app: Bạn cần xác định thông tin cụ thể về tính năng, ngân sách, đơn vị thiết kế, công nghệ và nhóm chịu trách nhiệm xây dựng app. 
 • Thiết kế UI/UX: Tiếp đến, doanh nghiệp cần xây dựng giao diện đẹp mắt và đảm bảo trải nghiệm của khách hàng. Từ đó, bạn có thể cho ra mô hình đầu tiên để thử nghiệm.
 • Lập trình app iOS: Sau đó, bạn hãy chọn ngôn ngữ để viết mã lập trình cho app. Giai đoạn này sẽ bao gồm thiết kế Front-end và Back-end.
 • Kiểm nghiệm ứng dụng: Bạn cần thử nghiệm để xem ứng dụng có lỗi không, tốc độ chạy mượt mà chưa và có đảm bảo an toàn hay không? Bên cạnh đó, còn có những yếu tố khác cần kiểm tra là hiệu suất, tính bảo mật, tính năng mở rộng. 
 • Triển khai ứng dụng: Bạn hãy đưa ứng dụng của mình lên App Store và tối ưu hóa tính năng hiển thị. Đặc biệt, doanh nghiệp phải tuân theo những tiêu chí mà Apple đã đề ra trước khi đưa app của mình lên hệ điều hành.
 • Giám sát và đo lường hiệu suất: Trong quá trình triển khai thiết kế App iOS, doanh nghiệp cần quan tâm đến các chỉ số như lượt download, thời gian truy cập app, tỷ lệ chuyển đổi, xếp hạng, đánh giá,… 
thiết kế app ios
Doanh nghiệp cần xây dựng giao diện đẹp mắt

4. Những lợi ích của việc thiết kế app iOS đối với doanh nghiệp

Khi lựa chọn thiết kế App iOS, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời. Cùng điểm qua những ưu điểm khi tạo ứng dụng trên hệ điều hành này nhé!

4.1 Hệ điều hành bảo mật cao

Apple là thương hiệu lớn với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi nên có hệ thống bảo mật rất cao. Do đó, khi đưa ứng dụng lên App Store, doanh nghiệp sẽ phòng ngừa được nhiều rủi ro về an ninh mạng với việc thiết kế App iOS. Điều này giúp bạn không bị hack các thông tin và dữ liệu người dùng bên trong app. Nhờ vậy, khách hàng sẽ tin tưởng ứng dụng của bạn và tiếp tục ở lại sử dụng.

ứng dụng thiết kế nhà ios
iOS có hệ điều hành bảo mật cao

4.2 Tăng độ tin cậy cho doanh nghiệp

Không phải ứng dụng nào cũng được Apple kiểm duyệt để đưa lên App Store. Nếu app của bạn đủ điều kiện để xuất bản, mức độ tin cậy của người dùng dành cho app sẽ tăng lên đáng kể. Khi đó, doanh nghiệp sẽ xây dựng được lòng tin của nhiều khách hàng và dễ dàng quảng bá ứng dụng hơn.

thiết kế app ios
Doanh nghiệp sẽ xây dựng được lòng tin của nhiều khách hàng

4.3 Tỷ lệ chuyển đổi cao 

Apple là tập đoàn chiếm thị phần người sử dụng cao trên thị trường. Chính vì thế, việc đưa ứng dụng lên App Store sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều khách hàng sử dụng. Đặc biệt hơn, việc thiết kế App iOS đều có tỉ lệ chuyển đổi cao nhờ ứng dụng thân thiện và trực quan với người dùng. Nhờ đó, bạn có thể mang về nhiều doanh thu và tiết kiệm ngân sách cho việc quảng cáo. 

thiết kế app ios
Các app trên iOS đều có tỉ lệ chuyển đổi cao

5. Có nên lựa chọn thiết kế app iOS giá rẻ không? 

Hiện nay, một số doanh nghiệp thường lựa chọn thiết kế ứng dụng iOS giá rẻ. Lí do là vì phương thức này sẽ giúp các công ty tầm trung tiết kiệm được nhiều ngân sách. Cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm khi chọn app iOS có giá rẻ nhé.

5.1 Ưu điểm

Phần mềm thiết kế nhà iOS giá rẻ đem đến sự hài lòng cho nhiều doanh nghiệp vì những ưu điểm sau đây:

 • Quy trình thiết kế app giá rẻ sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí, công sức và thời gian thực hiện. 
 • Nếu bạn muốn thương hiệu của mình được nhiều người biết đến thì có thể sử dụng các ứng dụng giá rẻ. Bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách để sử dụng cho các hoạt động khác như cung cấp bản dùng thử miễn phí, khuyến mãi, tiếp thị quảng cáo,… Khi đó, doanh nghiệp có thể tăng lượt tiếp cận và tiếp thị cho ứng dụng một cách dễ dàng hơn.
thiết kế ứng dụng ios
App giúp bạn tiếp cận được nhiều người dùng

5.2 Nhược điểm 

Tuy mang lại nhiều ưu điểm về chi phí và nhân sự, nhưng các app iOS giá rẻ vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc trước khi sử dụng hình thức này để xây dựng ứng dụng đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Đơn vị thiết kế app không có nhiều chuyên môn: Các app giá rẻ thường được làm từ các đơn vị không có kỹ thuật và chuyên môn. Do đó, doanh nghiệp sẽ gặp rủi ro rất cao vì ứng dụng không hoàn chỉnh và kém chất lượng.
 • Tính năng kém hiệu quả: Nếu lựa chọn các đơn vị giá rẻ, bạn sẽ phải tốn thời gian chỉnh sửa giao diện, tốc độ chạy, tính năng mở rộng,… Trường hợp ứng dụng hoạt động không khả thi, doanh nghiệp cần phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để thuê đơn vị khác làm lại.
 • Bảo mật kém: Hầu hết, thiết kế App iOS thường có tính năng bảo mật khá yếu. Do đó, ứng dụng của bạn sẽ dễ bị đánh cắp thông tin và chịu sự xâm nhập của virus. Từ đó, khách hàng sẽ không tin tưởng và tiếp tục sử dụng app của bạn.
thiết kế app ios
Các app giá rẻ thường được không có tính bảo mật cao

6. Cần lưu ý những gì khi thiết kế app trên iPhone 

Khi thực hiện phần mềm thiết kế nhà iOS, các doanh nghiệp phải thực sự hiểu về thị trường và đối thủ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đào sâu về chiến lược và thiết lập mục tiêu để tiếp cận được nhiều người dùng. Cùng tìm hiểu ngay những lưu ý khi thiết kế app trên iPhone nhé!

6.1 Nghiên cứu thị trường khi thiết kế App iOS

Đầu tiên, doanh nghiệp cần hiểu rõ về thị trường để lên kế hoạch xây dựng app hiệu quả. Các đối tượng nghiên cứu sẽ bao gồm khách hàng, đối thủ, bối cảnh xã hội. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ khảo sát để nắm bắt được xu hướng của khách hàng. Đồng thời, việc nghiên cứu thị trường cũng giúp doanh nghiệp có thêm thông tin về đối thủ cùng lĩnh vực.

thiết kế app ios
Đầu tiên, doanh nghiệp cần hiểu rõ về thị trường

Khi hiểu rõ về thị trường, bạn sẽ biết đâu là điểm mạnh của mình để xây dựng chiến lược phù hợp. Đồng thời, bạn cũng hiểu hơn về chân dung tệp khách hàng mục tiêu và xu hướng kinh doanh của đối thủ. Từ đó, doanh nghiệp có thể triển khai chiến thuật hiệu quả cho ứng dụng của mình để thực hiện việc thiết kế App iOS.

6.2 Xây dựng những tính năng hiện đại

Khách hàng thường ưa chuộng những ứng dụng có tính năng mới mẻ và hiện đại. Tận dụng điều đó, doanh nghiệp cần nhanh chóng xây dựng app có đặc điểm mở rộng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Điều này sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng mới và giữ chân tệp khách hàng trung thành.

ứng dụng vẽ thiết kế trên iphone
Doanh nghiệp hãy nhanh chóng xây dựng những tính năng hiện đại

Đặc biệt, việc xây dựng tính năng mới và hiện đại cũng tạo ấn tượng với khách hàng hơn. Có lẽ vì phần lớn người dùng đều mong muốn trải nghiệm những app có sự sáng tạo, đổi mới và tối ưu nhất. Khi đã cảm thấy hài lòng, khách hàng sẽ sẵn sàng giới thiệu ứng dụng cho người thân, bạn bè,… từ đó app sẽ có nhiều người biết đến hơn. 

6.3 Khác biệt so với đối thủ

Một điều quan trọng để việc thiết kế App iOS thành công là tạo nên sự khác biệt. Bạn hãy tìm ra nét nổi bật của doanh nghiệp so với đối thủ để thu hút người dùng. Để làm được điều này, doanh nghiệp nên nghiên cứu sở thích của khách hàng nhiều hơn. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu về đối thủ để biết đâu là những điểm mà các công ty khác còn thiếu.

thiết kế app ios
Bạn hãy tìm ra nét nổi bật của doanh nghiệp so với đối thủ

Sau đó, bạn hãy tận dụng những gì mình nghiên cứu được để cho ra ứng dụng có tính sáng tạo. Tốt hơn hết, doanh nghiệp nên trang bị một số tính năng nổi bật mà chỉ có app của bạn sở hữu. Điều này sẽ tạo nên sự khác biệt với đối thủ và mang về nhiều khách hàng tiềm năng.

6.4 Mức giá hợp lý

Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến số lượng download. Nhiều khách hàng sẽ khá phân vân nếu app của bạn có chi phí quá cao. Đặc biệt, người dùng ở thị trường Việt Nam đều ưa chuộng các phiên bản dùng thử hoặc miễn phí hơn. Do đó, bạn nên tìm hiểu về nhu cầu, mức chi tiêu trung bình của người dùng và giá của đối thủ để đưa ra mức giá hợp lý. 

thiết kế app ios
Giá cả là một trong những yếu tố quan trọng

Chính vì thế, bạn nên tìm hiểu về tài chính của tệp khách hàng mục tiêu và đưa ra mức giá phù hợp. Một cách để doanh nghiệp thu hút người dùng chính là ra mắt tính năng sử dụng miễn phí trong thời gian nhất định. Nếu ứng dụng thiết kế App iOS của bạn có sự mới lạ và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, họ sẽ tiếp tục tin dùng app và giới thiệu cho người thân, bạn bè xung quanh.

6.5 Xây dựng chiến lược marketing

Để việc thiết kế App iOS có lượt sử dụng rộng rãi và được nhiều khách hàng tin tưởng, doanh nghiệp cần đầu tư chiến lược marketing hợp lý. Cụ thể, bạn nên xây dựng kế hoạch quảng bá trước từ 3 đến 4 tuần để khách hàng biết đến ứng dụng. 

Khoảng thời gian này cũng là lúc người dùng có thể trải nghiệm thử các tính năng trên app. Vì vậy, bạn nên thiết kế giao diện bắt mắt và cung cấp nhiều ưu đãi hơn cho phiên bản dùng thử để thu hút khách hàng.

app thiết kế thời trang ios
Bạn nên xây dựng kế hoạch quảng bá trước từ 3 đến 4 tuần

7. Fastdo – Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế app đặc thù cho từng SMEs 

Công ty TNHH Quản trị số Fastdo là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết kế App iOS cho doanh nghiệp SMEs. Chỉ với chi phí khởi đầu từ 100 triệu đồng, bạn đã sở hữu một ứng dụng chất lượng với đầy đủ các tính năng hiện đại. App iOS do Fastdo thiết kế sẽ được lập trình bằng các ngôn ngữ phổ biến cùng nền tảng dữ liệu lớn.

Đặc biệt hơn, ứng dụng thiết kế App iOS tại Fastdo được xây dựng riêng cho từng doanh nghiệp nên có tính đặc thù cao. App khi được đưa lên hệ điều hành iOS sẽ mang lại cho bạn lượng khách hàng lớn và tỷ lệ chuyển đổi cao nhờ giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng còn có độ bảo mật tuyệt đối giúp người dùng không lo sợ bị đánh cắp thông tin.

thiết kế app ios
Fastdo là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế app

Bài viết trên đã giúp doanh nghiệp tìm hiểu nhiều thông tin hơn về quy trình và lợi ích của các phần mềm thiết kế App iOS. Nếu lựa chọn được địa chỉ uy tín, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và đảm bảo tính hiệu quả khi xuất bản app trên hệ điều hành iOS. Hãy liên hệ với Fastdo để được tư vấn thiết kế ứng dụng trên iOS với mức giá ưu đãi nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Hotline: 0905852933
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: fastdo.vn
Rate this post
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat