KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

SAP là gì? Tính năng và ứng dụng của phần mềm SAP

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (136 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm hiểu SAP là gì? Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP trong doanh nghiệp? Vậy bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của FASTDO. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và đồng thời sẽ cung cấp thêm nhiều những thông tin liên quan về phần mềm này. Xem ngay nhé!

Nhận ngay MIỄN PHÍ Bộ biểu mẫu Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

Nhận ngay miễn phí bộ biểu mẫu nhân sự
Nhận MIỄN PHÍ 30+ Biểu mẫu về Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo

>>>> XEM NHIỀU HƠN TẠI:

1. SAP là gì? Tìm hiểu về phần mềm SAP

SAP là viết tắt của cụm từ “System Application Programing”. Đây cũng là tên của một doanh nghiệp cung cấp phần mềm nổi tiếng hàng đầu tại Đức. Doanh nghiệp đình đám này là đơn vị sáng tạo và phát triển phần mềm SAP ERP hiện đang được nhiều công ty trên thế giới sử dụng.

sap là gì
SAP là gì

Phần mềm SAP là một phần mềm hoạch định doanh nghiệp được tạo ra từ công ty SAP. Phần mềm tung ra thị trường vào năm 2006. SAP hiện đang sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật như quản lý nhân lực, quản lý tài chính, quản lý chuỗi cung ứng…

>>>> TÌM HIỂU THÊM VỀ: Microsoft teams là gì? Đánh giá chi tiết về phần mềm Ms teams

2. Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm SAP

Việc sử dụng phần mềm SAP trong quy trình quản lý mang đến cho doanh nghiệp một số lợi ích tiêu biểu như:

 • Rút ngắn quá trình tính toán và xử lý các đơn hàng.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh trong kinh doanh.
 • Chia sẻ nhanh chóng và chính xác các thông tin từ cấp trên đến tất cả các phòng ban của công ty.
 • Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, hiệu quả, chuyên nghiệp cho tất cả các thành viên.
 • Giảm thiểu chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa và quản lý nhân công
 • Cung cấp quy trình xử lý hiệu quả, chuyên nghiệp và phù hợp với mọi ngành sản xuất công nghiệp.
 • Giảm thiểu những rủi ro về tài chính, giá trị vay vốn và vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý.
sap là gì
Lợi ích khi sử dụng phần mềm SAP là gì?

>>> TÌM HIỂU NGAY: Applicant Tracking System và những điều doanh nghiệp cần biết

3. Tính năng chính của hệ thống phần mềm SAP

Phần mềm SAP mới nhất hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn cầu tin tưởng sử dụng. SAP không chỉ giúp việc quản lý nhân sự diễn ra dễ dàng hơn mà còn sở hữu nhiều tính năng nổi bật khác như:

 • Quản lý bán hàng: Hỗ trợ theo dõi sát sao quy trình bán hàng nhằm thu thập và cung cấp các số liệu liên quan để doanh nghiệp dễ dàng tiến hành phân tích tình hình doanh thu, dự báo lợi nhuận. Ngoài ra, phần mềm SAP giúp doanh nghiệp nắm bắt và hiểu rõ về thông tin, tâm lý của khách hàng.
 • Quản lý mua hàng: Phần mềm giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và các nhà cung cấp. Ngoài ra, số đơn đặt hàng, hàng hóa, lợi nhuận và nợ tồn… cũng được phần mềm quản lý chặt chẽ.
 • Quản lý kho: Tuy quản lý kho là một công việc khá phức tạp nhưng với sự trợ giúp từ SAP, công việc này sẽ được đơn giản đi rất nhiều. Hệ thống SAP sẽ hỗ trợ quản lý hàng tồn kho, các chính sách về giá… một cách hiệu quả và chỉnh chu.
 • Quản lý tài chính: SAP ERP giúp doanh nghiệp quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính như ngân sách, kế toán tổng hợp… Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các bản báo cáo về các vấn đề trên.
giới thiệu phần mềm sap
Tính năng của hệ thống phần mềm SAP

>>>> ĐỌC THÊM: 10 phần mềm nhân sự HRM tốt nhất hiện nay

4. Ứng dụng của SAP trong các lĩnh vực

Phần mềm SAP rất hữu ích đối với các công việc của tổ chức. Bạn có thể ứng dụng SAP trong các lĩnh vực như sau:

4.1 Quản lý mua bán

Trong quá trình mua hàng, phần mềm SAP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý số lượng hàng tồn kho, các đơn đặt hàng và quy trình vận chuyển, khâu tính tiền… Điều này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý quy trình mua hàng chặt chẽ hơn và mối quan hệ với các bên đối tác được duy trì tốt đẹp hơn.

sap là gì
Quản lý mua bán

>>> ĐỌC NGAY: 15 phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất hiện nay

4.2 Quản lý tài chính

SAP được tích hợp các tính năng như sắp xếp chứng từ, kế toán tổng hợp, cung cấp báo cáo chi tiết về các hoạt động liên quan đến tài chính. Nhờ các tính năng này, công việc quản lý tài chính của doanh nghiệp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, nhờ phần mềm SAP, doanh nghiệp cũng sẽ có một cái nhìn tổng quan về việc thu chi và nguồn vốn nội bộ.

hệ thống phần mềm sap
Cải thiện tính minh bạch

>>>> PHẢI XEM NGAY: Review phần mềm bán hàng Sapo là gì? Có tốt không?

4.3 Quản lý kho

SAP có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kiểm soát chặt chẽ các khâu trong quy trình nhập kho, xuất kho của các đơn hàng. Bằng nhiều tính năng ưu việt này, SAP sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn nhân lực trong việc quản lý kho.

sap là gì
Hợp tác hóa quy trình

>>> THAM KHẢO NGAY: 8 phần mềm nhắc nhở công việc trên máy tính, desktop hữu ích

5. Nhóm người dùng của hệ thống phần mềm SAP

Hệ thống phần mềm SAP thu hút rộng rãi những nhóm người dùng cần được hỗ trợ về mặt kiến thức và thúc đẩy khách hàng tham gia nhiều hơn vào quá trình mua hàng. Ngoài ra, đây cũng là một môi trường phù hợp để các nhân viên kinh doanh và những người dùng khác có thể gặp gỡ và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm cũng như là các trải nghiệm thực tế.

sap là gì
Nhóm người dùng của hệ thống phần mềm SAP

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: 6 phần mềm quản lý KPI miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

6. Các module chức năng của chương trình SAP

Hệ thống phần mềm SAP hoạt động dựa vào các module với các chức năng chính sau:

 • Chức năng kế toán tài chính (FI), khả năng kiểm soát (CO) và lập kế hoạch sản xuất (PP).
 • Khả năng quản lý nguyên vật liệu (MM), quản lý chi phí cho nguồn vốn nhân lực (HCM) và quản lý chất lượng (QM).
 • Chức năng phân phối và bán hàng (SD), chức năng bảo trì thiết bị (PM).
 • Một số module kỹ thuật khác như Basic, SAP, ABAP, NetWeaver, Sap Hana, quản lý hệ thống thông tin (IS), cơ sở hạ tầng trao đổi (XI), Business Intelligence (BI)….
tìm hiểu về phần mềm sap
Các module chức năng của chương trình SAP

>>> ĐỌC NGAY: SAAS là gì? Thông tin chi tiết về Software As A Service

Trên đây là những thông tin về SAP là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn quản lý dự án một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Hiện FASTDO đang triển khai giảm giá 50% cho 100 khách hàng đăng ký đặt trước phần mềm quản trị Doanh nghiệp trước ngày 30/04/2022, liên hệ ngay:

Đăng ký đặt trước ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0965 210 444
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

Phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist?

Phần mềm giao việc F-TODOLIST là phần mềm quản lý, sắp xếp công việc được phát triển bởi Fastdo, sở hữu tính năng nổi bật được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bên cạnh chức năng thiết lập todolist hàng ngày, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng quản lý các nhiệm vụ và thống kê kết quả công việc cho từng cá nhân, đội nhóm, phòng ban.

App quản lý thời gian tốt nhất hiện nay?

Top 1, phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist. Top 2, app sắp xếp lịch trình Google Keep. Top 3 ứng dụng quản lý công việc Any.do. Top 4 app sắp xếp công việc trên iphone Clear. Top 5 phần mềm xếp lịch làm việc cá nhân Tick Tick.

Tính năng nổi bật của Google Calendar

Thứ nhất, không gian lưu trữ lớn. Thứ hai hoàn toàn miễn phí. Thứ ba hoàn toàn có thể chia sẻ lịch làm việc, thời gian biểu đến bạn bè. Thứ tư tạo các công việc con.

SAP là gì?

SAP là viết tắt của cụm từ “System Application Programing”. Đây cũng là tên của một doanh nghiệp cung cấp phần mềm nổi tiếng hàng đầu tại Đức. Doanh nghiệp đình đám này là đơn vị sáng tạo và phát triển phần mềm SAP ERP hiện đang được nhiều công ty trên thế giới sử dụng.

 Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm SAP là gì?

Rút ngắn quá trình tính toán và xử lý các đơn hàng; Tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh trong kinh doanh; Chia sẻ nhanh chóng các thông tin từ cấp trên đến tất cả các phòng ban; Tạo ra môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp; Giảm thiểu chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa và quản lý nhân công; Cung cấp quy trình xử lý phù hợp với mọi ngành sản xuất công nghiệp; Giảm thiểu những rủi ro về tài chính, giá trị vay vốn và vấn đề phát sinh trong quá trình quản lý.

Tính năng chính của hệ thống phần mềm SAP là gì?

Quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý kho, quản lý tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận MIỄN PHÍ bộ biểu mẫu nhân sự mới nhất 2022

Tổng hợp các biểu mẫu mới nhất về nhân sự dành cho Doanh nghiệp bao gồm: mẫu chấm công, đơn xin nghỉ phép của nhân sự, mẫu đánh giá nhân viên, mẫu lương,... và nhiều mẫu quản lý nhân sự khác.