KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

10 phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất hiện nay

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự. Tuy nhiên, để lựa chọn được một ứng dụng có thể hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành tốt các công việc chấm công, tính lương, phúc lợi tổng thể,… và điều hành một số vấn đề khác trên máy tính vẫn không phải là điều dễ dàng. Vì vậy ngay sau đây Fastdo sẽ giới thiệu và gợi ý đến bạn những giải pháp tốt nhất. Cùng theo dõi chi tiết bài viết nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp, công ty miễn phí tốt nhất

1. Nên dùng quản trị nhân sự qua excel hay phần mềm?

Quản lý nhân sự qua hệ thống phần mềm Excel là ứng dụng không còn quá xa lạ đối với bộ phận HRM. Thế nhưng, nếu quá trình sử dụng duy trì lâu sẽ khiến doanh nghiệp khó phát triển và năng suất làm việc không hiệu quả. Dưới đây là một vài nhược điểm của cách quản lý trên Excel:

 • Quá trình duyệt dữ liệu rất khó kiểm tra tổng thể và gây cản trở, khó khăn khi làm báo cáo toàn diện:

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự bằng Excel, bạn phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian để xử lý những dữ liệu bởi chúng dễ bị phân tán thành nhiều tệp, trang tính khác nhau. Điều này sẽ gây bất lợi và cản trở lớn khi bộ phận HRM muốn rà soát hay tìm kiếm thông tin để báo cáo lại cho quản lý cấp trên.

 • Độ bảo mật khi nhân viên quản lý phần mềm bằng Excel thực sự không cao

Đây là một vấn đề vô cùng quan trọng vì các phần mềm quản lý nhân sự thường chứa rất nhiều dữ liệu hoặc thông tin mật quan trọng, chẳng hạn như: Số CCCD/CMND, mã số thuế TNCN, mức lương, thưởng,… Điều này tại Excel khó có thể bảo mật vì không có sự phân quyền, riêng tư dành cho quản lý, không thể cài mật khẩu,… nên rất dễ bị rò rỉ thông tin ra ngoài.

 • Không có tính “thừa kế” cho người sau

Nếu một giám đốc HRM mới chuyển đến công ty làm việc, họ sẽ không hiểu cách bố trí và sắp xếp các tập tin Excel hoặc quá trình tính toán, nhập lại tài liệu của người cũ. Từ đó, công việc cần phải kiểm tra và sửa đổi lại sao cho phù hợp với sự hiểu biết của người mới khiến mất nhiều thời gian.

 • Quá trình tích hợp số liệu kém khi làm trên phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng Excel

Việc sử dụng phần mềm quản lý bằng Excel không có chức năng kết nối với các công cụ hiện đại như phần mềm chấm công, tính lương, quản lý KPI, quản lý tài liệu, … Ngay cả việc liên kết thông qua Gmail, Lịch hay đồng hồ thì Excel cũng không thể thực hiện được.

 • Dễ xảy ra các lỗi sai do quá trình nhập liệu, thao tác của con người

Việc thao tác trên phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Excel đòi hỏi người nhập liệu phải cần tính tỉ lệ, kỹ càng, phản xạ nhanh mỗi khi rà soát, sao chép hay thay đổi số liệu. Nếu một trong những bước này sai thì sẽ ảnh hưởng lớn đến tất cả các file trong phần mềm. Đặc biệt, vấn đề sẽ càng nguy hiểm hơn khi nhiều người cùng tham gia truy cập chỉnh sửa.

 • Không thể mở rộng đáp ứng cho công ty có quy mô lớn

Một doanh nghiệp lâu đời sẽ có khối lượng dữ liệu lớn. Khi nhân viên càng nhiều thì bạn khó có thể giải quyết bằng việc gia tăng các sheet trong Excel, số cột, số dòng,… Bởi điều này rất khó kiểm soát và mất nhiều thời gian, công sức.

phần mềm quản lý nhân sự hr-manager
Nhược điểm khi quản lý nhân sự trên excel

Các phần mềm giám sát nhân sự mới có thể giúp bạn hoàn thành và khắc phục tất cả các nhược điểm của Excel. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp nhằm mang lại nhiều lợi ích lớn. Cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm công sức và thời gian làm việc tối đa.
 • Hỗ trợ quản trị và đưa ra quyết định nhanh chóng, có tính chính xác cao.
 • Đảm bảo độ bảo mật cho doanh nghiệp.
 • Lưu trữ và sắp xếp dữ liệu một cách khoa học.
 • Hạn chế những sai sót do con người tạo nên hoặc có những biện pháp khắc phục tức khắc, nhanh chóng.
 • Giúp đỡ công ty trong việc tăng ROI nhân sự, tiết kiệm chi phí.
 • Giúp giữ chân nhân viên, mở rộng cơ hội cạnh tranh trên thị trường.

>>>> XEM CHI TIẾT: Mẫu quản lý công việc bằng Excel hiệu quả mới nhất 2021

2. Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là một công cụ tích hợp đầy đủ các tính năng thông minh của công nghệ nhằm hỗ trợ quá trình giám sát được trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Ứng dụng này được thiết kế đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nghiệp vụ của một bộ phận HRM như quản trị nhân sự, quản lý phúc lợi nhân viên, chấm công, tính lương – thưởng, thăng tiến, nghỉ phép,…

phần mềm quản lý nhân sự perfect hrm 2012
Tổng quan về phần mềm

3. Lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự trong quản trị doanh nghiệp

Phần mềm quản trị nhân sự đem lại rất nhiều lợi ích khác nhau. Tất cả các chức năng đều được gói gọn trong một ứng dụng nhằm giúp bộ phận HRM tối ưu đáng kể lượng công việc hàng ngày. Cụ thể sau đây:

3.1 Việc tuyển dụng nhân sự mới hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý nhân sự có thể tích hợp, kết nối với công việc giao dịch, dự trữ thông tin của nhiều ứng viên đã được sàng lọc và tuyển chọn phù hợp. Từ đó, chúng sẽ hỗ trợ cung cấp hồ sơ cho giám sát đốc cũng như bộ phận tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

phần mềm quản lý nhân sự
Việc tuyển dụng nhân viên mới trở nên dễ dàng thông qua phần mềm

3.2 Quản lý và đánh giá chính xác năng lực nhân viên

Faker xây dựng phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cho công ty giúp kiểm tra hồ sơ, hợp đồng, nhật ký làm việc, … của từng thành viên một cách khoa học. Từ đó, bộ phận HRM có cơ sở để đưa ra những nhận định về năng lực cũng như kỹ năng nghề nghiệp của mỗi người.

phần mềm quản lý nhân sự
Hỗ trợ đánh giá nhân viên dựa trên năng lực

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Phần mềm đánh giá nhân viên và phát triển nhân sự toàn diện

3.3 Quản lý tiền lương, thưởng của nguồn nhân lực

Nhờ có phần mềm nhân sự, việc tính tiền lương và thưởng cho nhân viên trở nên dễ dàng hơn dựa trên các tính năng quản lý công việc, quản trị thông tin, quản trị khách hàng,… có sẵn để hỗ trợ đưa ra thông tin chính xác cho doanh nghiệp. Bạn chỉ cần lựa chọn vào file và xuất ra một cách nhanh chóng, dễ dàng khi thực hiện trên ứng dụng này.

phần mềm quản lý nhân sự
Giúp doanh nghiệp quản lý lương nhân viên hiệu quả

3.4 Đánh giá được hiệu suất công việc của nhân việc

Các tính năng công nghệ mới trong một phần mềm quản lý nguồn lực sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi năng suất làm việc của từng nhân viên. Điều này giúp đánh giá mức độ hoàn thành công việc được giao và từ đó đề xuất những chế độ mức thưởng xứng đáng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí
Đánh giá năng suất làm việc của từng nhân viên

>>>> XEM NGAY: TOP 5 phần mềm đào tạo quản lý nhân sự HRM cho doanh nghiệp

4. Có nên dùng các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí hay không?

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý nhân sự miễn phí để giúp doanh nghiệp tiết kiệm và giảm bớt nỗi lo tài chính. Thế nhưng, hiệu quả về mặt lập trình mà chúng đem lại thực sự còn hạn chế cũng như sở hữu nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc lại quyết định có nên dùng các phần mềm này hay không? Dưới đây là một số nhược điểm:

 • Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí không đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu quản lý của doanh nghiệp:

Mỗi doanh nghiệp sẽ có các đặc thù kinh doanh riêng, do đó phần mềm miễn phí sẽ không thể đáp ứng được các nhu cầu cũng như hạn chế nhiều vấn đề trong quá trình quản lý công việc. Bạn sẽ không được hỗ trợ hay giải quyết các thắc mắc hay những sự cố trục trặc phát sinh.

 • Nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý nhân sự miễn phí thì vô tình trở thành “chuột bạch” thí nghiệm cho nhà sản xuất:

Hầu như các phiên bản phần mềm miễn phí hiện nay đều đưa ra thị trường với mục đích cho người dùng trải nghiệm thử. Với khối lượng công việc nhiều, nhân viên đông thì chắc chắn định hướng của nhà quản lý sẽ là một ứng dụng chắc chắn và hiệu quả hơn rất nhiều.

 • Không hỗ trợ bảo dưỡng hay nâng cấp phần mềm

Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí sẽ không thể cập nhật những tính năng mới hoặc bảo trì các vấn đề khi xảy ra lỗi, hư hỏng.

 • Không bảo mật thông tin cho doanh nghiệp

Cuối cùng, việc sử dụng phần mềm miễn phí sẽ rất dễ khiến doanh nghiệp bị rò rỉ thông tin, sự xâm nhập của virus phá hủy toàn bộ dữ liệu. Vì thế, bạn nên cân nhắc và lựa chọn giải pháp mua mới một ứng dụng để thuận tiện kiểm soát, bảo mật doanh nghiệp tốt hơn.

phan mem quan ly nhan vien
Dùng phần mềm miễn phí sẽ không được bảo mật thông tin

5. Top 15 phần mềm quản lý nhân sự phổ biến hiện nay

Sau khi tìm hiểu những thông tin trên, vậy thì “Có những phần mềm quản lý nhân sự nào phổ biến hiện nay?”. Fastdo đã tổng hợp và đưa ra toàn bộ các giải pháp tốt nhất ngay dưới đây:

5.1 Phần mềm quản lý nhân sự chấm công, tính lương, phúc lợi tổng thể

Đầu tiên là “TOP” 5 những phần mềm có thể hỗ trợ doanh nghiệp chấm công, tính lương và đánh giá mức phúc lợi tổng thể cho các nhân sự rất hiệu quả. Việc sở hữu công cụ sẽ giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc. Cùng tham khảo chi tiết nhé!

5.1.1 Phần mềm quản lý nhân sự tiền lương F-HRs

Đứng đầu trong “TOP” các phần mềm quản trị nhân sự tiền lương đó chính là F-HRs của Fastdo. Ứng dụng cho phép doanh nghiệp giám sát tình hình nguồn lực hoạt động để đưa ra những chính sách, phương án cải tiến kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm bởi độ bảo mật, dự trữ thông tin đầy đủ và cung cấp thông tin nhanh chóng khi cần.

phần mềm quản lý nhân sự
Giao diện phần mềm quản trị nhân sự F-HRs

Ưu điểm của F-HRs:

 • Ứng dụng mang đầy đủ các chức năng về tuyển dụng, quản lý hồ sơ, lương, lộ trình thăng tiến,…
 • Tích hợp việc đào tạo và quản lý công việc nhằm tối đa hiệu quả năng suất.
 • Phần mềm có tính linh hoạt cao.
 • Cho ra mắt cả phiên bản trình duyệt trên máy tính và thiết bị mobile,…

5.1.2 Phần mềm BambooHR

Phần mềm quản lý nhân lực BambooHR là một hệ thống nhỏ gọn có thể cài đặt trên tất cả các loại máy tính (bảng, cá nhân, bàn). Ứng dụng sở hữu các chức năng thông minh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi dễ dàng quá trình tuyển dụng cũng như giám sát nguồn nhân lực.

phan mem quan ly nhan su
Phần mềm quản lý nhân sự BambooHR phiên bản web và mobile

Ưu điểm của BambooHR:

 • Giúp doanh nghiệp đăng thông tin tuyển dụng khắp mọi nơi
 • Hỗ trợ email onboarding tự động cho nhân viên
 • Quản lý năng suất làm việc, đánh giá và điều chỉnh mức phúc lợi phù hợp với từng nguồn lực
 • Tính năng báo cáo được trang bị sẵn trong phần mềm, đáp ứng cả phiên bản dùng thử và trả phí theo gói, phát hành trên smartphone.

5.1.3 Ứng dụng Cloud HR

Cloud HR giúp giám sát các nhân viên, đào tạo những ứng viên mới, theo dõi lịch nghỉ, biên chế lương và thưởng. Độ mạnh của các tính năng thuộc phần mềm nhân sự này sẽ phù hơn với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

phần mềm quản lý nhân sự
Top 10 phần mềm quản lý nhân sự – Cloud HR

Ưu điểm của Cloud HR:

 • Dự trữ hồ sơ nhân viên.
 • Tự động lên bảng lương và tính toán hoàn thiện.
 • Tối ưu hóa onboarding (cổng cho nhân viên tự cập nhật thông tin của mình).
 • Cung cấp hệ thống báo cáo chính xác.
 • Tập trung vào các ứng viên có tiềm năng và phát triển tối đa nguồn lực.

5.1.4 Phần mềm quản trị CakeHR

Phần mềm hỗ trợ cho doanh nghiệp tất cả các thao tác cũng như quy trình. Từ việc tuyển dụng, tự động hóa hướng dẫn & đào tạo, cài đặt các thông tin ứng viên cần thiết để dễ dàng trong việc phân tích dữ liệu đến hoàn thành báo cáo cho từng nhân viên sau này.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí bằng access
Giao diện quản lý nhân viên trên phần mềm CakeHR

Ưu điểm của CakeHR:

 • Áp dụng quy trình phỏng vấn và tuyển dụng liền mạch.
 • Cung cấp quyền truy cập cho nhân viên tự theo dõi thông tin của mình.
 • Sắp xếp thời gian làm việc và quản lý lịch nghỉ phép.
 • Tự tạo bảng chấm công.
 • Chức năng khảo sát ẩn danh.
 • Quản lý chi phí, đánh giá tần suất hoàn thành công việc, quản trị theo phương pháp OKR.
 • Đã ra mắt ứng dụng trên smartphone.

5.1.5 Phần mềm quản lý nhân sự Misa

Trong số các phần mềm quản lý nhân sự thì Misa cũng là ứng dụng rất uy tín để bạn có thể tham khảo. Doanh nghiệp có thể tối ưu hiệu quả nguồn lực khi sử dụng. Bên cạnh đó, Misa còn hỗ trợ đưa ra những giải pháp phù hợp, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bộ phận HRM.

các phần mềm quản lý nhân sự
Giao diện làm việc của phần mềm Misa

Ưu điểm của Misa:

 • Hỗ trợ cung cấp đầy đủ hồ sơ của ứng viên cho quá trình tuyển dụng.
 • Lưu trữ thông tin nhân sự để phục vụ quá trình làm báo cáo tổng thể.
 • Giúp đánh giá và đưa ra mức phúc lợi, đãi ngộ hợp lý, đào tạo và phát triển nhân viên có tiềm năng.

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Phần mềm quản lý OKR là gì? TOP 8 hệ thống quản lý OKRs hiệu quả

5.2 Phần mềm quản lý công việc và hiệu suất nhân viên

Bạn đọc đang phân vân không biết ứng dụng nào có thể hỗ trợ quản lý hiệu suất làm việc của từng nhân viên? Ngay sau đây Fastdo sẽ giới thiệu danh sách các phần mềm giúp bạn giải quyết dễ dàng các vấn đề kiểm soát, giám sát cũng như theo dõi tiến độ một cách toàn diện. Cùng theo dõi nhé!

5.2.1 Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp F-CFRs

Phần mềm quản trị nhân sự F-CFRs là một trong các sản phẩm của Fastdo hỗ trợ doanh nghiệp trong việc phản hồi thông tin, ghi nhận những cá nhân có thành tích làm việc xuất sắc. Từ đó, bạn có thể đưa ra báo cáo tổng thể về kết quả làm việc của từng nhân viên kèm theo mức xét thưởng phù hợp.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm theo dõi F-CFRs

Ưu điểm của F-CFRs:

 • Giúp doanh nghiệp check-in, phản hồi và ghi nhận các kết quả trong OKR nhanh chóng.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian nhập liệu những thông tin nhân viên, chấm công, thưởng phụ cấp.
 • Đồng bộ và liên kết mọi công việc dữ liệu giữa các bộ phận.
 • Hồ sơ nhân viên quản lý đầy đủ.
 • Linh hoạt kế hoạch chỉnh sửa, hoàn thành tiến độ.
 • Bàn giao nhiệm vụ cho từng cá nhân.
 • Cho phép truy cập với nhiều bên ngoài ứng dụng.

5.2.2 Ứng dụng quản lý iHCM

Quản lý công việc và hiệu suất nhân viên trên phần mềm quản lý nhân sự iHCM giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa nhằm hỗ trợ điều chỉnh kết quả của quá trình kinh doanh sao cho hợp lý. iHCM áp dụng phương thức bám sát theo MBO, công cụ đánh giá KPI, OKR, BSC,… để quản trị nguồn lực một cách liên tục nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm iHCM có hai phiên bản trên máy tính và điện thoại di động

Ưu điểm của iHCM:

 • Phần mềm giúp doanh nghiệp định hướng mục tiêu cụ thể.
 • Theo dõi tần suất tiến triển của công việc.
 • Liên kết mọi người lại với nhau để cùng hợp tác hoàn thành dự án một cách nhanh chóng
 • Hỗ trợ đánh giá nhân viên qua mức KPI đạt được.

5.2.3 Nền tảng quản trị nhân viên MyXTeam

Phần mềm quản lý nhân sự MyxTeam giúp tối ưu hóa lượng công việc và giúp quá trình quản lý nguồn nhân lực trở nên linh động, hiệu quả hơn. Đặc biệt, bạn cũng có thể theo dõi mọi thông tin của dự án qua phương thức online. Các nền tảng mà ứng dụng sẽ hỗ trợ tải về như Web app, điện thoại Android & IOS, máy tính bàn.

phan mem quan ly nhan vien
Báo cáo tiến độ hoàn thành công việc trên phần mềm MyXTeam

Ưu điểm của MyxTeam:

 • Lập kế hoạch và lên danh sách công việc để bàn giao cho nhân viên dễ dàng hơn.
 • Linh hoạt trong thảo luận công việc.
 • Cho biết khối lượng việc và năng suất hoạt động của từng nguồn lực để từ đó có cơ sở để đánh giá, phân bổ cụ thể các khách hàng tiềm năng để kiểm soát thông tin nhanh chóng.

5.2.4 Phần mềm quản trị nhân viên Asana

Phần mềm quản lý nhân viên này giúp nhà quản trị theo dõi cụ thể thông tin các dự án, thời gian, công việc và năng suất hoạt động của từng nguồn lực. Phần mềm Asana hỗ trợ kiểm soát lượng việc dày đặc và dữ liệu đồ sộ đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, nhân sự đông.

phần mềm quản lý nhân viên
Quản lý tiến độ công việc hoàn thành của nhân viên trên Asana

Ưu điểm của Asana:

 • Hỗ trợ doanh nghiệp lên kế hoạch và theo dõi quá trình tiến triển của dự án.
 • Giúp thao tác cụ thể trên mọi công việc.
 • Liên kết đầu việc với từng dự án tương ứng mà không cần thực hiện tính năng sao chép.
 • Tự do thay đổi giao diện, cung cấp báo cáo tự động, tích hợp các công cụ giúp quản lý thời gian của nhân viên.

5.2.5 Phần mềm quản trị Amis

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp Amis được ra đời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bàn giao công việc cho các phòng ban cũng như nhân viên một cách có hệ thống và nhất quán. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng giúp bạn dễ dàng trao đổi công việc, nắm bắt tiến độ để xử lý kịp thời.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản trị nhân lực Amis

Ưu điểm của Amis:

 • Hỗ trợ nhân viên nhận công việc từ cấp trên đầy đủ và chính xác.
 • Theo dõi các kế hoạch liên tục để đề xuất phương án thích hợp.
 • Cập nhật kết quả nhanh chóng mọi lúc mọi nơi, cho phép kết nối và trao đổi công việc với nhau.
 • Giúp doanh nghiệp đo lường hiệu suất làm việc bằng các công cụ thông minh.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: 6 phần mềm quản lý KPI miễn phí hiệu quả cho doanh nghiệp

6. Tiêu chí đánh giá các phần mềm quản lý nhân sự

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một phần mềm quản lý nhân sự hay, hiệu quả, thích hợp cho doanh nghiệp lựa chọn. Các nhà quản trị có thể dựa trên những yếu tố sau đây:

 • Phù hợp với nhu cầu nghiệp vụ khách hàng: Phần mềm cần đáp ứng đúng về đặc thù nghề nghiệp của công ty, linh hoạt đáp ứng các yêu cầu. Bên cạnh đó, tính năng cũng nên kết nối với các phần mềm như kế toán, KPI,… là rất cần thiết.
 • Khả năng bảo mật cao, an toàn tuyệt đối: Trong doanh nghiệp, vấn đề bảo mật từ thông tin nhân viên đến dữ liệu vô cùng quan trọng. Một phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến cần đảm bảo tính năng cấp quyền truy cập riêng cho nhà quản trị cũng như giám đốc để theo dõi một cách chính xác và chắc chắn.
 • Quản lý dữ liệu, có tính liên kết giữa các bộ phận: Mọi thông tin của nhân viên cần được lưu trữ kỹ càng từ lúc mới vào làm đến khi nghỉ việc. Dựa trên cơ sở đó, nhà quản trị có thể phân bổ nguồn lực hợp lý cũng như dễ dàng trao đổi giữa các bộ phận.
 • Hỗ trợ đánh giá nhân sự và đưa ra các giải pháp hoàn thiện trong tương lai: Một phần mềm hay sẽ có tính năng này giúp doanh nghiệp đánh giá nguồn nhân lực nội bộ để đưa ra những phương án đào tạo phù hợp.
phần mềm quản lý nhân sự
Các tiêu chuẩn đánh giá của một phần mềm quản trị nhân sự

7. Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ FTTM

Hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự đã cho ra mắt trên thị trường rất nhiều các tính năng, thiết kế đa dạng, giao diện khác nhau. Trong số đó, FTTM được sản xuất bởi Fastdo sẽ rất phù hợp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi đã sở hữu phần mềm này, bạn không còn phải lo lắng về các vấn đề quản trị. Bởi mọi thao tác sẽ được thực hiện một cách khoa học, thông minh nhờ vào công nghệ cao giúp giám đốc dễ dàng đưa ra quyết định chính xác dựa trên dữ liệu đã lưu trữ tại phần mềm.

lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm quản lý nhân sự dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ – Fastdo

Công ty phần mềm quản trị Fastdo là dự án của Conando Corp. Fastdo không ngừng tập trung vào việc hỗ trợ đưa ra giải pháp quản trị nhằm nâng cao hiệu quả công việc và đi theo từng bước phát triển của công ty. Bên cạnh đó, FTTM còn mang đến trải nghiệm làm việc trên ứng dụng công nghệ cao. Khách hàng có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất thông qua các phương thức sau đây:

Thông tin liên hệ:

8. Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp FTTM

Phần mềm nhân sự FTTM mang nhiều tính năng tiện ích, như một “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ bộ phận HRM cũng như nhân viên trong quá trình làm việc. Bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi biết được các ưu điểm vượt trội dưới đây:

8.1 Khả năng kiểm soát hiệu suất công việc

FTTM được tạo nên dựa trên công nghệ cao, tích hợp nhiều tính năng để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Cụ thể phần mềm quản trị nhân sự sẽ giúp nhân viên kiểm soát danh sách công việc hàng ngày thông qua phần mềm To do list và phần mềm quản lý OKRs cũng như dựa vào đó để không ngừng nỗ lực, phấn đấu gia tăng năng suất hoạt động. Từ đó, hệ thống sẽ tự động báo cáo và đưa ra đánh giá khen thưởng phù hợp với từng cá nhân.

phần mềm quản lý nhân sự
Phần mềm giúp kiểm soát năng suất công việc

8.2 Tính năng quản lý thời gian công việc của nhân sự

Song song với khả năng kiểm soát khối lượng việc, phần mềm quản lý nhân sự FTTM còn giúp từng thành viên lên kế hoạch làm việc đúng giờ giấc, quy trình. Dựa trên các tính năng thời gian, lịch trình, bạn có thể sắp xếp công việc một cách khoa học để đảm bảo hoàn thành kịp tiến độ dự án được giao.

phần mềm nhân sự
Hỗ trợ nhân viên trong việc quản lý thời gian làm việc

>>>> XEM NGAY: 10 phần mềm quản lý thời gian miễn phí nâng cao hiệu quả

8.3 Tính năng quản lý nhân sự tiền lương miễn phí

FTTM hỗ trợ doanh nghiệp tính lương tự động dựa trên số ngày làm việc, ngày nghỉ phép, nghỉ lễ, làm thêm giờ,… được cập nhật liên tục và nhanh chóng. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhân sự này còn cho phép bạn lựa chọn phương pháp tính lương phù hợp theo nhiều cách khác nhau lương sản phẩm, lương theo công làm việc,…

phần mềm quản lý nhân sự
Hỗ trợ doanh nghiệp chấm công, tính lương một cách nhanh chóng, chính xác

9. Báo giá phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp vừa và nhỏ F-HRs

Phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp tại Fastdo có giá dao động từ 4.000.000 VNĐ đến 7.000.000 VNĐ. Người dùng sẽ được sở hữu nhiều công cụ trong một hệ thống FTTM bao gồm F-OKRs (Công cụ quản lý mục tiêu), F-HRs (Công cụ quản lý nhân sự), F-CFRs (Công cụ kiểm tra hiệu suất làm việc), F-NEWs (Công cụ hỗ trợ truyền thông), F-TODOLIST (Công cụ thiết lập Todolist), F-KAIZEN (Công cụ hỗ trợ cải tiến), F -TRAINING (Công cụ đào tạo nội bộ) và F-SYSTEM (Công cụ quản lý hệ thống). 

Các mức giá sẽ dao động dựa theo quy mô của doanh nghiệp, cụ thể như sau:

 • Gói dưới 60 nhân sự: 5.500.000đ/ tháng
 • Gói dưới 100 nhân sự: 7.000.000đ/ tháng
 • Gói trên 100 nhân sự: Liên hệ với Fastdo tại đây để được báo giá chi tiết nhé!
các phần mềm quản lý nhân sự
Giá phần mềm quản lý nhân sự

10. Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự F-HRs

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm của Fastdo cung cấp, sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước sử dụng phần mềm quản lý nhân sự F-HRs. Cùng xem chi tiết các thao tác để thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào phần mềm bằng 2 cách

 • Cách 1: Vào Start > All Programs > Software > Phần mềm F-HRs.
 • Cách 2: Đúp chuột vào biểu tượng của phần mềm trên màn hình máy tính.

Bước 2: Vào thiết lập thông tin ở phần Hệ Thống để cài đặt các thông tin sau:

 • Người Dùng: Thiết lập quyền sử dụng cho từng nhân viên (Admin, Administrator).
 • Thay Đổi Mật Khẩu: Thay đổi hoặc tạo một mật khẩu mới.
 • Cấu Hình Phần Mềm: Thiết lập định dạng trước khi sử dụng.
 • Sao Lưu: Sao chép các dữ liệu phòng trường hợp đánh mất.
 • Phục Hồi: Phục hồi các dữ liệu vừa được sao lưu.
 • Cấu Hình: Cấu hình các dữ liệu trước khi thực hiện đăng nhập.

Bước 3: Tiếp tục vào phần Nhân sự để điều chỉnh thông tin nhân viên

 • Danh Mục: Cài đặt chức vụ, công việc, phụ cấp,… cho từng nhân viên.
 • Phòng Ban: Giám sát nhiệm vụ của từng phòng ban.
 • Nhân Viên: Điền thông tin từng nhân viên (Họ và tên, ngày tháng năm sinh, chức danh, vị trí công việc,…)
 • Hợp Đồng: Tạo các hợp đồng lao động, gia hạn hợp đồng làm việc, giấy báo hết hạn thử việc,…
 • Quá Trình: Liên quan đến việc thay đổi vị trí phòng ban, biến chuyển lương, nghỉ việc,… của từng nhân viên.
 • Báo Cáo: Lên báo cáo thông tin của từng nhân lực.
 • Thống Kê: Giám sát quá trình làm việc của nhân viên.

Bước 4: Thực hiện chấm công

 • Quy Định Chấm Công: Tương ứng với giờ đi làm – ra về của từng phòng ban, theo ca làm việc của nhân viên.
 • Chấm Công: Quy định theo màu sắc như màu xanh là chưa chấm, màu đỏ là đã chấm.
 • Tính Lương: Thực hiện theo từng tháng và đưa vào các khoản khấu trừ lương.
 • Tăng Ca: Theo dõi thời gian làm ngoài giờ của nhân viên để cộng thêm vào lương.
 • Tạm Ứng: Các khoản nhân viên tạm ứng trước sẽ được trừ ra khi nhân lương thực tế mỗi tháng.
 • Giảm Trừ Gia Cảnh: Xem xét tùy thuộc vào quan hệ
 • Bảng Lương: Tính cho từng nhân viên và in ra cụ thể.

Bước 5: Phần trợ giúp, hướng dẫn khách hàng sử dụng phần mềm.

phần mềm nhân sự
Hướng dẫn sử dụng phần mềm FTTM

11. Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản trị nhân sự tại doanh nghiệp

Sau khi tìm hiểu phần mềm nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp Fastdo vừa nêu ở trên thì bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý trong quá trình sử dụng để tránh xảy ra những sai sót không đáng có. Cụ thể như sau:

 • Doanh nghiệp phải thực sự hiểu mình muốn gì?

Doanh nghiệp cần định hướng mục tiêu rõ ràng, vạch ra những vấn đề tồn tại làm cản trở tiến độ công việc để từ đó có thể vận dụng vào phần mềm quản lý nhân sự giúp làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn các phần mềm quản trị phù hợp dựa trên đặc thù của các dự án kinh doanh cũng như số lượng nguồn lực hiện có.

 • Nắm chắc các kiến thức quản lý

Các nhà quản trị cần duy trì song song 2 tư tưởng: Lý thuyết và thực hành song song với nhau. Từ đó, quá trình sử dụng máy móc kết hợp với sự thành thạo của kỹ năng làm việc sẽ mang đến được kết quả cao.

 • Không chạy theo xu hướng

Việc chạy theo xu hướng lựa chọn những phần mềm giống các doanh nghiệp khác mà không xem lại đặc thù công việc ở công ty mình chính là yếu tố khiến bạn luôn bị thụt lùi so với đối thủ. Vì vậy, giám đốc và các nhà quản trị cần cân nhắc và đưa ra quyết định mua một phần mềm phù hợp, đúng đắn nhất để không lãng phí thời gian, tiền bạc của công ty.

 • Các nhà phát triển phần mềm

Khi doanh nghiệp quyết định mua một phần mềm quản lý nhân sự để sử dụng thì cần hiểu biết rõ thông tin về nhà phát triển. Bởi lẽ, nếu người sáng tạo ra ứng dụng không có đầy đủ kiến thức về quản lý nhân sự thì sẽ không thể giải quyết được những rủi ro mà phần mềm có thể sẽ gặp phải trong quá trình sử dụng.

phần mềm quản lý nhân sự
Những lưu ý doanh nghiệp cần nắm khi sử dụng phần mềm

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

Vậy là toàn bộ những thông tin chia sẻ về phần mềm quản lý nhân sự đã được đề cập chi tiết trên đây. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp lựa chọn đúng phần mềm hợp lý với đặc thù kinh doanh để quá trình vận hành công việc cũng như quản trị nhân viên được hiệu quả nhất. Hãy liên hệ ngay với Fastdo qua số HOTLINE 0974 998 968 để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất nhé!

Bài Viết Liên Quan