KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

[TẢI MIỄN PHÍ] – Biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh cho Doanh nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (31 bình chọn)

Bạn chưa biết các xây dựng biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng doanh nghiệp? Bạn đang tìm kiếm các mẫu quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn để tham khảo? Vậy thì hãy xem ngay nội dung bài viết sau đây của Fastdo nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình xây dựng biểu mẫu này.

Nhận ngay MIỄN PHÍ Bộ biểu mẫu Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

Nhận ngay miễn phí bộ biểu mẫu nhân sự
Nhận MIỄN PHÍ 30+ Biểu mẫu về Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo

>>> Có thể bạn quan tâm: 

1. Thế nào là một quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn?

Quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn là các hoạt động, dịch vụ có thể làm hài lòng và khiến cho khách hàng có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc chăm sóc khách hàng chất lượng còn có thể làm công cụ để thu hút, níu chân khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng
Thế nào là một quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn?

>>>> Khám phá ngay: Mẫu bảng kế hoạch công việc hàng ngày, tuần, tháng bằng excel

2. Quy trình xây dựng form mẫu quy trình chăm sóc khách hàng

2.1 Đánh giá quy trình hiện tại

Bạn nên bắt đầu quy trình xây dựng form mẫu chăm sóc khách hàng quy trình cung cấp dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem xét các yếu tố như:

 • Phản hồi của khách hàng: Những phản hồi từ khách hàng về dịch vụ của doanh nghiệp sẽ giúp bạn đánh giá được sự hiệu quả của quy trình chăm sóc khách hàng đang áp dụng. Từ đó, bạn có thể cân nhắc điều chỉnh các yếu tố để giúp quy trình này hoàn thiện, đem lại hiệu quả tốt hơn.
 • Văn hóa của doanh nghiệp: Văn hóa làm việc của các nhân viên trong công ty sẽ ảnh hưởng đến cách chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp. Do đó, nếu muốn thay đổi quy trình chăm sóc khách hàng, bạn có thể thử bắt đầu thay đổi từ văn hóa của công ty.
 • Sự liên kết. Bạn cần tạo ra được sự liên kết giữa doanh nghiệp và khách hàng về các mặt như: Thiết kế sản phẩm, chương trình khuyến mãi… Điều này có thể giúp cho khách hàng cảm thấy gần gũi và tin tưởng vào dịch vụ của doanh nghiệp nhiều hơn.
 • Sự mong đợi của khách hàng. Bạn nên đánh giá lại nhưng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp có đáp ứng được sự hy vọng, nhu cầu của khách hàng hay không. Từ đó, bạn hãy điều chỉnh chiến lược dịch vụ sao cho phù hợp và có khả năng đem đến cho khách hàng những sản phẩm đúng như mong đợi của họ.
biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng
Đánh giá quy trình hiện tại

>>>> Đọc thêm: Mẫu KPI cho nhân viên chăm sóc khách hàng chuẩn xác 2022

2.2 Đánh giá nhu cầu của khách hàng

Theo sự vận hành của thời gian, nhu cầu của khách hàng cũng sẽ thay đổi. Do đó, bạn nên thường xuyên theo dõi, đánh giá để có thể xác định được đúng nhu cầu của khách hàng. Một số căn cứ mà bạn có thể vận dụng trong quá trình đánh giá như:

 • Thông tin của quá trình hoạt động: Bạn hãy kiểm tra xem có các phản hồi hay khiếu nại của khách hàng chưa được xử lý kịp thời hay không. Thông qua đó, bạn có thể đánh giá được khả năng thực hiện dịch vụ của doanh nghiệp cũng như sự hài lòng của khách hàng.
 • Phản hồi khách hàng: Các phản hồi của khách hàng sẽ cho bạn biết được hiệu quả của quy trình chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thu nhập  những phản hồi này thông qua các cuộc khảo sát.
 • Nhân viên: Nhân viên chính là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Do đó, nhân viên chính là người có thể nắm bắt rõ nhất những trải nghiệm cũng như phản hồi của khách hàng.
biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng
Đánh giá nhu cầu của khách hàng

>>>> Tìm hiểu ngay: 3 mẫu lưu đồ quy trình phổ biến dành cho doanh nghiệp

2.3 Hình thành tầm nhìn và chính sách chăm sóc khách hàng

Hình thành tầm nhìn và chính sách chăm sóc khách hàng được hình thành bởi mục tiêu kinh doanh và chiến lược tiêu dùng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi xây dựng tầm nhìn và chính sách này, bạn cần lưu ý:

 • Giữ cho tầm nhìn rõ ràng, ngắn gọn: Một tầm nhìn rõ ràng, ngắn gọn sẽ giúp cho nhân viên, khách hàng dễ dàng thấu hiểu hơn. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp cho doanh nghiệp tránh khỏi những hiểu lầm không đáng có.
 • Chính sách hỗ trợ tầm nhìn: Bạn nên lựa chọn các chính sách phù hợp để hỗ trợ sự phát triển của tầm nhìn. Bên cạnh đó, những chính sách này còn có khả năng giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong quá trình chăm sóc khách hàng.
biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng
Hình thành tầm nhìn và chính sách chăm sóc khách hàng

>>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu quản lý tiến độ thi công xây dựng công trình

2.4 Đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng

Bạn nên thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, tập huấn để đào tạo và huấn luyện cho đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng. Điều này có thể giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp, hạn chế tình trạng đùn đẩy trách nhiệm cũng như làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng.

biểu mẫu báo cáo chăm sóc khách hàng
Đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng

>>>> XEM NGAY: Mẫu nhật ký thi công Những lưu ý và cách xây dựng chi tiết

3. Biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng

Để quá trình chăm sóc khách hàng được diễn ra hiệu quả, bạn có thể lập biểu mẫu để theo dõi, đánh giá việc này. Dưới đây là một ví dụ về biểu mẫu chăm sóc khách hàng mà bạn có thể tham khảo:

form mẫu chăm sóc khách hàng
Biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng

Trên đây là biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích trong quá trình cung ứng dịch vụ cho khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Fastdo qua Fastdo.vn nhé!

Hiện FASTDO đang triển khai giảm giá 50% cho 100 khách hàng đăng ký đặt trước phần mềm quản trị Doanh nghiệp trước ngày 30/04/2022, liên hệ ngay:

Đăng ký đặt trước ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

 • Địa chỉ:
  • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0965 210 444
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: https://fastdo.vn/

>>>> Đừng bỏ lỡ: 

Quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn là gì?

Quy trình chăm sóc khách hàng chuẩn là các hoạt động, dịch vụ có thể làm hài lòng và khiến cho khách hàng có ấn tượng tốt đối với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, quy trình chăm sóc chăm sóc khách hàng chất lượng còn có thể làm công cụ để thu hút, níu chân khách hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Quy trình xây dựng form mẫu chăm sóc khách hàng như thế nào?

Các bước để thực hiện biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng như sau: Đánh giá quy trình hiện tại; đánh giá nhu cầu của khách hàng; hình thành tầm nhìn và chính sách chăm sóc khách hàng; đào tạo và huấn luyện đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng

Những lưu ý khi thực hiện bước hình thành tầm nhìn và chính sách chăm sóc khách hàng?

Khi xây dựng tầm nhìn và chính sách này, bạn cần lưu ý: Giữ cho tầm nhìn rõ ràng, ngắn gọn; Xây dựng và lựa chọn các chính sách phù hợp để hỗ trợ sự phát triển của tầm nhìn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận MIỄN PHÍ bộ biểu mẫu nhân sự mới nhất 2022

Tổng hợp các biểu mẫu mới nhất về nhân sự dành cho Doanh nghiệp bao gồm: mẫu chấm công, đơn xin nghỉ phép của nhân sự, mẫu đánh giá nhân viên, mẫu lương,... và nhiều mẫu quản lý nhân sự khác.