KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

5 phần mềm quản lý thu chi miễn phí và tốt nhất cho doanh nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (2 bình chọn)

Phần mềm quản lý thu chi là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và kiểm soát dòng tiền một cách dễ dàng. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ ghi chép cụ thể các khoản giao dịch trong ngày và lưu trữ dữ liệu một cách bảo mật, an toàn. Bài viết của Fastdo sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng quản lý thu chi dành cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Cùng xem bài viết nhé!

>>>> ĐỌC NGAY: 10 phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ miễn phí, công ty tốt nhất

1. Phần mềm quản lý thu chi miễn phí trên máy tính

Phần mềm quản lý thu chi là giải pháp công nghệ giúp chủ cửa hàng kiểm soát hiệu quả dòng tiền. Vì thế ngày ngay có rất nhiều app quản lý thu chi được tạo ra tạo nên sự đa dạng giúp khách hàng lựa chọn được những giải pháp phù hợp và tối ưu cho doanh nghiệp.

1.1 Kế toán 1A

Phần mềm Kế toán 1A là công cụ hỗ trợ quản lý và liệt kê chi tiết số tiền đã thu, đã chi theo từng tài khoản qua từng ngày/tuần/tháng/năm. Đồng thời, phần mềm này còn hiển thị số tiền hiện có của từng quỹ tiền để bạn dễ dàng theo dõi và có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

phần mềm quản lý thu chi
Kế toán 1A

Tính năng nổi bật

 • Lưu trữ chính xác tất cả các khoản thu, khoản chi ở bất kỳ thời điểm nào.
 • Cảnh báo khi quỹ bị âm.
 • Tự động thiết lập các báo cáo về những vấn đề tài chính.
 • Hỗ trợ in hàng loạt phiếu theo nhu cầu.

1.2 Codedao.Com.Vn

Phần mềm Codedao.com.vn không chỉ giúp doanh nghiệp ghi chép các khoản thu/chi/vay nợ, quản lý danh mục chung mà còn hỗ trợ in và thống kế phiếu thu – chi. Đặc biệt, phần mềm này còn có tính năng làm báo cáo thống kê chi tiết cập nhật theo thời gian. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng kiểm soát được hoạt động thu chi hiệu quả. 

phần mềm quản lý thu chi miễn phí
Codedao.Com.Vn

Tính năng nổi bật

 • Giao diện thân thiện phù hợp để cá nhân và bất kì cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào có phát sinh hoạt động thu chi áp dụng.
 • Hỗ trợ ghi chép tình hình thu chi tài chính.
 • Hỗ trợ in và thống kế phiếu thu – chi.

1.3 Faceworks Expense

Phần mềm quản lý thu chi Faceworks có những chức năng chính là ghi chép các khoản thu/chi/vay, in và thống kê phiếu thu/chi, làm báo cáo thống kê, quản lý các danh mục chung. Phần mềm này có khả năng tùy biến cao nên số lượng tính năng trong phần mềm được xem là không giới hạn, có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của các khách hàng. 

phần mềm quản lý thu chi
Faceworks Expense

Tính năng nổi bật

 • Cho phép bạn ghi chép và phân bổ chi tiết các khoản thu/chi.
 • Có thể kiểm tra dòng tiền ở bất cứ đâu bằng một thiết bị được kết nối mạng internet để có thể kiểm tra được toàn bộ dòng tiền.

>>>> XEM THÊM: 10 phần mềm quản lý nhân sự HRM tốt nhất hiện nay

1.4 GnuCash

GnuCash là phần mềm hỗ trợ quản lý thu chi đơn giản, tiện dụng và thường được sử dụng cho mục đích quản lý tài chính doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể sử dụng phần mềm này để theo dõi quá trình sản xuất kinh doanh, tình hình tài khoản ngân hàng, cổ phiếu, lợi tức và các khoản phí tổn.

phần mềm quản lý thu chi
GnuCash

Tính năng nổi bật

 • Tích hợp tính năng sổ ghi chép giúp bạn dễ dàng tính toán các chênh lệch giữa thu nhập và các chi phí.
 • Áp dụng nguyên tắc tính toán thu chi chuyên nghiệp giúp đảm bảo sự chính xác trong trích xuất các thông báo và sự cân bằng trong sổ sách.

>>>> ĐỪNG NÊN BỎ QUA: Phần mềm OKR là gì? TOP 8 hệ thống quản lý OKRs hiệu quả

2. Ứng dụng quản lý thu chi hiệu quả trên điện thoại

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý thu chi trên điện thoại hiệu quả thì hãy xem ngay nội dung dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 2 phần mềm thu chi trên điện thoại tốt nhất hiện nay.

2.1 Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là app quản lý thu chi trên điện thoại hiện đang được nhiều tổ chức lựa chọn trong việc hỗ trợ tính toán thu chi. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng phân tích chi tiêu rõ ràng là lưu trữ an toàn mọi dữ liệu.

phần mềm quản lý thu chi trên điện thoại
Sổ thu chi Misa

Tính năng nổi bật

 • Hỗ trợ bạn quy đổi tỷ giá giữa những loại tiền tệ đang được dùng trong các tài khoản.
 • Phân tích khoản tiền đã chi theo từng hạng mục để doanh nghiệp lập kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm hợp lý.

2.2 Posapp

Posapp cũng là một ứng dụng quản lý thu chi cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Phần mềm này có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý công nợ, thu chi mọi lúc và mọi nơi trên thiết bị di động thông minh. Với Posapp, bạn còn có thể dễ dàng in hóa đơn, quản lý nhân viên và bán hàng từ xa. 

phần mềm quản lý thu chi
Posapp

Tính năng nổi bật

 • Hỗ trợ bạn quản lý công nợ, nhân viên và thu chi từ xa.
 • Cung cấp cho bạn hơn 30 biểu đồ báo cáo.

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA: Phần mềm Kiotviet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

3. Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý thu chi

3.1 Tăng tốc tối đa công việc

Phần mềm thu chi sẽ giúp bạn rút gọn các bước trong quy trình quản lý và không mất nhiều thời gian như khi sử dụng các giải pháp truyền thống như dùng sổ sách hay phần mềm Excel. Nhờ đó, năng suất quản lý bán hàng của bạn sẽ được nâng cao lên rất nhiều. 

phần mềm thu chi
Tăng tốc tối đa công việc

3.2 Phân bổ chi tiết cho từng khoản thu/chi

Những tính năng phân bổ chi tiết từng khoản thu/ chi của phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện 2 công việc giải quyết vấn đề phát sinh và ghi chú kế hoạch phân bổ chi tiêu cùng một lúc. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình quản lý  thanh toán theo đợt của các hợp đồng.

phần mềm quản lý thu chi
Phân bổ chi tiết cho từng khoản thu/chi

3.3 Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý

Phần mềm thu chi cho phép bạn quản lý chi tiêu các giao dịch theo từng thời điểm cụ thể. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ có thể lên kế hoạch chi tiêu phù hợp với số vốn sẵn có. Bên cạnh đó, với các khoản chi thừa thãi, người quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt thông qua phần mềm và nhanh chóng điều chỉnh, đưa ra chính sách giải quyết. 

phần mềm quản lý thu chi
Xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý

>>>> TÌM HIỂU THÊM: Review phần mềm bán hàng Sapo là gì? Có tốt không?

3.4 Hỗ trợ quản lý thu chi nhiều loại tiền tệ

Một lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng phần mềm thu chi là có thể dễ dàng quản lý thu chi nhiều loại tiền tệ khác nhau. Mỗi khi phát sinh giao dịch, hệ thống sẽ tự động quy đổi tiền tệ theo tỷ giá mới nhất. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp doanh nghiệp thống kê các khoản thu chi theo từng nhiều tiêu chí khác nhau.

app quản lý thu chi
Hỗ trợ quản lý thu chi nhiều loại tiền tệ

3.5 Quản lý từ xa

Tính năng quản lý từ xa của các phần mềm thu chi thực sự rất hữu ích đối với các nhà quản lý không thường xuyên có mặt tại doanh nghiệp. Cùng với việc ra đời phiên bản trên điện thoại, bạn sẽ có thể quản lý mọi công việc từ xa thông qua thiết bị di động kết nối với Internet. Nhờ đó, doanh nghiệp cũng sẽ chủ động hơn trong quá trình quản lý và giải quyết vấn đề phát sinh.

phần mềm quản lý thu chi
Quản lý từ xa

3.6 Độ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

Việc lưu trữ dữ liệu trong máy tính cá nhân hoặc sổ sách sẽ rất không an toàn. Vì các tài liệu quan trọng có thể bị mất sạch hoặc rơi vào tay doanh nghiệp đổi thủ và gây ảnh hưởng lớn công ty. Do đó, việc sử dụng các app quản lý thu chi là vô cùng cần thiết để dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ với sẽ độ bảo mật an toàn tuyệt đối.

phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp
Độ bảo mật dữ liệu tuyệt đối

>>>> ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT SAU:

Trên đây là 5 phần mềm quản lý thu chi miễn phí và tốt nhất cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết tổng hợp của Fastdo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các phần mềm thu chi và qua đó lựa chọn được giải pháp quản lý thu chi tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết!

Bài Viết Liên Quan