KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Thiết kế app giáo dục phù hợp với công nghệ 4.0

Facebook
Twitter
LinkedIn

Thiết kế app giáo dục, app học trực tuyến đang là xu thế mới mang lại nhiều hiệu quả trong việc giáo dục của nhà trường và các doanh nghiệp. Vậy thiết kế app giáo dục có thật sự cần thiết hay không? Chi phí thiết kế app là bao nhiêu? Hãy cùng Fastdo tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Thiết Kế App Giáo Dục
Thiết kế app giáo dục phù hợp với công nghệ 4.0

1. App giáo dục là gì?

App giáo dục là ứng dụng học tập trên nền tảng di động được thiết kế dành riêng cho hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Tại đây, nhà trường có thể quản lý việc đào tạo, kiểm tra, giám sát giáo viên và học viên một cách khoa học và hiệu quả. 

Bạn có thể tạo và chỉnh sửa tài liệu học tập trong kho thư viện một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các công cụ này còn hỗ trợ soạn thảo văn bản, thiết kế bài giảng và theo dõi trực tuyến. 

Thiết Kế App Giáo Dục
Các app trực tuyến giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả

Bên cạnh đó, các app giáo dục còn cho phép học sinh tương tác với ban quản trị hệ thống giáo dục và tiếp nhận những kiến thức mới nhất. App được thiết kế và phát triển dựa trên nhu cầu của người dùng để phù hợp với thời đại. Ví dụ một vài app phổ biến hiện nay như app quản lý, app xem điểm, app học tập,… 

2. Xu hướng thiết kế app giáo dục

App giáo dục được thiết kế với mục đích dành riêng cho các hoạt động giáo dục của nhà trường hay doanh nghiệp trên điện thoại thông minh. Ứng dụng giáo dục sở hữu nhiều tính năng đa dạng mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn để thêm vào sản phẩm của mình. 

Ngoài mục đích sử dụng, việc thiết kế app phải phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Ví dụ như đối với học sinh, họ cần xem bảng điểm và cập nhật bài giảng mới của giáo viên. Còn giáo viên cần quản lý hoạt động học tập của học sinh qua hình thức nộp bài và báo cáo kết quả học tập. Hay cán bộ nhà trường cần theo dõi chất lượng giảng dạy của giáo viên,… 

Thiết Kế App Giáo Dục
Xu hướng thiết kế app giáo dục phải phù hợp với mục đích và đối tượng sử dụng

Có thể nói, ngày nay ai cũng sở hữu cho mình một chiếc smartphone bên cạnh. Ngoài chức năng liên lạc, người dùng còn có thể sử dụng điện thoại với mục đích học tập, tìm hiểu hay tra cứu thông tin… 

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng các app giáo dục vào chương trình đào tạo sẽ giúp mang lại hiệu quả tiếp thu kiến thức tốt hơn. Vì học tập trên các ứng dụng trực tuyến sẽ giúp việc học trở nên thuận tiện, thú vị và hấp dẫn hơn, đặc biệt là đối với các em nhỏ. 

Thiết Kế App Giáo Dục
Các app trực giáo dục trực tuyến phổ biến

Vì thế, có thể khẳng định rằng việc thiết kế các app giáo dục có tầm quan trọng rất lớn trong việc cải thiện chất lượng học tập của học sinh. Thiết kế app trực tuyến đang là xu hướng, là yêu cầu cần thiết để đất nước ta phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục.

3. App giáo dục trực tuyến có tầm quan trọng như thế nào?

App giáo dục trực tuyến giúp việc học của học sinh trở nên khoa học và hiệu quả hơn. Sau đây là những lợi ích mà app giáo dục mang lại cho nhà trường và phụ huynh, học sinh. Cụ thể như sau:

3.1. Đối với doanh nghiệp, trường học, trung tâm

Về phía doanh nghiệp, nhà trường và các trung tâm giáo dục, các app trực tuyến có rất nhiều lợi ích như: 

 • Tăng tính chuyên nghiệp, nâng cao hình ảnh và thương hiệu của nhà trường/ doanh nghiệp trong mắt phụ huynh học sinh. 
 • Dễ dàng quảng bá, thực hiện các hoạt động truyền thông lớp học trên nền tảng mạng xã hội. Do đó, app có thể tiếp cận một lượng lớn người dùng.
 • Thuận tiện trong việc giám sát lịch giảng dạy, chất lượng của giáo viên cũng như kết quả học tập của học sinh qua từng giai đoạn cụ thể.
 • Tạo điều kiện cho sự ra đời của nhiều phương pháp học tập mới, giúp giảm bớt khó khăn và áp lực học tập cho học sinh.
 • Tăng cường sự tương tác giữa học sinh và giáo viên. Bởi app có các tính năng như bình luận, đặt câu hỏi và để lại thông tin liên lạc của giáo viên để học sinh tiện trao đổi.  
 • Nhà trường dễ dàng thông báo cho phụ huynh về tình hình học tập của con em mình bằng cách liên hệ hoặc trao đổi online qua app.  
 • Quá trình điểm danh trở nên thuận tiện với nhiều hình thức đa dạng hơn. Tránh được các trường hợp vắng mặt của học sinh.
Thiết Kế App Giáo Dục
Dễ dàng giám sát tình hình học tập của học sinh

3.2. Đối với phụ huynh, học sinh, sinh viên, học viên

Đối với phụ huynh, học sinh và sinh viên, app giáo dục mang lại những lợi ích như sau: 

 • Học sinh sẽ thuận tiện trong việc tra cứu thông tin cần thiết phục vụ cho mục đích học tập.
 • Học sinh sẽ dễ dàng ôn tập và hệ thống lại kiến thức. Các bạn có thể xem lại video nhiều lần để nghe giảng kỹ hơn. 
 • Phụ huynh có thể nắm rõ lịch học để theo dõi sát sao quá trình học tập của con. Vì trên app giáo dục luôn có tính năng lập thời khóa biểu. 
 • Bất kỳ khi nào phụ huynh muốn trao đổi với giáo viên về tình hình học tập của con, thì có thể liên hệ với thông tin đã có sẵn trên app.
Thiết Kế App Giáo Dục
Phụ huynh dễ dàng nắm bắt tình hình học tập của con cái

4. Một số tính năng cần có của app giáo dục

Một app giáo dục cần trải qua nhiều giai đoạn phát triển để được phát hành đến với người dùng. Vì vậy, app sở hữu rất nhiều tính năng để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người sử dụng. Thông thường, một ứng dụng trực tuyến sẽ bao gồm các tính năng sau đây:

4.1. Thông tin người dùng

Thông tin người dùng rất quan trọng đối với app giáo dục. Đầu tiên, app sẽ có những bước đăng ký đơn giản để ghi lại thông tin người dùng. Sau quá trình sử dụng, những thành tích hay điểm số bạn đã đạt được trên app sẽ được lưu trữ và thống kê lại. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm được kết quả học tập của bản thân nhằm đưa ra giải pháp học tập tốt hơn. 

Thiết Kế App Giáo Dục
Thông tin người dùng là không thể thiếu khi sử dụng app giáo dục

4.2. Tích hợp mạng xã hội

Ngày nay, hầu hết các ứng dụng đều tích hợp thêm các mạng xã hội như Facebook, Google, Instagram,… Và các app trực tuyến này cũng vậy, bạn có thể đăng ký hoặc đăng nhập nhanh hơn bằng các tài khoản mạng xã hội. Đồng thời người học có thể chia sẻ thành tích học tập của mình lên những trang mạng xã hội này.

Thiết Kế App Giáo Dục
App giáo dục tích hợp thêm mạng xã hội để người dùng đăng ký hoặc đăng nhập

4.3. Tương tác với bạn bè

Bạn sẽ dễ dàng trao đổi và trò chuyện với bạn bè thông qua ứng dụng học tập. Ứng dụng này  giống như một mạng xã hội thu nhỏ, giúp bạn giao lưu và chia sẻ quá trình học tập của mình với người khác. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy thích thú và hào hứng được học hơn.

Thiết Kế App Giáo Dục
Tương tác với bạn bè ngay trên ứng dụng trực tuyến để trao đổi việc học

4.4. Thông báo đẩy

Đây là một tính năng bắt buộc khác của các ứng dụng giáo dục. Thông báo đẩy là một cách nhắc nhở và tăng cường sự tương tác của người dùng đối với app. Vậy các nội dung thông báo đẩy thường là gì? Đó có thể thông báo nhắc nhở học tập hay không sử dụng ứng dụng kéo dài, các chương trình ưu đãi, các tính năng thú vị mới,…

Thiết Kế App Giáo Dục
Thông báo đẩy nhắc nhở bạn học tập mỗi ngày

4.5. Hệ thống lập thời khóa biểu

Lập thời khóa biểu là điều rất cần thiết trong quá trình học tập, đảm bảo việc học luôn đi theo trình tự và thời gian hợp lý. Do đó, các app giáo dục thường tích hợp thêm tính năng lập thời khóa biểu, cho phép giáo viên sắp xếp lịch học hoặc người dùng cũng có thể tự lên lịch học cho bản thân. 

Thiết Kế App Giáo Dục
Thiết Kế App Giáo Dục

4.6. Hệ thống tìm kiếm

Hệ thống tìm kiếm của app giáo dục luôn được thiết kế ở những vị trí dễ dàng tìm thấy, cho phép người dùng sử dụng một cách dễ dàng. Bất cứ khi nào bạn muốn tìm kiếm thông tin trong ứng dụng, bạn có thể bấm vào thanh tìm kiếm nằm ở phía trên để tra cứu.

Thiết Kế App Giáo Dục
Công cụ tìm kiếm nằm ở những vị trí có thể dễ dàng tìm thấy

4.7. Đội ngũ giáo viên, công nhân viên

Thông thường, các ứng dụng giáo dục sẽ có sơ đồ tổ chức bộ máy nhân sự, các thông tin chi tiết và liên hệ cán bộ trong Trường. Vì vậy, học sinh sẽ dễ dàng trao đổi các vấn đề học tập với giáo viên một cách nhanh chóng nhất.

Thiết Kế App Giáo Dục
Học sinh có thể trao đổi với đội ngũ giáo viên, công nhân viên

4.8. Quy trình đào tạo

Quy trình đào tạo là phần tóm tắt cơ bản những nội dung sẽ được giảng dạy trong bài giảng. Quy trình này có thể đã được chuẩn hóa để phù hợp với từng cấp độ học và mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Thiết Kế App Giáo Dục
Quy trình đào tạo gồm các module, khóa học, bảng giá

Quy trình đào tạo sẽ luôn xuất hiện trên ứng dụng để người học có thể nắm rõ. Thông thường, quy trình này sẽ bao gồm các module về thông tin khóa học, bảng giá và công nợ. Các thông tin này sẽ được phân đều thành các chuyên mục rõ ràng để người dùng có thể nắm rõ. 

4.9. Giới thiệu các môn học

Ngoài quy trình đào tạo, các môn học cụ thể cũng sẽ được giới thiệu ngay trên app. Các ứng dụng sẽ hiển thị tên các môn học và cung cấp những thông tin cơ bản như môn đó sẽ được học những gì và ứng dụng ra sao. 

Ngoài ra, sơ đồ giáo viên bộ môn, chi tiết thông tin liên hệ và tài liệu tham khảo cũng được cập nhật ngay trên app. Do đó, bạn sẽ có những trải nghiệm học đạt được hiệu quả và mang tính logic cao.

Thiết Kế App Giáo Dục
Giới thiệu các môn học và hướng dẫn tìm tài liệu cho từng bộ môn

4.10. Điểm danh hàng ngày

Việc điểm danh hằng ngày sẽ trở nên thuận tiện hơn với ứng dụng trực tuyến hiện nay. Giáo viên chỉ cần nhìn thấy tên học sinh đã vào cuộc họp hoặc thông qua mã code trên app là có thể biết được học sinh đó đã vào học hay chưa.

Thiết Kế App Giáo Dục
Hỗ trợ công cụ điểm danh học sinh hằng ngày

4.11. Thanh toán trực tuyến

Ngày nay, các app giáo dục thường được tích hợp các chức năng thanh toán học phí online ngay trên app. Một số hình thức thanh toán phổ biến có thể kể đến như COD, ATM, Paypal, Ví điện tử,… Vì vậy, việc thanh toán sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ cần vài cái chạm nhẹ trên điện thoại là bạn đã có thể thanh toán học phí ngay và luôn.

Thiết Kế App Giáo Dục
Thanh toán nhanh chóng thanh toán bằng hình thức trực tuyến

5. Cập nhật chi phí thiết kế App giáo dục

Thiết kế app mobile là một quá trình dài và cần đến sự hỗ trợ phát triển, kỹ thuật và quảng bá sản phẩm sau khi phát hành app. Chi phí thiết kế app giáo dục có thể giao động từ 20 triệu đến 800 triệu. Giá cả sẽ phụ thuộc vào những tính năng và tiện ích được tích hợp trong ứng dụng.

Thiết Kế App Giáo Dục
Chi phí thiết kế app phụ thuộc vào các tiện ích và tính năng có trên app

Sở hữu app giáo dục chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng thông minh sẽ giúp nhà trường và trung tâm có nền tảng giảng dạy tốt nhất. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp việc học trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Có thể nói, bỏ ra một số tiền đầu tư vào app học tập nhưng lại mang lại nhiều lợi ích về kết quả học tập thì chắc chắn là rất xứng đáng. 

Ngoài ra, công ty TNHH Quản trị số Fastdo có thể thiết kế đa dạng app, nếu bạn đang muốn sở hữu ngay một ứng dụng trực tuyến được thiết kế 100% dựa trên đặc thù doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay với Fastdo qua số hotline 0905852933 để được tư vấn 1:1 nhé!

Trên đây là những của chia sẻ về xu hướng, lợi ích và một số tính năng cần có trong thiết kế app giáo dục. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về app giáo dục và tìm kiếm được đơn vị phát triển app phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ ngay với Fastdo để được giải đáp liền tay.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng
 • Hotline: 0905852933
 • Email: support@fastdo.vn
 • Website: fastdo.vn
5/5 - (1 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat