KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

Sự đa dạng và hòa nhập: Khái niệm quan trọng tại nơi làm việc

Facebook
Twitter
LinkedIn

Sự đa dạng và hòa nhập mạnh mẽ sẽ giúp cho tổ chức, doanh nghiệp thu hút được nhiều nhân tài và thúc đẩy quá trình đổi mới. Việc tôn trọng các quan điểm khác nhau của các nhóm người khác nhau thể hiện sự bình đẳng với người lao động. Các đơn vị thực hiện đa đạng và hòa nhập sẽ nhận được sự tin tưởng và gắn bó nhiều hơn từ nhân viên. Trong bài viết dưới đây, Fastdo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Điểm khác biệt giữa sự đa dạng và hòa nhập

Đa dạng là sự phong phú của nhiều cá thể khác nhau trong một tập thể. Hòa nhập là tôn trọng và đánh giá công bằng những ý kiến đóng góp, sự hiện diện của các nhóm người khác nhau. Đa dạng và hòa nhập liên kết với nhau, nhưng hai khái niệm này không thể thay thế cho nhau.

sự đa dạng và hòa nhập
Hòa nhập là tôn trọng và đánh giá công bằng những ý kiến đóng góp

Một tổ chức sở hữu đội ngũ nhân sự khác nhau về giới tính, chủng tộc, quốc tịnh và xu hướng tính dục. Tuy nhiên, chỉ có một số nhóm người nhất định được coi trọng, đánh giá cao về ý kiến, quan điểm hay được hưởng những đặc quyền riêng biệt. Rõ ràng, tổ chức đó chỉ có sự đa dạng nhưng chưa thực sự hòa nhập tốt.

>>> ĐỌC TIẾP: Kỹ năng mềm là gì? 12 kỹ năng quan trọng cho sự thành công\

2. Sự khác biệt giữa đa dạng và hòa nhập nơi làm việc là gì

Một môi trường làm việc đa dạng và hòa nhập là nơi khiến cho tất cả nhân viên cảm thấy được tham gia, đóng góp trong mọi khía cạnh của tổ chức. Bất kể giới tính, màu da, chủng tộc,… người lao động đều được hỗ trợ bình đẳng trong mọi lĩnh vực tại nơi làm việc.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Bất kể giới tính, màu da, chủng tộc,… người lao động đều được hỗ trợ bình đẵng trong mọi lĩnh vực.

Tổ chức có sự đa dạng trong tuyển dụng, trong mỗi phòng ban và trong ban lãnh đạo không? Doanh nghiệp bạn đang làm việc có 50% nhân viên là phụ nữ nhưng có ai là quản lý không? Các nhân viên có biểu hiện tốt nhưng họ có đều ở cùng một bộ phận không? Những câu hỏi trên sẽ là ví dụ giúp bạn nhận ra tổ chức của mình có đang thực sự đề cao tính đa dạng và hòa nhập hay không.

>>> ĐỌC THÊM: Hệ thống kiểm soát nội bộ là gì? 5 Bí quyết nâng cao chất lượng kiểm soát nội bộ

3. Tầm quan trọng của đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc

Đa dạng là một phương tiện giúp nơi làm việc trở nên hòa nhập, công bằng và hiệu quả hơn. Đa dạng không phải là mục tiêu cuối cùng cho mỗi tổ chức hướng đến. Thực tế cho thấy, việc sở hữu một đội ngũ nhân sự đa dạng và hòa nhập sẽ giúp hoạt động của công ty trở nên hiệu quả hơn.

3.1 Xây dựng quy trình tuyển dụng tốt hơn

Tập trung vào sự đa dạng trong quy trình tuyển dụng sẽ có thể tạo nên những thay đổi tích cực trong việc đánh giá nhân viên tiềm năng. Nếu bất kỳ bước nào trong quy trình tuyển dụng loại bỏ một cách không minh bạch những ứng viên thuộc các nhóm đặc biệt (LGBTIQ+, người da màu, người có tôn giáo, người nhiễm HIV/AIDS,..), rất có thể bạn đang làm sai.

Việc điều chỉnh các quy trình sao cho phù hợp nhất sẽ giúp bạn trở nên thấu đáo hơn về cách đánh giá ứng viên và cải thiện chất lượng tất cả các nhân viên của bạn. Việc cân nhắc về những yếu tố giúp gia tăng tính đa dạng trong nhóm sẽ giúp đội/nhóm của bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Việc điều chỉnh các quy trình sao cho phù hợp nhất sẽ giúp bạn suy nghĩ kỹ hơn về cách đánh giá ứng viên

>>> ĐỌC THÊM: Lý giải nguyên nhân vì sao nhân viên mới thử việc đã nghỉ

3.2 Thu hút nguồn nhân lực

Các nhóm có sự đa dạng là dấu hiệu của một văn hóa lành mạnh và có tính hội nhập.  Bạn cần hiểu rằng, người lao động luôn tìm kiếm cho mình một môi trường phù hợp nhất với bản thân. Vì vậy, những nhân viên tiềm năng thực sự sẽ luôn chú ý đến văn hóa của công ty khi quyết định chọn nơi làm việc.

>>> ĐỌC THÊM: Hệ thống trả lương 3P là gì? 5 bất cập khi áp dụng 3P trong tổ chức

3.3 Tạo môi trường làm việc thân thiện

Hãy trải nghiệm cách fCheckin giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng việc chấm công dễ dàng và tạo báo cáo Excel tự động. Dữ liệu chấm công sẽ được tự động tổng hợp và xuất file Excel, giúp bạn nắm bắt thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và thuận tiện. Tìm hiểu thêm về fCheckin TẠI ĐÂY:

Phần mềm chấm công fCheckin
Phần mềm chấm công fCheckin

Sẽ thế nào khi bạn là một nữ nhân duy nhất trong một văn phòng chỉ toàn là nam giới? Nếu bạn là một thành viên trong một nhóm thiểu số, bạn có thể sẽ cảm thấy đơn độc và bị cô lập tại một môi trường làm việc không đề cao tính đa dạng. Do vậy, các công ty đề cao tính đa dạng sẽ đầu tư vào việc làm cho nhân viên có năng lượng tích cực và hạnh phúc nhất. Khi đó, năng suất là việc của họ sẽ được nâng cao.

>>> ĐỌC THÊM: Employee Experience là gì? 6 mẹo giúp cải thiện trải nghiệm nhân viên

3.4 Khơi dậy sự sáng tạo và sự đồng cảm

Sự đa dạng các thành viên trong nhóm giúp bạn có thể tổng hợp được nhiều ý kiến và kinh nghiệm thực tế từ đó tránh việc tư duy nhóm. Với môi trường làm việc như vậy, người lao động sẽ có nhiều cơ hội để sáng tạo và thể hiện bản thân hơn. Ngoài ra, đối với các công ty sản xuất sản phẩm định hướng khách hàng, điều nhà quản lý cần làm là phải có một đội nhóm đại diện am hiểu sâu sắc những khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Người lao động sẽ có nhiều cơ hội để sáng tạo và thể hiện bản thân hơn

Những người có nhân khẩu học (giới tính, độ tuổi, tôn giáo, quốc tịch…) khác nhau sẽ giúp tổ chức sở hữu một lực lượng lao động với những kinh nghiệm và quan điểm đa dạng. Các cá thể khác biệt này cùng tập hợp và thảo luận trong một buổi họp chung có thể đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, mới mẻ, sáng tạo.

Tiến hành nghiên cứu trên ý kiến của hơn 1.800 chuyên gia, 40 case study và nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau, Harvard Business Review chỉ ra rằng nếu doanh nghiệp không có định hướng cho việc đa dạng hóa đội ngũ nhân sự thì tỷ lệ phụ nữ giành được sự tán thành về ý tưởng sẽ thấp hơn 20% so với nam giới. Tương tự, đối với các nhân sự thuộc cộng đồng LGBT, con số này lên đến 21%.

>>> ĐỌC NGAY: Hệ thống thông tin nhân sự là gì? 5 phần mềm hỗ trợ vận hành hệ thống hiệu quả

3.5 Góp phần xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Theo số liệu từ Glassdoor, 67% nhân viên coi sự đa dạng và hòa nhập là một yếu tố quan trọng với một tổ chức. Yếu tố này đóng vai trò cần thiết cho việc lựa chọn nơi làm việc của họ. Một thống kê các của PwC cũng chỉ ra rằng, 74% nam giới và 86% nữ giới thuộc thế hệ millenial sẽ xem xét chính sách của nhà tuyển dụng về mức độ đa dạng, sự công bằng và hòa nhập trước khi ứng viên ký kết bản hợp đồng lao động.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Sự đa dạng và hòa nhập tại doanh nghiệp sẽ thúc đẩy phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng

Nói cách khác, sự đa dạng và hòa nhập tại doanh nghiệp sẽ thúc đẩy sự phát triển thương hiệu tuyển dụng của một tổ chức. Văn hóa này giúp công ty được giới thiệu như một nơi đáng để làm việc hơn. Ứng viên khi nhìn vào thông báo tuyển dụng sẽ kỳ vọng vào một môi trường với sự bình đẳng cho tất cả mọi người. Những nơi tuyển nhân viên với ít tiêu chí mang tính chọn lọc dựa trên giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn, ngoại hình… sẽ có khả năng thu hút đa dạng nguồn nhân lực hơn.

>>> THAM KHẢO THÊM: Xây dựng thương hiệu tuyển dụng: 5 lưu ý để xây dựng hiệu quả

3.6 Nâng cao trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội

Khi đội ngũ lãnh đạo trong một doanh nghiệp gồm các cá nhân với những đặc điểm, cá tính khác nhau, ban quản lý có thể dễ dàng hơn trong việc nhận ra nhu cầu và lợi ích của khách hàng cũng như đối tác. Các công ty này sẽ đề cao trách nhiệm với cá nhân và cộng đồng cao hơn so với các tổ chức khác.

Một nghiên cứu đã kết luận rằng, doanh nghiệp có các thành viên bao gồm lãnh đạo và nhân viên các cấp tôn trọng sự đa dạng và hòa nhập thường sẽ đóng góp nhiều quỹ từ thiện hơn.

sự đa dạng và hòa nhập
Các công ty sẽ đề cao trách nhiệm với cá nhân với cộng đồng

>>> ĐỌC THÊM: Kỹ năng cứng là gì? 8 Kỹ năng cứng quan trọng cần rèn luyện

4. Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến vấn đề Đa dạng và Hòa nhập tại nơi làm việc

Đại dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều sự hoạt động của các tổ chức, trong đó có lĩnh vực về sự đa dạng và hòa nhập. Lãnh đạo của các công ty đã thực hiện giảm ưu tiên về tính đa dạng và sự hội nhập để vượt qua khó khăn về tài chính. Điều này khiến cho cấp dưới cảm thấy nản lòng. Những nhân viên là phụ nữ, LGBTQ+, người da màu hay nhân viên có con nhỏ đều gặp rất nhiều thử thách trong thời gian này.

Ngoài ra, việc đảm bảo sức khỏe tinh thần của nhân viên cũng là một thách thức rất lớn cho doanh nghiệp. Tất cả nhóm đa dạng đều cho thấy có sự gia tăng các thách thức về vấn đề này. Trong đó, nữ giới có khả năng sẽ gặp các thách thức nghiêm trọng cao hơn nam giới 2,6 lần. Ở các nước có nền kinh tế phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, con số này cao hơn đáng kể. Đây là khó khăn mà ban lãnh đạo khó theo dõi và hỗ trợ từ xa.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Đại dịch COVID-19 đã tác động đến nhiều chương trình hoạt động

Những người lãnh đạo được tổ chức đào tạo về Đa dạng và Hòa nhập sẽ có thể giải quyết thách thức về sự hòa nhập bằng mô hình làm việc từ xa. Ban quản lý sẽ luân phiên thay đổi người tổ chức cuộc họp để tất cả các thành viên đều có cơ hội được bày tỏ ý kiến. Khi tham gia thảo luận, nhân viên không cần bật camera nếu đang sống ở khu tập thể. Ngoài ra, chiến lược công ty cũng phải bao gồm cả việc nắm bắt và khắc phục các thử thách đặc trưng về Đa dạng và Hòa nhập của tổ chức để có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng.

>>> ĐỌC NGAY: Kỹ năng sống là gì? 11 Kỹ năng sống quan trọng cần có để thành công

5. 8 phương pháp thúc đẩy đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc

Các tổ chức cũng đang dần nhận ra rằng sự đa dạng trong kinh doanh trở thành điều bắt buộc. Các công ty làm việc đa dạng và hòa nhập sẽ thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên. Tuy nhiên, ngành công nghiệp công nghệ thường không thu hút được nhiều nhân tài do gặp khó khăn trong vấn đề này. Dưới đây là 8 phương pháp thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc.

5.1 Thiết lập cảm giác thân thuộc

Để phát triển bản thân một cách tốt nhất, trước tiên mỗi cá nhân cần phải thiết lập mối quan hệ với nhóm, tổ chức. Khi thân thuộc hơn với mọi người trong nơi làm việc, bạn sẽ dễ dàng thể hiện bản thân, bày tỏ ý kiến cũng như sáng tạo nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây còn là một nhu cầu tâm lý khá quan trọng trong môi trường làm việc. Tuy nhiên, để đa dạng và hòa nhập vào nền văn hóa đó, bạn phải cần có thời gian. Bạn không thể tua nhanh quá trình thiết lập mối quan hệ mà phải trải qua những khó khăn nhất định.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Mỗi cá nhân cần phải thiết lập mối quan hệ với nhóm, tổ chức

>>> ĐỌC NGAY: Kỹ năng giao tiếp là gì? 12 bí quyết giúp bạn giao tiếp hiệu quả

5.2 Lãnh đạo đồng cảm

Các nhà lãnh đạo cần phải trang bị đầy đủ bản lĩnh và kiến thức tâm lý để cảm nhận và quan tâm đến nhân viên. Mỗi nhà lãnh đạo cần phải trau dồi giá trị về trí tuệ lẫn cảm xúc. Có như vậy, cấp trên mới có thể đồng cảm và giải quyết được vấn đề đa dạng và hòa nhập của nhân sự. Nhà lãnh đạo phải hiểu được cảm giác bị loại trừ, bị xấu hổ,… thì mới có thể xác định được ai đang trong tình trạng đó, ai khiến người khác có cảm giác bị loại trừ.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Nhà quản trị đồng cản và quan tâm đến nhân viên

>>> XEM THÊM: SOP là gì? Hướng dẫn xây dựng SOP với 8 bước chi tiết

5.3 Tiếp cận nhân viên theo nhiều chiều hướng khác nhau

Truyền lệnh từ trên xuống chỉ thúc đẩy sự tuân thủ của nhân viên. Chính vì vậy, từ lãnh đạo cấp cao đến những người quản lý, đứng đầu, mỗi cá nhân đều phải có tầm nhìn và hiểu rõ vai trò của mình trong một tổ chức.

Điều này sẽ giúp họ xác định được được kinh nghiệm và giá trị của từng nhân viên trong công ty để linh động thực hiện thay đổi sao cho phù hợp với từng người. Các nhà lãnh đạo cần biết rằng sự thay đổi dài hạn sẽ phải được kích hoạt từ nhiều phía trong tổ chức – từ trên xuống, từ dưới lên, giữa ra – và phải theo nhiều cách khác nhau.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Tiếp cận nhân viên theo nhiều chiều hướng khác nhau

>>> XEM THÊM: Mô tả công việc Kế toán trưởng trong Doanh nghiệp

5.4 Xem xét mục tiêu

Nhiều mục tiêu có thể thúc đẩy sự đa dạng nhưng sẽ không tạo ra một nền văn hóa toàn diện. Các nhà lãnh đạo thường tập trung vào đẩy mạnh sự đa dạng hóa và hòa nhập một cách thái quá vào nhân sự. Điều đó dẫn đến việc trải nghiệm thực tế của nhân viên khác xa so với những gì được viết trong thư mời làm việc, từ đó quyết định bỏ việc.

Do đó, để giữ chân và nuôi dưỡng nhân tài cho công ty, các nhà lãnh đạo cần có cái nhìn thực tế về trải nghiệm của nhân viên ngay từ khi bắt đầu nhằm tìm các phương án thúc đẩy cũng như đo lường sự đa dạng và hòa nhập trong tổ chức.

sự đa dạng và hòa nhập
Các doanh nghiệp sẽ điều chỉnh và xem xét các mục tiêu

>>> ĐỌC NGAY: Mẫu mô tả công việc kế toán bán hàng chi tiết 2022

5.5 Đào tạo liên tục

Giải thích cho nhân viên hiểu ý nghĩa của sự đa dạng và hòa nhập tại nơi làm việc là chưa đủ. Để hòa nhập, yêu cầu mỗi cá nhân cần xác định đúng thời điểm để tạo mối quan hệ và xây dựng thói quen mới. Những thói quen này nếu được thực hiện trong một môi trường làm việc lành mạnh, nơi có sự hỗ trợ các cuộc thảo luận trung thực thì sự thay đổi mới thực sự có hiệu quả.

Bên cạnh đó, tổ chức nên trang bị cho nhân viên những kỹ năng, thông tin để họ tự hòa nhập với nhóm làm việc sẽ có ý nghĩa hơn những buổi tập chỉ diễn ra một lần mà không thực hiện.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Đào tạo nhân viên liên tục là điều cần thiết

>>> XEM NGAY: Động lực là gì? 15 Bí quyết giúp gia tăng động lực cho nhân sự

5.6 Tạo niềm vui và sự kết nối

Khi nhân viên gặp những thử thách về niềm tin, họ có xu hướng sợ hãi và nghi ngờ mọi thứ. Phản ứng bằng cách sợ hãi có thể là một loại động lực mạnh mẽ, khuyến khích những người xung quanh thu hẹp khoảng cách và kết nối với họ.

Điều này gây ảnh hưởng ngược lại với suy nghĩ ban đầu của nhân viên giúp tạo môi trường làm việc hòa nhập hơn. Những thay đổi tích cực sẽ được tạo ra thông qua khả năng, sức mạnh kinh nghiệm và chia sẻ những câu chuyện truyền cảm hứng.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Tạo niềm vui và sự kết nối với nhân viên

5.7 Tập trung vào việc giúp cá nhân phát triển

Các chuẩn mực xã hội, lợi dụng quyền lực, sự bất bình đẳng dễ dàng xuất hiện trong một tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp cần giải quyết tốt quá trình tuyển dụng, đào tạo và có chính sách khen thưởng cho những người hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Để tạo nên một nơi mà mọi cá nhân đều có quyền đóng góp ý kiến, doanh nghiệp phải thực hiện kiểm tra, rà soát hệ thống và toàn bộ quy trình hoạt động của tổ chức. Việc làm này nhằm phát hiện ra sớm một số điểm yếu, thành phần xấu, sau đó tìm cách xây dựng lại quy trình.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Doanh nghiệp phải thực hiện kiểm tra, rà soát hệ thống và toàn bộ quy trình hoạt động của tổ chức

5.8 Xây dựng thương hiệu của bạn

Thương hiệu và văn hóa công ty có mối quan hệ mật thiết với nhau trong quá trình chuyển đổi. Các sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đưa vào thị trường đều phản ánh giá trị và bản chất của bạn.

Khi xây dựng một tổ chức hoàn thiện hơn, bạn phải xem xét các mối quan hệ bên trong lẫn bên ngoài doanh nghiệp. Bởi thương hiệu sẽ thay bạn thể hiện ra bạn là ai, văn hóa công ty như thế nào. Lực lượng nhân viên có phù hợp với khách hàng mục tiêu không? Tại sao như vậy và những công việc nào đang bị bỏ sót hoặc hiểu sai?

su-da-dang-va-hoa-nhap
Tập trung xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn

6. 2 Case Study về Tính Đa dạng và Hòa nhập tại các Doanh nghiệp lớn

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, một doanh nghiệp có văn hóa coi trọng sự đa dạng và hòa nhập sẽ nhận lại nhiều lợi ích tích cực. Vậy theo bạn doanh nghiệp có nên xây dựng đội ngủ lao động đa dạng, không phân biệt? Đây có là công cụ để tổ chức phát triển sức mạnh mẽ? Dưới đây là 2 Case Study sẽ giúp bạn trả lời cho những thắc mắc đó.

6.1 Nestlé

Sự đa dạng và hòa nhập là một phần không thể thiếu trong văn hóa của công ty Nestlé. Đây là một trong những cách mà tổ chức này mang đến mục đích và giá trị văn hóa doanh nghiệp vào cuộc sống. Giá trị tại đây bắt nguồn từ sự tôn trọng bản thân, tôn trong sự đa dạng và tôn trọng tương lai.

Nestlé tập trung xây dựng một nền văn hóa hòa nhập, coi trọng tài năng và kinh nghiệm khác nhau của từng nhân viên, đổi mới quy trình để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đa dạng. Doanh nghiệp luôn tương tác với xã hội tại mọi thị trường Nestlé đang hoạt động.

sự đa dạng và hòa nhập
Sự đa dạng và hòa nhập là một phần không thể thiếu trong văn hóa của công ty Nestlé.

Nestlé tuyển dụng những người có năng lực và tôn trọng các giá trị của doanh nghiệp. Công ty cung cấp cơ hội bình đẳng cho sự phát triển và thăng tiến của từng nhân viên và bảo vệ quyền riêng tư của họ. Nestlé không chấp nhận bất kỳ hình thức quấy rối hay phân biệt đối xử nào. Cam kết của công ty là cung cấp các cơ hội bình đẳng bắt đầu từ thời điểm tuyển dụng cho đến khi kết thúc mối quan hệ làm việc:

  • Cân bằng giới.
  • Văn hóa nhanh nhẹn.
  • Trao quyền cho những nhóm thế hệ khác nhau tại nơi làm việc.
  • Trao quyền cho những thành viên có khả năng khác nhau.
  • Trao quyền cho người trong cộng đồng LGBT +.
su-da-dang-va-hoa-nhap
Nestlé tuyển dụng những người có năng lực và tôn trọng các giá trị của doanh nghiệp.

6.2 P&G

Không chỉ nội bộ doanh nghiệp mà khách hàng của P&G cũng ngày càng đa dạng. Doanh nghiệp quan tâm đến khách hàng để hiểu nhu cầu và đáp ứng những mong muốn của họ.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Sự đa dạng và hòa nhập giúp P&G đạt những kết quả ngoài mong đợi.

Sự đa dạng và hòa nhập giúp P&G đạt những kết quả ngoài mong đợi. Nhân viên được khuyến khích mang lại những giá trị đặc trưng của bản thân để làm việc mỗi ngày, tạo niềm tin để họ chia sẻ những điều tích cực nhất.

Tại P&G, mọi ý kiến đóng góp, mọi khó khăn của nhân viên đều được lắng nghe. Mọi người trong công ty đều tôn trọng nhau, hòa nhập và làm việc ở trạng thái tốt nhất. Hằng năm, P&G có các sự kiện tôn vinh nhân viên, mang đến sự hài lòng cho nhiều người tiêu dùng hơn và hơn thế nữa là phát triển công ty.

su-da-dang-va-hoa-nhap
Tại P&G, mọi ý kiến đóng góp, mọi khó khăn của nhân viên đều được lắng nghe

Sự đa dạng và hòa nhập trong công ty sẽ giúp môi trường làm việc của bạn trở nên thú vị hơn. Nếu doanh nghiệp xây dựng lực lượng lao động với nhiều đối tác, nhiều khách hàng khác nhau, thì doanh nghiệp đó càng dễ tìm được tiếng nói chung ở những nhóm cộng đồng khác nhau. Việc này sẽ mang lại cho tổ chức nhiều lợi ích khi tiếp cận với ứng viên hay với thị trường mới, đối tác kinh doanh mới. Fastdo hy vọng, những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về đa dạng và hòa nhập trong doanh nghiệp!

>>> ĐỌC THÊM CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH KHÁC:

5/5 - (2 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat