KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

[TẢI MIỄN PHÍ] Mẫu đề xuất nhân sự cho Doanh nghiệp

Facebook
Twitter
LinkedIn

Mẫu đề xuất nhân sự là một văn bản mẫu mà các doanh nghiệp đều cần dùng khi có nhu cầu bổ sung nhân sự. Nó được các đơn vị trong công ty soạn và trình lên ban quản trị để đề xuất nguyện vọng muốn bổ sung nhân sự. Hãy cùng FASTDO tìm hiểu về bản mẫu này nhé!

1. Nội dung mẫu đề xuất nhân sự

Mẫu đề xuất nhân sự là một bản mẫu đơn thuộc văn bản hành chính. Vì vậy, cũng như các giấy tờ cùng thể loại khác, bạn hãy đảm bảo trong mẫu đơn của mình có đầy đủ các nội dung cần thiết bao gồm: 

 • Quốc hiệu và Tiêu ngữ
 • Địa điểm – Thời gian
 • Tên đơn vị
 • Số hiệu của biểu mẫu
mẫu đề xuất nhân sự
Phiếu đề xuất nhân sự

Bạn có thể đặt tên phiếu là PHIẾU ĐỀ NGHỊ NHÂN SỰ, ĐƠN ĐỀ XUẤT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ, ĐƠN ĐỀ NGHỊ BỔ SUNG NHÂN SỰ,… và đừng quên đính kèm địa chỉ của cá nhân hoặc bộ phận mà bạn muốn gửi đơn đến ở dòng Kính gửi.

Phần quan trọng nhất trong biểu mẫu mà bạn cần phải lưu tâm đó chính là phần nội dung bên trong mẫu đề xuất tuyển dụng nhân sự. Chúng bao gồm các yếu tố sau:

 • Phòng ban và các bộ phận đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự: Bạn phải lưu ý viết rõ ràng bộ phận nào trong công ty đang đề xuất thêm nhân sự.
 • Chức danh cần tuyển: Hãy ghi rõ chức danh mà đơn vị của bạn đang có nhu cầu bổ sung.
 • Số lượng: Bạn cần nêu rõ chi tiết con số nhân lực mới cho từng vị trí cụ thể mà doanh nghiệp cần tuyển dụng.
 • Dự kiến thời gian thử việc: Điền vào biểu mẫu thời gian mà công ty bạn dự kiến sẽ tiếp nhận nhân viên vào thử việc. Luật lao động của nước ta có quy định thời gian thử việc sẽ là 2 tháng. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể điều chỉnh sao cho phù hợp đối với các trường hợp đặc biệt hoặc trường hợp được đặc cách.
 • Lương thử việc: Bạn cũng cần phải viết vào phiếu mức lương thử việc được dự kiến là bao nhiêu. Chú ý rằng, mức lương này cần phải phù hợp với các quy chế của doanh nghiệp. Theo quy định hiện hành, mức lương thử việc dành cho nhân viên mới bằng 85% so với mức lương cơ bản.
 • Lương chính thức: Tương tự như mức lương thử việc, bạn cũng cần phải đề cập rõ trong mẫu đơn đề nghị bổ sung nhân sự.
 • Tiêu chuẩn tuyển dụng: Người lập phiếu cần làm rõ những tiêu chuẩn tuyển dụng chung đối với các vị trí mà đơn vị đang có nhu cần bổ sung để đảm bảo tuyển được các nhân sự phù hợp.
 • Tóm tắt công việc của vị trí tuyển dụng: Điều này giúp các ứng viên có thể hiểu rõ được công việc ứng với vị trí tuyển dụng, tránh những thắc mắc không cần thiết trong quá trình làm việc.

Nói tóm lại, ở vị trí là người lập phiếu, bạn cần phải thể hiện mọi thứ một cách thật chi tiết và rõ ràng tại các mục đã nêu trên. Có như thế, bộ phận nhận phiếu mới có đầy đủ thông tin để xử lý yêu cầu trong biểu mẫu.

>>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu file excel theo dõi nghỉ phép chi tiết nhất

2. 4 Mẫu đề xuất nhân sự trong các trường hợp

Bên cạnh những mẫu đề xuất nhân sự mà chúng tôi đã đề cập ở trên, với các trường hợp khác nhau, bạn có thể chỉnh sửa lại nội dung sao cho phù hợp. Lưu ý rằng, bạn vẫn phải đảm bảo các yếu tố cần phải có trong một văn bản hành chính mà chúng tôi đã nêu ở trên. Hãy tham khảo và tải ngay một số các mẫu đơn sau: 

Mẫu phiếu đề xuất nhân sự

Mẫu đề xuất nhân sự 1
Mẫu đề xuất nhân sự 1

Mẫu giấy đề xuất nhân sự

Mẫu đề xuất nhân sự 2
Mẫu đề xuất nhân sự 2

Mẫu đề xuất bổ nhiệm nhân sự

Mẫu đề xuất bổ nhiệm nhân sự
Mẫu đề xuất bổ nhiệm nhân sự

Mẫu đề nghị bổ nhiệm chức vụ

Mẫu đề nghị bổ nhiệm chức vụ
Mẫu đề nghị bổ nhiệm chức vụ

>>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] – 9 bước lập kế hoạch kinh doanh chuẩn, chi tiết A – Z

3. Khi nào nên dùng mẫu đề xuất nhân sự

Có rất nhiều thời điểm thích hợp để công ty của bạn đề xuất nhân sự. Đấy có thể là khi:

Doanh nghiệp thường xuyên thuê ngoài các nhân lực

Việc doanh nghiệp các lực lượng bên ngoài và không thể tự làm được. Việc này sẽ dẫn đến rủi ro về bảo mật thông tin. Do đó giải pháp tìm kiếm nhân sự có chuyên môn sẽ giúp hạn chế rủi ro này.

Thiếu nguồn lực hoặc cần thêm nhân sự

Lý do chủ yếu cho việc cần nhân sự này thường do doanh nghiệp mở rộng quy mô hoặc do có nhiều nhân sự cũ rời đi và các vị trí ấy cần người thay thế để không ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của của công ty. Đây chính là một thời điểm thích hợp để doanh nghiệp sử dụng mẫu đề xuất nhân sự.

>> THAM KHẢO NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] 2 Mẫu chính sách hoa hồng cho nhân viên kinh doanh

Một trong những vấn đề quản lý nhân sự luôn đau đầu chính là giải pháp chấm công đơn giản mà chuẩn cho cả nhân viên và quản lý nhân sự. Phần mềm chấm công fCheckin với 3 trong 1 chấm công – đơn từ – bảng công sẽ đơn giản hóa tác vụ này trong tích tắc. Nhân sự chấm công và nộp đơn từ trên thiết bị cá nhân. Quản lý có thể phê duyệt và xuất bảng công tự động nhanh chóng. Nhận tư vấn cùng chuyên gia về fCheckin tại đây:

Phần mềm chấm công fCheckin
Phần mềm chấm công fCheckin

4. Các trường hợp không nên bổ sung nhân sự mới

 • Thứ nhất, khi nhân viên của đơn vị bạn chưa làm việc hết công sức nhưng vẫn than vãn về việc quá tải. Việc bạn tuyển thêm nhân sự là không cần thiết mà bạn cần có những biện pháp để nhắc, đưa ra các quy định để nhân viên có thể làm hết sức mình.
 • Thứ hai, việc một số nhân sự xin vắng phép vì một số lý do đặc biệt. Bạn không nên khẩn trương tìm kiếm nhân sự mới vội vì họ sớm quay lại công việc.
 • Cuối cùng, khi doanh nghiệp bạn có những dự án đột xuất, những công việc không mang tính dài hạn thì bạn không nên đề xuất bổ sung nhân sự trong thời gian đó.

Trên đây là những mẫu đề xuất nhân sựFASTDO đã tổng hợp được. Hi vọng các mẫu này sẽ giúp bạn có thể áp dụng hiệu quả trong việc bổ sung nhân sự.

>>> THAM KHẢO NGAY:

5/5 - (21 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat