KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

12 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà đặc sắc nhất

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
5/5 - (3 bình chọn)

Xu hướng tổ chức team building trong nhà đang ngày càng phổ biến. Hãy tham khảo ngay 12 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà đặc nhất cùng FASTDO nhé!

Nhận ngay MIỄN PHÍ Bộ biểu mẫu Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

Nhận ngay miễn phí bộ biểu mẫu nhân sự
Nhận MIỄN PHÍ 30+ Biểu mẫu về Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo

1.Những lưu ý khi tổ chức các trò chơi team building trong nhà

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Lưu ý khi tổ chức team building trong nhà

Team building trong nhà là những hoạt động, trò chơi được tổ chức trong nhà, với mục đích gắn kết, gia tăng tinh thần đoàn kết của các thành viên. Các thành viên tham gia sẽ được rèn các kỹ năng mềm như: teamwork, giao tiếp, quản lý thời gian…

Team building góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu…

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tổ chức team building hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một vài lưu ý dưới đây để hạn chế sai sót.

Lên kế hoạch chi tiết: Lập kế hoạch rất cần thiết góp phần tạo nên một buổi team building thành công. 

Cần xác định: Tổ chức các trò chơi team building vào thời gian nào? Tổ chức ở đâu? Danh sách các trò chơi sẽ được tổ chức, dụng cụ cần có là? Timeline cho buổi team building như thế nào? Phần thưởng cho đội thắng cuộc là gì?…

Kế hoạch chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì, làm theo thứ tự nào…

Chọn địa điểm phù hợp: Địa điểm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định buổi team building của bạn có thành công hay không. Cần dựa vào lượng người tham gia và ngân sách để lựa chọn địa điểm phù hợp. Ví dụ: Có 20 người nên chọn phòng rộng 40m2, 100 người phòng rộng 80-100m2, ngân sách nhiều chọn khách sạn 5 sao, ngân sách vừa chọn khách sạn 3 sao…

Bạn có thể liên hệ với khách sạn hoặc những nơi cung cấp dịch vụ cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện để được tư vấn cụ thể. Ngoài ra, chọn địa điểm gần công ty sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

Nếu có ít người tham gia, bạn có thể tận dụng văn phòng trong công ty để tổ chức team building. 

Dụng cụ: Các dụng cụ của team building trong nhà đơn giản và dễ chuẩn bị hơn so với team building ngoài trời rất nhiều như: hoa quả, bóng, loa, điện thoại… Việc lên danh sách các dụng cụ cần mua trước đó sẽ giúp hạn chế rủi ro như thừa hay thiếu dụng cụ.

Có luật chơi, thưởng phạt rõ ràng: Để tránh xích mích, mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chơi, nên thông báo về cách chơi, luật chơi, hình phạt, phần thưởng một cách rõ ràng, chi tiết cho các thành viên.

>>> ĐỌC NGAY: Đánh giá 360 độ là gì? Quy trình và bí quyết triển khai hiệu quả

2. 12 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building trong nhà đặc sắc nhất

Dưới đây, là 12 ý tưởng tổ chức các trò chơi team building độc đáo, thú vị đảm bảo sẽ mang lại tiếng cười cho người tham gia.

2.1 Trò chơi: Đoàn Kết Kết Đoàn

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Team building mang lại tiếng cười cho mọi người

Số lượng người chơi: Từ 10 người trở lên.

Dụng cụ: Đồng hồ bấm giờ.

Cách chơi: Chia người chơi thành hai đội. Các thành viên đội 1 liên kết với nhau bằng cách đan tay, cánh tay hoặc chân. Người chơi đội 2 có nhiệm vụ tách thành viên của đội 1 ra. Sau đó, hai đội đổi nhiệm vụ cho nhau.

Người quản trò sẽ xem đội nào trụ lâu hơn, đội trụ lâu hơn là đội thắng.

>>> TÌM HIỂU NGAY: Onboarding là gì? Quy trình xây dựng On-Boarding hiệu quả

2.2 Trò chơi: Nhanh Tay Lẹ Mắt

Số lượng: 12 người trở lên.

Dụng cụ: Một số đồ vật nhỏ như giầy dép, chai nước…

Cách chơi: Chia thành hai đội, mỗi đội từ 6-10 người. Các thành viên của hai đội đứng đối diện nhau. Giữa các cặp đối diện là chai nước hay giầy dép. 

Quản trò sẽ hô tên các bộ phận trên cơ thể người như “mắt”, “tai” hay “cổ”. Khi nghe thấy hiệu lệnh, người chơi sẽ đưa hai tay lên bộ phận đó. Hiệu lệnh cuối cùng sẽ là đồ vật ở giữa hai người. Ai nhanh tay cầm được đồ vật sẽ là người chiến thắng và được đưa ra hình phạt cho người thua cuộc.

>>> XEM THÊM: 8 nguyên tắc quản lý thời gian “Vàng” của người thành đạt

2.3 Trò Chơi: Hoàng Đế Đại Chiến

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Hoàng đế đại chiến

Số lượng: Từ 10 người trở nên 

Dụng cụ: Phiếu bốc thăm.

Cách chơi: Người tham gia trò chơi được chia thành hai đội. Sau đó, lần lượt người chơi sẽ lên bốc thăm. Ai bốc trúng thăm có chữ hoàng đế thì sẽ trở thành kẻ cầm quyền của đội.

Vị hoàng đế của đội này sẽ được “hành hạ” “lính” của đối phương bằng các yêu cầu khác nhau đến khi  “lính” không nhận lời thách đấu và chấp nhận thua cuộc. Đội ít lính hơn sẽ là đội thua cuộc.

>>> XEM NGAY: Work From Home là gì? Những gợi ý để WFH hiệu quả

2.4 Trò chơi: Lạnh Kia Mau Tan

cac-tro-choi-team-building-trong nha
Đội làm đá tan nhanh nhất là đội chiến thắng

Số người chơi: Từ 6 người trở lên.

Dụng cụ: Đá viên.

Cách chơi: Chia người chơi thành các nhóm từ 3-6 người. Mỗi đội sẽ nhận được một viên nước đá. Nhiệm vụ của các đội là làm viên đá tan trong thời gian ngắn nhất. Đội khiến đá tan nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. 

>>> TÌM HIỂU NGAY: Quản trị sự thay đổi và 4 nguyên tắc cốt lõi để thành công

2.5 Trò chơi: Hòa Nhập-Hòa Tan

cac-tro-choi-team-building-trong nha
Team building kết nối mọi người lại với nhau

Số người chơi: Từ 20 người trở nên.

Dụng cụ: Loa.

Cách chơi: Đầu tiên, các thành viên xếp thành vòng tròn. Khi hiệu lệnh vang lên, các thành viên sẽ di chuyển theo vòng tròn.

Người quản trò sẽ bất ngờ đọc một số bất kỳ từ 1-5, các thành viên sẽ tạo thành nhóm với số vừa đọc. Ai không được tạo nhóm sẽ bị loại và đứng vào giữa vòng tròn. Ngoài ra, nhóm nào có hơn 5 thành viên cũng bị loại. Quá trình trên sẽ tiếp tục đến khi chỉ còn hai bạn chiến thắng cuối cùng.

>>> XEM NGAY: BSC là gì? Cách ứng dụng Balanced scorecard hiệu quả

2.6 Trò chơi: Câu Chuyện Của Chúng Ta 

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta

Số lượng: Từ 5 người trở lên.

Dụng cụ: Một quả bóng.

Cách chơi: Người chơi xếp thành một vòng tròn. Người đầu tiên cầm bóng và nói một câu mở đầu rồi đưa bóng cho người thứ hai. Người nào không kể tiếp được câu chuyện là người thua cuộc và phải nhận hình phạt của mọi người.

>>> XEM NGAY: Những công việc, trách nhiệm của trưởng phòng nhân sự trong Doanh nghiệp

2.7 Trò chơi: Truy Tìm Kho Báu

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Người chơi sẽ “đi săn” những món đồ được giấu khắp mọi nơi

Số lượng: Từ 8 người trở nên.

Dụng cụ: Các món đồ khác nhau.

Cách chơi: Các đồ vật sẽ giấu ở nhiều nơi trong tòa nhà. Nhiệm vụ của các đội là đi tìm đồ được giấu trong một khoảng thời gian cho phép. Hết thời gian, đội nào tìm được nhiều đồ nhất là đội chiến thắng.

>>> ĐỌC NGAY: Update ngay các chỉ số KPI trong marketing cực kỳ quan trọng

2.8 Trò chơi: Thật Giả Lẫn Lộn

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Câu nào thật, câu nào giả?

Số lượng: Từ 5 người trở nên.

Cách chơi: Người chơi sẽ tự nói ba câu về bản thân: sở thích, sở trường, sở đoản… Trong đó có hai câu thật và một câu nói dối. Người chơi còn lại sẽ đoán xem câu nào là thật, câu nào là giả.

Nếu bị đoán đúng, người chơi đó sẽ bị phạt.

2.9 Trò chơi: Chanh Ai Chạy Nhanh

Số người chơi: 5-7 người một đội.

Dụng cụ: Chanh, thìa, rổ đựng.

Cách chơi: Các thành viên xếp thành hàng dọc. Người đầu tiên sẽ ngậm một cái thìa, trên thìa có một quả chanh. Khi trò chơi bắt đầu, người đứng đầu sẽ di chuyển và chuyển chanh cho thành viên thứ hai của đội mình. Chanh tiếp tục “chạy” đến cuối hàng. Người cuối cùng của đội nào nhận được chanh trước sẽ là đội chiến thắng.

2.10 Trò chơi: Thần Giao Cách Cảm

Số lượng: 4-8 người mội đội.

Dụng cụ: Tranh ảnh.

Cách Chơi: Chia thành nhiều đội, mỗi đội từ 4 người. Mỗi đội chọn ra một cặp lần lượt lên thi đấu. Một người sẽ mô tả hình ảnh mình nhìn thấy cho người kia bằng hành động. Người còn lại sẽ đoán xem người kia đang biểu đạt cái gì.

Đội đoán trúng nhiều nhất  là đội chiến thắng. 

2.11 Trò chơi: Nối Chữ

Số lượng: Từ 4 người trở lên.

Cách chơi: Người chơi đầu tiên sẽ nói một từ gồm hai tiếng,  người thứ hai phải nói được một từ có bắt đầu bằng từ kết thúc của người thứ nhất. Tiếp tục nói theo vòng tròn, ai không nói được sẽ bị loại.

Ví dụ: cái kéo- kéo co- co giãn…

2.12 Trò chơi Tam Sao Thất Bản 

cac-tro-choi-team-building-trong-nha
Trò chơi ” Tam sao thất bản”

  Trò chơi “ Tam sao thất bản”

Số người chơi: 5-7 người một đội.

Dụng cụ: Tai nghe, Điện thoại.

Cách chơi: 

Chia thành các đội, mỗi đội từ 5-7 người xếp thành hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Các thành viên đều được đeo tai nghe đã được bật nhạc ở mức to nhất.

Quản trò đứng đầu hàng, đối diện với người chơi đầu tiên. Quản trò sẽ đọc một cụm từ đã được chuẩn bị sẵn từ trước cho người chơi đầu tiên. Người chơi đầu tiên quay xuống và truyền đạt bằng lời nói hoặc hành động về cụm từ mình mới nghe được cho người thứ hai. Các thành viên sẽ tiếp tục truyền đạt cho đến người cuối cùng.

Người cuối cùng sẽ là người trả lời xem quản trò đã nói gì với người đầu tiên. Đội nào có thời gian hoàn thành nhanh nhất và đưa ra đáp án chính xác nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

Trò chơi này đảm bảo sẽ mang lại tiếng cười cho mọi người vì tỉ lệ sai là cao!

Một buổi team building thành công là khi nó đem lại tiếng cười cho người tham gia, giúp họ có được những kỉ niệm tuyệt vời. Hy vọng, các ý tưởng tổ chức team building trong nhà trên sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có một buổi team building thật thành công, ý nghĩa.

Hiện FASTDO đang triển khai giảm giá 50% cho 100 khách hàng đăng ký đặt trước phần mềm quản trị Doanh nghiệp trước ngày 30/04/2022, liên hệ ngay:

Đăng ký đặt trước ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ:
    • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0965 210 444
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

>>> THAM KHẢO CÁC KIẾN THỨC LIÊN QUAN KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận MIỄN PHÍ bộ biểu mẫu nhân sự mới nhất 2022

Tổng hợp các biểu mẫu mới nhất về nhân sự dành cho Doanh nghiệp bao gồm: mẫu chấm công, đơn xin nghỉ phép của nhân sự, mẫu đánh giá nhân viên, mẫu lương,... và nhiều mẫu quản lý nhân sự khác.