KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

9 lợi ích của làm việc nhóm đối với cá nhân và doanh nghiệp

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
4.9/5 - (118 bình chọn)

Lợi ích của làm việc nhóm không chỉ là giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đem lại nhiều điều thuận lợi khác. Bài viết dưới đây của Fastdo sẽ chia sẻ đến bạn 9 lợi ích khi làm việc nhóm đối với cá nhân và doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nhận ngay MIỄN PHÍ Bộ biểu mẫu Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo. Click ngay vào ảnh để xem thông tin chi tiết chương trình:

Nhận ngay miễn phí bộ biểu mẫu nhân sự
Nhận MIỄN PHÍ 30+ Biểu mẫu về Nhân sự mới nhất 2022 từ Fastdo

>>>> ĐỌC THÊM:

1. Tăng năng suất làm việc

Lợi ích đầu tiên khi làm việc nhóm chính là tăng năng suất công việc. Khi làm việc nhóm, các công việc sẽ được chia thành các nhiệm vụ nhỏ và mỗi cá nhân sẽ phụ trách phần việc phù hợp với năng lực của mình. Do đó, mỗi thành viên trong nhóm sẽ chỉ tập trung làm một phần việc nhất định giúp chất lượng và hiệu suất làm việc tăng cao hơn.

lợi ích của làm việc nhóm
Tăng năng suất làm việc

>>> THAM KHẢO CHI TIẾT: Khám phá tính cách của bạn cùng biểu đồ DISC

2. Thành viên hỗ trợ lẫn nhau

Một môi trường làm việc nhóm hiệu quả là điều mà một doanh nghiệp nào cũng mong muốn, đặc biệt là vào thời điểm khó khăn. Lợi ích của teamwork chính là nhân viên cùng nhau cộng tác, tương trợ nhau để giúp công ty vượt qua khó khăn và gặt hái thành tựu mới. Mỗi cá nhân cần phải hiểu rõ và tin tưởng vào năng lực của nhau để có thể tìm sự trợ giúp phù hợp.

lợi ích của làm việc nhóm
Thành viên trong nhóm giúp đỡ lẫn nhau hoàn thành công việc hiệu quả

>>>> XEM NGAY: 10 phần mềm làm việc nhóm online miễn phí hiệu quả

3. Thúc đẩy tư duy sáng tạo

Làm việc cùng nhau sẽ giúp nhóm có khả năng đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo và tối ưu hơn. Sự đa dạng từ chuyên môn, kỹ năng và kiến thức nền của các thành viên đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra ý tưởng mới cũng như giải quyết vấn đề. Ngược lại, làm việc một mình, bạn sẽ thường chọn các giải pháp an toàn, không có tính bứt phá.

lợi ích làm việc nhóm
Làm việc nhóm đem đến lợi ích là thúc đẩy tư duy sáng tạo của nhân viên

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 9 khó khăn khi làm việc nhóm thường gặp và cách giải quyết

4. Nâng cao động lực làm việc

Lợi ích của làm việc nhóm trong môi trường doanh nghiệp tiếp theo là đem đến nhiều thay đổi mới về hành vi và thái độ của mỗi nhân viên. Công việc được chia đồng đều sẽ tránh được việc một người ôm quá nhiều dẫn đến căng thẳng. Các thành viên chỉ phụ trách một phần việc và cùng hỗ trợ nhau hoàn thành dự án lớn nên sẽ cảm thấy vui vẻ và có động lực làm việc hơn.

lợi ích của làm việc nhóm
Động lực làm việc được nâng cao khi làm việc nhóm

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: 11 cách giải quyết mâu thuẫn trong nhóm và công việc hiệu quả

5. Thu hút người có năng lực

Ngày càng nhiều công ty được thành lập nên sự cạnh tranh để tìm được những ứng viên tài năng cũng tăng lên. Do đó, các công ty có văn hóa làm việc nhóm mạnh, nhân viên thân thiện sẽ thu hút và giữ chân được nhiều ứng viên tài năng hơn.

lợi ích của làm việc nhóm
Thu hút nhiều thành viên có năng lực cao hơn

>>> ĐỌC NGAY: Business Continuity Plan là gì? Tất tần tật về BCP trong tổ chức

6. Kết nối các mối quan hệ

Một trong những lợi ích của làm việc nhóm là giúp thiết lập và phát triển các mối quan hệ ở nơi làm việc. Khi làm việc trong nhóm, bạn phải phát triển kỹ năng giao tiếp bằng cách nói chuyện và tương tác nhiều với đồng nghiệp. Điều này sẽ giúp mọi người giao tiếp tự do, cởi mở hơn và khuyến khích cùng nhau làm việc hiệu quả.

lợi ích của việc làm việc nhóm
Kết nối các mối quan hệ

Bên cạnh đó, khi là thành viên của một nhóm, các thành viên sẽ phải luôn tin tưởng, gắn kết với nhau để có thể tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. Ngược lại, nếu không có sự tin tưởng, nhóm của bạn sẽ thất bại do các hiểu lầm không đáng có.

>>> ĐỌC NGAY: Các cách tuyển dụng nhân sự hiệu quả, phổ biến nhất 2021

7. Làm việc linh hoạt

Trong quá trình làm việc nhóm, mỗi thành viên sẽ có thể linh hoạt hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ. Ngoài ra, làm việc nhóm sẽ tạo ra tính linh hoạt trong giải quyết các công việc, nâng cao năng suất, thay đổi tình thế công việc dễ dàng và giúp nhân viên cân bằng được công việc và cuộc sống.

lợi ích của làm việc nhóm
Làm việc linh hoạt

>>> THAM KHẢO NGAY: 10 phương pháp đánh giá nhân viên chính xác, hiệu quả nhất

8. Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

Thói quen và phong cách làm việc theo nhóm của bạn đôi khi sẽ đối lập với đồng đội và khiến mọi người khó hợp tác với nhau. Để hòa hợp hơn, bạn cần học cách chấp nhận quan điểm sống của mọi người và hoàn thành công việc theo mục tiêu chung. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng giải quyết các vấn đề và tránh được xung đột không mong muốn.

lợi ích của làm việc nhóm
Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề

>>> ĐỌC NGAY: Balanced scorecard là gì? Cách ứng dụng Balanced scorecard hiệu quả

9. Hỗ trợ phát triển sự nghiệp cá nhân

Lợi ích cuối cùng của làm việc nhóm chính là giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Bằng cách cộng tác với mọi người ở nơi làm việc, bạn sẽ có cơ hội học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm đắt giá và nâng cao kỹ năng cũng như chuyên môn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xây dựng các mối quan hệ để giúp đỡ nhau từ nhiều khía cạnh, đem đến những cơ hội phát triển tốt hơn sau này.

lợi ích của làm việc nhóm trong doanh nghiệp
Phát triển sự nghiệp của bản thân khi học hỏi từ việc làm nhóm

Trên đây là 9 lợi ích của làm việc nhóm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Sau khi biết các lợi ích từ làm việc nhóm mang lại, hy vọng bạn sẽ có động lực hơn trong việc cải thiện kỹ năng này. Cảm ơn đã đọc và đừng quen theo dõi các bài viết tiếp theo của Fastdo nhé!

Hiện FASTDO đang triển khai giảm giá 50% cho 100 khách hàng đăng ký đặt trước phần mềm quản trị Doanh nghiệp trước ngày 30/04/2022, liên hệ ngay:

Đăng ký đặt trước ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
    • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 5, toà S21T1, 83 Vũ Trọng Phụng, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 3, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0965 210 444
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

Phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist?

Phần mềm giao việc F-TODOLIST là phần mềm quản lý, sắp xếp công việc được phát triển bởi Fastdo, sở hữu tính năng nổi bật được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bên cạnh chức năng thiết lập todolist hàng ngày, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng quản lý các nhiệm vụ và thống kê kết quả công việc cho từng cá nhân, đội nhóm, phòng ban.

App quản lý thời gian tốt nhất hiện nay?

Top 1, phần mềm quản lý, sắp xếp công việc F-Todolist. Top 2, app sắp xếp lịch trình Google Keep. Top 3 ứng dụng quản lý công việc Any.do. Top 4 app sắp xếp công việc trên iphone Clear. Top 5 phần mềm xếp lịch làm việc cá nhân Tick Tick.

Tính năng nổi bật của Google Calendar

Thứ nhất, không gian lưu trữ lớn. Thứ hai hoàn toàn miễn phí. Thứ ba hoàn toàn có thể chia sẻ lịch làm việc, thời gian biểu đến bạn bè. Thứ tư tạo các công việc con.

Top 9 lợi ích của làm việc nhóm đối với cá nhân và doanh nghiệp là gì?

Những lợi ích mà làm việc nhóm đem lại bao gồm: Tăng năng suất làm việc; thành viên hỗ trợ lẫn nhau; thúc đẩy tư duy sáng tạo; nâng cao động lực làm việc; thu hút người có năng lực; kết nối các mối quan hệ; làm việc linh hoạt; cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề; hỗ trợ phát triển sự nghiệp cá nhân.

Làm việc nhóm giúp tăng năng suất làm việc như thế nào?

Khi làm việc nhóm, các công việc sẽ được chia thành các nhiệm vụ nhỏ và mỗi cá nhân sẽ phụ trách phần việc phù hợp với năng lực của mình. Do đó, mỗi thành viên trong nhóm sẽ chỉ tập trung làm một phần việc nhất định giúp chất lượng và hiệu suất làm việc tăng cao hơn.

Các thành viên gắn kết với nhau trong quá trình làm việc nhóm?

Một môi trường làm việc nhóm hiệu quả là điều mà một doanh nghiệp nào cũng mong muốn, đặc biệt là vào thời điểm khó khăn. Lợi ích của teamwork chính là nhân viên cùng nhau cộng tác, tương trợ nhau để giúp công ty vượt qua khó khăn và gặt hái thành tựu mới. Mỗi cá nhân cần phải hiểu rõ và tin tưởng vào năng lực của nhau để có thể tìm sự trợ giúp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Nhận MIỄN PHÍ bộ biểu mẫu nhân sự mới nhất 2022

Tổng hợp các biểu mẫu mới nhất về nhân sự dành cho Doanh nghiệp bao gồm: mẫu chấm công, đơn xin nghỉ phép của nhân sự, mẫu đánh giá nhân viên, mẫu lương,... và nhiều mẫu quản lý nhân sự khác.