KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

10 mẫu quản lý dự án bằng excel chuyên nghiệp, miễn phí 2023

Facebook
Twitter
LinkedIn

Chương trình Fast100 quay trở lại! TẶNG MIỄN PHÍ 100% Bộ phần mềm quản lý công việc trị giá 27 triệu đồng, trợ thủ đắc lực giúp các Sếp gia tăng hiệu suất làm việc nhân viên lên đến 200%/năm. Chỉ dành cho 50 doanh nghiệp đăng ký sớm nhất, đăng ký ngay tại đây.

Bài viết dưới đây của Fastdo sẽ cung cấp đến bạn những mẫu quản lý dự án bằng Excel chuyên nghiệp nhất hiện nay. Bằng những mẫu Excel này, công việc quản lý dự án sẽ được thực hiện hiệu quả và dễ dàng hơn. Cùng đọc bài viết dưới đây của Fastdo để tìm hiểu chi tiết nhé!  

>>>> LƯU NGAY:

1. Mẫu quản lý thời gian dự án bằng Excel

Mẫu quản lý dự án bằng Excel luôn luôn đi kèm với mẫu biểu đồ thời gian và biểu đồ Gantt do Microsoft cung cấp, nó cũng tích hợp các mẫu từ Vertex42, một trong số các tài nguyên bên thứ ba phổ biến nhất cho bảng tính.

1.1 Mốc thời gian kế hoạch làm việc

Các mốc thời gian thể hiện trong biểu mẫu quản lý dự án bằng Excel được thể hiện rõ ràng, rành mạch giúp bạn dễ dàng theo dõi và sắp xếp công việc một cách thuận tiện và nhanh gọn nhất. Mẫu quản lý dự án bằng excel theo Timeline dưới đây sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan hơn về các cột mốc thời gian quan trọng và các nhiệm vụ trong dự án.

quản lý dự án bằng excel
Mẫu quản lý dự án bằng excel theo timeline

>>> TẢI NGAY: 2 mẫu kế hoạch khởi nghiệp chuẩn chỉnh kèm quy trình khởi sự cho Startup

1.2 Biểu đồ Gantt theo dõi hàng ngày

Quản lý công việc bằng Excel với biểu đồ Gantt đem đến nhiều tiện ích dành cho các thành viên trong dự án. Mẫu này cung cấp bảng tính với các mốc thời gian và công việc chi tiết hơn. Nhà quản lý có thể đánh dấu mốc thời gian bắt đầu và kết thúc dự án sau đó theo dõi và giám sát tiến độ của các thành viên thông qua các mốc thời gian quan trọng. 

giao-dien-phan-mem-fwork
Quản lý dự án bằng excel với Gantt trong Bộ giải pháp phần mềm quản trị kế hoạch fWork của Fastdo

Quản trị dự án dễ dàng với fWork – Chấm dứt việc “Loạn” Kế hoạch trong công ty của bạn. Giúp Doanh nghiệp quản trị dự án hiệu quả, theo dõi timeline chi tiết và báo cáo trực quan về kế hoạch. Click để nhận ngay BẢN DEMO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ các tính năng của phần mềm

Trải nghiệm miễn phí 10 ngày

Bộ Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Kế Hoạch fWork
Bộ Giải Pháp Phần Mềm Quản Trị Kế Hoạch fWork

>>> BỎ TÚI NGAY: Mẫu bảng kế hoạch công việc hàng ngày, tuần, tháng bằng excel

1.3 Mốc thời gian tích hợp và task dự án

Với mẫu quản lý dự án bằng excel này, bạn muốn biến các task thành cột mốc thì hãy click đúp vào nhiệm vụ đó để mở Task Information. Ở hộp thoại thông tin chi tiết của nhiệm vụ (Task Information), bạn hãy di chuyển sang Tab Advanced rồi chọn Mark task as milestone.

quản lý dự án excel
Mốc thời gian tích hợp và task dự án

>>> TẢI NGAY: Mẫu bảng tiến độ thi công chuẩn 2023 và cách lập bảng chi tiết

2. Mẫu quản lý dự án bằng excel

TỐN BAO TÂM HUYẾT VỚI OKRs nhưng SAO LẠI THIẾU PHẦN MỀM XỊN. Cả tổ chức mệt mỏi khi phải mất hàng tá thời gian để thiết lập OKRs, Checkin OKRs, Đánh giá OKRs bằng những phần mềm sơ sài. Hãy để fOKRs của Fastdo – Phần mềm OKRs TỐT NHẤT VIỆT NAM giúp bạn dẹp bỏ mọi lo toan trên. Tiết kiệm thời gian, Tối ưu quản trị mục tiêu.

Trải nghiệm miễn phí ngay

Bộ giải pháp quản trị OKRs toàn diện - fOKRs
Bộ giải pháp quản trị OKRs toàn diện – fOKRs

Biểu mẫu quản lý dự án bằng excel cho phép các công ty tạo lập lịch trình cho các nhiệm vụ trực quan rồi từ đó lập ra bản kế hoạch tài chính. Ngoài ra, để có thể sử dụng được biểu mẫu này cho các quy trình lập kế hoạch, bạn chỉ cần chỉnh sửa các nhiệm vụ trong lịch biểu.

2.1 Biểu đồ Gantt đơn giản

Quản lý dự án bằng excel Excel cung cấp rất nhiều các mẫu kế hoạch dự án và các biểu đồ Gantt khác nhau, bao gồm cả biểu đồ Gantt đơn giản cho việc thực hiện kế hoạch. Điểm khác biệt của biểu đồ Gantt đơn giản là hiển thị các giai đoạn thực hiện của dự án.

quản lý dự án bằng excel
Biểu đồ Gantt đơn giản

>>> TẢI NGAY: Biểu mẫu quy trình chăm sóc khách hàng hoàn chỉnh cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí

2.2 Mẫu kế hoạch sự kiện

Mẫu kế hoạch sự kiện này chỉ phù hợp khi dự án của bạn đơn giản như là lên kế hoạch cho một bữa tiệc hay chỉ là một trang liệt kê các nhiệm vụ thiết yếu, Mẫu kế hoạch Office Templates Online cho phép bạn xác định lịch trình và ngân sách cho dự án.

mẫu file excel quản lý dự án
Mẫu kế hoạch sự kiện

>>> ĐỌC NGAY: Hướng dẫn xây dựng mẫu kế hoạch Marketing cụ thể từ A-Z

3. Mẫu theo dõi dự án bằng Excel

3.1 Theo dõi chi phí dựa trên hoạt động

Biểu mẫu theo dõi chi phí dựa trên hoạt động sẽ giúp nhà quản lý nắm rõ được tình hình chi tiêu trong dự án. Vì dựa vào từng hoạt động để theo dõi chi phí nên bạn sẽ tránh được tình trạng thiếu sót khi tính toán.

quản lý dự án bằng excel
Theo dõi chi phí dựa trên hoạt động

>>> CẬP NHẬT NGAY: 15 mẫu OKRs chi tiết cho các chức vụ, phòng ban, công ty [MỚI NHẤT 2023]

3.2 Theo dõi dự án

Khi triển khai thực hiện các dự án, nếu muốn có kết quả tốt thì ngoài việc xây dựng kế hoạch công việc chi tiết cũng cần có bảng theo dõi tiến độ, điều này giúp quản lý công việc dễ dàng và điều chỉnh để đạt được kết quả cao. Bảng theo dõi bằng Excel sẽ  giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án và theo sát được quá trình triển khai.

theo dõi dự án bằng excel
Theo dõi dự án

>>> LƯU NGAY: 15+ lý do nghỉ việc hợp lý và thuyết phục nhất [Kèm mẫu]

4. Mẫu kế hoạch kinh doanh

Mẫu kế hoạch này giúp cho các doanh nghiệp tạo dựng lịch trình cho nhiệm vụ từ đó lập bản kế hoạch tài chính. Ngoài ra, để sử dụng biểu mẫu này cho các quy trình lập kế hoạch khác, bạn chỉ cần chỉnh sửa các nhiệm vụ bao gồm trong lịch biểu tạo ra cơ hội và thách thức kinh doanh.

quản lý dự án bằng excel
Mẫu kế hoạch kinh doanh

>>>> TẢI MIỄN PHÍ: Mẫu quản lý tiến độ thi công xây dựng công trình

5. Mẫu theo dõi sự cố dự án

Mọi dự án đều sẽ có những vấn đề phát sinh vì thế khi đó bạn cần có một biểu mẫu ghi chép lại những vấn đề trên rồi từ đó đưa ra được những phương hướng khắc phục và giải quyết.  Biểu mẫu Excel dưới đây sẽ giúp theo dõi các sự cố phát sinh và ghi lại các vấn đề trong quá trình tiến hành dự án. 

file excel quản lý tiến độ công việc
Mẫu theo dõi sự cố dự án

>>> TẢI VỀ NGAY: Cách quản lý nhân sự bằng excel hiệu quả [Mẫu file mới 2023]

6. Mẫu theo dõi dự án thuê ngoài

Biểu mẫu theo dõi dự án thuê ngoài sẽ giúp các doanh nghiệp nắm rõ hơn về tình hinh các dự án bên ngoài một cách chi tiết nhất. Dưới đây là mẫu tham khảo mà bạn có thể dựa vào để lập bảng theo dõi dự án thuê ngoài cho riêng mình.

quản lý dự án bằng excel
Mẫu theo dõi dự án thuê ngoài

>>> TẢI MIỄN PHÍ: CÁC MẪU EXCEL QUẢN LÝ DỰ ÁN

>>>> KHÔNG NÊN BỎ QUA:

Trên đây là 10 mẫu quản lý dự án bằng Excel chuyên nghiệp, miễn phí 2023 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn quản lý dự án một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Nếu bạn cần tư vấn về các phần mềm hỗ trợ quản lý dự án thì có thể liên hệ cho Fastdo theo thông tin dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
    • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
    • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0905 852 933
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

Lợi ích của mẫu quản lý thời gian dự án bằng biểu đồ Gantt là gì?

Quản lý công việc bằng Excel với biểu đồ Gantt đem đến nhiều tiện ích dành cho các thành viên trong dự án. Mẫu này cung cấp bảng tính với các mốc thời gian và công việc chi tiết hơn. Nhà quản lý có thể đánh dấu mốc thời gian bắt đầu và kết thúc dự án sau đó theo dõi và giám sát tiến độ của các thành viên thông qua các mốc thời gian quan trọng.

Lợi ích của bảng theo dõi dự án là gì?

Khi triển khai thực hiện các dự án, nếu muốn có kết quả tốt thì ngoài việc xây dựng kế hoạch công việc chi tiết cũng cần có bảng theo dõi tiến độ, điều này giúp quản lý công việc dễ dàng và điều chỉnh để đạt được kết quả cao. Bảng theo dõi bằng Excel sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dự án và theo sát được quá trình triển khai.
5/5 - (131 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

Zalo phone messager

Gọi ngay

Facebook Chat

Zalo Chat