KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

14 tố chất của người lãnh đạo tài ba cần có để thành công

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bạn đang thắc mắc các tố chất của người lãnh đạo tài ba cần có để thành công là gì? Bài viết dưới đây của Fastdo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Bài viết sẽ cung cấp đến bạn 14 tố chất cần có của một người lãnh đạo tài giỏi và thành công. Hãy đọc ngay bài viết để tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Niềm say mê với công việc

Một nhà lãnh đạo có niềm say mê trong công việc sẽ luôn cố gắng làm việc hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ và đạt những thành tích đạt. Bên cạnh đó, nhiệt huyết trong công việc cũng sẽ giúp cho nhà lãnh đạo nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo và đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc.

phẩm chất của người lãnh đạo
Niềm say mê với công việc

>>> ĐỌC THÊM: 4 Chức năng quản trị và các gợi ý giúp thực hiện hiệu quả

2. Khả năng sáng tạo

Khả năng sáng tạo của nhà lãnh đạo luôn phải được phát huy đúng lúc, đúng nơi để công việc có thể được thực hiện nhanh chóng và giao việc cho nhân viên phù hợp hơn. Ngoài ra, khả năng sáng tạo cũng là tố chất quan trọng để bạn có thể phát triển các kỹ năng lãnh đạo linh hoạt và hiệu quả hơn.

tố chất của người lãnh đạo
Khả năng sáng tạo

>>>> XEM THÊM: Servant leadership là gì? Lãnh đạo phục vụ đem lại lợi ích gì?

3. Tinh thần ham học hỏi

Muốn trở thành một người lãnh đạo tài ba, bạn cần có sự am hiểu sâu rộng về lĩnh vực liên quan và phải thường xuyên cập nhật những kiến thức mới để áp dụng một phù hợp. Bạn có thể trau dồi thêm các kỹ năng từ sách vở, cuộc sống hoặc từ những trải nghiệm thực tế.

tố chất lãnh đạo
Tinh thần ham học hỏi

>>> ĐỌC THÊM: Năng lực là gì? 4 Phương pháp nâng cao năng lực của bản thân

4. Tầm nhìn sâu rộng

Một nhà lãnh đạo tài giỏi cần phải có tầm nhìn sâu rộng để có thể đưa ra những phương án giải quyết những vấn đề phát sinh trong công việc. Bên cạnh đó, việc có tầm nhìn xa cũng sẽ giúp bạn dẫn dắt nhân viên của mình đi đúng hướng và đạt nhiều thành tích cao trong công việc.

tố chất của người lãnh đạo
Tầm nhìn sâu rộng

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 11 kỹ năng lãnh đạo nhóm hiệu quả cần có của một leader team

5. Khả năng giao tiếp tốt

Việc có khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin tốt sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc điều hành, đặc biệt là khi giao việc cho các nhân viên cấp dưới. Ngoài ra, việc có thể truyền đạt thông tin một cách cụ thể, rõ ràng cũng sẽ giúp bạn thuyết phục đối tác hoặc khách hàng hiệu quả hơn.

tố chất của người lãnh đạo
Khả năng giao tiếp tốt

>>> XEM NGAY: 5 cấp độ lãnh đạo của John Maxwell để trở thành Leader vĩ đại

6. Khả năng lập kế hoạch – tổ chức – quản lý

Khả năng lập kế hoạch – tổ chức – quản lý hiệu quả sẽ cũng là một tố chất cần phải có của một nhà lãnh đạo. Vì vậy, bạn phải thường xuyên quan sát, nắm rõ chi tiết các đầu việc cần phải làm và các yêu cầu liên quan. Việc nắm rõ những vấn đề này sẽ giúp bạn có thể xây dựng kế hoạch cụ thể và phân bổ nhiệm vụ cho đúng người, đúng việc.

tố chất của người lãnh đạo
Khả năng lập kế hoạch-tổ chức-quản lý

>>> TÌM HIỂU NGAY: Cách xây dựng tính kỷ luật trong công việc ở Doanh nghiệp

7. Làm việc nhóm hiệu quả

Bạn không thể lên kế hoạch và hoàn thành tốt công việc nếu như không có sự hỗ trợ từ nhân viên. Để làm việc nhóm hiệu quả, nhà lãnh đạo cần phải biết lắng nghe và sắp xếp công việc cho nhân viên một cách khoa học, hợp lý. Đồng thời, nhà lãnh đạo cũng phải kịp thời giải quyết những mâu thuẫn nội bộ phát sinh trong quá trình làm việc.

tố chất của người lãnh đạo
Tố chất của người lãnh đạo – Làm việc nhóm hiệu quả

>>> ĐỌC THÊM: Cách xác định bạn hướng nội và hướng ngoại cực đơn giản

8. Khả năng trao quyền

Trách nhiệm hàng đầu của nhà lãnh đạo là phải giúp đỡ và hướng dẫn nhân viên đạt được thành công trong công việc chứ không phải là khiến họ phục tùng các yêu cầu. Vì vậy, nhà lãnh đạo cần phải biết trao quyền để nhân viên có thể tự chủ trong công việc và cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh.

tố chất của một người lãnh đạo
Khả năng trao quyền

>>> ĐỌC NGAY: Tháp nhu cầu Maslow là gì? Cách vận dụng trong quản trị

9. Lắng nghe, thấu hiểu

Việc biết lắng nghe và thấu hiểu nhân viên sẽ giúp nhà lãnh đạo có thêm nhiều ý tưởng mới lạ và đạt được hiệu quả cao trong công việc. Bên cạnh đó, việc lắng nghe nhân viên còn mang đến cho nhà lãnh đạo một bức tranh toàn cảnh và có thêm các góc nhìn mới khi giải quyết vấn đề.

tố chất của người lãnh đạo
Lắng nghe, thấu hiểu

>>> ĐỌC NGAY: 4 nhóm tính cách DISC là gì? Cách đọc biểu đồ DISC

10. Khả năng hướng dẫn

Để trở thành người lãnh đạo giỏi thì việc có khả năng chỉ đạo và thúc đẩy tập thể là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo cũng cần phải có khả năng xác định chính xác điểm mạnh, điểm yếu của từng thành viên để có thể trao quyền và ủy thác trách nhiệm phù hợp.

tố chất của người lãnh đạo
Khả năng hướng dẫn

>>> THAM KHẢO NGAY: TOP 12 vai trò của người lãnh đạo thành công mà bạn nên biết

11. Tư duy logic và khác biệt 

Tư duy logic và khác biệt là nền tảng vững chắc giúp nhà lãnh đạo đạt được thành công như mong muốn. Việc có tư duy khác biệt sẽ giúp bạn có thể phá vỡ trật tự tự nhiên và giới hạn của vấn đề để tìm ra những cách thức giải quyết mới mẻ, đột phá. 

các tố chất của người lãnh đạo
Tư duy logic và khác biệt

>>> ĐỌC NGAY: Six Sigma Là Gì? Những Định Nghĩa Chi Tiết Mà Doanh Nghiệp Cần Nắm

12. Khả năng quản trị xung đột

Nhà lãnh đạo giỏi cần phải luôn quan tâm nhân viên của mình. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng lòng trung thành của nhân viên sẽ chịu ảnh hưởng bởi các mối quan hệ tích cực trong công việc nhiều hơn là mức lương hàng tháng. Vì vậy, bạn phải thường xuyên theo dõi và kịp thời giải quyết xung đột giữa các nhân viên để tránh ảnh hưởng đến công việc chung.

tố chất của người lãnh đạo
Khả năng quản trị xung đột

>>> XEM NGAY: BSC là gì? Cách ứng dụng Balanced scorecard hiệu quả

13. Mạnh dạn đưa ra những lời khuyên thẳng thắn

Một nhà lãnh đạo tài giỏi cần phải lãnh đạo đưa ra những lời khuyên thẳng thắn và chân thành cho đội ngũ nhân sự cấp dưới. Điều này sẽ giúp nhân viên nhận ra được những khuyết điểm của bản thân và biết được cách khắc phục hiệu quả từ cấp trên của mình.

tố chất lãnh đạo cần có
Mạnh dạn đưa ra những lời khuyên thẳng thắn

>>> ĐỌC NGAY: Phương pháp Pomodoro giúp tập trung, làm việc hiệu quả cao

14. Can đảm đưa ra các quyết định lớn

Việc đứng ra để kêu gọi hoặc quyết định làm những việc lớn là một điều rất khó khăn. Đó là lý do tại sao một tổ chức luôn phải có một nhà lãnh đạo tài giỏi. Đặc biệt, nhà lãnh đạo phải hiểu được rằng việc không dám ra quyết định còn tồi tệ cả việc đưa ra những hành động sai lầm.

tố chất của người lãnh đạo
Can đảm đưa ra các quyết định lớn

Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên bạn sẽ nắm được 14 tố chất của người lãnh đạo tài giỏi và thành công. Bên cạnh đó, để có thể quản trị công việc và nhân sự hiệu quả hơn, bạn cũng thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ của Fastdo. Bạn hãy truy cập vào website Fastdo để tìm hiểu rõ hơn về các phần mềm quản trị nhé!

>>>> CÁC BÀI VIẾT QUAN TÂM:

Các tố chất của người lãnh đạo tài ba cần có?

Niềm say mê với công việc, khả năng sáng tạo, tinh thần ham học hỏi, tầm nhìn sâu rộng, khả năng giao tiếp tốt, khả năng lập kế hoạch – tổ chức – quản lý, làm việc nhóm hiệu quả…

Niềm say mê với ng việc dẫn đến thành công?

Một nhà lãnh đạo có niềm say mê trong công việc sẽ luôn cố gắng làm việc hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ và đạt những thành tích đạt. Bên cạnh đó, nhiệt huyết trong công việc cũng sẽ giúp cho nhà lãnh đạo nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo và đưa ra những quyết định sáng suốt trong công việc.

Giao tiếp tốt để dẫn đến thành công?

Việc có khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin tốt sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong công việc điều hành, đặc biệt là khi giao việc cho các nhân viên cấp dưới. Ngoài ra, việc có thể truyền đạt thông tin một cách cụ thể, rõ ràng cũng sẽ giúp bạn thuyết phục đối tác hoặc khách hàng hiệu quả hơn.

4.9/5 - (67 bình chọn)
Picture of Nguyễn Như Quân
Nguyễn Như Quân
Xin chào! Tôi là Như Quân - Trưởng phòng Marketing của Fastdo. Chỉ có tại Blog của Fastdo.vn, mọi bài viết đều được hệ thống hoá bởi những thông tin mà Quân đã dành thời gian & nỗ lực hết mình để chắt lọc từ những nguồn đã kiểm chứng để mạng lại giá trị tối đa cho các độc giả. Hãy follow Fastdo, tôi đảm bảo bạn sẽ không còn bị bội thực thông tin trong thế giới rộng lớn này.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

NHẬN TIN BÀI VIẾT

CHUYÊN MỤC

Bài viết có liên quan

Chủ đề được quan tâm

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Zalo phone messager
Liên hệ qua số điện thoại

Gọi ngay

Liên hệ qua messager

Facebook Chat

Liên hệ qua zalo

Zalo Chat