KIẾN THỨC QUẢN TRỊ

[TẢI MIỄN PHÍ] – Mẫu bảng tiến độ thi công chuẩn 2022 và cách lập bảng chi tiết

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Ra mắt chương trình FAST100 hỗ trợ gói phần mềm trị giá hơn 40 triệu dành cho 100 doanh nghiệp đăng ký đầu tiên. Chỉ diễn ra trong tháng 8. Click vào ảnh để đăng ký tham gia chương trình này.

Việc lập bảng tiến độ thi công một cách có hệ thống, rõ ràng sẽ giúp bạn giám sát và hoàn thành dự án một cách dễ dàng hơn. Fastdo sẽ chia sẻ đến bạn nội dung hướng dẫn cách tạo bảng thi công tiến độ và một số mẫu tham khảo qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

1. Bảng tiến độ thi công là gì?

Bảng tiến độ thi công được hiểu khái quát là văn bản hoặc sơ đồ để thể hiện tiến trình thực hiện các hạng mục xây dựng trong một dự án. Bảng tiến độ còn là văn bản pháp lý giữa nhà thầu thi công và chủ đầu tư về những cam kết trong quá trình thực hiện dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ nắm rõ tiến độ công trình cũng như kiểm tra chất lượng dự án thông qua văn bản này.

bảng tiến độ thi công
Bảng theo dõi tiến độ thi công

>>> BỎ TÚI NGAY: Mẫu kế hoạch tài chính cho Startup, dự án khởi nghiệp chuẩn

2. Tải ngay mẫu bảng tiến độ thi công Excel hoàn toàn miễn phí

Excel là phần mềm văn phòng vô cùng quen thuộc và đáp ứng được nhiều yêu cầu của dân văn phòng. Bạn cũng có thể lập bảng theo dõi tiến độ thi công thông qua phần mềm này. Bạn có thể lập tiến độ thi công bằng Excel. Sau đây là các mẫu bảng theo dõi tiến độ thi công bằng Excel mà bạn có thể tham khảo:

  NHẬN NGAY 30+ BIỂU MẪU NHÂN SỰ MIỄN PHÍ

  Họ và tên *

  Email *

  Số điện thoại(Zalo) *

  Công ty *

  Quy mô *

  Chức vụ *

  bảng tiến độ thi công
  Download mẫu tiến độ thi công file Excel miễn phí

  > [TẢI MIỄN PHÍ]: MẪU BẢNG THI CÔNG BẰNG EXCEL

  >>> THAM KHẢO NGAY: [Tải miễn phí] Các mẫu biên bản hiện trạng chi tiết nhất 2023

  3. Tầm quan trọng của việc lập bảng kế hoạch tiến độ thi công

  Bạn quan tâm đến các bộ biểu mẫu OKRs bao gồm: quy trình áp dụng vào Doanh nghiệp, form check-in OKRs, timeline áp dụng OKRs,… Nhận bộ biểu mẫu OKRs miễn phí ngay bên dưới.

  Nhận Biểu Mẫu OKRs

  Việc lập bảng theo dõi tiến độ thi công sẽ giúp giám sát tiến trình công việc và phân chia thời gian giữa các công việc sao cho hợp lý về cả mặt nhân sự, ngân sách,… Ngoài ra, bảng theo dõi này còn giúp người quản lý hoặc đối tác dễ dàng đánh giá được hiệu quả làm việc rồi từ đó đưa ra những sửa đổi, điều chỉnh nếu cần thiết.

  Đặc biệt, tùy vào giai đoạn của dự án mà bảng theo dõi tiến độ thi công sẽ có các chức năng khác nhau:

  • Ở giai đoạn dự án chưa được triển khai: Lập kế hoạch, xây dựng nội dung công việc cần triển khai, thời gian bắt đầu triển khai, thời điểm hoàn thành…
  • Ở giai đoạn dự án đã và đang triển khai: Theo dõi và giám sát kế hoạch nhằm đảm bảo về chất lượng và triển khai đúng tiến độ.
  • Ở giai đoạn dự án đã hoàn thiện: Bảng theo dõi sẽ là tiêu chuẩn, thước đo dùng để thẩm định, đánh giá chất lượng và nghiệm thu công trình.
  lập tiến độ thi công
  Ý nghĩa của việc lập bảng kế hoạch tiến độ thi công

  >>> LƯU NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] Mẫu quản lý tiến độ thi công xây dựng công trình

  4. Quy trình 6 bước xây dựng bảng tiến độ thi công

  Mỗi bảng kế hoạch tiến độ thi công cho từng dự án và công trình sẽ có những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ thực hiện theo trình tự 6 bước dưới đây:

  bảng theo dõi tiến độ thi công
  Quy trình 6 bước xây dựng bảng tiến độ thi công

   4.1 Bước 1 – Xác định công việc

  Việc đầu tiên khi lập bảng theo dõi tiến độ thi công là bạn phải xác định các công việc cần phải làm. Sau đó, bạn hãy phân chia các công việc, nhiệm vụ một cách cụ thể và rõ ràng theo từng mốc thời gian. Nội dung bảng theo dõi cần được xây dựng với khung tiến độ hợp lý và sát với yêu cầu dự án.

  >>> XEM NGAY: [TẢI MIỄN PHÍ] Hợp đồng nguyên tắc là gì? 3 Mẫu hợp đồng nguyên tắc chi tiết

  4.2 Bước 2 – Sắp xếp thứ tự công việc

  Bạn cần làm rõ mối quan hệ giữa các nhiệm vụ với nhau rồi từ đó phân chia thời gian thực hiện cho từng đầu việc. Nhờ vậy, bạn sẽ dễ dàng nắm rõ các công việc có thể tiến hành song song hay kết thúc cùng nhau và tập trung nguồn lực vào giai đoạn quan trọng.

  >>> CẬP NHẬT NGAY: Mẫu lập kế hoạch triển khai dự án chuyên nghiệp, miễn phí

  4.3 Bước 3 – Định hướng tài nguyên

  Tài nguyên của một dự án, công trình sẽ bao gồm:

  • Nguồn lực nhân công
  • Ngân sách tối đa để triển khai
  • Số lượng nguyên vật liệu, vật tư
  • Chi phí cố định
  • Thời gian tiến hành thực hiện và kết thúc cũng là một loại tài nguyên
  • Máy móc, thiết bị,…

  Các tài nguyên trên cần được liệt kê ra và chuẩn bị từ trước khi lập bảng tiến độ. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm rõ dự án cần bao nhiêu tài nguyên và số lượng tối đa có thể cung cấp, phục vụ cho từng công việc cụ thể.

  >>> ĐỌC NGAY: Hướng dẫn xây dựng mẫu kế hoạch Marketing cụ thể từ A-Z

  4.4 Bước 4 – Xác định thời gian thực hiện

  Khi bạn đã sắp xếp và phân chia công việc thì hãy xác định thời gian triển khai để đảm bảo dự án chạy đúng dự kiến. Để sắp xếp thời gian cho các đầu việc hợp lý nhất, bạn nên tham khảo các cách sau đây:

  • Nhận tư vấn từ các chuyên gia hoặc những người đi trước để có thêm kinh nghiệm trong việc ước tính thời gian.
  • Việc ưu tiên sử dụng các phần mềm dự toán sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ước định hạn mức thời gian và tài nguyên sẽ hao phí.
  • Sử dụng PERT để phân tích với công thức là (Thời gian bi quan + 4 x Thời gian khả thi + Thời gian khả quan) / 6.

  >>> BỎ TÚI NGAY: Top các mẫu kế hoạch truyền thông sự kiện, thương hiệu chuẩn nhất

  4.5 Bước 5 – Lập bảng tiến độ

  Sau khi đã hoàn thành các bước sắp xếp và xác định các yếu tố cần có của một dự án thì bạn hãy sắp xếp tất cả thành một bảng kế hoạch thi công hoàn chỉnh. Bạn hãy sắp xếp các yếu tố theo thứ tự công việc cần làm, thời gian thực hiện và kết thúc, tài nguyên cần sử dụng, tiến độ thực hiện theo mô hình bảng.

  Bước 5 – Lập bảng tiến độ

  >>> XEM NGAY: Mẫu kế hoạch tài chính trong doanh nghiệp

  4.6 Bước 6 – Theo dõi và quản lý

  Sau khi bảng tiến độ đã hoàn thành thì nhà thầu hoặc bên giám sát thi công sẽ dựa vào đó để thực hiện dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra. Ngoài ra, nhờ có bảng theo dõi tiến độ mà chủ đầu tư sẽ dễ dàng kiểm tra và biết được quá trình thi công đang đến giai đoạn nào, có trùng khớp với kế hoạch hay không.

  >>> XEM NGAY: So sánh 2 phương pháp trong quá trình phân tích rủi ro dự án

  5. Lưu ý khi lập bảng tiến độ

  Bạn cần phân chia chi tiết các công việc và thời gian bắt đầu, kết thúc hợp lý, phù hợp với các giai đoạn của dự án. Bảng tiến độ càng chi tiết, rõ ràng thì việc theo sát tiến độ công việc cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra các đánh giá của mình vào trong bảng về từng nhiệm vụ và từng giai đoạn của dự án để phục vụ cho việc báo cáo kết quả sau này.

  >>> THAM KHẢO NGAY: Cách phân công công việc trong nhóm hiệu quả [kèm biểu mẫu]

  6.TOP 5 phần mềm lập bảng tiến độ thi công

  Ngoài cách lập bảng theo dõi tiến độ thi công bằng Excel quen thuộc thì còn có rất nhiều phần mềm công cụ hỗ trợ được nhiều người sử dụng. Dưới đây là một số phần mềm lập bảng tiến độ mà Fastdo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhất hiện nay:

  6.1 Bộ giải pháp phần mềm quản trị Doanh nghiệp Fastdo

  Fastdo là dự án công nghệ chuyên cung cấp, tư vấn xây dựng phần mềm quản trị doanh nghiệp. Trong đó, bộ giải pháp phần mềm quản trị Doanh nghiệp Fastdo là phần mềm hỗ trợ lập bảng tiến độ tích hợp với nhiều chức năng nổi bật. Ngoài việc hỗ trợ chức năng lập bảng thi công, bộ giải pháp của Fastdo còn tích hợp việc quản lý và chăm sóc nhân sự cùng tính năng tiêu biểu như:

  bang-tien-do-thi-cong
  Bộ giải pháp phần mềm quản trị Doanh nghiệp Fastdo
  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
   • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0905 852 933
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

  >>> THAM KHẢO NGAY: 10 mẫu quản lý dự án bằng excel chuyên nghiệp, miễn phí 2021

  6.2 Microsoft Project

  Microsoft Project là một phần mềm quản lý dự án được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Chương trình này được thiết kế để hỗ trợ quản lý dự án trong việc phát triển các kế hoạch, phân công nguồn lực, theo dõi tiến độ, quản lý tài chính và phân tích khối lượng công việc.

  bảng tiến độ thi công
  Microsoft Project

  >>> TẢI NGAY: Quản lý tiến độ dự án là gì? 6 bước quản lý tiến độ hiệu quả

  6.3 Mekongsoft

  Mekongsoft là phần mềm quản lý được xây dựng trên nền tảng website. Ngoài giúp lập bảng tiến độ, ứng dụng này còn hệ thống hóa hoạt động doanh nghiệp. Một ưu điểm nổi bật của phần mềm là có tính bảo mật thông tin tối đa khi sở hữu tính năng giới hạn quyền truy cập trên từng nhân viên và từng cấp quản lý.

  bảng tiến độ thi công xây dựng
  Mekongsoft

  >>> THAM KHẢO NGAY: 13 phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt mà bạn nên biết

  6.4 Gantt Plus

  Gantt Plus là phần mềm hỗ trợ quản lý dự án, quản lý công việc online. Bảng tiến độ được lập từ phần mềm này có ưu điểm là trực quan, đơn giản, dễ hiểu. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng nắm rõ được tiến trình công việc và mối liên kết giữa các nhiệm vụ.

  bảng tiến độ thi công
  Gantt Plus

  >>> LƯU NGAY: 7 phương pháp quản lý dự án phổ biến, hiệu quả nhất hiện nay

  6.5 SmartBid 

  SmartBird là phần mềm quản lý nhà thầu xây dựng rất tiện lợi khi có bảng giao diện truy cập bằng nền tảng di động giúp dễ dàng quản lý dự án ở bất cứ đâu. Đặc biệt, việc lập bảng tiến độ trên ứng dụng này cũng được đơn giản hóa từ giao diện cho tới thao tác.

  phần mềm lập bảng tiến độ thi công
  SmartBid

  >>>> KHÁM PHÁ THÊM:

  Trên đây là những chia sẻ về các cách để xây dựng bảng tiến độ thi công cũng như làm rõ chức năng ý nghĩa của việc lập bảng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về bộ giải pháp phần mềm quản trị Doanh nghiệp Fastdo thì hãy liên hệ ngay cho:

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Đơn vị phát triển phần mềm FASTDO

  • Địa chỉ: 
   • Văn phòng trụ sở Hà Nội: Tầng 6, số 11 Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành Phố Hà Nội.
   • Văn phòng chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 2, toà QB, 23 Trường Thi 1, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0971 126 599
  • Email: support@fastdo.vn
  • Website: https://fastdo.vn/

  Bảng tiến độ thi công là gì?

  Bảng tiến độ thi công được hiểu khái quát là văn bản hoặc sơ đồ để thể hiện tiến trình thực hiện các hạng mục xây dựng trong một dự án. Bảng tiến độ còn là văn bản pháp lý giữa nhà thầu thi công và chủ đầu tư về những cam kết trong quá trình thực hiện dự án. Ngoài ra, chủ đầu tư sẽ nắm rõ tiến độ công trình cũng như kiểm tra chất lượng dự án thông qua văn bản này.

  Cách lập bảng tiến độ thi công trên excel là gì?

  Quy trình lập bảng theo dõi tiến độ thi công trên Excel gồm 6 bước: Xác định công việc; sắp xếp thứ tự công việc; định hướng tài nguyên; xác định thười gian thực hiện; lập bảng tiến độ; theo dõi và quản lý.

  Những lưu ý khi lập bảng tiến độ thi công là gì?

  Bạn cần phân chia chi tiết các công việc và thời gian bắt đầu, kết thúc hợp lý, phù hợp với các giai đoạn của dự án. Bảng tiến độ càng chi tiết, rõ ràng thì việc theo sát tiến độ công việc cũng dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa ra các đánh giá của mình vào trong bảng về từng nhiệm vụ và từng giai đoạn của dự án để phục vụ cho việc báo cáo kết quả sau này.

  5/5 - (39 bình chọn)

  One thought on “[TẢI MIỄN PHÍ] – Mẫu bảng tiến độ thi công chuẩn 2022 và cách lập bảng chi tiết

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết có liên quan

  Chủ đề được quan tâm